Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thị Thái Bảo (22 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Nam Đàn, Nghệ An. Cô nàng hiện là sinh viên năm 4 lớp CLCK69, ngành Sư phạm, Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Là một sinh viên sáng tạo, năng động và nhiệt huyết, Thái Bảo đạt sinh viên Xuất sắc với GPA năm học 2021 - 2022: 4.0/4.0, là Đảng viên Chi bộ Ngữ văn 3 (kết nạp Đảng năm cấp 3). Đồng thời cô là Trưởng ban Vũ đạo CLB Nghệ thuật Khoa Ngữ văn và đạt nhiều bằng khen, giấy chứng nhận.
Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 1

Hoàng Thị Thái Bảo (22 tuổi) hiện là sinh viên năm 4 lớp CLCK69, ngành Sư phạm, Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Mình đã từng nghĩ đại học rất nhẹ nhàng, nhưng thực tế nó còn khốc liệt hơn cả cấp 3. Khó khăn lớn nhất mình gặp phải là việc sống xa gia đình, có thể với nhiều người, việc đó rất bình thường, nhưng với một người trước giờ rất ít khi xa nhà thì đó có thể xem là thử thách.

Mình lựa chọn Sư phạm một phần bởi mong muốn của bản thân, phần còn lại đến từ sự định hướng, góp ý của gia đình. Bản thân khi ấy có rất nhiều mong muốn, mình từng dự tính thi vào các trường nghệ thuật, nhưng đôi khi việc lắng nghe và cân nhắc lời khuyên từ bố mẹ là điều cần thiết. Bởi bố mẹ luôn là người có kinh nghiệm để hỗ trợ mình trong những bước ngoặt mang tính quyết định.

Sau gần 4 năm học tập và rèn luyện trong môi trường Sư phạm mình cảm thấy ngày càng gắn bó và yêu mến nơi đây. Không chỉ kiến thức về chuyên môn, chương trình đào tạo của Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ngày càng tăng cường bổ sung các hoạt động mới phù hợp với nhu cầu và điều kiện của sinh viên. Việc được học các giảng viên có trình độ cao cùng những người bạn ưu tú, tài năng giúp mình có thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm riêng cho nghề giáo sau này.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 2

Thái Bảo đạt Giải thưởng Đỗ Hữu Châu dành cho sinh viên có điểm học tập và điểm rèn luyện cao nhất khóa Khoa Ngữ văn năm 2021 - 2022.

Bảng thành tích trong học tập, công tác Đoàn – Hội của Thái Bảo:

Về học tập:

● Điểm học tập năm 2021 - 2022: 4.0/4.0;

● Xếp loại học tập hiện tại: Xuất sắc;

Về công tác Đoàn – Hội:

● Trưởng ban Vũ đạo CLB Nghệ thuật Khoa Ngữ văn;

● Đảng viên Chi bộ Ngữ văn 3 (kết nạp Đảng năm cấp 3);

Giấy khen:

● Giải thưởng Đỗ Hữu Châu dành cho sinh viên có điểm học tập và điểm rèn luyện cao nhất khóa Khoa Ngữ văn năm 2021 - 2022;

● Giấy khen đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc năm học 2021 - 2022;

● Giấy khen đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trường tiêu biểu” năm học 2020 - 2021;

● Giải Nhất cuộc thi “Liên hoan ca khúc thanh niên 2022” (tổng đạo diễn và biên đạo);

● Giấy khen “Đã có thành tích trong hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2022-2023” (Giải Nhất phần thi sân khấu hóa 17/11/2022);

● Giải A “Hội diễn Văn nghệ chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam” (15/11/2022) (tổng đạo diễn và biên đạo);

● Giải Nhì cuộc thi Dance Storm 2022 do Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (tổng đạo diễn);

● Thành viên đội tuyển bóng chuyền Khoa Ngữ văn;

● Tham gia hỗ trợ chương trình “Chào tân sinh viên khóa 72 Khoa Ngữ văn (02/10/2022);

● Tham gia hỗ trợ biểu diễn trong “Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và khen thưởng các cấp” của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (19/11/2022);

● Tham gia hỗ trợ biểu diễn trong “Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2022; công bố và trao giải thưởng dành cho sinh viên – cao học – nghiên cứu sinh” của Khoa Ngữ văn (17/11/2022);

Giấy chứng nhận:

● Đã đóng góp tích cực cho các hoạt động của CLB trong học kỳ I,II năm học 2021 - 2022 của CLB Nghệ thuật Khoa Ngữ Văn - SAP;

● Giấy chứng nhận đã tham gia và đóng góp tích cực cho chương trình Kpop Random Dance - Popsicle 2022 (LCH Khoa Ngữ văn đồng tổ chức cùng CLB Nghệ thuật khoa Ngữ văn).

