Nữ sinh đa tài trường Đại học FPT vượt qua giới hạn bản thân chinh phục giấc mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thùy Linh là sinh viên trường Đại học FPT và hiện tại thuộc top 12 thí sinh bước vào đêm chung kết The Face FPTU. Cô từng có thời gian sợ ánh mắt phán xét của mọi người xung quanh cũng như không tin có thể thực hiện giấc mơ của chính mình. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi Linh quyết định tham gia các CLB của trường và từng bước vượt qua giới hạn của bản thân để đạt được những kết quả đáng tự hào.
Nữ sinh đa tài trường Đại học FPT vượt qua giới hạn bản thân chinh phục giấc mơ ảnh 1

Trần Thùy Linh là sinh viên trường Đại học FPT và hiện tại thuộc top 12 thí sinh bước vào đêm chung kết The Face FPTU.

Thùy Linh sinh ra và lớn lên tại Huyện Sông Mã tỉnh Sơn La, thường được mọi người gọi là Linh Trà. Cô học chuyên ngành Digital Marketing trường Đại học FPT. Ngay từ khi vào năm nhất, Linh Trà với niềm đam mê âm nhạc đã tham gia hoạt động các câu lạc bộ Soleil Crew (CLB nhảy), Hebe CLB (CLB múa), Sognare FPTU (CLB Model) và được đi biểu diễn nhiều sân khấu lớn nhỏ trong và ngoài trường. Cô tham gia tổ chức nhiều sự kiện tại trường đại học FPT như Fcamp sự kiện trào đón tân sinh viên, Olympic tin học sinh viên Việt Nam…

Nữ sinh đa tài trường Đại học FPT vượt qua giới hạn bản thân chinh phục giấc mơ ảnh 2

Hiện tại Linh Trà đang là một trong những gương mặt đại diện cho sinh viên trường đại học FPT xuất hiện trên các Fanpage (FPT Education, đại học FPT Hà Nội). Trong kỳ học SUMMER2023 gần đây nhất Linh Trà đã vinh dự đạt được thành tích: Sinh Viên Giỏi học kỳ SUMMER2023 và trở thành Đại Sứ Truyền Thông của cuộc thi FPT Got Talent. Trong khoảng thời gian này Linh Trà tham gia cuộc thi The Face FPTU của trường đại học FPT, cô nằm trong Top12 thí sinh bước vào đêm chung kết.

Nữ sinh đa tài trường Đại học FPT vượt qua giới hạn bản thân chinh phục giấc mơ ảnh 3

Cô gái từng có thời gian bị khủng hoảng tâm lý, sợ ánh mắt và sự phán xét của mọi người xung quanh.

Linh Trà chia sẻ: “Mình từng là một đứa có nhiều ước mơ nhưng lại không dám thực hiện. Cũng từng có thời gian bị khủng hoảng tâm lý, sợ ánh mắt và sự phán xét của mọi người xung quanh. Chính bản thân cũng không tin rằng sẽ thực hiện được giấc mơ của chính mình. Tự ti vì không đủ giỏi, chiều cao khiêm tốn nên mình luôn né tránh đám đông và lo lắng khi đứng cạnh các bạn cùng trang lứa. Mọi chuyện chỉ trở nên tốt hơn khi bản thân tự thay đổi từng chút một kể từ khi mình quyết định tham gia nhiều CLB và các sự kiện của trường. Giới hạn của bản thân dần được gỡ bỏ, những chướng ngại về tâm lí dần được khắc phục. Và một điều quan trọng là mình cần phải tin tưởng bản thân hơn. Nhờ những bước đi nhỏ dũng cảm đó đã khiến mình đổi thay và nghiệm ra rằng: Không có phiên bản tốt nhất, chỉ có tốt hơn. Vì vậy mình sẽ luôn tốt hơn qua từng ngày bằng sự chăm chỉ và nỗ lực của bản thân.”

Nữ sinh đa tài trường Đại học FPT vượt qua giới hạn bản thân chinh phục giấc mơ ảnh 4

Ngoài việc học và tham gia hoạt động ngoại khóa, cô còn đi làm mẫu ảnh, diễn viên...

Để vượt qua những giai đoạn khó khăn và nỗ lực vươn lên thì những thông điệp truyền cảm hứng cũng là động lực tất yếu. Linh Trà đặc biệt yêu thích câu nói: “Ta không được chọn nơi ta sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.”

Vì vậy ngoài việc học tập, hoạt động ngoái khóa trên trường, Linh Trà cũng dành thời gian cho những công việc làm thêm như mẫu ảnh, diễn viên phim ngắn, streamer, reviewer. Cô nàng bộc bạch: “Mình biết ơn khi có được những công việc này, bởi không chỉ trui rèn kĩ năng xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân, các bạn trong trường và mọi người biết đến nhiều hơn, mà còn giúp mình có thêm thu nhập”.

Nữ sinh đa tài trường Đại học FPT vượt qua giới hạn bản thân chinh phục giấc mơ ảnh 5

“Là một người thuộc thế hệ trẻ mới, mình mong rằng mỗi bạn trẻ sẽ dám nghĩ dám làm, đừng sợ thất bại mà đã vội từ bỏ, cũng đừng vì những người không hiểu bạn, nói bạn không làm được mà bạn đã vội không tin tưởng bản thân. Và chúng ta hãy sống hết mình với thanh xuân, đừng để những nuối tiếc ở lại trong hai từ Tuổi trẻ” - Linh Trà tâm sự.

Nữ sinh đa tài trường Đại học FPT vượt qua giới hạn bản thân chinh phục giấc mơ ảnh 6

Trong tương lai Linh Trà mong muốn trau dồi thêm nhiều kiến thức chuyên ngành, kiến thức ở nhiều lĩnh vực, phát triển ngoại ngữ. Trong quá trình đó cũng sẽ luôn xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội. Bản thân Linh Trà hướng đến là một cô cái Đa Zi Năng, có thể trở thành nguồn cảm hứng và truyền động lực cho mọi người xung quanh.

Nữ sinh đa tài trường Đại học FPT vượt qua giới hạn bản thân chinh phục giấc mơ ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.