Nữ sinh Sư phạm xuất sắc chinh phục danh hiệu Sao Tháng Giêng cùng loạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nông Thị Lan Anh (22 tuổi) đang là sinh viên năm 4, khoa Giáo dục Mầm non tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên. Với ước mơ theo đuổi nghề giáo, Lan Anh không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành sinh viên xuất sắc. Năm 2023, cô vinh dự đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương; Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp tỉnh Thái Nguyên, cấp Đại học Thái Nguyên, cấp Trường Đại học Sư phạm;…

Lựa chọn ngành học khởi nguồn từ tình yêu thương

Xuất phát từ tình yêu dành cho các bạn nhỏ cùng niềm say mê các hoạt động tình nguyện, văn nghệ, Lan Anh quyết định lựa chọn theo học chuyên ngành Giáo dục Mầm non. Cô cho biết, bản thân luôn thấy vui vẻ, thoải mái và giảm bớt căng thẳng khi được gần gũi, vui chơi với các em. Nhờ sự động viên, dạy bảo từ gia đình, ngay từ nhỏ cô đã rèn luyện được phương pháp học tập chủ động và chính cách dạy đó giúp bản thân đạt được nhiều mục tiêu đề ra.

Nữ sinh Sư phạm xuất sắc chinh phục danh hiệu Sao Tháng Giêng cùng loạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 1
Lan Anh đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp tỉnh Thái Nguyên.

Nữ sinh nhấn mạnh: “Đại học đối với mình như là một kho tàng kiến thức mà đến tận bây giờ bản thân vẫn đang tiếp tục học tập và được rèn giũa. Tại Trường Đại học Sư phạm, mình không chỉ học các kiến thức chuyên ngành mà còn được rèn luyện rất nhiều các kỹ năng phục vụ cho công việc sau này.”

Theo Lan Anh, Giáo dục Mầm non là một chuyên ngành đặc thù đòi hỏi sinh viên phải hết sức năng động, bởi đối tượng giảng dạy của ngành là những bạn nhỏ từ 2 – 6 tuổi. Có thể nói, bên cạnh năng lực chuyên môn, nghề nhà giáo cần rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách và cả gương mẫu. “Đối với sinh viên mầm non, ngoài lên giảng đường tiếp thu các kiến thức chuyên ngành, chúng mình còn phải soạn giáo án, tập giảng, làm đồ dùng dạy học cũng như tiếp thu, học hỏi các phương pháp mới. Chính vì vậy, việc sắp xếp thời gian cho từng công việc phải hết sức hợp lý để hoàn thành hiệu quả kế hoạch.” - Lan Anh chia sẻ.

Nữ sinh Sư phạm xuất sắc chinh phục danh hiệu Sao Tháng Giêng cùng loạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 2

Lan Anh nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong 4 năm học tập, Lan Anh còn chú trọng và tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, các cuộc thi nghiệp vụ sư phạm cùng thầy cô và các bạn sinh viên. Mỗi cuộc thi đều giúp nữ sinh tích lũy kinh nghiệm và đạt được các thành tích tiêu biểu như: Giải Ba phần thi Xử lý tình huống sư phạm tại cuộc thi Sinh viên giỏi nghiệp vụ sư phạm cấp Trường; Giải Nhất cuộc thi truyền thông “Tôi tin bạn” thuộc chương trình xây dựng khuôn viên trường đại học an toàn; Giải Ba cuộc thi “Thiết kế video, clip tri ân thầy cô mái trường”;…

Nữ sinh Sư phạm xuất sắc chinh phục danh hiệu Sao Tháng Giêng cùng loạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 3

Lan Anh đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc năm 2023 cấp Đại học Thái Nguyên.

Với nữ sinh xứ Trà, những buổi tập luyện đến tối muộn cùng mọi người đều là kỷ niệm đáng nhớ, mang màu sắc tươi đẹp của quãng đời sinh viên. Đặc biệt, cô vô cùng vinh dự khi được đại diện tập thể, lớp, khoa đóng góp sức trẻ, trí tuệ vào các cuộc thi. Nhờ tham gia các hoạt động ngoại khóa, Lan Anh đã tự tin hơn trong vấn đề giao tiếp, thuyết trình trước đám đông. Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng cần có của một giáo viên mầm non.

Sinh viên xuất sắc chinh phục loạt danh hiệu cao quý

Vốn là người năng động, Lan Anh tích cực tham gia công tác Đoàn – Hội cùng khát vọng đóng góp sức trẻ cho hoạt động tình nguyện. Năm 2023 là cột mốc đáng nhớ, minh chứng cho sự cố gắng của Lan Anh trong hành trình sinh viên. Cô vinh dự và tự hào khi đạt được giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2023; Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp tỉnh Thái Nguyên, cấp Đại học Thái Nguyên, cấp Trường Đại học Sư Phạm năm 2023; Đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc năm 2023 cấp Đại học Thái Nguyên;...

