Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao

SVVN - Nguyễn Khánh Linh (19 tuổi) đang là sinh viên năm 2, cán bộ lớp Anh 03 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại chương trình Chất lượng cao, thuộc Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương. Khánh Linh sở hữu IELTS 7.5, 3/3 kỳ đạt học bổng KKHT loại A và B của Trường. Năm 2022, cô đồng thời là Sinh viên 5 tốt cấp trường và Thành phố. Hiện tại, Linh đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Goethe University Frankfurt (Đức) và có cơ hội khám phá nhiều nước Châu Âu.
Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 1

Linh đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Goethe University Frankfurt (Đức).

Từng là cô gái với tính cách hướng nội và sống khá khép kín, từng có khoảng thời gian Khánh Linh thiếu tự tin khi đứng trước đám đông và cảm thấy khó hòa nhập vào môi trường xung quanh. Thế nhưng vốn sống có chí hướng, luôn tự đặt ra mục tiêu cho bản thân, cô đã nhận thức được tầm quan trọng của việc bứt phá khỏi vòng an toàn.

Việc lựa chọn ngành Kinh tế đối ngoại tại Trường Đại học Ngoại thương (FTU) - một chuyên ngành với chương trình đào tạo khá rộng giúp Khánh Linh có thêm thời gian thử sức trong nhiều lĩnh vực cùng định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 2

Linh nhận giải thưởng Sinh viên 5 tốt cấp Trường và cấp Thành phố.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 3
Cô nàng đã tự tin thuyết trình trước tập thể.

Sau gần hai năm học tập tại FTU, việc thuyết trình trước tập thể, lớp học, hay trước hội trường một cuộc thi lớn đã không còn là nỗi sợ đối với Khánh Linh. Cô nghĩ rằng, đôi khi cần liều lĩnh một chút, cứ thử những điều mình chưa dám làm và biết đâu, điều đó lại trở thành thế mạnh của bản thân.

Được học tập, rèn luyện trong một môi trường với số đông sinh viên tài năng như Đại học Ngoại thương, cô luôn có nguồn động lực vô hình thúc đẩy bản thân cố gắng hết sức. Khi đã trải qua gần nửa quãng thời gian sinh viên, Khánh Linh đã vạch được định hướng tương lai nhất định cho bản thân. Cô cho biết: “Mình đã đi thực tập, làm thêm để tích lũy kinh nghiệm về lĩnh vực bản thân yêu thích. Đại học đã giúp mình phát triển đa dạng các kỹ năng mềm thiết yếu như: làm việc nhóm, thuyết trình, tin học văn phòng,... và được cơ hội quen biết nhiều anh chị, bạn bè - những người hỗ trợ mình rất nhiều trong học tập, cuộc sống.”

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 4

Linh (thứ 6 từ trái sang) cùng các bạn sinh viên tại Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 5
Cùng các bạn tại Đài truyền hình VTV.
Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 6
Tại chung kết cuộc thi Medical And Pharmaceutical Innovations 2022.

Là một sinh viên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, Khánh Linh vinh dự nhận đồng thời hai Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố và cấp Trường trong năm 2022. Chinh phục học bổng khuyến khích học tập trong cả 3/3 kỳ học đầu tiên tại Trường và nhiều thành tích liên quan tới học thuật. Được là một trong những gương mặt sinh viên toàn diện về mặt học tập, đạo đức, tình nguyện, thể lực và hội nhập giúp cô luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày.

“Đến thời điểm hiện tại, điều khiến mình biết ơn nhất chính là có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Goethe, Frankfurt, Đức. Dù mới học tập và sống tại Đức 2 tháng, thế nhưng mình đã quen thêm nhiều bạn bè quốc tế, thay đổi tư duy, cách nghĩ về cuộc sống, được ngắm nhìn thế giới rộng lớn,... những điều ấy từng là ước mơ ngày bé của mình. Nhìn chung, môi trường học tập ở Đức đề cao tính thực tế trong môn học cùng sự tự giác, tự học của sinh viên. Vì vậy, ban đầu khá khó để bản bản thân bắt nhịp được, nhưng cũng nhờ đó giúp mình có động lực lớn hơn trong học tập” – Khánh Linh chia sẻ về môi trường học tập tại Đức.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 7

Cô nàng dành thời gian khám phá Châu Âu.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 8

Khánh Linh đang xây dựng kênh TikTok nhằm chia sẻ về kỳ học trao đổi tại Đức cũng như Châu Âu giúp mọi người hiểu thêm về cuộc sống ở đây, truyền động lực cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học.

