Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khúc Thanh Vân (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất vải thiều Thanh Hà, Hải Dương. Sở hữu gương mặt khả ái, giọng hát hay cùng niềm yêu thích đặc biệt với nhạc cụ Guitar, cô nàng tích cực phát triển thế mạnh âm nhạc bằng việc tham gia các cuộc thi trong và ngoài nhà trường tổ chức. Với Thanh Vân “Điều bình yên chỉ đến khi bản thân biết chơi Guitar”, nhạc cụ này giúp người chơi toát lên được nét giản dị, mộc mạc nhưng cũng không kém nét quyến rũ, cá tính. 
Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 1

Bén duyên với cây đàn từ khi còn là học sinh THPT Thanh Vân luôn cố gắng học đàn qua các kênh Yotube, nhờ các anh chị tiền bối dạy bảo thêm.

Ngay từ khi còn học cấp 3, Thanh Vân đã nhận thức được tầm quan trọng của Kinh tế trong việc xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó, Kinh tế là một lĩnh vực rất linh hoạt rộng mở và có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, bởi vậy cô gái ở tuổi 18 đã quyết định lựa chọn học chuyên ngành Kinh tế quản lý nguồn lực tài chính, Khoa Kinh tế, Học viện Tài chính. Nhận được quan tâm động viên cũng như sự tôn trọng trước quyết định lựa chọn ngành học của bố mẹ, Thanh Vân cảm nhận được niềm hạnh phúc và tiếp thêm vô vàn động lực để ngày một cố gắng, hoàn thiện bản thân.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 2

Tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội do Khoa, Trường tổ chức góp phần giúp Thanh Vân có thêm được kỷ niệm cũng như kỹ năng mầm cần thiết.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 3

Sau 3 năm học tập, rèn luyện trong môi trường chủ động sáng tạo, với đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết, các khóa sinh viên năng động, tiên phong Thanh Vân đã nhận được sự chỉ dạy từ phương pháp học tập sao cho đạt hiệu quả tối đa. Cô chia sẻ: “Có lẽ, lựa chọn học tại Học viện Tài chính là một quyết định sáng suốt và đúng đắn của bản thân. Điều đầu tiên mình nhận được ở đây là những kiến thức đại cương, chuyên môn về Kinh tế. Không chỉ học được lý thuyết mà mình cũng như bao sinh viên trong nhà trường được tiếp nhận những bài học kinh nghiệm từ thực tế mà trong giáo trình không đề cập đến. Trong mỗi giờ học sinh viên được tạo cơ hội thảo luận, hùng biện để chứng minh cho quan điểm bản thân là đúng và phù hợp.” Bên cạnh đó, Thanh Vân cũng được trau dồi thêm kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng giao tiếp và cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề,...

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 4
Cuối cùng điều khiến cô vui và may mắn hơn tất cả khi bên cạnh luôn có lời khuyên, cổ vũ động viên nhiệt tình từ phía những người yêu thương giúp niềm tin và hy vọng trong cô như được hồi sinh, phát triển mạnh mẽ.
Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 5

Tuy nhiên đôi khi việc học, và công việc khác không diễn ra thuận theo được những gì Thanh Vân đang thực hiện và hướng đến, thậm chí xảy ra việc đổ vỡ và thất bại. Khoảng thời gian đó khiến cô suy nghĩ rất nhiều và mọi thứ có đôi lúc tiêu cực. Nhưng sau tất cả khó khăn đó Thanh Vân dần trưởng thành, cứng cỏi, học cách chấp nhận và nỗ lực nhiều tìm ra những điều thiếu sót bản thân đang mắc phải để cải thiện. Cuối cùng điều khiến cô vui và may mắn hơn tất cả khi bên cạnh luôn có lời khuyên, cổ vũ động viên nhiệt tình từ phía những người yêu thương giúp niềm tin và hy vọng trong cô như được hồi sinh, phát triển mạnh mẽ.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 6

Thanh Vân dành nhiệt huyết đặc biệt với nhạc cụ Guitar. “Guitar đến với mình một cách rất ngẫu nhiên. Từ hồi còn học cấp 3 mình rất hâm mộ những bạn biết chơi Guitar, và may mắn hơn cả bố đã ủng hộ sở thích này của mình. Được bố tặng đàn vào hè năm lớp 10, từ đó mình tập chơi bằng cách xem các video hướng dẫn trên Youtube. Trải qua quãng thời gian học sinh cấp 3 và lên tới đại học khi đã dần thành thạo mình thường xuyên giao lưu âm nhạc trong Câu lạc bộ và các cuộc thi hưởng ứng tại nhà trường như: Econogame, Econohi, Bigshow DreamCoustic do Câu lạc bộ Guitar và cuộc thi Aof got talent do Học viện Tài Chính tổ chức” - Thanh Vân nói.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 7
Thanh Vân đạt chứng nhận tham gia Art Show: Econohi.
Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 8

Các câu lạc bộ trong trường chính là nơi để Thanh Vân cùng những người có chung đam mê, sở thích có cơ hội giao lưu kết nối tâm hồn. Âm nhạc giúp ranh giới, khoảng cách của người với người xích lại gần hơn xoa dịu những tổn thương, áp lực trong cuộc sống. Không chỉ vậy, âm nhạc giúp bản thân có nguồn năng lượng vui vẻ, hạnh phúc sau những giờ học tập căng thẳng. Tham gia Ban văn thể của Liên chi Đoàn và Câu lạc bộ Guitar của Học viện Tài Chính nên Thanh Vân luôn chú trọng cân đối quỹ thời gian giữa việc học tập và sinh hoạt Câu lạc bộ để có kết quả tốt nhất.

Phát huy tính tiên phong, tích cực của thanh niên Việt Nam với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” Thanh Vân luôn nỗ lực nguyện đóng góp sức mình vào hoạt động xã hội như: Ngày hội hiến máu Xuân 2022, Tình nguyện viên hỗ trợ khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch COVID - 19 tại địa phương, Kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân bị lũ lụt, cùng các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường vì một trái đất xanh,... Mỗi việc làm dù có nhỏ nhưng đó là cả tấm lòng và năng lượng tích cực của cô sinh viên năm 3.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 9
Tham gia Ban văn thể của Liên chi Đoàn và Câu lạc bộ Guitar của Học viện Tài chính nên Thanh Vân luôn chú trọng cân đối quỹ thời gian giữa việc học tập và sinh hoạt Câu lạc bộ để có kết quả tốt nhất.
Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 10

Trong năm học 2022 - 2023 tới, Thanh Vân tiếp tục đề ra phương hướng đích tập trung hoàn thiện việc thực tập, hoàn thiện chứng chỉ cần thiết để phục vụ tốt nghiệp. Cô nàng luôn mong muốn bản thân trở thành một người tự tin, độc lập về tài chính, một người năng động và nhiệt huyết, truyền tải được những năng lượng tích cực của bản thân tới mọi người xung quanh. Thanh Vân rất tâm đắc với câu nói của Dore Rosevelt: “Hãy tự tin rằng bạn có thể làm được, như vậy là bạn đã vượt qua một nửa con đường rồi đấy!” với hy vọng không chỉ riêng bản thân cô mà tất cả mọi người đặc biệt là người trẻ hãy sống có hoài bão, ước mơ và dám biến suy nghĩ ước mơ của bản thân thành hiện thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.