Nữ sinh Đại học Anh Quốc 'trót' yêu nghề Báo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Minh Huyền đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Quản trị sự kiện tại Đại học Anh Quốc Việt Nam. Theo Huyền cô bạn chưa có duyên thực tập trong lĩnh vực sự kiện bao giờ, vì cô vẫn đang bận theo đuổi một con đường tưởng chừng như không liên quan lắm, là trở thành phóng viên tập sự làm cộng tác .

Nhắc đến ngành tổ chức sự kiện, mình nghĩ đây là một lĩnh vực rất phù hợp với bản thân mình, vì nó cho mình được sáng tạo, được năng động và được gặp gỡ nhiều người. Chính vì học trong ngành sự kiện và có cơ hội được thực hiện nhiều bài nghiên cứu liên quan đến văn hoá và con người khiến mình càng mong ước có thể tổ chức các sự kiện, dự án mang nhiều ý nghĩa đến cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hoá.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc 'trót' yêu nghề Báo ảnh 1

Minh Huyền đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Quản trị sự kiện tại Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Các bạn mình hay đùa với nhau rằng ngành của chúng mình đào tạo những người “làm tất ăn cả", vì chương trình học bao gồm rất nhiều ngành: từ tài chính kế toán, marketing, công nghệ sự kiện, kinh doanh và cơ bản ngành sự kiện cũng yêu cầu người theo đuổi nó phải giỏi rất nhiều kỹ năng mềm. Nhưng mà cũng vì học quá nhiều lĩnh vực khác nhau nên các sinh viên cùng ngành chúng mình đều có khó khăn trong việc xác định mình sẽ theo lĩnh vực nào.

Với mình, trong suốt 3 năm làm sinh viên mình đã cân nhắc đến hơn… 10 ngành khác nhau. Đó cũng là khoảng thời gian mình cảm thấy nghi ngờ bản thân nhiều nhất. Vừa nghĩ mình có thể làm được, nhưng lại vừa tự ti bản thân không thể toả sáng được trong thị trường việc làm khắc nghiệt, hoặc là mình thích một số ngành nhưng lại không thấy tương lai trong ngành. Có lẽ sinh ra là một Song Tử nên tính mình cả thèm chóng chán chăng?

Nữ sinh Đại học Anh Quốc 'trót' yêu nghề Báo ảnh 2

Minh Huyền yêu thích nghề báo bởi những áp lực công việc mang lại.

Một thời gian nhìn lại, mình nhận ra có một điểm chung giữa những công việc mình đã từng thích. Đó chính là kể chuyện. Mình thích được nhìn thế giới xung quanh mình và thấy rằng nó thật đẹp! Mình kể chuyện theo nhiều dạng: podcast, các bài nói, các bài content, video và mình yêu công việc hàng ngày cứ lần mò tìm kiếm thêm nhiều cái hay, cái đẹp trong cuộc sống. Cho đến khi mình có cơ hội được thực tập tại những cơ quan báo chí đầu tiên, mình biết đây là công việc dành cho mình!

Viết báo, đối với mình, hấp dẫn vì nó phải nhanh, phải hay nhưng không rời xa giá trị cốt lõi là sự thật. Mình thích câu nói của Cyril Connolly: “Một bài báo giống như một cái váy ngắn của cô nàng nóng bỏng, đủ dài để che đi thứ cần che và đủ ngắn để khiến người ta thích thú". Nói về quá trình theo đuổi nghề báo, mình thích những áp lực nó mang lại.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc 'trót' yêu nghề Báo ảnh 3

Phóng viên của thời đại mới là những người đa năng, là những người có thể vừa lên kịch bản, dẫn, dựng và quay chụp. Phóng viên cũng là những người đầu tiên thay đổi theo thời đại, để đưa những thông tin nóng hổi đến với khán giả. Luôn cập nhật mình với những đề tài mới, luôn học hỏi những kỹ năng mới, mình có thể cảm nhận nghề báo đang từ từ kéo mình ra khỏi vùng an toàn của bản thân, vì những bản tin đưa mình gặp những người bình thường mình không thể gặp, và đưa mình đến những nơi bình thường mình chắc chắn không bao giờ đến. Trong tương lai, mình không biết mình có thể theo đuổi nghề báo nữa không, nhưng mình vẫn yêu và biết ơn nghề, đã tặng mình nhiều trải nghiệm quý giá.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.