Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn
SVVN - Mình tên là Nguyễn Huỳnh Thư, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, năm nay mình 21 tuổi, hiện là sinh viên năm 3 ngành Xã Hội học khoa KHXH&NV trường Đại học Tôn Đức Thắng. Châm ngôn sống của mình là: be you, always - hãy luôn là bạn.

Mình biết, mỗi cá nhân chúng ta luôn là những cá thể duy nhất, mình sẽ không cố gắng để trở nên giống ai mà đánh mất chính bản thân mình. Hiển nhiên, luôn tồn tại những điều tốt và chưa tốt. Bên cạnh ưu điểm thích học hỏi, mình vẫn còn những khuyết điểm như hạ mức độ tích cực của một sự việc, không thường xuyên dành sự đánh giá cao cho bản thân,… nhưng mình nghĩ để khắc phục được nó, mình sẽ cần đến cuộc thi, những sân chơi bổ ích tại môi trường Đại học mình đang theo - Đại học Tôn Đức Thắng. Nhờ đó mình sẽ biết cách phát triển bản thân và tìm ra giới hạn của chính mình.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 1

Hãy là bản thân mình, nhưng là phiên bản luôn cố gắng để trở nên tốt đẹp hơn. Hãy dám thừa nhận những điều vốn dĩ không hoàn hảo vì chính sự bất hoàn đó làm nên giá trị cho riêng mình và nhờ đó mình mới có cơ hội trau dồi cũng như sửa đổi để mình được làm mới và trở thành phiên bản tốt hơn từng ngày. Mình sẽ luôn là mình, dù có khuyết điểm hay ưu điểm thế nào, mình sẽ học cách chấp nhận nó. Khi mình đã thật sự chấp nhận được mình, mình sẽ biết cách lan toả những điều tốt đẹp đó đến với thế giới này và mọi người xung quanh mình .

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 2
Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 3

Học kỳ I năm học 2020-2021 vừa rồi mình đã đạt thành tích học tập giỏi - rèn luyện xuất sắc. Đặc điểm ngành học rèn luyện cho mình việc nhạy bén với ngôn từ, liên kết trong việc lập luận nên vào tháng 06 năm 2020 vừa rồi mình thành công chinh phục ngôi vị Quán quân Hùng biện sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng mùa 02. Song, dù là 1 cô gái theo chuyên ngành xã hội nhưng mình cũng đã thử sức tại hai cuộc thi lĩnh vực kinh tế và gặt hái thành tích: Giải ba cuộc thi "The Accounting Race" khoa Kế toán năm học 2019 - 2020; Giải Khuyến khích cuộc thi "Accounting Brainy" năm học 2019 - 2020 Khoa Kế toán.

Xây dựng cho bản thân hình tượng sinh viên phát triển toàn diện, song song với việc học mình vẫn cố gắng cân bằng thời gian để có thể tham gia hoạt động Đoàn - Hội và các hoạt động tình nguyện khác. Hiện tại mình đang giữ chức vụ Bí Thư Đoàn Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn; Thành viên sáng lập kiêm Phó chủ nhiệm câu lạc bộ truyền thông khoa BIFORST và nguyên Trưởng ban truyền thông Liên chi hội sinh viên Khoa học xã hội và Nhân văn. Với gần 3 năm hoạt động tại trường, mình đã thành công tổ chức và góp sức tham gia các hoạt động tiêu biểu như: Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 3 năm liên tiếp 2019-2020-2021, Chiến dịch Mùa Hè xanh 2020, chuỗi các cuộc thi học thuật, hoạt động tình nguyện thăm trẻ em mái ấm nhà mở/mang trung thu về vùng xa,... Mình nhận thấy thời gian và công sức bỏ ra luôn ít hơn những gì mình nhận lại vì khi tham gia hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khóa luôn giúp chúng ta trông xa hơn tầm mắt và mở rộng hơn vòng tay.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 4

Qua quá trình phấn đấu và rèn luyện, mình đã vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020. Đây là một danh hiệu cao quý của sinh viên, vì vậy mình mong bản thân có thể là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên có thể hướng theo.

