Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao

SVVN - Nguyễn Khánh Linh (19 tuổi) đang là sinh viên năm 2, cán bộ lớp Anh 03 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại chương trình Chất lượng cao, thuộc Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương. Khánh Linh sở hữu IELTS 7.5, 3/3 kỳ đạt học bổng KKHT loại A và B của Trường. Năm 2022, cô đồng thời là Sinh viên 5 tốt cấp trường và Thành phố. Hiện tại, Linh đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Goethe University Frankfurt (Đức) và có cơ hội khám phá nhiều nước Châu Âu.
Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 1

Linh đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Goethe University Frankfurt (Đức).

Từng là cô gái với tính cách hướng nội và sống khá khép kín, từng có khoảng thời gian Khánh Linh thiếu tự tin khi đứng trước đám đông và cảm thấy khó hòa nhập vào môi trường xung quanh. Thế nhưng vốn sống có chí hướng, luôn tự đặt ra mục tiêu cho bản thân, cô đã nhận thức được tầm quan trọng của việc bứt phá khỏi vòng an toàn.

Việc lựa chọn ngành Kinh tế đối ngoại tại Trường Đại học Ngoại thương (FTU) - một chuyên ngành với chương trình đào tạo khá rộng giúp Khánh Linh có thêm thời gian thử sức trong nhiều lĩnh vực cùng định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 2

Linh nhận giải thưởng Sinh viên 5 tốt cấp Trường và cấp Thành phố.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 3
Cô nàng đã tự tin thuyết trình trước tập thể.

Sau gần hai năm học tập tại FTU, việc thuyết trình trước tập thể, lớp học, hay trước hội trường một cuộc thi lớn đã không còn là nỗi sợ đối với Khánh Linh. Cô nghĩ rằng, đôi khi cần liều lĩnh một chút, cứ thử những điều mình chưa dám làm và biết đâu, điều đó lại trở thành thế mạnh của bản thân.

Được học tập, rèn luyện trong một môi trường với số đông sinh viên tài năng như Đại học Ngoại thương, cô luôn có nguồn động lực vô hình thúc đẩy bản thân cố gắng hết sức. Khi đã trải qua gần nửa quãng thời gian sinh viên, Khánh Linh đã vạch được định hướng tương lai nhất định cho bản thân. Cô cho biết: “Mình đã đi thực tập, làm thêm để tích lũy kinh nghiệm về lĩnh vực bản thân yêu thích. Đại học đã giúp mình phát triển đa dạng các kỹ năng mềm thiết yếu như: làm việc nhóm, thuyết trình, tin học văn phòng,... và được cơ hội quen biết nhiều anh chị, bạn bè - những người hỗ trợ mình rất nhiều trong học tập, cuộc sống.”

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 4

Linh (thứ 6 từ trái sang) cùng các bạn sinh viên tại Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 5
Cùng các bạn tại Đài truyền hình VTV.
Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 6
Tại chung kết cuộc thi Medical And Pharmaceutical Innovations 2022.

Là một sinh viên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, Khánh Linh vinh dự nhận đồng thời hai Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố và cấp Trường trong năm 2022. Chinh phục học bổng khuyến khích học tập trong cả 3/3 kỳ học đầu tiên tại Trường và nhiều thành tích liên quan tới học thuật. Được là một trong những gương mặt sinh viên toàn diện về mặt học tập, đạo đức, tình nguyện, thể lực và hội nhập giúp cô luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày.

“Đến thời điểm hiện tại, điều khiến mình biết ơn nhất chính là có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Goethe, Frankfurt, Đức. Dù mới học tập và sống tại Đức 2 tháng, thế nhưng mình đã quen thêm nhiều bạn bè quốc tế, thay đổi tư duy, cách nghĩ về cuộc sống, được ngắm nhìn thế giới rộng lớn,... những điều ấy từng là ước mơ ngày bé của mình. Nhìn chung, môi trường học tập ở Đức đề cao tính thực tế trong môn học cùng sự tự giác, tự học của sinh viên. Vì vậy, ban đầu khá khó để bản bản thân bắt nhịp được, nhưng cũng nhờ đó giúp mình có động lực lớn hơn trong học tập” – Khánh Linh chia sẻ về môi trường học tập tại Đức.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 7

Cô nàng dành thời gian khám phá Châu Âu.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 8

Khánh Linh đang xây dựng kênh TikTok nhằm chia sẻ về kỳ học trao đổi tại Đức cũng như Châu Âu giúp mọi người hiểu thêm về cuộc sống ở đây, truyền động lực cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học.

