Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thị Thái Bảo (22 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Nam Đàn, Nghệ An. Cô nàng hiện là sinh viên năm 4 lớp CLCK69, ngành Sư phạm, Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Là một sinh viên sáng tạo, năng động và nhiệt huyết, Thái Bảo đạt sinh viên Xuất sắc với GPA năm học 2021 - 2022: 4.0/4.0, là Đảng viên Chi bộ Ngữ văn 3 (kết nạp Đảng năm cấp 3). Đồng thời cô là Trưởng ban Vũ đạo CLB Nghệ thuật Khoa Ngữ văn và đạt nhiều bằng khen, giấy chứng nhận.
Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 1

Hoàng Thị Thái Bảo (22 tuổi) hiện là sinh viên năm 4 lớp CLCK69, ngành Sư phạm, Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Mình đã từng nghĩ đại học rất nhẹ nhàng, nhưng thực tế nó còn khốc liệt hơn cả cấp 3. Khó khăn lớn nhất mình gặp phải là việc sống xa gia đình, có thể với nhiều người, việc đó rất bình thường, nhưng với một người trước giờ rất ít khi xa nhà thì đó có thể xem là thử thách.

Mình lựa chọn Sư phạm một phần bởi mong muốn của bản thân, phần còn lại đến từ sự định hướng, góp ý của gia đình. Bản thân khi ấy có rất nhiều mong muốn, mình từng dự tính thi vào các trường nghệ thuật, nhưng đôi khi việc lắng nghe và cân nhắc lời khuyên từ bố mẹ là điều cần thiết. Bởi bố mẹ luôn là người có kinh nghiệm để hỗ trợ mình trong những bước ngoặt mang tính quyết định.

Sau gần 4 năm học tập và rèn luyện trong môi trường Sư phạm mình cảm thấy ngày càng gắn bó và yêu mến nơi đây. Không chỉ kiến thức về chuyên môn, chương trình đào tạo của Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ngày càng tăng cường bổ sung các hoạt động mới phù hợp với nhu cầu và điều kiện của sinh viên. Việc được học các giảng viên có trình độ cao cùng những người bạn ưu tú, tài năng giúp mình có thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm riêng cho nghề giáo sau này.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 2

Thái Bảo đạt Giải thưởng Đỗ Hữu Châu dành cho sinh viên có điểm học tập và điểm rèn luyện cao nhất khóa Khoa Ngữ văn năm 2021 - 2022.

Bảng thành tích trong học tập, công tác Đoàn – Hội của Thái Bảo:

Về học tập:

● Điểm học tập năm 2021 - 2022: 4.0/4.0;

● Xếp loại học tập hiện tại: Xuất sắc;

Về công tác Đoàn – Hội:

● Trưởng ban Vũ đạo CLB Nghệ thuật Khoa Ngữ văn;

● Đảng viên Chi bộ Ngữ văn 3 (kết nạp Đảng năm cấp 3);

Giấy khen:

● Giải thưởng Đỗ Hữu Châu dành cho sinh viên có điểm học tập và điểm rèn luyện cao nhất khóa Khoa Ngữ văn năm 2021 - 2022;

● Giấy khen đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc năm học 2021 - 2022;

● Giấy khen đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trường tiêu biểu” năm học 2020 - 2021;

● Giải Nhất cuộc thi “Liên hoan ca khúc thanh niên 2022” (tổng đạo diễn và biên đạo);

● Giấy khen “Đã có thành tích trong hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2022-2023” (Giải Nhất phần thi sân khấu hóa 17/11/2022);

● Giải A “Hội diễn Văn nghệ chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam” (15/11/2022) (tổng đạo diễn và biên đạo);

● Giải Nhì cuộc thi Dance Storm 2022 do Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (tổng đạo diễn);

● Thành viên đội tuyển bóng chuyền Khoa Ngữ văn;

● Tham gia hỗ trợ chương trình “Chào tân sinh viên khóa 72 Khoa Ngữ văn (02/10/2022);

● Tham gia hỗ trợ biểu diễn trong “Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và khen thưởng các cấp” của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (19/11/2022);

● Tham gia hỗ trợ biểu diễn trong “Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2022; công bố và trao giải thưởng dành cho sinh viên – cao học – nghiên cứu sinh” của Khoa Ngữ văn (17/11/2022);

Giấy chứng nhận:

● Đã đóng góp tích cực cho các hoạt động của CLB trong học kỳ I,II năm học 2021 - 2022 của CLB Nghệ thuật Khoa Ngữ Văn - SAP;

● Giấy chứng nhận đã tham gia và đóng góp tích cực cho chương trình Kpop Random Dance - Popsicle 2022 (LCH Khoa Ngữ văn đồng tổ chức cùng CLB Nghệ thuật khoa Ngữ văn).