Nữ sinh Sư phạm xuất sắc chinh phục danh hiệu Sao Tháng Giêng cùng loạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 4
Lan Anh chia sẻ phong trào Sinh viên 5 Tốt tại Lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950- 09/01/2024).

Lan Anh bày tỏ: “Mình hạnh phúc và biết ơn vì bản thân đã cố gắng chinh phục những mục tiêu và kế hoạch đặt ra trong năm học. Đây là thành quả của quá trình phấn đấu, rèn luyện, được các thầy cô tận tình giúp đỡ, chỉ bảo để bản thân phát triển và đạt được những thành quả như ngày hôm nay. Tuy những thành tích này chỉ là danh hiệu nhưng đối với mình lại là một món quà động viên tinh thần vô cùng to lớn để bản thân tiếp tục phấn đấu hơn nữa.”

Nữ sinh Sư phạm xuất sắc chinh phục danh hiệu Sao Tháng Giêng cùng loạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 5

Lan Anh (cầm mic) tham gia cuộc thi Sinh viên giỏi nghiệp vụ sư phạm năm học 2023 - 2024.

Để có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất tại trường, nữ sinh năm cuối thường áp dụng phương pháp “Vạch ra mục tiêu và thực hiện ngay”. Đặc biệt, cô tập trung xây dựng mục tiêu rõ ràng và thực hiện một cách nghiêm túc. Nhờ áp dụng phương pháp học này, nữ sinh xứ Trà đã chủ động cân đối thời gian cho các hoạt động ngoại khóa, công tác Đoàn – Hội một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Định hướng phát triển bản thân trong năm mới

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 đã kết thúc để lại trong nữ sinh Sư phạm rất nhiều cảm xúc và trải nghiệm. Lan Anh cho biết: “Những ngày trước Tết, mình đã cùng các bạn tham gia hỗ trợ và trải nghiệm lễ hội Xuân tại Trường Mầm non Đại học Sư phạm tại Thành phố Thái Nguyên. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời khi được ngắm nhìn không khí Tết đang tràn về ngôi trường nhỏ xinh, cũng như những cảm xúc vui mừng của các bạn nhỏ đang học tập tại ngôi trường này.”

Nữ sinh Sư phạm xuất sắc chinh phục danh hiệu Sao Tháng Giêng cùng loạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 6

Lan Anh tham gia hành trình "Chín Tháng Giêng" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, TP. Hồ Chí Minh.

Nữ sinh Sư phạm xuất sắc chinh phục danh hiệu Sao Tháng Giêng cùng loạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 7

Lan Anh nhận tuyên dương Sinh viên 5 Tốt cấp Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.

Lan Anh đã đặt ra mục tiêu quan trọng cho năm 2024: Hoàn thành xuất sắc đợt thực tập sư phạm 2 sắp tới; Hoàn thiện và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp để ra trường đúng thời hạn. Đồng thời, nữ sinh xứ Trà tiếp tục tham gia một vài khóa học phát triển kỹ năng sư phạm trong mùa hè tới để sẵn sàng hành trang bước chân vào con đường nghề giáo mà cô vẫn thường ao ước.

Nữ sinh Sư phạm xuất sắc chinh phục danh hiệu Sao Tháng Giêng cùng loạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 8

Lan Anh tích cực tham gia các hoạt động tại trường.

Theo Lan Anh, thế hệ trẻ cần học tập, rèn luyện bản thân để góp phần nhỏ bé của mình cống hiến cho quê hương, đất nước, sống có ích cho xã hội. Nữ sinh năm cuối mong muốn gửi gắm thông điệp “Trách nhiệm” và “Sẵn sàng” đến mọi người. Cô mong rằng, các bạn trẻ tự có trách nhiệm với chính bản thân mình, dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với những khó khăn thử thách. Bởi đó chính là trách nhiệm của mỗi chúng ta - những thế hệ trẻ tương lai của đất nước, sẵn sàng đứng lên đổi mới.

Nữ sinh Sư phạm xuất sắc chinh phục danh hiệu Sao Tháng Giêng cùng loạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 9

Lan Anh cùng các bạn sinh viên tham gia chuyến tình nguyện Mùa hè Xanh 2023 tại xã Phúc Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Một số thành tích tiêu biểu của Lan Anh:

Chức vụ

  • Liên chi Hội Trưởng khoa Giáo dục Mầm non;

  • Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Giáo dục Mầm non;

  • Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên 5 Tốt Trường Đại học Sư phạm;

Thành tích

  • Đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2023;

  • Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp tỉnh Thái Nguyên, cấp Đại học Thái Nguyên, cấp Trường Đại học Sư phạm năm 2023;

  • Đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc năm 2023 cấp Đại học Thái Nguyên;

  • Đạt giấy khen của BCH Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2023;

  • Nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện Định Hóa vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh năm 2023 tại xã Phúc Chu, huyện Định Hóa;

  • Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Văn Hán vì đã có thành tích trong công tác tình nguyện năm 2023;

  • Đạt chứng nhận "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2023 cấp Đại học Thái Nguyên;...

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.