Bản thân mình đang cố gắng từng ngày để trở thành những “kỹ sư tâm hồn”, nghề luôn được xã hội tôn vinh và gửi gắm cả thế hệ tương lai – nghề giáo. Có lẽ trót yêu việc là người chia sẻ, truyền cảm hứng và yêu cả quốc phục của phụ nữ Việt Nam nên mình luôn mong rằng bản thân mai này có thể diện bộ áo dài truyền thống Việt Nam đứng trên bục của giảng đường và truyền đạt những giá trị tinh hoa, cốt lõi mà các em học sinh, sinh viên nên có, chấp thêm hành trang cho con đường học vấn của các em thế hệ tương lai.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 5

Thời điểm hiện tại mình cảm thấy rất hạnh phúc và không quên cảm ơn chính mình vì đã cho bản thân cơ hội tham gia cuộc thi Nét đẹp sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng mùa 03. Tại vòng sơ loại, mình chia sẻ điểm yếu của mình là hay hạ thấp mức độ tích cực của một sự việc, thường xuyên không tin tưởng bản thân. Tự hào thay trên con đường chinh phục chiếc vương miệng Hoa Khôi Đại học Tôn Đức Thắng năm 2021, mình đã cải thiện, trau dồi, phát triển và tin tưởng bản thân 1 cách tốt nhất mình có thể. Mình tin rằng, khi có đủ sự tin tưởng, hiểu biết và tự hào một cách khiêm nhường về giá trị của chính bản thân mình, trên cương vị Hoa Khôi Đại học Tôn Đức Thắng năm 2021. Mình sẽ thực hiện tốt việc lan toả những giá trị tốt đẹp đó đến với thế giới này và mọi người xung quanh mình như chủ đề của cuộc thi năm nay “Vẻ đẹp của sự lan tỏa”.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 6
Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 7

“Thế giới ngày mai thuộc về những người có tầm nhìn hôm nay” vì thế mình mong muốn bản thân sẽ bắt tay vào cải thiện và phát triển mình trước khi vẽ định hướng cho tương lai. Hình tượng mình mong muốn và nổ lực hướng đến chính là hình tượng người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ và thành công.

Mình nghĩ mình sẽ thử sức ở những cuộc thi lớn hơn khi mình cảm thấy bản thân đã trau dồi thêm được kiến thức và vững vàng hành trang về mọi mặt để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất. Với mình, một đấu trường nhan sắc không chỉ đơn thuần là điểm số về ngoại hình mà còn về giá trị bản thân cùng học thức. Nếu tiếp tục đến đó, mình muốn lan toả với mọi người một thông điệp rằng “Một người phụ nữ đẹp không chỉ về mặt ngoại hình mà rất cần là một người phụ nữ có trí tuệ và bản lĩnh”

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 8

Gìn giữ, khẳng định và lan tỏa những giá trị tốt đẹp là truyền thống được quan tâm từ thuở hội nhập đến hiện đại-phát triển của dân tộc ta. Sự lan tỏa là một mảnh đất màu nhiệm. Gieo vào đó hạt mầm tốt, gặt hái vườn hoa tỏa hương thơm ngát. Gieo vào đó hạt mầm của sự đố kị, nó trở thành một mảnh vườn héo úa.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 9

Theo mình, vẻ đẹp của sự lan tỏa được phô bày khi một trái tim chạm đến một trái tim khác, khi những giá trị đẹp đẽ, chân chính được lan truyền và nhân rộng. Chia sẻ những điều mà bản thân đạt được thông qua quá trình tích lũy và nỗ lực để giúp mỗi người trong chúng ta có thêm động lực, có thêm niềm tin để vững vàng trước những nấc thang cuộc đời. Có những điều phi thường nhỏ bé, có sự lan tỏa đẹp đẽ trên đời, đó có lẽ là vẻ đẹp tuyệt vời nhất cho chính bản thân mỗi người chúng ta khi còn được sống và lan toả ý nghĩa trong vòng xoáy xoay cuồng của thời đại hiện nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.