Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm: 'Đặt mục tiêu và chinh phục bằng tất cả sức mạnh của bản thân'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Ánh Tuyết là thủ khoa đầu vào Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế năm 2023. Trong kì thi tốt nghiệp THPT, nữ sinh xuất sắc lọt top 34 học sinh khối C00 của cả nước với số điểm 28.75.
Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm: 'Đặt mục tiêu và chinh phục bằng tất cả sức mạnh của bản thân' ảnh 1
Phan Ánh Tuyết - sinh viên năm nhất, khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm.

Huế là nơi cho Ánh Tuyết cảm giác gần gũi và thân thiện

Phan Ánh Tuyết sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh. Vừa qua, Tuyết đã chọn Huế để thực hiện ước mơ trở thành một giáo viên Tiểu học. “Mình luôn mong ước được có cơ hội giảng dạy các em nhỏ, ươm mầm cho những tri thức phát triển. Huế cho mình cảm giác thân thuộc và gần gũi như ngôi nhà thứ hai. Có lần đặt chân đến đây, mình tự hỏi bản thân rằng: Sao có những người không quen mà họ lại giúp đỡ mình nhiệt tình đến thế nhỉ ? Chính vì những tình cảm thân thương ấy mà mình đã chọn Huế là điểm đến để gắn bó trong những năm tháng thanh xuân của tuổi trẻ. Và mình đã quyết tâm chọn khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm để thực hiện điều ước của bản thân”, Tuyết thổ lộ.

Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm: 'Đặt mục tiêu và chinh phục bằng tất cả sức mạnh của bản thân' ảnh 2
Chọn học tập ở Huế bởi sự gần gũi và thân thiện của con người nơi đây.

Khi đăng kí vào trường, Tuyết chưa từng nghĩ bản thân sẽ là thủ khoa của Trường Đại học Sư phạm, nữ sinh cho biết: “Mình thật sự rất bất ngờ khi đạt được danh hiệu này. Đây cũng là một nguồn động lực rất lớn để mình có thể nỗ lực học tập hơn trong hành trình sắp tới”.

Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm: 'Đặt mục tiêu và chinh phục bằng tất cả sức mạnh của bản thân' ảnh 3
Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Ngoài chăm chỉ thì phải tìm ra cách học phù hợp với bản thân

Để đạt được số điểm 28.75 khối C00 trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Tuyết đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Với xuất phát điểm là học sinh khối A, nữ sinh đã mất gốc hoàn toàn trong hành trình đến với ước mơ trở thành cô giáo Tiểu học. Năm học lớp 12, cô bạn đã chuyển từ khối A sang khối C00. Thời gian đầu, Ánh Tuyết bất lực trong đống hỗn độn của mình và những chính những áp lực đó đã khiến Tuyết quyết tâm thử sức hết mình. “Mình đã từng học tới 3h sáng hay thậm chí có những đêm thức trắng để mong có một kết quả tốt trong kì thi THPT quốc gia. Mọi sự nỗ lực cuối cùng cũng có kết quả, mình rất vui và hạnh phúc khi thi được 28.75 điểm khối C00. Để học tập có hiệu quả, mình đã luôn quyết tâm nỗ lực để đạt được mục tiêu đặt ra trước đó. Chúng ta nên đặt mục tiêu và chinh phục bằng tất cả sức mạnh của bản thân. Phương pháp học tập giúp mình có được kết quả này chính là tự học có khoa học. Mình luôn sắp xếp các kiến thức theo logic, biết cách lọc thông tin và rèn luyện kỹ năng làm bài thi thật tốt”, Ánh Tuyết chia sẻ.

Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm: 'Đặt mục tiêu và chinh phục bằng tất cả sức mạnh của bản thân' ảnh 4
Tích cực tham gia các hoạt động phong trào thanh niên.

Ngoài học tập ở trường, nữ sinh có kinh nghiệm đi làm trợ giảng học tập cho một số lớp học. Công việc này đã giúp Tuyết học được nhiều kiến thức và kỹ năng mới như: học được cách truyền đạt, nắm bắt tâm lý, cách ứng xử với học sinh, kỹ năng giao tiếp…

Không có ai tự nhiên mà giỏi, mỗi người đều phải trải qua quãng thời gian khó khăn để đạt được những “quả ngọt”. Tuyết đã gặp phải những khó khăn trong học tập nhưng cô bạn chọn cách suy nghĩ tích cực để vượt qua. “Mình đã gặp phải những áp lực học tập, chỉ trích của một vài người xung quanh và cả những sự áp đặt quan điểm. Khi đó, mình tưởng chừng bản thân không thể bước tiếp nữa nhưng rồi mình nghĩ bản thân cần phải sống thật rực rỡ. Thế là mình đã cố gắng để vượt qua tất cả”, nàng thủ khoa tâm sự.

Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm: 'Đặt mục tiêu và chinh phục bằng tất cả sức mạnh của bản thân' ảnh 5
Tự hào là Đảng viên tuổi 18.

Ánh Tuyết là một học sinh có thành tích tốt trong học tập. Khi tròn 18 tuổi, cô bạn còn vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tuyết bộc bạch: “Mình vô cùng hạnh phúc khi được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh niềm vui sướng là trách nhiệm phải hoàn thiện bản thân hơn nữa để xứng đáng làm một người Đảng viên. Là một người trẻ, bản thân mình sẽ phải là một công dân tốt, là một nhân tố góp nên sự phát triển của xã hội. Bản thân sẽ phải năng nổ, mạnh mẽ, tích cực lan toả những giá trị tốt đẹp đến cho những người xung quanh”.

Một số thành tích nổi bật của Ánh Tuyết:

· Học sinh giỏi toàn diện Trường THPT Phúc Trạch

· Đạt 28,75 điểm trong kì thi THPT quốc gia - Top 34 C00 cả nước

· Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.