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 3

Thái Bảo tham dự Hội thi Nghiệp vụ sư phạm - Sân khấu hóa (Người Văn khoa).

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 4

Thái Bảo tham dự Hội thi Nghiệp vụ sư phạm - Sân khấu hóa (Người Văn khoa).

Hoạt động khiến mình ấn tượng nhất là việc trở thành Leader chính cho “Hội diễn văn nghệ Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” của Khoa Ngữ văn đi thi cấp trường. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên với sự góp mặt của thầy cô trong khoa, cũng là dịp giúp mình có cơ hội thể hiện năng khiếu của bản thân và được ghi nhận với thành tích cao nhất. Bên cạnh đó, ấn phẩm múa ”Nhất thân" do chính mình biên đạo đã viral trên mạng xã hội, đây cũng là trải nghiệm đáng tự hào.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 5

Cô nàng tham gia giảng dạy tại Trung tâm nghệ thuật Sen Việt Hà Nội, dancer của Vũ đoàn Sen Việt.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 6

Bản thân mình vô cùng vinh dự khi được kết nạp Đảng từ năm lớp 12 và sau đó là 1 năm phấn đấu ở Chi bộ Ngữ văn 3 với tư cách Đảng viên dự bị. Qua đó, mình cảm nhận được những thử thách và nhiệm vụ của bản thân ngày càng nhiều. Mình rất vui và hạnh phúc bởi những gì đã đạt được nhưng nếu đặt cạnh những bạn sinh viên ưu tú khác, mình thấy bản thân còn rất nhiều thiếu sót. Đây cũng là động lực giúp mình phấn đấu trong quãng thời gian tiếp theo. Với mình khi còn trẻ, còn khỏe cần chinh phục nhiều điều hơn nữa.

Phương pháp học tập của mình không có gì quá đặc biệt. Mình đề cao việc học bằng cả quá trình, không phải chỉ vài ngày cuối cùng vì mình thuộc kiểu người “cần cù bù thông minh”. Nếu muốn đạt được kết quả tốt, bản thân phải vạch sẵn mục tiêu, lên thời gian biểu khoa học, vừa học vừa thư giãn vì căng thẳng cũng sẽ không đem lại hiệu quả cao.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 7

Quan điểm sống của Thái Bảo: “Dù thế nào cũng phải vui vẻ, hạnh phúc, luôn phải có điểm tựa tinh thần, mà đối với mình đó là gia đình”.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 8

Từ năm nhất đại học, mình làm thêm công việc gia sư cho các bạn cấp 2 và chủ đạo là cấp 3. Đây là công việc khá thú vị, bởi gia sư giúp mình rèn luyện kĩ năng nghề đồng thời học hỏi được từ chính những học trò của mình. Bên cạnh đó mình tham gia giảng dạy tại Trung tâm nghệ thuật Sen Việt Hà Nội, dancer của Vũ đoàn Sen Việt. Tuy trái ngành nhưng đây là công việc đặc biệt, vừa giúp mình luyện tập thể dục thể thao vừa khiến bản thân trở nên năng động hơn.

Là một người trẻ, trước tiên nên làm tốt việc của mình. Bởi chỉ khi bản thân tốt lên thì mới có điều kiện và cơ hội để giúp đỡ người khác. Với mình, mỗi người đều có thể tự khẳng định giá trị bản thân, không có một quy chuẩn nào cho người giỏi, miễn là bạn cố gắng đạt được thành tựu và sống đẹp trên con đường mà mình đã chọn. Quan điểm sống của bản thân: “Dù thế nào cũng phải vui vẻ, hạnh phúc, luôn phải có điểm tựa tinh thần, mà đối với mình đó là gia đình”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.