Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn
SVVN - Mình tên là Nguyễn Huỳnh Thư, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, năm nay mình 21 tuổi, hiện là sinh viên năm 3 ngành Xã Hội học khoa KHXH&NV trường Đại học Tôn Đức Thắng. Châm ngôn sống của mình là: be you, always - hãy luôn là bạn.

Mình biết, mỗi cá nhân chúng ta luôn là những cá thể duy nhất, mình sẽ không cố gắng để trở nên giống ai mà đánh mất chính bản thân mình. Hiển nhiên, luôn tồn tại những điều tốt và chưa tốt. Bên cạnh ưu điểm thích học hỏi, mình vẫn còn những khuyết điểm như hạ mức độ tích cực của một sự việc, không thường xuyên dành sự đánh giá cao cho bản thân,… nhưng mình nghĩ để khắc phục được nó, mình sẽ cần đến cuộc thi, những sân chơi bổ ích tại môi trường Đại học mình đang theo - Đại học Tôn Đức Thắng. Nhờ đó mình sẽ biết cách phát triển bản thân và tìm ra giới hạn của chính mình.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 1

Hãy là bản thân mình, nhưng là phiên bản luôn cố gắng để trở nên tốt đẹp hơn. Hãy dám thừa nhận những điều vốn dĩ không hoàn hảo vì chính sự bất hoàn đó làm nên giá trị cho riêng mình và nhờ đó mình mới có cơ hội trau dồi cũng như sửa đổi để mình được làm mới và trở thành phiên bản tốt hơn từng ngày. Mình sẽ luôn là mình, dù có khuyết điểm hay ưu điểm thế nào, mình sẽ học cách chấp nhận nó. Khi mình đã thật sự chấp nhận được mình, mình sẽ biết cách lan toả những điều tốt đẹp đó đến với thế giới này và mọi người xung quanh mình .

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 2
Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 3

Học kỳ I năm học 2020-2021 vừa rồi mình đã đạt thành tích học tập giỏi - rèn luyện xuất sắc. Đặc điểm ngành học rèn luyện cho mình việc nhạy bén với ngôn từ, liên kết trong việc lập luận nên vào tháng 06 năm 2020 vừa rồi mình thành công chinh phục ngôi vị Quán quân Hùng biện sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng mùa 02. Song, dù là 1 cô gái theo chuyên ngành xã hội nhưng mình cũng đã thử sức tại hai cuộc thi lĩnh vực kinh tế và gặt hái thành tích: Giải ba cuộc thi "The Accounting Race" khoa Kế toán năm học 2019 - 2020; Giải Khuyến khích cuộc thi "Accounting Brainy" năm học 2019 - 2020 Khoa Kế toán.

Xây dựng cho bản thân hình tượng sinh viên phát triển toàn diện, song song với việc học mình vẫn cố gắng cân bằng thời gian để có thể tham gia hoạt động Đoàn - Hội và các hoạt động tình nguyện khác. Hiện tại mình đang giữ chức vụ Bí Thư Đoàn Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn; Thành viên sáng lập kiêm Phó chủ nhiệm câu lạc bộ truyền thông khoa BIFORST và nguyên Trưởng ban truyền thông Liên chi hội sinh viên Khoa học xã hội và Nhân văn. Với gần 3 năm hoạt động tại trường, mình đã thành công tổ chức và góp sức tham gia các hoạt động tiêu biểu như: Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 3 năm liên tiếp 2019-2020-2021, Chiến dịch Mùa Hè xanh 2020, chuỗi các cuộc thi học thuật, hoạt động tình nguyện thăm trẻ em mái ấm nhà mở/mang trung thu về vùng xa,... Mình nhận thấy thời gian và công sức bỏ ra luôn ít hơn những gì mình nhận lại vì khi tham gia hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khóa luôn giúp chúng ta trông xa hơn tầm mắt và mở rộng hơn vòng tay.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 4

Qua quá trình phấn đấu và rèn luyện, mình đã vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020. Đây là một danh hiệu cao quý của sinh viên, vì vậy mình mong bản thân có thể là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên có thể hướng theo.