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 3

Thái Bảo tham dự Hội thi Nghiệp vụ sư phạm - Sân khấu hóa (Người Văn khoa).

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 4

Thái Bảo tham dự Hội thi Nghiệp vụ sư phạm - Sân khấu hóa (Người Văn khoa).

Hoạt động khiến mình ấn tượng nhất là việc trở thành Leader chính cho “Hội diễn văn nghệ Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” của Khoa Ngữ văn đi thi cấp trường. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên với sự góp mặt của thầy cô trong khoa, cũng là dịp giúp mình có cơ hội thể hiện năng khiếu của bản thân và được ghi nhận với thành tích cao nhất. Bên cạnh đó, ấn phẩm múa ”Nhất thân" do chính mình biên đạo đã viral trên mạng xã hội, đây cũng là trải nghiệm đáng tự hào.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 5

Cô nàng tham gia giảng dạy tại Trung tâm nghệ thuật Sen Việt Hà Nội, dancer của Vũ đoàn Sen Việt.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 6

Bản thân mình vô cùng vinh dự khi được kết nạp Đảng từ năm lớp 12 và sau đó là 1 năm phấn đấu ở Chi bộ Ngữ văn 3 với tư cách Đảng viên dự bị. Qua đó, mình cảm nhận được những thử thách và nhiệm vụ của bản thân ngày càng nhiều. Mình rất vui và hạnh phúc bởi những gì đã đạt được nhưng nếu đặt cạnh những bạn sinh viên ưu tú khác, mình thấy bản thân còn rất nhiều thiếu sót. Đây cũng là động lực giúp mình phấn đấu trong quãng thời gian tiếp theo. Với mình khi còn trẻ, còn khỏe cần chinh phục nhiều điều hơn nữa.

Phương pháp học tập của mình không có gì quá đặc biệt. Mình đề cao việc học bằng cả quá trình, không phải chỉ vài ngày cuối cùng vì mình thuộc kiểu người “cần cù bù thông minh”. Nếu muốn đạt được kết quả tốt, bản thân phải vạch sẵn mục tiêu, lên thời gian biểu khoa học, vừa học vừa thư giãn vì căng thẳng cũng sẽ không đem lại hiệu quả cao.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 7

Quan điểm sống của Thái Bảo: “Dù thế nào cũng phải vui vẻ, hạnh phúc, luôn phải có điểm tựa tinh thần, mà đối với mình đó là gia đình”.

Nữ sinh Sư phạm là Đảng viên đạt thành tích học tập xuất sắc và đam mê hoạt động nghệ thuật ảnh 8

Từ năm nhất đại học, mình làm thêm công việc gia sư cho các bạn cấp 2 và chủ đạo là cấp 3. Đây là công việc khá thú vị, bởi gia sư giúp mình rèn luyện kĩ năng nghề đồng thời học hỏi được từ chính những học trò của mình. Bên cạnh đó mình tham gia giảng dạy tại Trung tâm nghệ thuật Sen Việt Hà Nội, dancer của Vũ đoàn Sen Việt. Tuy trái ngành nhưng đây là công việc đặc biệt, vừa giúp mình luyện tập thể dục thể thao vừa khiến bản thân trở nên năng động hơn.

Là một người trẻ, trước tiên nên làm tốt việc của mình. Bởi chỉ khi bản thân tốt lên thì mới có điều kiện và cơ hội để giúp đỡ người khác. Với mình, mỗi người đều có thể tự khẳng định giá trị bản thân, không có một quy chuẩn nào cho người giỏi, miễn là bạn cố gắng đạt được thành tựu và sống đẹp trên con đường mà mình đã chọn. Quan điểm sống của bản thân: “Dù thế nào cũng phải vui vẻ, hạnh phúc, luôn phải có điểm tựa tinh thần, mà đối với mình đó là gia đình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.