Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thị Thái Bảo (22 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Nam Đàn, Nghệ An. Cô nàng hiện là sinh viên năm 4 lớp CLCK69, ngành Sư phạm, Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Là một sinh viên sáng tạo, năng động và nhiệt huyết, Thái Bảo đạt sinh viên Xuất sắc với GPA năm học 2021 - 2022: 4.0/4.0, là Đảng viên Chi bộ Ngữ văn 3 (kết nạp Đảng năm cấp 3). Đồng thời cô là Trưởng ban Vũ đạo CLB Nghệ thuật Khoa Ngữ văn và đạt nhiều bằng khen, giấy chứng nhận.
Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 1

Hoàng Thị Thái Bảo (22 tuổi) hiện là sinh viên năm 4 lớp CLCK69, ngành Sư phạm, Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Mình đã từng nghĩ đại học rất nhẹ nhàng, nhưng thực tế nó còn khốc liệt hơn cả cấp 3. Khó khăn lớn nhất mình gặp phải là việc sống xa gia đình, có thể với nhiều người, việc đó rất bình thường, nhưng với một người trước giờ rất ít khi xa nhà thì đó có thể xem là thử thách.

Mình lựa chọn Sư phạm một phần bởi mong muốn của bản thân, phần còn lại đến từ sự định hướng, góp ý của gia đình. Bản thân khi ấy có rất nhiều mong muốn, mình từng dự tính thi vào các trường nghệ thuật, nhưng đôi khi việc lắng nghe và cân nhắc lời khuyên từ bố mẹ là điều cần thiết. Bởi bố mẹ luôn là người có kinh nghiệm để hỗ trợ mình trong những bước ngoặt mang tính quyết định.

Sau gần 4 năm học tập và rèn luyện trong môi trường Sư phạm mình cảm thấy ngày càng gắn bó và yêu mến nơi đây. Không chỉ kiến thức về chuyên môn, chương trình đào tạo của Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ngày càng tăng cường bổ sung các hoạt động mới phù hợp với nhu cầu và điều kiện của sinh viên. Việc được học các giảng viên có trình độ cao cùng những người bạn ưu tú, tài năng giúp mình có thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm riêng cho nghề giáo sau này.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 2

Thái Bảo đạt Giải thưởng Đỗ Hữu Châu dành cho sinh viên có điểm học tập và điểm rèn luyện cao nhất khóa Khoa Ngữ văn năm 2021 - 2022.

Bảng thành tích trong học tập, công tác Đoàn – Hội của Thái Bảo:

Về học tập:

● Điểm học tập năm 2021 - 2022: 4.0/4.0;

● Xếp loại học tập hiện tại: Xuất sắc;

Về công tác Đoàn – Hội:

● Trưởng ban Vũ đạo CLB Nghệ thuật Khoa Ngữ văn;

● Đảng viên Chi bộ Ngữ văn 3 (kết nạp Đảng năm cấp 3);

Giấy khen:

● Giải thưởng Đỗ Hữu Châu dành cho sinh viên có điểm học tập và điểm rèn luyện cao nhất khóa Khoa Ngữ văn năm 2021 - 2022;

● Giấy khen đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc năm học 2021 - 2022;

● Giấy khen đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trường tiêu biểu” năm học 2020 - 2021;

● Giải Nhất cuộc thi “Liên hoan ca khúc thanh niên 2022” (tổng đạo diễn và biên đạo);

● Giấy khen “Đã có thành tích trong hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2022-2023” (Giải Nhất phần thi sân khấu hóa 17/11/2022);

● Giải A “Hội diễn Văn nghệ chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam” (15/11/2022) (tổng đạo diễn và biên đạo);

● Giải Nhì cuộc thi Dance Storm 2022 do Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (tổng đạo diễn);

● Thành viên đội tuyển bóng chuyền Khoa Ngữ văn;

● Tham gia hỗ trợ chương trình “Chào tân sinh viên khóa 72 Khoa Ngữ văn (02/10/2022);

● Tham gia hỗ trợ biểu diễn trong “Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và khen thưởng các cấp” của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (19/11/2022);

● Tham gia hỗ trợ biểu diễn trong “Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2022; công bố và trao giải thưởng dành cho sinh viên – cao học – nghiên cứu sinh” của Khoa Ngữ văn (17/11/2022);

Giấy chứng nhận:

● Đã đóng góp tích cực cho các hoạt động của CLB trong học kỳ I,II năm học 2021 - 2022 của CLB Nghệ thuật Khoa Ngữ Văn - SAP;

● Giấy chứng nhận đã tham gia và đóng góp tích cực cho chương trình Kpop Random Dance - Popsicle 2022 (LCH Khoa Ngữ văn đồng tổ chức cùng CLB Nghệ thuật khoa Ngữ văn).