Bản thân mình đang cố gắng từng ngày để trở thành những “kỹ sư tâm hồn”, nghề luôn được xã hội tôn vinh và gửi gắm cả thế hệ tương lai – nghề giáo. Có lẽ trót yêu việc là người chia sẻ, truyền cảm hứng và yêu cả quốc phục của phụ nữ Việt Nam nên mình luôn mong rằng bản thân mai này có thể diện bộ áo dài truyền thống Việt Nam đứng trên bục của giảng đường và truyền đạt những giá trị tinh hoa, cốt lõi mà các em học sinh, sinh viên nên có, chấp thêm hành trang cho con đường học vấn của các em thế hệ tương lai.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 5

Thời điểm hiện tại mình cảm thấy rất hạnh phúc và không quên cảm ơn chính mình vì đã cho bản thân cơ hội tham gia cuộc thi Nét đẹp sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng mùa 03. Tại vòng sơ loại, mình chia sẻ điểm yếu của mình là hay hạ thấp mức độ tích cực của một sự việc, thường xuyên không tin tưởng bản thân. Tự hào thay trên con đường chinh phục chiếc vương miệng Hoa Khôi Đại học Tôn Đức Thắng năm 2021, mình đã cải thiện, trau dồi, phát triển và tin tưởng bản thân 1 cách tốt nhất mình có thể. Mình tin rằng, khi có đủ sự tin tưởng, hiểu biết và tự hào một cách khiêm nhường về giá trị của chính bản thân mình, trên cương vị Hoa Khôi Đại học Tôn Đức Thắng năm 2021. Mình sẽ thực hiện tốt việc lan toả những giá trị tốt đẹp đó đến với thế giới này và mọi người xung quanh mình như chủ đề của cuộc thi năm nay “Vẻ đẹp của sự lan tỏa”.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 6
Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 7

“Thế giới ngày mai thuộc về những người có tầm nhìn hôm nay” vì thế mình mong muốn bản thân sẽ bắt tay vào cải thiện và phát triển mình trước khi vẽ định hướng cho tương lai. Hình tượng mình mong muốn và nổ lực hướng đến chính là hình tượng người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ và thành công.

Mình nghĩ mình sẽ thử sức ở những cuộc thi lớn hơn khi mình cảm thấy bản thân đã trau dồi thêm được kiến thức và vững vàng hành trang về mọi mặt để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất. Với mình, một đấu trường nhan sắc không chỉ đơn thuần là điểm số về ngoại hình mà còn về giá trị bản thân cùng học thức. Nếu tiếp tục đến đó, mình muốn lan toả với mọi người một thông điệp rằng “Một người phụ nữ đẹp không chỉ về mặt ngoại hình mà rất cần là một người phụ nữ có trí tuệ và bản lĩnh”

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 8

Gìn giữ, khẳng định và lan tỏa những giá trị tốt đẹp là truyền thống được quan tâm từ thuở hội nhập đến hiện đại-phát triển của dân tộc ta. Sự lan tỏa là một mảnh đất màu nhiệm. Gieo vào đó hạt mầm tốt, gặt hái vườn hoa tỏa hương thơm ngát. Gieo vào đó hạt mầm của sự đố kị, nó trở thành một mảnh vườn héo úa.

Nữ sinh toàn tài đạt danh hiệu Hoa khôi ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn ảnh 9

Theo mình, vẻ đẹp của sự lan tỏa được phô bày khi một trái tim chạm đến một trái tim khác, khi những giá trị đẹp đẽ, chân chính được lan truyền và nhân rộng. Chia sẻ những điều mà bản thân đạt được thông qua quá trình tích lũy và nỗ lực để giúp mỗi người trong chúng ta có thêm động lực, có thêm niềm tin để vững vàng trước những nấc thang cuộc đời. Có những điều phi thường nhỏ bé, có sự lan tỏa đẹp đẽ trên đời, đó có lẽ là vẻ đẹp tuyệt vời nhất cho chính bản thân mỗi người chúng ta khi còn được sống và lan toả ý nghĩa trong vòng xoáy xoay cuồng của thời đại hiện nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.