Bên cạnh đó, tham gia chương trình trao đổi sinh viên đã cho cô nàng cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia khác ngoài Đức. Tính đến hiện tại, Khánh Linh đã trải nghiệm tại 4 nước: Bỉ, Luxembourg, Ba Lan, Hà Lan và sắp tới cô khám phá thêm 4 quốc gia: Séc, Áo, Hungary, Ý vào tháng 6. Để khoảng thời gian du học tại Đức thêm giá trị, Khánh Linh đang xây dựng kênh TikTok nhằm chia sẻ về kỳ học trao đổi tại Đức cũng như Châu Âu giúp mọi người hiểu thêm về cuộc sống ở đây, truyền động lực cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học.

Một số thành tích học thuật, giải thưởng Khánh Linh đạt được:

 • Đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Goethe University Frankfurt (Đức);
 • Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022;
 • Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2022;
 • Học bổng khuyến khích học tập loại A và B Trường Đại học Ngoại thương 3/3 kỳ học;
 • Á quân 1 Cuộc thi "Medical And Pharmaceutical Innovations 2022";
 • Finalist tại “Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022”;
 • Giải Ba môn Đại số Cuộc thi "Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Ngoại thương năm 2022";
 • Top 19 Cuộc thi "Toán mô hình 2022";
 • Top 20 Cuộc thi "Rocket to Business Development 2022";
 • IELTS 7.5;

Một số hoạt động ngoại khóa tiêu biểu:

 • Cộng tác viên Truyền thông tại International Village - TECHFEST 2021 (trực thuộc bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam);
 • Đại sứ truyền thông Chương trình kinh tế tuần hoàn CE Hackathon 2023;
 • Đại sứ truyền thông Cuộc thi khởi nghiệp I-STARTUP 2023;
 • Đại sứ truyền thông X-Challenge 2022;
 • Đại sứ truyền thông Chương trình Thực tập Quốc tế Trực tuyến - Virtual Professional Program;
 • Đại sứ truyền thông Talented Auditor Cup 2022;
 • Đại sứ truyền thông iVolunteer.
Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 9

Linh tại nước Bỉ.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 10

Linh tại Luxembourg.

Là sinh viên kinh tế, Khánh Linh nhận thấy việc tham gia các cuộc thi liên quan đến Khởi nghiệp, Toán học,... là điều cần thiết. Vì vậy, ngay từ năm nhất, Khánh Linh cùng nhóm bạn đã chủ động, tích cực thử sức tại các cuộc thi học thuật để tăng khả năng cọ xát, rèn luyện bản thân và đạt một số giải thưởng nhất định.

Với cô, học tập chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, khi có phương pháp học tập hợp lý cùng sự đầu tư về thời gian sẽ giúp bản thân chinh phục được thành tích. “Nhìn chung, đối với mỗi môn học mình đều cố gắng tham gia đầy đủ, hiểu bài ngay trên lớp, hoàn thành nhiệm vụ thầy cô đưa ra, tích cực phát biểu, làm bài tập lấy điểm cộng,... Nhờ phương pháp học tập này, GPA của mình vẫn duy trì ở mức 3.94/4 sau 4 học kỳ. Bên cạnh đó, mình cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm cho bản thân, mở rộng mạng lưới mối quan hệ và tạo giá trị tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng sinh viên” – Cô nàng chia sẻ về phương pháp học tập và rèn luyện để đạt thành tích.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 11
Linh tại đất nước Hà Lan.

Là một người trẻ, Khánh Linh nghĩ rằng điều cần thiết và quan trọng nhất là: “Đầu tư thời gian công sức phát triển bản thân mình”. Bởi trí tuệ và năng lực là chìa khóa tạo tác động tích cực cho xã hội. Bên cạnh đó, việc tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng, có thái độ sống cởi mở, tích cực,... và lối sống bền vững sẽ giúp thế giới ngày càng tốt đẹp hơn. Theo cô, mỗi người chỉ sống một lần nên hãy sống đẹp và sống hết mình!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.