Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Minh Phương (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 Học viện Tài chính. Trong 3 năm học THPT, cô đã cố gắng chăm chỉ phấn đấu trong học tập và may mắn nên được 4 trường đại học gọi tên. Cô nàng quyết định lựa chọn Học viện Tài chính với ngành học là Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp.
Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 1

Vũ Thị Minh Phương (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 của Học viện Tài chính.

Ngay từ nhỏ, mình rất thích những hoạt động liên quan đến buôn bán, có lẽ cũng do cha mẹ mình theo nghề kinh doanh nên dần làm mình đam mê hơn. Từ cấp 3 mình đã tập bán hàng và kiếm tiền, hồi đó mình bán đồ ăn sáng cho các bạn trong lớp, thức khuya dậy sớm thường xuyên, nhiều lúc bố mẹ không cho bán hàng nữa vì lo lắng cho sức khỏe cũng như sợ ảnh hưởng đến việc học của mình, thế nhưng vẫn ngầm ủng hộ con gái. Đây cũng là lý do mình chọn học ngành Quản trị kinh doanh, cho đến hiện tại mình mới hiểu lĩnh vực này không chỉ mỗi trao đổi và mua bán mà còn đòi hỏi về tâm, tài, chính – thể hiện tố chất của người làm quản trị nói chung và người học Tài chính nói riêng.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 2

Minh Phương tham gia Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 3

Cô nàng có cơ hội học hỏi, gặp gỡ và tiếp thu nhiều giá trị bổ ích.

Trải qua những năm tháng học đại học, mình cảm thấy vui và tự hào vì bản thân đã không ngừng phấn đấu. Về thành tích học tập và nghiên cứu khoa học, mình vẫn đạt danh hiệu xuất sắc, giỏi các kỳ, có bài đăng kỉ yếu hội thảo khoa học. Năm cuối này, mình cũng đang phấn đấu hoàn thành công trình Nghiên cứu khoa học “Giải pháp hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của sinh viên trên địa bàn TP. Hà Nội hiện nay”.

Bên cạnh học tập, mình cố gắng hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Hiện tại, mình đang là Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính, Ủy viên BCH Liên chi đoàn khoa Quản trị kinh doanh và Trưởng Ban phát thanh Học viện Tài chính. Trước đó, mình vừa kết thúc nhiệm kỳ Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp. Bằng những nỗ lực đó, mình đã được nhận quyết định khen thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022-2023”.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 4

Bên cạnh học tập, Minh Phương cố gắng hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 5

Mỗi trải nghiệm đều cho Minh Phương những kỷ niệm vô giá.

Hoạt động Đoàn – Hội đã cho mình cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc nhiều người tài giỏi, được đến nhiều nơi, đặc biệt là các cơ quan, doanh nghiệp. Mỗi lần như vậy mình lại “học lỏm” từ họ, từ cái nhỏ nhất nhưng rất quan trọng đó là việc bắt tay, ánh mắt, nụ cười, dáng đi và cả trang phục, họ làm gì mình làm đó, sau cùng là biết dần chọn lọc kỹ năng cần thiết để học. Đây cũng là lý do bản thân mình trưởng thành hơn nhiều, điều này mình cũng chưa từng chia sẻ với ai. Động lực thành công cứ vậy mà thôi thúc mình cần phải cố gắng hơn nhiều. Có điều mình vẫn chưa làm được là dành thời gian nhiều hơn để về thăm gia đình, dù chỉ mất một tiếng để về nhà những thời gian đã khiến mình đánh đổi để lấy tương lai. Chắc hẳn đây là điều ích kỉ mà bản thân không muốn có, nhớ bố mẹ và các em nhưng chỉ để nỗi nhớ vơi đi bằng cách gọi điện thoại, nếu có về lại đi rất gấp.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 6

Là một người trẻ sống trong xã hội mới, mình không dám tự nhận mình là một người hoàn hảo song mình tự tin mình là một công dân có ích, một cá nhân có tinh thần cộng đồng cao.

Theo mình, để giúp ích cho cộng đồng và xã hội không nhất thiết phải làm những hành động gì lớn lao, mang nặng vật chất mà vốn dĩ những đóng góp cho cộng đồng, xã hội bắt nguồn từ những nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ tấm lòng của người cho và niềm vui của những người nhận được nó. Trong thời sinh viên của mình, cho đến nay, mình và những người bạn của mình vẫn cố gắng sắp xếp thời gian, duy trì hoạt động phát suất cơm miễn phí cho những hoàn cảnh gặp khó khăn, cơ nhỡ, người vô gia cư trên đường phố Hà Nội.

Với chúng mình, mỗi lần đi phát cơm như thế là một lần được lắng nghe, được san sẻ những khó khăn cùng cộng đồng. “Cho đi là nhận lại” và quả thật, chúng mình đã nhận được nhiều hơn từ những hành động nhỏ như thế, chúng mình nhận thấy được nụ cười, niềm hạnh phúc ánh lên trên gương mặt của các bác, các cô; chúng mình nhận được tình yêu thương của mọi người và nhận được sự yên bình trong chính tâm hồn chúng mình. Và mình nghĩ rằng, tuổi trẻ của chúng ta là tuổi trẻ của lòng nhiệt huyết, tham gia những hoạt động vì cộng đồng, sống một cuộc sống có ý nghĩa chính là cách mà chúng ta tận hưởng và “enjoy” tuổi trẻ.

Nữ sinh tập bán hàng và kinh doanh từ thời học cấp 3 được 4 trường đại học gọi tên ảnh 7

Minh Phương bên gia đình.

Mình mong các bạn sẽ cùng mình cố gắng để phát huy tinh thần tuổi trẻ, cố gắng trau dồi kiến thức và đặt ra mục tiêu sống cho chính bản thân, sống cho đi không mưu cầu nhận lại góp phần hoàn thiện bản thân mỗi ngày, đóng góp cho xã hội. Minh Phương luôn trân trọng những gì mình đang có và không ngừng rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa. Sau khi tốt nghiệp ra trường, mình luôn hy vọng sẽ đem tri thức và sức trẻ của mình để đóng góp cho xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).