Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Minh Phương (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 Học viện Tài chính. Trong 3 năm học THPT, cô đã cố gắng chăm chỉ phấn đấu trong học tập và may mắn nên được 4 trường đại học gọi tên. Cô nàng quyết định lựa chọn Học viện Tài chính với ngành học là Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp.
Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 1

Vũ Thị Minh Phương (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 của Học viện Tài chính.

Ngay từ nhỏ, mình rất thích những hoạt động liên quan đến buôn bán, có lẽ cũng do cha mẹ mình theo nghề kinh doanh nên dần làm mình đam mê hơn. Từ cấp 3 mình đã tập bán hàng và kiếm tiền, hồi đó mình bán đồ ăn sáng cho các bạn trong lớp, thức khuya dậy sớm thường xuyên, nhiều lúc bố mẹ không cho bán hàng nữa vì lo lắng cho sức khỏe cũng như sợ ảnh hưởng đến việc học của mình, thế nhưng vẫn ngầm ủng hộ con gái. Đây cũng là lý do mình chọn học ngành Quản trị kinh doanh, cho đến hiện tại mình mới hiểu lĩnh vực này không chỉ mỗi trao đổi và mua bán mà còn đòi hỏi về tâm, tài, chính – thể hiện tố chất của người làm quản trị nói chung và người học Tài chính nói riêng.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 2

Minh Phương tham gia Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 3

Cô nàng có cơ hội học hỏi, gặp gỡ và tiếp thu nhiều giá trị bổ ích.

Trải qua những năm tháng học đại học, mình cảm thấy vui và tự hào vì bản thân đã không ngừng phấn đấu. Về thành tích học tập và nghiên cứu khoa học, mình vẫn đạt danh hiệu xuất sắc, giỏi các kỳ, có bài đăng kỉ yếu hội thảo khoa học. Năm cuối này, mình cũng đang phấn đấu hoàn thành công trình Nghiên cứu khoa học “Giải pháp hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của sinh viên trên địa bàn TP. Hà Nội hiện nay”.

Bên cạnh học tập, mình cố gắng hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Hiện tại, mình đang là Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính, Ủy viên BCH Liên chi đoàn khoa Quản trị kinh doanh và Trưởng Ban phát thanh Học viện Tài chính. Trước đó, mình vừa kết thúc nhiệm kỳ Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp. Bằng những nỗ lực đó, mình đã được nhận quyết định khen thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022-2023”.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 4

Bên cạnh học tập, Minh Phương cố gắng hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 5

Mỗi trải nghiệm đều cho Minh Phương những kỷ niệm vô giá.

Hoạt động Đoàn – Hội đã cho mình cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc nhiều người tài giỏi, được đến nhiều nơi, đặc biệt là các cơ quan, doanh nghiệp. Mỗi lần như vậy mình lại “học lỏm” từ họ, từ cái nhỏ nhất nhưng rất quan trọng đó là việc bắt tay, ánh mắt, nụ cười, dáng đi và cả trang phục, họ làm gì mình làm đó, sau cùng là biết dần chọn lọc kỹ năng cần thiết để học. Đây cũng là lý do bản thân mình trưởng thành hơn nhiều, điều này mình cũng chưa từng chia sẻ với ai. Động lực thành công cứ vậy mà thôi thúc mình cần phải cố gắng hơn nhiều. Có điều mình vẫn chưa làm được là dành thời gian nhiều hơn để về thăm gia đình, dù chỉ mất một tiếng để về nhà những thời gian đã khiến mình đánh đổi để lấy tương lai. Chắc hẳn đây là điều ích kỉ mà bản thân không muốn có, nhớ bố mẹ và các em nhưng chỉ để nỗi nhớ vơi đi bằng cách gọi điện thoại, nếu có về lại đi rất gấp.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 6

Là một người trẻ sống trong xã hội mới, mình không dám tự nhận mình là một người hoàn hảo song mình tự tin mình là một công dân có ích, một cá nhân có tinh thần cộng đồng cao.

Theo mình, để giúp ích cho cộng đồng và xã hội không nhất thiết phải làm những hành động gì lớn lao, mang nặng vật chất mà vốn dĩ những đóng góp cho cộng đồng, xã hội bắt nguồn từ những nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ tấm lòng của người cho và niềm vui của những người nhận được nó. Trong thời sinh viên của mình, cho đến nay, mình và những người bạn của mình vẫn cố gắng sắp xếp thời gian, duy trì hoạt động phát suất cơm miễn phí cho những hoàn cảnh gặp khó khăn, cơ nhỡ, người vô gia cư trên đường phố Hà Nội.

Với chúng mình, mỗi lần đi phát cơm như thế là một lần được lắng nghe, được san sẻ những khó khăn cùng cộng đồng. “Cho đi là nhận lại” và quả thật, chúng mình đã nhận được nhiều hơn từ những hành động nhỏ như thế, chúng mình nhận thấy được nụ cười, niềm hạnh phúc ánh lên trên gương mặt của các bác, các cô; chúng mình nhận được tình yêu thương của mọi người và nhận được sự yên bình trong chính tâm hồn chúng mình. Và mình nghĩ rằng, tuổi trẻ của chúng ta là tuổi trẻ của lòng nhiệt huyết, tham gia những hoạt động vì cộng đồng, sống một cuộc sống có ý nghĩa chính là cách mà chúng ta tận hưởng và “enjoy” tuổi trẻ.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 7

Minh Phương bên gia đình.

Mình mong các bạn sẽ cùng mình cố gắng để phát huy tinh thần tuổi trẻ, cố gắng trau dồi kiến thức và đặt ra mục tiêu sống cho chính bản thân, sống cho đi không mưu cầu nhận lại góp phần hoàn thiện bản thân mỗi ngày, đóng góp cho xã hội. Minh Phương luôn trân trọng những gì mình đang có và không ngừng rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa. Sau khi tốt nghiệp ra trường, mình luôn hy vọng sẽ đem tri thức và sức trẻ của mình để đóng góp cho xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.