Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao

SVVN - Nguyễn Khánh Linh (19 tuổi) đang là sinh viên năm 2, cán bộ lớp Anh 03 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại chương trình Chất lượng cao, thuộc Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương. Khánh Linh sở hữu IELTS 7.5, 3/3 kỳ đạt học bổng KKHT loại A và B của Trường. Năm 2022, cô đồng thời là Sinh viên 5 tốt cấp trường và Thành phố. Hiện tại, Linh đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Goethe University Frankfurt (Đức) và có cơ hội khám phá nhiều nước Châu Âu.
Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 1

Linh đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Goethe University Frankfurt (Đức).

Từng là cô gái với tính cách hướng nội và sống khá khép kín, từng có khoảng thời gian Khánh Linh thiếu tự tin khi đứng trước đám đông và cảm thấy khó hòa nhập vào môi trường xung quanh. Thế nhưng vốn sống có chí hướng, luôn tự đặt ra mục tiêu cho bản thân, cô đã nhận thức được tầm quan trọng của việc bứt phá khỏi vòng an toàn.

Việc lựa chọn ngành Kinh tế đối ngoại tại Trường Đại học Ngoại thương (FTU) - một chuyên ngành với chương trình đào tạo khá rộng giúp Khánh Linh có thêm thời gian thử sức trong nhiều lĩnh vực cùng định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 2

Linh nhận giải thưởng Sinh viên 5 tốt cấp Trường và cấp Thành phố.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 3
Cô nàng đã tự tin thuyết trình trước tập thể.

Sau gần hai năm học tập tại FTU, việc thuyết trình trước tập thể, lớp học, hay trước hội trường một cuộc thi lớn đã không còn là nỗi sợ đối với Khánh Linh. Cô nghĩ rằng, đôi khi cần liều lĩnh một chút, cứ thử những điều mình chưa dám làm và biết đâu, điều đó lại trở thành thế mạnh của bản thân.

Được học tập, rèn luyện trong một môi trường với số đông sinh viên tài năng như Đại học Ngoại thương, cô luôn có nguồn động lực vô hình thúc đẩy bản thân cố gắng hết sức. Khi đã trải qua gần nửa quãng thời gian sinh viên, Khánh Linh đã vạch được định hướng tương lai nhất định cho bản thân. Cô cho biết: “Mình đã đi thực tập, làm thêm để tích lũy kinh nghiệm về lĩnh vực bản thân yêu thích. Đại học đã giúp mình phát triển đa dạng các kỹ năng mềm thiết yếu như: làm việc nhóm, thuyết trình, tin học văn phòng,... và được cơ hội quen biết nhiều anh chị, bạn bè - những người hỗ trợ mình rất nhiều trong học tập, cuộc sống.”

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 4

Linh (thứ 6 từ trái sang) cùng các bạn sinh viên tại Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 5
Cùng các bạn tại Đài truyền hình VTV.
Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 6
Tại chung kết cuộc thi Medical And Pharmaceutical Innovations 2022.

Là một sinh viên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, Khánh Linh vinh dự nhận đồng thời hai Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố và cấp Trường trong năm 2022. Chinh phục học bổng khuyến khích học tập trong cả 3/3 kỳ học đầu tiên tại Trường và nhiều thành tích liên quan tới học thuật. Được là một trong những gương mặt sinh viên toàn diện về mặt học tập, đạo đức, tình nguyện, thể lực và hội nhập giúp cô luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày.

“Đến thời điểm hiện tại, điều khiến mình biết ơn nhất chính là có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Goethe, Frankfurt, Đức. Dù mới học tập và sống tại Đức 2 tháng, thế nhưng mình đã quen thêm nhiều bạn bè quốc tế, thay đổi tư duy, cách nghĩ về cuộc sống, được ngắm nhìn thế giới rộng lớn,... những điều ấy từng là ước mơ ngày bé của mình. Nhìn chung, môi trường học tập ở Đức đề cao tính thực tế trong môn học cùng sự tự giác, tự học của sinh viên. Vì vậy, ban đầu khá khó để bản bản thân bắt nhịp được, nhưng cũng nhờ đó giúp mình có động lực lớn hơn trong học tập” – Khánh Linh chia sẻ về môi trường học tập tại Đức.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 7

Cô nàng dành thời gian khám phá Châu Âu.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 8

Khánh Linh đang xây dựng kênh TikTok nhằm chia sẻ về kỳ học trao đổi tại Đức cũng như Châu Âu giúp mọi người hiểu thêm về cuộc sống ở đây, truyền động lực cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học.

