Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Thị Quý là sinh viên năm 3, chuyên ngành quản trị Marketing, Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội. Nhận thức được tầm quan trọng của việc tự lập từ rất sớm, cô nàng đã nỗ lực học tập, làm việc và đạt được một số thành tích: Học bổng Chìa khóa vàng trị giá 40 triệu VNĐ, Top 03 sinh viên được yêu thích nhất của năm 2022, Top 05 sinh viên có hoạt động bề nổi xuất sắc nhất năm 2022,... Ngoài giờ học, cô bạn còn là một MC xinh đẹp, tài năng tại nhiều sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài trường.
Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 1

Đỗ Thị Quý - sinh viên năm 3 chuyên ngành Quản trị Marketing tại Greenwich Việt Nam.

Nỗ lực làm việc từ rất sớm

Khi mới học lớp 10, Đỗ Quý đã bén duyên với việc kinh doanh online và đạt kết quả khá tốt. Nhận ra bản thân có niềm yêu thích với các nhóm ngành kinh doanh, kinh tế và có thế mạnh trong giao tiếp đối ngoại, cô nàng đã quyết định lựa chọn ngành học Marketing để phù hợp với năng lực của bản thân và nhu cầu của xã hội.

Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 2

Đỗ Thị Quý đạt rất nhiều giải thưởng tại Lễ trao giải Greenwich Club Awards 2022.

Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 3

Cô sinh viên đam mê chạy sự kiện đến Trưởng Ban tổ chức các sự kiện.

Đỗ Quý bộc bạch: “Xuất phát điểm từ nông thôn, bố mẹ cũng không có nhiều góc nhìn về nghề nghiệp, nên bản thân mình tìm hiểu và quyết định ngành học hoàn toàn. Kinh tế gia đình mình không mấy khá giả. Bố mẹ làm nông nghiệp và nhà mình có 5 anh chị em. Từ khi còn bé, mình đã nhìn thấy sự vất vả của bố mẹ cùng sự thiệt thòi của các chị. Các chị mình học rất giỏi nhưng bởi hoàn cảnh kinh tế gia đình không cho phép, sau khi học hết lớp 12 các chị đều phải đi xuất khẩu lao động để lo cho kinh tế gia đình. Mình được đi học, được bằng bạn bằng bè là đổi bằng mồ hôi, sức khỏe của bố mẹ và thanh xuân của chị gái. Bởi vậy mình luôn tự ý thức và cố gắng hết sức để không trở thành gánh nặng cho gia đình, để cho bố mẹ yên tâm.”

Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 4

Luôn là cái tên được nhắc đến trong lễ vinh danh tại Greenwich Việt Nam. (Hình ảnh tại Lễ trao giải Greenwich Club Awards)

Chăm chỉ học tập và tích cực tham gia các hoạt động

Greenwich Việt Nam (Đại học quốc tế liên kết giữa FPT và Greenwich Vương quốc Anh) - môi trường đại học quốc tế giúp Đỗ Quý được thoải mái, năng động để phát triển và cũng là nơi cho phép sinh viên được thử và làm những điều mình muốn. Cô nàng nhận được sự giúp đỡ từ thầy cô cùng các anh chị cán bộ tuyển sinh và bạn bè xung quanh, có cơ hội thêm động lực để thử sức trong những vị trí và sự kiện mới.

Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 5

Giải thưởng: Top 05 sinh viên có hoạt động xuất sắc nhất tại Greenwich Việt Nam.

Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 6

Luôn khát khao được lan tỏa giá trị tốt đẹp đến các bạn sinh viên, cô sinh viên là Đại sứ truyền thông cho rất nhiều dự án vì sinh viên.

“Greenwich có rất nhiều sự kiện chất lượng để mình tham gia, ứng tuyển làm ban tổ chức và học hỏi được những kinh nghiệm quý giá qua mỗi chương trình. Với 20 bạn sinh viên trong một lớp giúp mình chăm học, được thầy cô quan tâm và dễ dàng tiếp thu bài giảng hơn. Đặc biệt, mỗi môn học giảng viên đều rất nhiệt tình cùng phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực tế, học đi đôi với hành để sinh viên hiểu bài, hiểu sâu và dám thực chiến. Chính vì vậy, Greenwich Việt Nam là môi trường tuyệt vời để mình phát triển bản thân, trở thành cô sinh viên năng động, tự tin” - Đỗ Quý chia sẻ về môi trường học tập tại đại học.

Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 7

Không chỉ là gương mặt tiêu biểu tại Greenwich Việt Nam, Đỗ Thị Quý còn được nhắc đến, nhận bằng khen tại các trường đại học khác. (Hình ảnh nhận bằng khen Đại sứ truyền thông tại cuộc thi Nhà diễn thuyết tiềm năng - Học viện Ngân hàng)

Thành tích trong học tập và tham gia hoạt động của Đỗ Quý:

- Thành tích tại Greenwich Việt Nam

+ Học bổng Chìa khóa vàng trị giá 40 triệu VNĐ;

+ Best Student of Class của kì Summer và Fall 2021;

+ Top 03 sinh viên được yêu thích nhất của năm 2022;

+ Top 05 thủ lĩnh Greenwich Việt Nam;

+ Top 05 sinh viên có hoạt động bề nổi xuất sắc nhất năm 2022;

- Hoạt động ngoại khóa

+ Chủ nhiệm CLB MC & Thuyết trình Greenwich Việt Nam;

+ Trưởng BTC chuỗi workshop: Kỹ năng thuyết trình đỉnh cao, Định vị bản thân, Sức mạnh ngôn từ;

+ BTC Chuỗi sự kiện Chào tân sinh viên Greenwich Journey Day ver2, ver3;

+ BTC Greenwich Career Fair 2022;

+ BTC Greenwich Club Awards 2022;

+ Đại sứ thương hiệu Z.Lab;

+ Đại sứ truyền thông tại FPT Meduverse, cuộc thi Nhà diễn thuyết tiềm năng 2023, Light on The Mic 2023, Sáng tạo cùng RalliSmart;

+ Quán quân MC tại Học viện Kỹ năng mềm ST Lighthouse;

+ Giảng viên MC nhí tại Làng trẻ Birla;

+ MC Angel Fashion Show phát sóng trên VTC4;

+ MC Mentoring Series 2023: Crack The Case.

Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 8

Giám khảo cuộc thi GMC’s Mic Zone.

Đỗ Quý luôn cố gắng trở thành sinh viên tiêu biểu, năng động để những ngày tháng được đi học trở nên rực rỡ. Mặc dù vừa đi học, vừa đi làm cùng với tham gia tổ chức sự kiện nhưng cô chưa bao giờ bỏ bê việc học. Cô nàng luôn đi học đầy đủ, hoàn thành tốt nhiệm vụ thầy cô giao và cố gắng đạt điểm xuất sắc mỗi môn học.

Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 9

MC sự kiện Angel Fashion Show cùng MC/BTV, CEO Đỗ Ngọc Sơn phát sóng trên VTC4.

Đỗ Quý tham gia hầu hết tất cả sự kiện lớn do trường tổ chức. Mỗi sự kiện, cô đều thử thách bản thân trong một vai trò mới như: Ban Sự kiện, Ban Quan hệ báo chí, có khi lại là Ban thí sinh, Ban đối ngoại. Từ đó cô có sự trải nghiệm ở tất cả vị trí và bao quát được sự kiện.

Cô từng là Trưởng Ban tổ chức chuỗi workshop với quy mô toàn Hà Nội, thu hút hơn 15 Câu lạc bộ MC của các trường đại học. Đặc biệt, cô là người tiên phong thành lập và điều hành Câu lạc bộ MC & Thuyết trình Greenwich Việt Nam - Câu lạc bộ MC & Thuyết trình đầu tiên và duy nhất tại Greenwich Việt Nam toàn quốc. Từ việc dám nghĩ, dám làm, dám thử thách bản thân, kết hợp cùng cơ hội tham gia hoạt động của trường, Đỗ Quý đã có rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm quản lý và tổ chức sự kiện.

Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 10

Chưa từng có suy nghĩ bỏ cuộc “dù đi dẫn chương trình không có tiền công”

Ngoài việc học, cô từng làm rất nhiều công việc từ khi mới là học sinh lớp 7. Khi lên đại học, Đỗ Quý từng đi làm phục vụ, gia sư, trợ giảng, bán hàng online, livestream thuê, content marketing, telesale,... Những công việc đó giúp cô mạnh dạn và được trải đời nhiều hơn. Khi bước vào năm 2, cô nàng bắt đầu xây dựng lộ trình và kế hoạch để phục vụ cho ngành học Marketing. Cô tập trung học kiến thức chuyên ngành ở trường, đồng thời đi làm content Marketing, xây dựng kênh Tiktok và Facebook cho thương hiệu mỹ phẩm và ăn vặt nội địa Trung.

Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 11

Cô là khách mời tại VTV24.

“Vốn là người hoạt ngôn, mình rất thích nói trước đám đông nhưng chưa có cơ hội và không biết bắt đầu từ đâu. Khoảng 1 năm trở lại đây, mình bắt đầu tìm kiếm những trung tâm dạy kỹ năng mềm, dạy kỹ năng MC, luyện giọng. Sau đó, mình quyết định học, thay đổi bản thân để tốt hơn. Thật may mắn, mình gặp được thầy Đỗ Ngọc Sơn tại Học viện Kỹ năng mềm ST Lighthouse, người đã giúp đỡ và cho mình cơ hội. Bản thân chăm chỉ luyện tập mỗi ngày và chấp nhận dẫn những buổi dẫn không có tiền công, thậm chí còn hụt tiền vì thuê trang phục và trang điểm. Mình từng chấp nhận lặn lội đường xa, trời mưa bão để đi dẫn một buổi không có tiền, thế nhưng bản thân chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc. Mình cần phải có thêm nhiều trải nghiệm, những buổi dẫn đó đã giúp bản thân có thêm hình ảnh và bản lĩnh sân khấu” - Đỗ Quý cho biết.

Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 12

Giảng viên MC nhí tại Làng trẻ Birla, dự án dạy học cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Được trải nghiệm nhiều công việc khi còn là sinh viên, cô nàng hiểu rõ được sự khác nhau giữa học tập và làm việc thực tế. Theo cô: “Khi đi làm, nhận nhiệm vụ và dự án, mình thấy có rất nhiều rủi ro, phát sinh mà trường học không dạy cho chúng ta. Có rất nhiều task không thể áp dụng "công thức chung". Đặc biệt, nếu làm sai lệch chúng ta sẽ phải trả giá và gần như không có cơ hội sửa sai.”

Nữ sinh Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, làm việc để trở nên ưu tú ảnh 13

Ngoài ra, Đỗ Thị Quý đang làm KOL tại công ty về media.

Là cô sinh viên điển hình theo phong cách GenZ, Đỗ Quý muốn gửi gắm tới các bạn trẻ: “Tuổi trẻ sẽ luôn có vô vàn khó khăn và thử thách. Điều đầu tiên, bạn cần nhớ đó là không bao giờ được bỏ cuộc. Sẽ có lúc các bạn cảm thấy mệt, mất phương hướng, muốn buông xuôi, nhưng các bạn hãy nhớ rằng mình cứ đi rồi sẽ đến. Và mình không bỏ cuộc cũng đã là một sự chiến thắng rồi.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.