Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn
SVVN - Mình tên là Nguyễn Huỳnh Thư, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, năm nay mình 21 tuổi, hiện là sinh viên năm 3 ngành Xã Hội học khoa KHXH&NV trường Đại học Tôn Đức Thắng. Châm ngôn sống của mình là: be you, always - hãy luôn là bạn.

Mình biết, mỗi cá nhân chúng ta luôn là những cá thể duy nhất, mình sẽ không cố gắng để trở nên giống ai mà đánh mất chính bản thân mình. Hiển nhiên, luôn tồn tại những điều tốt và chưa tốt. Bên cạnh ưu điểm thích học hỏi, mình vẫn còn những khuyết điểm như hạ mức độ tích cực của một sự việc, không thường xuyên dành sự đánh giá cao cho bản thân,… nhưng mình nghĩ để khắc phục được nó, mình sẽ cần đến cuộc thi, những sân chơi bổ ích tại môi trường Đại học mình đang theo - Đại học Tôn Đức Thắng. Nhờ đó mình sẽ biết cách phát triển bản thân và tìm ra giới hạn của chính mình.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 1

Hãy là bản thân mình, nhưng là phiên bản luôn cố gắng để trở nên tốt đẹp hơn. Hãy dám thừa nhận những điều vốn dĩ không hoàn hảo vì chính sự bất hoàn đó làm nên giá trị cho riêng mình và nhờ đó mình mới có cơ hội trau dồi cũng như sửa đổi để mình được làm mới và trở thành phiên bản tốt hơn từng ngày. Mình sẽ luôn là mình, dù có khuyết điểm hay ưu điểm thế nào, mình sẽ học cách chấp nhận nó. Khi mình đã thật sự chấp nhận được mình, mình sẽ biết cách lan toả những điều tốt đẹp đó đến với thế giới này và mọi người xung quanh mình .

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 2
Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 3

Học kỳ I năm học 2020-2021 vừa rồi mình đã đạt thành tích học tập giỏi - rèn luyện xuất sắc. Đặc điểm ngành học rèn luyện cho mình việc nhạy bén với ngôn từ, liên kết trong việc lập luận nên vào tháng 06 năm 2020 vừa rồi mình thành công chinh phục ngôi vị Quán quân Hùng biện sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng mùa 02. Song, dù là 1 cô gái theo chuyên ngành xã hội nhưng mình cũng đã thử sức tại hai cuộc thi lĩnh vực kinh tế và gặt hái thành tích: Giải ba cuộc thi "The Accounting Race" khoa Kế toán năm học 2019 - 2020; Giải Khuyến khích cuộc thi "Accounting Brainy" năm học 2019 - 2020 Khoa Kế toán.

Xây dựng cho bản thân hình tượng sinh viên phát triển toàn diện, song song với việc học mình vẫn cố gắng cân bằng thời gian để có thể tham gia hoạt động Đoàn - Hội và các hoạt động tình nguyện khác. Hiện tại mình đang giữ chức vụ Bí Thư Đoàn Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn; Thành viên sáng lập kiêm Phó chủ nhiệm câu lạc bộ truyền thông khoa BIFORST và nguyên Trưởng ban truyền thông Liên chi hội sinh viên Khoa học xã hội và Nhân văn. Với gần 3 năm hoạt động tại trường, mình đã thành công tổ chức và góp sức tham gia các hoạt động tiêu biểu như: Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 3 năm liên tiếp 2019-2020-2021, Chiến dịch Mùa Hè xanh 2020, chuỗi các cuộc thi học thuật, hoạt động tình nguyện thăm trẻ em mái ấm nhà mở/mang trung thu về vùng xa,... Mình nhận thấy thời gian và công sức bỏ ra luôn ít hơn những gì mình nhận lại vì khi tham gia hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khóa luôn giúp chúng ta trông xa hơn tầm mắt và mở rộng hơn vòng tay.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 4

Qua quá trình phấn đấu và rèn luyện, mình đã vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020. Đây là một danh hiệu cao quý của sinh viên, vì vậy mình mong bản thân có thể là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên có thể hướng theo.