Bên cạnh đó, tham gia chương trình trao đổi sinh viên đã cho cô nàng cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia khác ngoài Đức. Tính đến hiện tại, Khánh Linh đã trải nghiệm tại 4 nước: Bỉ, Luxembourg, Ba Lan, Hà Lan và sắp tới cô khám phá thêm 4 quốc gia: Séc, Áo, Hungary, Ý vào tháng 6. Để khoảng thời gian du học tại Đức thêm giá trị, Khánh Linh đang xây dựng kênh TikTok nhằm chia sẻ về kỳ học trao đổi tại Đức cũng như Châu Âu giúp mọi người hiểu thêm về cuộc sống ở đây, truyền động lực cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học.

Một số thành tích học thuật, giải thưởng Khánh Linh đạt được:

 • Đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Goethe University Frankfurt (Đức);
 • Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022;
 • Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2022;
 • Học bổng khuyến khích học tập loại A và B Trường Đại học Ngoại thương 3/3 kỳ học;
 • Á quân 1 Cuộc thi "Medical And Pharmaceutical Innovations 2022";
 • Finalist tại “Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022”;
 • Giải Ba môn Đại số Cuộc thi "Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Ngoại thương năm 2022";
 • Top 19 Cuộc thi "Toán mô hình 2022";
 • Top 20 Cuộc thi "Rocket to Business Development 2022";
 • IELTS 7.5;

Một số hoạt động ngoại khóa tiêu biểu:

 • Cộng tác viên Truyền thông tại International Village - TECHFEST 2021 (trực thuộc bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam);
 • Đại sứ truyền thông Chương trình kinh tế tuần hoàn CE Hackathon 2023;
 • Đại sứ truyền thông Cuộc thi khởi nghiệp I-STARTUP 2023;
 • Đại sứ truyền thông X-Challenge 2022;
 • Đại sứ truyền thông Chương trình Thực tập Quốc tế Trực tuyến - Virtual Professional Program;
 • Đại sứ truyền thông Talented Auditor Cup 2022;
 • Đại sứ truyền thông iVolunteer.
Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 9

Linh tại nước Bỉ.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 10

Linh tại Luxembourg.

Là sinh viên kinh tế, Khánh Linh nhận thấy việc tham gia các cuộc thi liên quan đến Khởi nghiệp, Toán học,... là điều cần thiết. Vì vậy, ngay từ năm nhất, Khánh Linh cùng nhóm bạn đã chủ động, tích cực thử sức tại các cuộc thi học thuật để tăng khả năng cọ xát, rèn luyện bản thân và đạt một số giải thưởng nhất định.

Với cô, học tập chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, khi có phương pháp học tập hợp lý cùng sự đầu tư về thời gian sẽ giúp bản thân chinh phục được thành tích. “Nhìn chung, đối với mỗi môn học mình đều cố gắng tham gia đầy đủ, hiểu bài ngay trên lớp, hoàn thành nhiệm vụ thầy cô đưa ra, tích cực phát biểu, làm bài tập lấy điểm cộng,... Nhờ phương pháp học tập này, GPA của mình vẫn duy trì ở mức 3.94/4 sau 4 học kỳ. Bên cạnh đó, mình cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm cho bản thân, mở rộng mạng lưới mối quan hệ và tạo giá trị tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng sinh viên” – Cô nàng chia sẻ về phương pháp học tập và rèn luyện để đạt thành tích.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 11
Linh tại đất nước Hà Lan.

Là một người trẻ, Khánh Linh nghĩ rằng điều cần thiết và quan trọng nhất là: “Đầu tư thời gian công sức phát triển bản thân mình”. Bởi trí tuệ và năng lực là chìa khóa tạo tác động tích cực cho xã hội. Bên cạnh đó, việc tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng, có thái độ sống cởi mở, tích cực,... và lối sống bền vững sẽ giúp thế giới ngày càng tốt đẹp hơn. Theo cô, mỗi người chỉ sống một lần nên hãy sống đẹp và sống hết mình!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.