Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khúc Thanh Vân (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất vải thiều Thanh Hà, Hải Dương. Sở hữu gương mặt khả ái, giọng hát hay cùng niềm yêu thích đặc biệt với nhạc cụ Guitar, cô nàng tích cực phát triển thế mạnh âm nhạc bằng việc tham gia các cuộc thi trong và ngoài nhà trường tổ chức. Với Thanh Vân “Điều bình yên chỉ đến khi bản thân biết chơi Guitar”, nhạc cụ này giúp người chơi toát lên được nét giản dị, mộc mạc nhưng cũng không kém nét quyến rũ, cá tính. 
Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 1

Bén duyên với cây đàn từ khi còn là học sinh THPT Thanh Vân luôn cố gắng học đàn qua các kênh Yotube, nhờ các anh chị tiền bối dạy bảo thêm.

Ngay từ khi còn học cấp 3, Thanh Vân đã nhận thức được tầm quan trọng của Kinh tế trong việc xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó, Kinh tế là một lĩnh vực rất linh hoạt rộng mở và có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, bởi vậy cô gái ở tuổi 18 đã quyết định lựa chọn học chuyên ngành Kinh tế quản lý nguồn lực tài chính, Khoa Kinh tế, Học viện Tài chính. Nhận được quan tâm động viên cũng như sự tôn trọng trước quyết định lựa chọn ngành học của bố mẹ, Thanh Vân cảm nhận được niềm hạnh phúc và tiếp thêm vô vàn động lực để ngày một cố gắng, hoàn thiện bản thân.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 2

Tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội do Khoa, Trường tổ chức góp phần giúp Thanh Vân có thêm được kỷ niệm cũng như kỹ năng mầm cần thiết.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 3

Sau 3 năm học tập, rèn luyện trong môi trường chủ động sáng tạo, với đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết, các khóa sinh viên năng động, tiên phong Thanh Vân đã nhận được sự chỉ dạy từ phương pháp học tập sao cho đạt hiệu quả tối đa. Cô chia sẻ: “Có lẽ, lựa chọn học tại Học viện Tài chính là một quyết định sáng suốt và đúng đắn của bản thân. Điều đầu tiên mình nhận được ở đây là những kiến thức đại cương, chuyên môn về Kinh tế. Không chỉ học được lý thuyết mà mình cũng như bao sinh viên trong nhà trường được tiếp nhận những bài học kinh nghiệm từ thực tế mà trong giáo trình không đề cập đến. Trong mỗi giờ học sinh viên được tạo cơ hội thảo luận, hùng biện để chứng minh cho quan điểm bản thân là đúng và phù hợp.” Bên cạnh đó, Thanh Vân cũng được trau dồi thêm kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng giao tiếp và cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề,...

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 4
Cuối cùng điều khiến cô vui và may mắn hơn tất cả khi bên cạnh luôn có lời khuyên, cổ vũ động viên nhiệt tình từ phía những người yêu thương giúp niềm tin và hy vọng trong cô như được hồi sinh, phát triển mạnh mẽ.
Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 5

Tuy nhiên đôi khi việc học, và công việc khác không diễn ra thuận theo được những gì Thanh Vân đang thực hiện và hướng đến, thậm chí xảy ra việc đổ vỡ và thất bại. Khoảng thời gian đó khiến cô suy nghĩ rất nhiều và mọi thứ có đôi lúc tiêu cực. Nhưng sau tất cả khó khăn đó Thanh Vân dần trưởng thành, cứng cỏi, học cách chấp nhận và nỗ lực nhiều tìm ra những điều thiếu sót bản thân đang mắc phải để cải thiện. Cuối cùng điều khiến cô vui và may mắn hơn tất cả khi bên cạnh luôn có lời khuyên, cổ vũ động viên nhiệt tình từ phía những người yêu thương giúp niềm tin và hy vọng trong cô như được hồi sinh, phát triển mạnh mẽ.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 6

Thanh Vân dành nhiệt huyết đặc biệt với nhạc cụ Guitar. “Guitar đến với mình một cách rất ngẫu nhiên. Từ hồi còn học cấp 3 mình rất hâm mộ những bạn biết chơi Guitar, và may mắn hơn cả bố đã ủng hộ sở thích này của mình. Được bố tặng đàn vào hè năm lớp 10, từ đó mình tập chơi bằng cách xem các video hướng dẫn trên Youtube. Trải qua quãng thời gian học sinh cấp 3 và lên tới đại học khi đã dần thành thạo mình thường xuyên giao lưu âm nhạc trong Câu lạc bộ và các cuộc thi hưởng ứng tại nhà trường như: Econogame, Econohi, Bigshow DreamCoustic do Câu lạc bộ Guitar và cuộc thi Aof got talent do Học viện Tài Chính tổ chức” - Thanh Vân nói.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 7
Thanh Vân đạt chứng nhận tham gia Art Show: Econohi.
Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 8

Các câu lạc bộ trong trường chính là nơi để Thanh Vân cùng những người có chung đam mê, sở thích có cơ hội giao lưu kết nối tâm hồn. Âm nhạc giúp ranh giới, khoảng cách của người với người xích lại gần hơn xoa dịu những tổn thương, áp lực trong cuộc sống. Không chỉ vậy, âm nhạc giúp bản thân có nguồn năng lượng vui vẻ, hạnh phúc sau những giờ học tập căng thẳng. Tham gia Ban văn thể của Liên chi Đoàn và Câu lạc bộ Guitar của Học viện Tài Chính nên Thanh Vân luôn chú trọng cân đối quỹ thời gian giữa việc học tập và sinh hoạt Câu lạc bộ để có kết quả tốt nhất.

Phát huy tính tiên phong, tích cực của thanh niên Việt Nam với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” Thanh Vân luôn nỗ lực nguyện đóng góp sức mình vào hoạt động xã hội như: Ngày hội hiến máu Xuân 2022, Tình nguyện viên hỗ trợ khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch COVID - 19 tại địa phương, Kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân bị lũ lụt, cùng các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường vì một trái đất xanh,... Mỗi việc làm dù có nhỏ nhưng đó là cả tấm lòng và năng lượng tích cực của cô sinh viên năm 3.

Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 9
Tham gia Ban văn thể của Liên chi Đoàn và Câu lạc bộ Guitar của Học viện Tài chính nên Thanh Vân luôn chú trọng cân đối quỹ thời gian giữa việc học tập và sinh hoạt Câu lạc bộ để có kết quả tốt nhất.
Nữ sinh Học viện Tài chính: 'Guitar - nhạc cụ chữa lành vết thương tâm hồn' ảnh 10

Trong năm học 2022 - 2023 tới, Thanh Vân tiếp tục đề ra phương hướng đích tập trung hoàn thiện việc thực tập, hoàn thiện chứng chỉ cần thiết để phục vụ tốt nghiệp. Cô nàng luôn mong muốn bản thân trở thành một người tự tin, độc lập về tài chính, một người năng động và nhiệt huyết, truyền tải được những năng lượng tích cực của bản thân tới mọi người xung quanh. Thanh Vân rất tâm đắc với câu nói của Dore Rosevelt: “Hãy tự tin rằng bạn có thể làm được, như vậy là bạn đã vượt qua một nửa con đường rồi đấy!” với hy vọng không chỉ riêng bản thân cô mà tất cả mọi người đặc biệt là người trẻ hãy sống có hoài bão, ước mơ và dám biến suy nghĩ ước mơ của bản thân thành hiện thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.