Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ một chàng sinh viên miền núi trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh ngay từ khi còn học năm nhất Đại học, và mới đây là trong vai trò của một Host Livestream. Minh Trực đã tìm thấy điểm mạnh của bản thân, nơi bản thân thuộc về và mong muốn được phát triển nó một cách mạnh mẽ. Với Minh Trực: “Đừng bao giờ nghĩ rằng bản thân mình không làm được, nếu bạn không thử”.
Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp ảnh 1

Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm ba chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm ba chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với tài năng và có được cơ hội phát triển rộng mở, ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất Đại học, Minh Trực đã trở thành một MC, KOL, người mẫu ảnh tự do. Và mới đây, cậu bạn đang được chú ý khi giữ vai trò mới là một Host Livestream trên các sàn thương mại điện tử, kết hợp cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng như STARBUCKS, COCACOLA, JOCKEY, ROMANO,…

Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp ảnh 2
Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp ảnh 3
Với tài năng và có được cơ hội phát triển rộng mở, ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất Đại học, Minh Trực đã trở thành một MC, KOL, người mẫu ảnh tự do.

Minh Trực thổ lộ: “Thật sự mình cảm thấy may mắn và vô cùng biết ơn khi bản thân có được rất nhiều cơ hội để phát triển. Câu chuyện từ một cậu sinh viên miền núi trở thành chàng MC, KOL, người mẫu ảnh tự do của mình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là truyền cảm hứng đến các bạn học sinh ở quê. Mình cảm thấy điều này mang lại giá trị rất lớn và có thể chia sẻ nhiều hơn đến với cộng đồng. Không dừng lại ở đó, với mong muốn rộng mở hơn, gần đây mình đã thử sức với vai trò trong lĩnh vực mới là một Host Livestream. Và thật may mắn, khi mình lại phát hiện ra đây chính là điểm mạnh của bản thân, cũng như mong muốn phát triển nó một cách mạnh mẽ”.

Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp ảnh 4

Minh Trực gây ấn tượng mới đây khi thử sức trong một lĩnh vực mới làm Host Liverstream.

Sau khi tốt nghiệp khóa học đào tạo ngắn hạn chuyên sâu về livestream, Minh Trực nhận thấy rằng, để trở thành một Host Liverstream chuyên nghiệp, việc nói tốt chưa hẳn là đã hay. Có thể tạo được ấn tượng với người xem và “giữ chân” được họ để mua hàng còn cần phải có các yếu tố như: Ngoại hình, giọng nói, kỹ năng, tư duy xử lý tình huống, có khiếu giải trí, các bí kíp nhỏ,... Và còn rất nhiều những yếu tố khác.

Với Minh Trực: “Đừng bao giờ nghĩ rằng bản thân mình không làm được, nếu bạn không thử”. Trải qua một khoảng một thời gian hoạt động, Minh Trực đã đúc kết được rất nhiều điều, giúp cho bản thân có thể cân bằng và đảm đương được nhiều vai trò cùng một lúc. Bản thân cậu bạn cũng từng rất sợ về khuyết điểm giọng nói địa phương của mình, hay chất giọng “chua” không thể làm MC được, cùng đó là sự tự ti về chiều cao, cân nặng của bản thân không thể làm người mẫu, tuy nhiên với những nỗ lực của chính mình, Minh Trực đã hoàn toàn có thể chinh phục được lĩnh vực MC, người mẫu ảnh và là gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu, KOL,...Tạo ra bước đệm chinh phục lĩnh vực mới, trở thành một Host Livestream. Minh Trực tin rằng: “Chúng ta không thể bao trọn hết những gì chúng ta muốn, nhưng chỉ cần bản thân mình tin rằng mình sẽ làm được thì ông trời sẽ sắp xếp cho chúng ta một vị trí phù hợp”.

Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp ảnh 5
Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp ảnh 6
Để trở thành một Host Liverstream chuyên nghiệp, Minh Trực nhận thấy rằng, cần phải có rất nhiều yếu tố không chỉ việc hoạt ngôn.

Chia sẻ về cảm xúc khi là một Host Livestream, Minh Trực cho biết: “Đầu tiên mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi bản thân tìm thấy được điểm mạnh và mình đã làm tốt được điều đó. Ở những tháng đầu năm 2023, mình vẫn còn hoang mang về những dự định của bản thân vì không biết điểm mạnh của mình như thế nào, cũng như sẽ phát triển ra sao. Nhưng vào những tháng hè sang thu, mình đã vững tâm lại và tìm được điều bản thân nên làm. Mình luôn có một tâm lý nhẹ nhàng khi đi làm, mà không bị áp lực bởi tính chất công việc, luôn chuẩn bị mọi thứ dựa trên những thứ có sẵn và dựa vào đó để làm”.

Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp ảnh 7
Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp ảnh 8

Với Minh Trực: “Đừng bao giờ nghĩ rằng bản thân mình không làm được, nếu bạn không thử”.

Với MC và Host Livestream, có thể nói đây đều là hai công việc cần đến sự hoạt ngôn và dẫn dắt chương trình như nhau. Tuy nhiên với Host Livestream sẽ mang tính chất thoải mái, có tính giải trí và thương mại nhiều hơn. Đối với một người giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, quan trọng đó là doanh thu và truyền tải câu chuyện của sản phẩm đến khán giả. Bên cạnh đó, livesstream cũng có thể tiếp cận nhiều đối tượng ở nhiều khu vực trong cùng một thời điểm. Nhờ đó, công việc hiện tại đã giúp Minh Trực học hỏi thêm được cách xử lý vấn đề tinh tế, nhẹ nhàng, hoạt ngôn và có thể nói, luyện trí nhớ nhanh hơn nữa.

Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp ảnh 9
Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp ảnh 10

Sau khi trải nghiệm và nhận thấy nơi bản thân thuộc về, Minh Trực mong muốn được phát triển công việc hiện tại một cách mạnh mẽ.

Nhìn nhận công việc Host Livestream là một công việc vẫn còn khá mới, nhưng với thời đại ngày nay, mua hàng qua livestream đang có xu hướng ngày càng phát triển. Đây được xem là một trong những cách để quảng bá thương hiệu, cũng như tăng doanh thu rất nhanh. Tiêu biểu như có rất nhiều celeb tham gia livestream bán hàng và giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng. Đồng thời là một trong những tín hiệu đáng mừng cho các thương hiệu đang muốn quảng bá sản phẩm. Vì, có được sức ảnh hưởng của người nổi tiếng sẽ thu hút người xem và có thể dễ dàng tiếp cận nhiều hơn đến với khách hàng.

Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp ảnh 11
Từng muốn bỏ học để theo đuổi đam mê, chàng MC đa tài quyết tâm trở thành một Host Livestream chuyên nghiệp ảnh 12
Minh Trực mong muốn hướng đến trở thành một nghệ sỹ giải trí đa lĩnh vực và đang dần thực hiện hóa ước mơ.

Có được những kết quả khá tốt với những công việc trước, Minh Trực không cho rằng đây là một thách thức hay sự liều lĩnh khi tham gia một lĩnh vực mới, mà thay vào đó cậu bạn gọi đây là sự bứt phá và đổi mới. Ai trong chúng ta cũng sẽ có những mục tiêu riêng và Minh Trực cũng không ngoại lệ. Cậu bạn mong muốn trở thành một nghệ sỹ giải trí đa lĩnh vực và đang dần thực hiện hóa ước mơ. Hy vọng nhiệt huyết và đam mê của Minh Trực sẽ lan tỏa và truyền cảm hứng nhiều hơn nữa đến với mọi người.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).