Bên cạnh đó, tham gia chương trình trao đổi sinh viên đã cho cô nàng cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia khác ngoài Đức. Tính đến hiện tại, Khánh Linh đã trải nghiệm tại 4 nước: Bỉ, Luxembourg, Ba Lan, Hà Lan và sắp tới cô khám phá thêm 4 quốc gia: Séc, Áo, Hungary, Ý vào tháng 6. Để khoảng thời gian du học tại Đức thêm giá trị, Khánh Linh đang xây dựng kênh TikTok nhằm chia sẻ về kỳ học trao đổi tại Đức cũng như Châu Âu giúp mọi người hiểu thêm về cuộc sống ở đây, truyền động lực cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học.

Một số thành tích học thuật, giải thưởng Khánh Linh đạt được:

 • Đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Goethe University Frankfurt (Đức);
 • Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022;
 • Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2022;
 • Học bổng khuyến khích học tập loại A và B Trường Đại học Ngoại thương 3/3 kỳ học;
 • Á quân 1 Cuộc thi "Medical And Pharmaceutical Innovations 2022";
 • Finalist tại “Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022”;
 • Giải Ba môn Đại số Cuộc thi "Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Ngoại thương năm 2022";
 • Top 19 Cuộc thi "Toán mô hình 2022";
 • Top 20 Cuộc thi "Rocket to Business Development 2022";
 • IELTS 7.5;

Một số hoạt động ngoại khóa tiêu biểu:

 • Cộng tác viên Truyền thông tại International Village - TECHFEST 2021 (trực thuộc bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam);
 • Đại sứ truyền thông Chương trình kinh tế tuần hoàn CE Hackathon 2023;
 • Đại sứ truyền thông Cuộc thi khởi nghiệp I-STARTUP 2023;
 • Đại sứ truyền thông X-Challenge 2022;
 • Đại sứ truyền thông Chương trình Thực tập Quốc tế Trực tuyến - Virtual Professional Program;
 • Đại sứ truyền thông Talented Auditor Cup 2022;
 • Đại sứ truyền thông iVolunteer.
Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 9

Linh tại nước Bỉ.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 10

Linh tại Luxembourg.

Là sinh viên kinh tế, Khánh Linh nhận thấy việc tham gia các cuộc thi liên quan đến Khởi nghiệp, Toán học,... là điều cần thiết. Vì vậy, ngay từ năm nhất, Khánh Linh cùng nhóm bạn đã chủ động, tích cực thử sức tại các cuộc thi học thuật để tăng khả năng cọ xát, rèn luyện bản thân và đạt một số giải thưởng nhất định.

Với cô, học tập chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, khi có phương pháp học tập hợp lý cùng sự đầu tư về thời gian sẽ giúp bản thân chinh phục được thành tích. “Nhìn chung, đối với mỗi môn học mình đều cố gắng tham gia đầy đủ, hiểu bài ngay trên lớp, hoàn thành nhiệm vụ thầy cô đưa ra, tích cực phát biểu, làm bài tập lấy điểm cộng,... Nhờ phương pháp học tập này, GPA của mình vẫn duy trì ở mức 3.94/4 sau 4 học kỳ. Bên cạnh đó, mình cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm cho bản thân, mở rộng mạng lưới mối quan hệ và tạo giá trị tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng sinh viên” – Cô nàng chia sẻ về phương pháp học tập và rèn luyện để đạt thành tích.

Nữ sinh xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ phương pháp học tập đạt thành tích cao ảnh 11
Linh tại đất nước Hà Lan.

Là một người trẻ, Khánh Linh nghĩ rằng điều cần thiết và quan trọng nhất là: “Đầu tư thời gian công sức phát triển bản thân mình”. Bởi trí tuệ và năng lực là chìa khóa tạo tác động tích cực cho xã hội. Bên cạnh đó, việc tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng, có thái độ sống cởi mở, tích cực,... và lối sống bền vững sẽ giúp thế giới ngày càng tốt đẹp hơn. Theo cô, mỗi người chỉ sống một lần nên hãy sống đẹp và sống hết mình!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.