Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhật Quyên được biết đến là một cô gái “thừa năng lượng”, nhiệt huyết, yêu nghệ thuật, thích dạy vẽ, luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội. Quyên đang là Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế và chuẩn bị vào Hội đồng nhà trường.

Bén duyên với hoạt động Đoàn từ những ngày còn là học sinh THPT

Nguyễn Hoàng Nhật Quyên (sinh năm 2001), sinh ra và lớn lên tại Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Quyên hiện đang là sinh viên lớp K43, Khoa Kiến trúc, Trường Đại Học Khoa Học - Đại Học Huế (ĐHKH - ĐHH).

Được đánh giá là sinh viên năng nổ, nhiệt tình, Quyên hiện đang giữ nhiều chức vụ tại Trường ĐHKH - ĐHH: Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường ĐHKH - ĐHH; Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐHKH - ĐHH; Phó Bí thư lớp Kiến Trúc K43 và đang chuẩn bị vào Hội đồng nhà trường.

Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 1

Nhật Quyên tham gia tuyển sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (bên phải).

Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 2

Nhật Quyên tham gia tuyển sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (bên phải).

Ngay từ những ngày còn là học sinh trường THPT Đặng Huy Trứ, Quyên đã bén duyên với các hoạt động Đoàn do địa phương và nhà trường tổ chức: “ Lớp 11 mình bắt đầu tham gia CLB Thanh niên Hương Trà tại Thị xã Hương Trà để làm nền tảng. Sau đó dần dần mình tham gia tích cực các hoạt động của trường, lớp. Cấp 3 mình không giữ chức vụ nào cả nhưng luôn là người đảm nhận vai trò quan trọng trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ của nhà trường”, Quyên tâm sự.

Là thành viên của CLB Thanh niên Hương Trà, Quyên nhận thức được trách nhiệm của mỗi người trẻ với cộng đồng nên cô sinh viên kiến trúc luôn tích cực tham gia các hoạt động do địa phương tổ chức nhằm góp một phần sức trẻ của mình để xây dựng quê hương: chương trình tình nguyện “Xuân yêu thương, Tết đong đầy” năm 2021 tại xã Bình Tiến; chương trình “Xuân Yêu thương” năm 2021 tại xã Hương Bình, xã Hương Vân; chương trình tình nguyện trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Thành; tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát số 2 tại Thị xã Hương Trà năm 2020; tham gia hỗ trợ phòng chống lũ lụt tại thị xã Hương Trà 2020;…

Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 3

Nữ sinh Đại học Huế trong một lần tham gia tình nguyện hỗ trợ phòng chống bão lũ tại địa phương.

Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 4
Nhật Quyên tham gia tổ chức Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Thọ.

Quyên đang giữ nhiều chức vụ tại trường đại học nên cô bạn cũng là thành viên chủ chốt trong các hoạt động đoàn, hội của trường: Ban tổ chức chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết”; chương trình hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch COVID-19 “HUSC STUDENT - Chia sẻ yêu thương” năm 2021, chương trình Chào Tân sinh viên K44 và K45,…

“Tất cả chương trình mình tham gia đều có một kỉ niệm riêng biệt, nhưng hoạt động kỉ niệm lớn nhất đối với mình là chương trình ngày hội “Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, 26/03/2021. Chương trình đó mình vừa hỗ trợ trường các hoạt động trong ngày, vừa phải chuẩn bị cho đội hình thi Dân vũ của khoa Kiến trúc. Kết quả thi dân vũ rất tốt, đạt giải nhất toàn trường và kết quả đó cũng được cho là giải nhất đầu tiên của khoa Kiến trúc”, Quyên tự hào.

Những thành tích đáng ngưỡng mộ

Với những đóng góp không biết mệt mỏi của mình, cô nữ sinh Đại Học Huế đã gặt hái rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ: giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và phong trào thanh niên năm 2019, 2020 của Thị Xã Hương Trà; giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm 2019 và 2020, giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2019 và 2020;…

“Mình được nhận xét là một người luôn luôn “thừa năng lượng” nên mình rất thích tham gia các hoạt động xã hội để giải toả căng thẳng trong việc học. Đối với mình hiện tại, học tập vẫn là quan trọng nhất, mình vẫn đặt việc học lên đầu. Để cân bằng giữa học và tham gia hoạt động đoàn, mình luôn cân nhắc kĩ và sắp xếp thời gian thật hợp lí, tránh trường hợp trùng lặp nhau. Mình luôn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trước giờ deadline, luôn tự biết lượng sức mình làm tới ngang đâu để nhận nhiệm vụ”, Nhật Quyên nói.

Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 5
Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 6
Nhật Quyên được nhận xét là một cô gái luôn “thừa năng lượng”.

Tham gia tích cực các hoạt động Đoàn nhưng việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu, vì vậy mà Nhật Quyên luôn là sinh viên ưu tú với rất nhiều thành tích về học tập: Học bổng Tài năng Lixil năm 2021 do Inax tài trợ của Khoa Kiến trúc, giải thưởng Sao Tháng Giêng 2021, Sinh viên 5 tốt năm 2021 cấp Đại Học Huế.

Để đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ, Nhật Quyên cũng không tránh khỏi những khó khăn: “Quá trình tham gia hoạt đồng Đoàn khó khăn nhất là vào mùa thi cử hay trùng vào lúc mình thể hiện các đồ án theo chuyên ngành của mình. Khi đó thời gian rất hạn chế, các hoạt động lại khá nhiều. Trong những thời điểm như vậy, mình phải nỗ lực gấp đôi, gấp 3,4 lần để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ và đạt thành tích tốt trong học tập, cố gắng suy nghĩ tích cực để giảm căng thẳng cho bản thân”, cô bộc bạch.

Cô nữ sinh yêu nghệ thuật, thích dạy vẽ, luôn tự tin

Ngoài hoạt động Đoàn, cô nữ sinh Đại học Huế còn có thế mạnh về các hoạt động văn hoá, văn nghệ như: nhảy, múa. Đặc biệt, cô bạn rât thích dạy vẽ cho các em nhỏ.

Kể về cơ duyên một lần đến với danh xưng “chị giáo dạy vẽ”, Nhật Quyên nhớ lại: “Hồi đó cô Bí thư trường cấp ba của mình có tổ chức một chương trình vui chơi giải trí vào cuối tuần dành cho các bạn nhỏ, ở đó các bạn nhỏ có thể thoả sức sáng tạo, tô màu lên những chú cá gỗ có sẵn. Với nhiệm vụ hỗ trợ các bạn nhỏ cách pha màu, cách tạo đường nét, và cách chọn hoạ tiết thật đẹp để về trang trí lên những chú cá gỗ, mình cảm thấy vô cùng hào hứng. Bên cạnh đó, mình cũng rất thích trẻ em, vì vậy việc mình tham gia hỗ trợ cô giáo để có thể giúp các bạn nhỏ thoả sức sáng tạo khiến mình vô cùng thích thú.”

“Hi vọng dịch bệnh sớm ổn định để mình có thể tiếp tục niềm yêu thích này, được dạy vẽ cho các em nhỏ ngây thơ, hồn nhiên”, Quyên tâm sự thêm.

Nữ sinh Đại học Huế: 'thừa năng lượng', đam mê công tác Đoàn ảnh 7
Cô sinh viên kiến trúc trong lễ kỷ niệm 25 năm thành lập khoa (thứ 3 từ bên trái sang).

Nhắc đến cô sinh viên vô cùng nhiệt huyết, tài năng của mình, thầy Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHKH - ĐHH tự hào: “Quyên là một sinh viên ngoan, hiền, học giỏi lại yêu thích các hoạt động xã hội. Khi mới là sinh viên năm nhất, Quyên đã thể hiện được sự nhiệt huyết đam mê của mình, dần dần bạn ấy khẳng định được thế mạnh và uy tín qua các hoạt động của Đoàn, Hội sinh viên Khoa và Trường. Minh chứng rõ nhất chính là việc Quyên được hội viên, sinh viên toàn Trường tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHKH - ĐHH nhiệm kỳ 2020-2023. Tôi mong Quyên luôn giữ được lửa để tiếp tục theo đuổi đam mê. Hy vọng thầy và trò sớm được cộng tác cùng nhau với vai trò đồng nghiệp như em từng chia sẻ.”

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, Nhật Quyên hồ hởi nói: “Mình sẽ tiếp tục nỗ lực, hoạt động tích cực trong các hoạt động của khoa, trường, lớp và tại địa phương. Phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong học tập và quyết tâm “chiêu mộ” những danh hiệu danh giá của sinh viên như: Sinh viên 5 tốt, Sao tháng giêng cấp Tỉnh và xa hơn nữa là cấp Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.