Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Minh Phương (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 Học viện Tài chính. Trong 3 năm học THPT, cô đã cố gắng chăm chỉ phấn đấu trong học tập và may mắn nên được 4 trường đại học gọi tên. Cô nàng quyết định lựa chọn Học viện Tài chính với ngành học là Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp.
Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 1

Vũ Thị Minh Phương (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 của Học viện Tài chính.

Ngay từ nhỏ, mình rất thích những hoạt động liên quan đến buôn bán, có lẽ cũng do cha mẹ mình theo nghề kinh doanh nên dần làm mình đam mê hơn. Từ cấp 3 mình đã tập bán hàng và kiếm tiền, hồi đó mình bán đồ ăn sáng cho các bạn trong lớp, thức khuya dậy sớm thường xuyên, nhiều lúc bố mẹ không cho bán hàng nữa vì lo lắng cho sức khỏe cũng như sợ ảnh hưởng đến việc học của mình, thế nhưng vẫn ngầm ủng hộ con gái. Đây cũng là lý do mình chọn học ngành Quản trị kinh doanh, cho đến hiện tại mình mới hiểu lĩnh vực này không chỉ mỗi trao đổi và mua bán mà còn đòi hỏi về tâm, tài, chính – thể hiện tố chất của người làm quản trị nói chung và người học Tài chính nói riêng.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 2

Minh Phương tham gia Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 3

Cô nàng có cơ hội học hỏi, gặp gỡ và tiếp thu nhiều giá trị bổ ích.

Trải qua những năm tháng học đại học, mình cảm thấy vui và tự hào vì bản thân đã không ngừng phấn đấu. Về thành tích học tập và nghiên cứu khoa học, mình vẫn đạt danh hiệu xuất sắc, giỏi các kỳ, có bài đăng kỉ yếu hội thảo khoa học. Năm cuối này, mình cũng đang phấn đấu hoàn thành công trình Nghiên cứu khoa học “Giải pháp hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của sinh viên trên địa bàn TP. Hà Nội hiện nay”.

Bên cạnh học tập, mình cố gắng hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Hiện tại, mình đang là Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính, Ủy viên BCH Liên chi đoàn khoa Quản trị kinh doanh và Trưởng Ban phát thanh Học viện Tài chính. Trước đó, mình vừa kết thúc nhiệm kỳ Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp. Bằng những nỗ lực đó, mình đã được nhận quyết định khen thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022-2023”.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 4

Bên cạnh học tập, Minh Phương cố gắng hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 5

Mỗi trải nghiệm đều cho Minh Phương những kỷ niệm vô giá.

Hoạt động Đoàn – Hội đã cho mình cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc nhiều người tài giỏi, được đến nhiều nơi, đặc biệt là các cơ quan, doanh nghiệp. Mỗi lần như vậy mình lại “học lỏm” từ họ, từ cái nhỏ nhất nhưng rất quan trọng đó là việc bắt tay, ánh mắt, nụ cười, dáng đi và cả trang phục, họ làm gì mình làm đó, sau cùng là biết dần chọn lọc kỹ năng cần thiết để học. Đây cũng là lý do bản thân mình trưởng thành hơn nhiều, điều này mình cũng chưa từng chia sẻ với ai. Động lực thành công cứ vậy mà thôi thúc mình cần phải cố gắng hơn nhiều. Có điều mình vẫn chưa làm được là dành thời gian nhiều hơn để về thăm gia đình, dù chỉ mất một tiếng để về nhà những thời gian đã khiến mình đánh đổi để lấy tương lai. Chắc hẳn đây là điều ích kỉ mà bản thân không muốn có, nhớ bố mẹ và các em nhưng chỉ để nỗi nhớ vơi đi bằng cách gọi điện thoại, nếu có về lại đi rất gấp.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 6

Là một người trẻ sống trong xã hội mới, mình không dám tự nhận mình là một người hoàn hảo song mình tự tin mình là một công dân có ích, một cá nhân có tinh thần cộng đồng cao.

Theo mình, để giúp ích cho cộng đồng và xã hội không nhất thiết phải làm những hành động gì lớn lao, mang nặng vật chất mà vốn dĩ những đóng góp cho cộng đồng, xã hội bắt nguồn từ những nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ tấm lòng của người cho và niềm vui của những người nhận được nó. Trong thời sinh viên của mình, cho đến nay, mình và những người bạn của mình vẫn cố gắng sắp xếp thời gian, duy trì hoạt động phát suất cơm miễn phí cho những hoàn cảnh gặp khó khăn, cơ nhỡ, người vô gia cư trên đường phố Hà Nội.

Với chúng mình, mỗi lần đi phát cơm như thế là một lần được lắng nghe, được san sẻ những khó khăn cùng cộng đồng. “Cho đi là nhận lại” và quả thật, chúng mình đã nhận được nhiều hơn từ những hành động nhỏ như thế, chúng mình nhận thấy được nụ cười, niềm hạnh phúc ánh lên trên gương mặt của các bác, các cô; chúng mình nhận được tình yêu thương của mọi người và nhận được sự yên bình trong chính tâm hồn chúng mình. Và mình nghĩ rằng, tuổi trẻ của chúng ta là tuổi trẻ của lòng nhiệt huyết, tham gia những hoạt động vì cộng đồng, sống một cuộc sống có ý nghĩa chính là cách mà chúng ta tận hưởng và “enjoy” tuổi trẻ.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 7

Minh Phương bên gia đình.

Mình mong các bạn sẽ cùng mình cố gắng để phát huy tinh thần tuổi trẻ, cố gắng trau dồi kiến thức và đặt ra mục tiêu sống cho chính bản thân, sống cho đi không mưu cầu nhận lại góp phần hoàn thiện bản thân mỗi ngày, đóng góp cho xã hội. Minh Phương luôn trân trọng những gì mình đang có và không ngừng rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa. Sau khi tốt nghiệp ra trường, mình luôn hy vọng sẽ đem tri thức và sức trẻ của mình để đóng góp cho xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.