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 3

Thái Bảo tham dự Hội thi Nghiệp vụ sư phạm - Sân khấu hóa (Người Văn khoa).

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 4

Thái Bảo tham dự Hội thi Nghiệp vụ sư phạm - Sân khấu hóa (Người Văn khoa).

Hoạt động khiến mình ấn tượng nhất là việc trở thành Leader chính cho “Hội diễn văn nghệ Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” của Khoa Ngữ văn đi thi cấp trường. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên với sự góp mặt của thầy cô trong khoa, cũng là dịp giúp mình có cơ hội thể hiện năng khiếu của bản thân và được ghi nhận với thành tích cao nhất. Bên cạnh đó, ấn phẩm múa ”Nhất thân" do chính mình biên đạo đã viral trên mạng xã hội, đây cũng là trải nghiệm đáng tự hào.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 5

Cô nàng tham gia giảng dạy tại Trung tâm nghệ thuật Sen Việt Hà Nội, dancer của Vũ đoàn Sen Việt.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 6

Bản thân mình vô cùng vinh dự khi được kết nạp Đảng từ năm lớp 12 và sau đó là 1 năm phấn đấu ở Chi bộ Ngữ văn 3 với tư cách Đảng viên dự bị. Qua đó, mình cảm nhận được những thử thách và nhiệm vụ của bản thân ngày càng nhiều. Mình rất vui và hạnh phúc bởi những gì đã đạt được nhưng nếu đặt cạnh những bạn sinh viên ưu tú khác, mình thấy bản thân còn rất nhiều thiếu sót. Đây cũng là động lực giúp mình phấn đấu trong quãng thời gian tiếp theo. Với mình khi còn trẻ, còn khỏe cần chinh phục nhiều điều hơn nữa.

Phương pháp học tập của mình không có gì quá đặc biệt. Mình đề cao việc học bằng cả quá trình, không phải chỉ vài ngày cuối cùng vì mình thuộc kiểu người “cần cù bù thông minh”. Nếu muốn đạt được kết quả tốt, bản thân phải vạch sẵn mục tiêu, lên thời gian biểu khoa học, vừa học vừa thư giãn vì căng thẳng cũng sẽ không đem lại hiệu quả cao.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 7

Quan điểm sống của Thái Bảo: “Dù thế nào cũng phải vui vẻ, hạnh phúc, luôn phải có điểm tựa tinh thần, mà đối với mình đó là gia đình”.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 8

Từ năm nhất đại học, mình làm thêm công việc gia sư cho các bạn cấp 2 và chủ đạo là cấp 3. Đây là công việc khá thú vị, bởi gia sư giúp mình rèn luyện kĩ năng nghề đồng thời học hỏi được từ chính những học trò của mình. Bên cạnh đó mình tham gia giảng dạy tại Trung tâm nghệ thuật Sen Việt Hà Nội, dancer của Vũ đoàn Sen Việt. Tuy trái ngành nhưng đây là công việc đặc biệt, vừa giúp mình luyện tập thể dục thể thao vừa khiến bản thân trở nên năng động hơn.

Là một người trẻ, trước tiên nên làm tốt việc của mình. Bởi chỉ khi bản thân tốt lên thì mới có điều kiện và cơ hội để giúp đỡ người khác. Với mình, mỗi người đều có thể tự khẳng định giá trị bản thân, không có một quy chuẩn nào cho người giỏi, miễn là bạn cố gắng đạt được thành tựu và sống đẹp trên con đường mà mình đã chọn. Quan điểm sống của bản thân: “Dù thế nào cũng phải vui vẻ, hạnh phúc, luôn phải có điểm tựa tinh thần, mà đối với mình đó là gia đình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.