Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khúc Thanh Vân (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất vải thiều Thanh Hà, Hải Dương. Sở hữu gương mặt khả ái, giọng hát hay cùng niềm yêu thích đặc biệt với nhạc cụ Guitar, cô nàng tích cực phát triển thế mạnh âm nhạc bằng việc tham gia các cuộc thi trong và ngoài nhà trường tổ chức. Với Thanh Vân “Điều bình yên chỉ đến khi bản thân biết chơi Guitar”, nhạc cụ này giúp người chơi toát lên được nét giản dị, mộc mạc nhưng cũng không kém nét quyến rũ, cá tính. 
Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 1

Bén duyên với cây đàn từ khi còn là học sinh THPT Thanh Vân luôn cố gắng học đàn qua các kênh Yotube, nhờ các anh chị tiền bối dạy bảo thêm.

Ngay từ khi còn học cấp 3, Thanh Vân đã nhận thức được tầm quan trọng của Kinh tế trong việc xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó, Kinh tế là một lĩnh vực rất linh hoạt rộng mở và có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, bởi vậy cô gái ở tuổi 18 đã quyết định lựa chọn học chuyên ngành Kinh tế quản lý nguồn lực tài chính, Khoa Kinh tế, Học viện Tài chính. Nhận được quan tâm động viên cũng như sự tôn trọng trước quyết định lựa chọn ngành học của bố mẹ, Thanh Vân cảm nhận được niềm hạnh phúc và tiếp thêm vô vàn động lực để ngày một cố gắng, hoàn thiện bản thân.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 2

Tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội do Khoa, Trường tổ chức góp phần giúp Thanh Vân có thêm được kỷ niệm cũng như kỹ năng mầm cần thiết.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 3

Sau 3 năm học tập, rèn luyện trong môi trường chủ động sáng tạo, với đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết, các khóa sinh viên năng động, tiên phong Thanh Vân đã nhận được sự chỉ dạy từ phương pháp học tập sao cho đạt hiệu quả tối đa. Cô chia sẻ: “Có lẽ, lựa chọn học tại Học viện Tài chính là một quyết định sáng suốt và đúng đắn của bản thân. Điều đầu tiên mình nhận được ở đây là những kiến thức đại cương, chuyên môn về Kinh tế. Không chỉ học được lý thuyết mà mình cũng như bao sinh viên trong nhà trường được tiếp nhận những bài học kinh nghiệm từ thực tế mà trong giáo trình không đề cập đến. Trong mỗi giờ học sinh viên được tạo cơ hội thảo luận, hùng biện để chứng minh cho quan điểm bản thân là đúng và phù hợp.” Bên cạnh đó, Thanh Vân cũng được trau dồi thêm kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng giao tiếp và cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề,...

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 4
Cuối cùng điều khiến cô vui và may mắn hơn tất cả khi bên cạnh luôn có lời khuyên, cổ vũ động viên nhiệt tình từ phía những người yêu thương giúp niềm tin và hy vọng trong cô như được hồi sinh, phát triển mạnh mẽ.
Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 5

Tuy nhiên đôi khi việc học, và công việc khác không diễn ra thuận theo được những gì Thanh Vân đang thực hiện và hướng đến, thậm chí xảy ra việc đổ vỡ và thất bại. Khoảng thời gian đó khiến cô suy nghĩ rất nhiều và mọi thứ có đôi lúc tiêu cực. Nhưng sau tất cả khó khăn đó Thanh Vân dần trưởng thành, cứng cỏi, học cách chấp nhận và nỗ lực nhiều tìm ra những điều thiếu sót bản thân đang mắc phải để cải thiện. Cuối cùng điều khiến cô vui và may mắn hơn tất cả khi bên cạnh luôn có lời khuyên, cổ vũ động viên nhiệt tình từ phía những người yêu thương giúp niềm tin và hy vọng trong cô như được hồi sinh, phát triển mạnh mẽ.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 6

Thanh Vân dành nhiệt huyết đặc biệt với nhạc cụ Guitar. “Guitar đến với mình một cách rất ngẫu nhiên. Từ hồi còn học cấp 3 mình rất hâm mộ những bạn biết chơi Guitar, và may mắn hơn cả bố đã ủng hộ sở thích này của mình. Được bố tặng đàn vào hè năm lớp 10, từ đó mình tập chơi bằng cách xem các video hướng dẫn trên Youtube. Trải qua quãng thời gian học sinh cấp 3 và lên tới đại học khi đã dần thành thạo mình thường xuyên giao lưu âm nhạc trong Câu lạc bộ và các cuộc thi hưởng ứng tại nhà trường như: Econogame, Econohi, Bigshow DreamCoustic do Câu lạc bộ Guitar và cuộc thi Aof got talent do Học viện Tài Chính tổ chức” - Thanh Vân nói.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 7
Thanh Vân đạt chứng nhận tham gia Art Show: Econohi.
Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 8

Các câu lạc bộ trong trường chính là nơi để Thanh Vân cùng những người có chung đam mê, sở thích có cơ hội giao lưu kết nối tâm hồn. Âm nhạc giúp ranh giới, khoảng cách của người với người xích lại gần hơn xoa dịu những tổn thương, áp lực trong cuộc sống. Không chỉ vậy, âm nhạc giúp bản thân có nguồn năng lượng vui vẻ, hạnh phúc sau những giờ học tập căng thẳng. Tham gia Ban văn thể của Liên chi Đoàn và Câu lạc bộ Guitar của Học viện Tài Chính nên Thanh Vân luôn chú trọng cân đối quỹ thời gian giữa việc học tập và sinh hoạt Câu lạc bộ để có kết quả tốt nhất.

Phát huy tính tiên phong, tích cực của thanh niên Việt Nam với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” Thanh Vân luôn nỗ lực nguyện đóng góp sức mình vào hoạt động xã hội như: Ngày hội hiến máu Xuân 2022, Tình nguyện viên hỗ trợ khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch COVID - 19 tại địa phương, Kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân bị lũ lụt, cùng các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường vì một trái đất xanh,... Mỗi việc làm dù có nhỏ nhưng đó là cả tấm lòng và năng lượng tích cực của cô sinh viên năm 3.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 9
Tham gia Ban văn thể của Liên chi Đoàn và Câu lạc bộ Guitar của Học viện Tài chính nên Thanh Vân luôn chú trọng cân đối quỹ thời gian giữa việc học tập và sinh hoạt Câu lạc bộ để có kết quả tốt nhất.
Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 10

Trong năm học 2022 - 2023 tới, Thanh Vân tiếp tục đề ra phương hướng đích tập trung hoàn thiện việc thực tập, hoàn thiện chứng chỉ cần thiết để phục vụ tốt nghiệp. Cô nàng luôn mong muốn bản thân trở thành một người tự tin, độc lập về tài chính, một người năng động và nhiệt huyết, truyền tải được những năng lượng tích cực của bản thân tới mọi người xung quanh. Thanh Vân rất tâm đắc với câu nói của Dore Rosevelt: “Hãy tự tin rằng bạn có thể làm được, như vậy là bạn đã vượt qua một nửa con đường rồi đấy!” với hy vọng không chỉ riêng bản thân cô mà tất cả mọi người đặc biệt là người trẻ hãy sống có hoài bão, ước mơ và dám biến suy nghĩ ước mơ của bản thân thành hiện thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.