Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhật Quyên được biết đến là một cô gái “thừa năng lượng”, nhiệt huyết, yêu nghệ thuật, thích dạy vẽ, luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội. Quyên đang là Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế và chuẩn bị vào Hội đồng nhà trường.

Bén duyên với hoạt động Đoàn từ những ngày còn là học sinh THPT

Nguyễn Hoàng Nhật Quyên (sinh năm 2001), sinh ra và lớn lên tại Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Quyên hiện đang là sinh viên lớp K43, Khoa Kiến trúc, Trường Đại Học Khoa Học - Đại Học Huế (ĐHKH - ĐHH).

Được đánh giá là sinh viên năng nổ, nhiệt tình, Quyên hiện đang giữ nhiều chức vụ tại Trường ĐHKH - ĐHH: Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường ĐHKH - ĐHH; Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐHKH - ĐHH; Phó Bí thư lớp Kiến Trúc K43 và đang chuẩn bị vào Hội đồng nhà trường.

Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 1

Nhật Quyên tham gia tuyển sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (bên phải).

Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 2

Nhật Quyên tham gia tuyển sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (bên phải).

Ngay từ những ngày còn là học sinh trường THPT Đặng Huy Trứ, Quyên đã bén duyên với các hoạt động Đoàn do địa phương và nhà trường tổ chức: “ Lớp 11 mình bắt đầu tham gia CLB Thanh niên Hương Trà tại Thị xã Hương Trà để làm nền tảng. Sau đó dần dần mình tham gia tích cực các hoạt động của trường, lớp. Cấp 3 mình không giữ chức vụ nào cả nhưng luôn là người đảm nhận vai trò quan trọng trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ của nhà trường”, Quyên tâm sự.

Là thành viên của CLB Thanh niên Hương Trà, Quyên nhận thức được trách nhiệm của mỗi người trẻ với cộng đồng nên cô sinh viên kiến trúc luôn tích cực tham gia các hoạt động do địa phương tổ chức nhằm góp một phần sức trẻ của mình để xây dựng quê hương: chương trình tình nguyện “Xuân yêu thương, Tết đong đầy” năm 2021 tại xã Bình Tiến; chương trình “Xuân Yêu thương” năm 2021 tại xã Hương Bình, xã Hương Vân; chương trình tình nguyện trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Thành; tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát số 2 tại Thị xã Hương Trà năm 2020; tham gia hỗ trợ phòng chống lũ lụt tại thị xã Hương Trà 2020;…

Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 3

Nữ sinh Đại học Huế trong một lần tham gia tình nguyện hỗ trợ phòng chống bão lũ tại địa phương.

Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 4
Nhật Quyên tham gia tổ chức Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Thọ.

Quyên đang giữ nhiều chức vụ tại trường đại học nên cô bạn cũng là thành viên chủ chốt trong các hoạt động đoàn, hội của trường: Ban tổ chức chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết”; chương trình hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch COVID-19 “HUSC STUDENT - Chia sẻ yêu thương” năm 2021, chương trình Chào Tân sinh viên K44 và K45,…

“Tất cả chương trình mình tham gia đều có một kỉ niệm riêng biệt, nhưng hoạt động kỉ niệm lớn nhất đối với mình là chương trình ngày hội “Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, 26/03/2021. Chương trình đó mình vừa hỗ trợ trường các hoạt động trong ngày, vừa phải chuẩn bị cho đội hình thi Dân vũ của khoa Kiến trúc. Kết quả thi dân vũ rất tốt, đạt giải nhất toàn trường và kết quả đó cũng được cho là giải nhất đầu tiên của khoa Kiến trúc”, Quyên tự hào.

Những thành tích đáng ngưỡng mộ

Với những đóng góp không biết mệt mỏi của mình, cô nữ sinh Đại Học Huế đã gặt hái rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ: giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và phong trào thanh niên năm 2019, 2020 của Thị Xã Hương Trà; giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm 2019 và 2020, giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2019 và 2020;…

“Mình được nhận xét là một người luôn luôn “thừa năng lượng” nên mình rất thích tham gia các hoạt động xã hội để giải toả căng thẳng trong việc học. Đối với mình hiện tại, học tập vẫn là quan trọng nhất, mình vẫn đặt việc học lên đầu. Để cân bằng giữa học và tham gia hoạt động đoàn, mình luôn cân nhắc kĩ và sắp xếp thời gian thật hợp lí, tránh trường hợp trùng lặp nhau. Mình luôn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trước giờ deadline, luôn tự biết lượng sức mình làm tới ngang đâu để nhận nhiệm vụ”, Nhật Quyên nói.

Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 5
Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 6
Nhật Quyên được nhận xét là một cô gái luôn “thừa năng lượng”.

Tham gia tích cực các hoạt động Đoàn nhưng việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu, vì vậy mà Nhật Quyên luôn là sinh viên ưu tú với rất nhiều thành tích về học tập: Học bổng Tài năng Lixil năm 2021 do Inax tài trợ của Khoa Kiến trúc, giải thưởng Sao Tháng Giêng 2021, Sinh viên 5 tốt năm 2021 cấp Đại Học Huế.

Để đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ, Nhật Quyên cũng không tránh khỏi những khó khăn: “Quá trình tham gia hoạt đồng Đoàn khó khăn nhất là vào mùa thi cử hay trùng vào lúc mình thể hiện các đồ án theo chuyên ngành của mình. Khi đó thời gian rất hạn chế, các hoạt động lại khá nhiều. Trong những thời điểm như vậy, mình phải nỗ lực gấp đôi, gấp 3,4 lần để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ và đạt thành tích tốt trong học tập, cố gắng suy nghĩ tích cực để giảm căng thẳng cho bản thân”, cô bộc bạch.

Cô nữ sinh yêu nghệ thuật, thích dạy vẽ, luôn tự tin

Ngoài hoạt động Đoàn, cô nữ sinh Đại học Huế còn có thế mạnh về các hoạt động văn hoá, văn nghệ như: nhảy, múa. Đặc biệt, cô bạn rât thích dạy vẽ cho các em nhỏ.

Kể về cơ duyên một lần đến với danh xưng “chị giáo dạy vẽ”, Nhật Quyên nhớ lại: “Hồi đó cô Bí thư trường cấp ba của mình có tổ chức một chương trình vui chơi giải trí vào cuối tuần dành cho các bạn nhỏ, ở đó các bạn nhỏ có thể thoả sức sáng tạo, tô màu lên những chú cá gỗ có sẵn. Với nhiệm vụ hỗ trợ các bạn nhỏ cách pha màu, cách tạo đường nét, và cách chọn hoạ tiết thật đẹp để về trang trí lên những chú cá gỗ, mình cảm thấy vô cùng hào hứng. Bên cạnh đó, mình cũng rất thích trẻ em, vì vậy việc mình tham gia hỗ trợ cô giáo để có thể giúp các bạn nhỏ thoả sức sáng tạo khiến mình vô cùng thích thú.”

“Hi vọng dịch bệnh sớm ổn định để mình có thể tiếp tục niềm yêu thích này, được dạy vẽ cho các em nhỏ ngây thơ, hồn nhiên”, Quyên tâm sự thêm.

Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 7
Cô sinh viên kiến trúc trong lễ kỷ niệm 25 năm thành lập khoa (thứ 3 từ bên trái sang).

Nhắc đến cô sinh viên vô cùng nhiệt huyết, tài năng của mình, thầy Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHKH - ĐHH tự hào: “Quyên là một sinh viên ngoan, hiền, học giỏi lại yêu thích các hoạt động xã hội. Khi mới là sinh viên năm nhất, Quyên đã thể hiện được sự nhiệt huyết đam mê của mình, dần dần bạn ấy khẳng định được thế mạnh và uy tín qua các hoạt động của Đoàn, Hội sinh viên Khoa và Trường. Minh chứng rõ nhất chính là việc Quyên được hội viên, sinh viên toàn Trường tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHKH - ĐHH nhiệm kỳ 2020-2023. Tôi mong Quyên luôn giữ được lửa để tiếp tục theo đuổi đam mê. Hy vọng thầy và trò sớm được cộng tác cùng nhau với vai trò đồng nghiệp như em từng chia sẻ.”

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, Nhật Quyên hồ hởi nói: “Mình sẽ tiếp tục nỗ lực, hoạt động tích cực trong các hoạt động của khoa, trường, lớp và tại địa phương. Phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong học tập và quyết tâm “chiêu mộ” những danh hiệu danh giá của sinh viên như: Sinh viên 5 tốt, Sao tháng giêng cấp Tỉnh và xa hơn nữa là cấp Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.