Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’ ảnh 1

Vũ Ngọc cho biết: "Cống hiến cho công tác Hội đó là cách mình dành trọn những điều tuyệt vời nhất cho thanh xuân, là cách mình khiến cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và là cách để rèn luyện mình trưởng thành hơn."

Cảm xúc của bạn khi tái đắc cử Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội?

Tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố là vinh dự của mình, là niềm hạnh phúc khi được Hội Sinh viên thành phố và các đồng chí trong Ban Chấp hành tín nhiệm. Từ đó, bản thân mình cũng ý thức sâu sắc được sứ mệnh, trách nhiệm với tuổi trẻ Thủ đô. Chính vì vậy, bản thân mình càng phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với nhiệm vụ được giao và hoàn thành tốt trọng trách của mình.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’ ảnh 2
Vũ Ngọc chia sẻ: "Mình mong rằng các bạn trẻ cũng sẽ trân trọng thanh xuân của mình để không phải nuối tiếc bất kỳ điều gì."

Nhiệm kỳ này bạn được giao phụ trách mảng gì, bạn đã có kế hoạch gì để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao?

Là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố cơ cấu sinh viên, mình hiểu được rằng sự cần thiết cũng như trách nhiệm, nhiệm vụ của bản thân khi tham gia bộ máy thường trực Hội Sinh viên thành phố. Đại hội VIII đã thành công rực rỡ, kế hoạch của mình chính là cùng Ban Chấp hành đoàn kết, phát huy truyền thống và ra sức cống hiến để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’ ảnh 3

Vũ Ngọc điều hành Đại hội tại phiên thứ nhất.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’ ảnh 4

Vũ Ngọc được bầu tham gia đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên của một địa bàn nhiều sinh viên như Hà Nội, bạn có bị áp lực không?

Với mình, tuổi trẻ không được để sống hoài sống phí, hoặc là thật rực rỡ táo bạo hoặc không có gì. Mọi thành công đều có những áp lực và bản thân mình cũng đã đối diện với nó. Nhưng với mình, áp lực thế nào không quan trọng, quan trọng là cách nhìn nhận nó. Cống hiến cho công tác Hội là cách mình dành trọn những điều tuyệt vời nhất cho thanh xuân, là cách mình khiến cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và là cách để rèn luyện mình trưởng thành hơn vì vậy việc áp lực tới càng giúp mình thêm động lực. Mỗi một nhiệm vụ hoàn thành, mỗi một khó khăn vượt qua là một lần mình tự hào về bản thân vì đã không bỏ cuộc. Mình mong rằng các bạn trẻ cũng sẽ trân trọng thanh xuân của mình để không phải nuối tiếc bất kỳ điều gì. Hãy là chính mình, làm những điều mình thích và đóng góp có ích cho cộng đồng thì mọi áp lực kéo đến bạn sẽ tự có cách để vượt qua nó.

Cảm ơn bạn!

Một số hình ảnh tại Đại hội đại biểu Hội Sinh viên thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028:

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’ ảnh 5

Đại diện lãnh đạo Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng cho Hội Sinh viên thành phố Hà Nội.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’ ảnh 6

Đại diện Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố tại Lễ báo công tại Lăng Bác.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’ ảnh 7

Toàn thể đại biểu tham gia Đại hội đại biểu Hội Sinh viên thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028:

Ảnh: NVCC.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.
Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.