Bản thân mình đang cố gắng từng ngày để trở thành những “kỹ sư tâm hồn”, nghề luôn được xã hội tôn vinh và gửi gắm cả thế hệ tương lai – nghề giáo. Có lẽ trót yêu việc là người chia sẻ, truyền cảm hứng và yêu cả quốc phục của phụ nữ Việt Nam nên mình luôn mong rằng bản thân mai này có thể diện bộ áo dài truyền thống Việt Nam đứng trên bục của giảng đường và truyền đạt những giá trị tinh hoa, cốt lõi mà các em học sinh, sinh viên nên có, chấp thêm hành trang cho con đường học vấn của các em thế hệ tương lai.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 5

Thời điểm hiện tại mình cảm thấy rất hạnh phúc và không quên cảm ơn chính mình vì đã cho bản thân cơ hội tham gia cuộc thi Nét đẹp sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng mùa 03. Tại vòng sơ loại, mình chia sẻ điểm yếu của mình là hay hạ thấp mức độ tích cực của một sự việc, thường xuyên không tin tưởng bản thân. Tự hào thay trên con đường chinh phục chiếc vương miệng Hoa Khôi Đại học Tôn Đức Thắng năm 2021, mình đã cải thiện, trau dồi, phát triển và tin tưởng bản thân 1 cách tốt nhất mình có thể. Mình tin rằng, khi có đủ sự tin tưởng, hiểu biết và tự hào một cách khiêm nhường về giá trị của chính bản thân mình, trên cương vị Hoa Khôi Đại học Tôn Đức Thắng năm 2021. Mình sẽ thực hiện tốt việc lan toả những giá trị tốt đẹp đó đến với thế giới này và mọi người xung quanh mình như chủ đề của cuộc thi năm nay “Vẻ đẹp của sự lan tỏa”.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 6
Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 7

“Thế giới ngày mai thuộc về những người có tầm nhìn hôm nay” vì thế mình mong muốn bản thân sẽ bắt tay vào cải thiện và phát triển mình trước khi vẽ định hướng cho tương lai. Hình tượng mình mong muốn và nổ lực hướng đến chính là hình tượng người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ và thành công.

Mình nghĩ mình sẽ thử sức ở những cuộc thi lớn hơn khi mình cảm thấy bản thân đã trau dồi thêm được kiến thức và vững vàng hành trang về mọi mặt để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất. Với mình, một đấu trường nhan sắc không chỉ đơn thuần là điểm số về ngoại hình mà còn về giá trị bản thân cùng học thức. Nếu tiếp tục đến đó, mình muốn lan toả với mọi người một thông điệp rằng “Một người phụ nữ đẹp không chỉ về mặt ngoại hình mà rất cần là một người phụ nữ có trí tuệ và bản lĩnh”

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 8

Gìn giữ, khẳng định và lan tỏa những giá trị tốt đẹp là truyền thống được quan tâm từ thuở hội nhập đến hiện đại-phát triển của dân tộc ta. Sự lan tỏa là một mảnh đất màu nhiệm. Gieo vào đó hạt mầm tốt, gặt hái vườn hoa tỏa hương thơm ngát. Gieo vào đó hạt mầm của sự đố kị, nó trở thành một mảnh vườn héo úa.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 9

Theo mình, vẻ đẹp của sự lan tỏa được phô bày khi một trái tim chạm đến một trái tim khác, khi những giá trị đẹp đẽ, chân chính được lan truyền và nhân rộng. Chia sẻ những điều mà bản thân đạt được thông qua quá trình tích lũy và nỗ lực để giúp mỗi người trong chúng ta có thêm động lực, có thêm niềm tin để vững vàng trước những nấc thang cuộc đời. Có những điều phi thường nhỏ bé, có sự lan tỏa đẹp đẽ trên đời, đó có lẽ là vẻ đẹp tuyệt vời nhất cho chính bản thân mỗi người chúng ta khi còn được sống và lan toả ý nghĩa trong vòng xoáy xoay cuồng của thời đại hiện nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.