Phạm Tấn Phát - chàng trai 21 tuổi vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê Nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Tấn Phát (sinh năm 2002) - một chàng trai trẻ đến từ Bắc Ninh - đang theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Bên cạnh đó, Phát cũng là một MC trẻ tuổi đầy tài năng và triển vọng.

Yêu thích nghệ thuật từ nhỏ

Phát bắt đầu yêu thích Nghệ thuật từ nhỏ, đặc biệt là lĩnh vực MC và nhiếp ảnh. Anh chàng có niềm đam mê mãnh liệt với việc đứng trên sân khấu, truyền tải những câu chuyện, thông điệp đến với mọi người. Tuy nhiên, do gia đình muốn Phát theo đuổi một công việc ổn định, nên anh đã phải giấu kín ước mơ của mình.

Phạm Tấn Phát - chàng trai 21 tuổi vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê Nghệ thuật ảnh 1
Phạm Tấn Phát (sinh năm 2002) - một chàng trai trẻ đến từ Bắc Ninh.

Trong cuộc phỏng vấn với chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong, Tấn Phát bộc bạch: “Bố mẹ mình từ bé đã luôn mong muốn sau này mình sẽ thành Bác sĩ, Giáo viên hay một viên chức nhà nước ổn định. Thấy chị gái mình từng không được ủng hộ khi muốn theo Nghệ thuật nên từ nhỏ mình đã dành dụm tiền để sau này có thể trang trải cho ước mơ của mình mà không để bố mẹ phải lo lắng”.

Nam sinh vẫn luôn nỗ lực học tập tốt ở trường và theo đuổi đam mê của mình. Anh chàng đã tự học, tự luyện tập để có thể trau dồi kỹ năng MC. Phát cũng tham gia rất nhiều các CLB, khóa học, workshop, không ngại làm trợ lý đi theo học hỏi các anh chị để có cơ hội trải nghiệm, học hỏi các kỹ năng và tiếp xúc với môi trường làm việc. Phát cũng hoạt động với nhiều vai trò như mẫu ảnh tự do, nhiếp ảnh và tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Phạm Tấn Phát - chàng trai 21 tuổi vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê Nghệ thuật ảnh 2
Anh chàng bắt đầu yêu thích Nghệ thuật từ nhỏ, đặc biệt là lĩnh vực MC và nhiếp ảnh.
Phạm Tấn Phát - chàng trai 21 tuổi vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê Nghệ thuật ảnh 3

Nam sinh vẫn luôn nỗ lực học tập tốt ở trường và theo đuổi đam mê của mình.

Biến cố ập đến bất ngờ

Năm 2023 là một năm đầy biến cố đối với Phát. Anh chàng đã gặp phải hai lần tai nạn, khiến nửa mặt của Phát bị biến dạng. Tưởng chừng như mọi ước mơ và hoài bão của cậu thanh niên 21 tuổi phải tạm gác sang một bên, gia đình và bạn bè đã khuyên Phát nên từ bỏ ước mơ MC của mình. Tuy nhiên, anh chàng đã không bỏ cuộc. Phát đã kiên trì tập luyện, cải thiện ngoại hình và giọng nói của mình.

Phạm Tấn Phát - chàng trai 21 tuổi vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê Nghệ thuật ảnh 4
Anh chàng không ngại làm trợ lý đi theo hỏi hỏi các anh chị để có cơ hội trải nghiệm, học hỏi các kỹ năng và tiếp xúc với môi trường làm việc.

Nhờ sự nỗ lực của mình, nam sinh đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực MC và Nghệ thuật nói chung. Phát đã giành được giải Á Quân MC chuyên nghiệp tại ST Lighthouse, Giải Thí Sinh Ấn Tượng Nhất khóa MC cơ bản, Top 17 Tìm Kiếm Tài Năng MC HaUI, Sinh viên Giỏi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Best Face và Best Talend - King Queen of POA, và tham gia trình diễn nghệ thuật với vai trò vũ công tại nhiều chương trình lớn như: Văn nghệ quần chúng Trường Đại học Công nghiệp, Luminous Hanamorny, Đại hội Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Lễ tốt nghiệp Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Kỉ niệm 960 năm Nguyên Phi Ỷ Lan đăng quang,... Phát cũng đã có cơ hội được dẫn dắt nhiều chương trình lớn nhỏ, được gặp gỡ và giao lưu với nhiều người nổi tiếng.

Phạm Tấn Phát - chàng trai 21 tuổi vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê Nghệ thuật ảnh 5
Năm 2023 là một năm đầy biến cố đối với Phát khi gặp phải hai lần tai nạn, khiến nửa mặt của Phát bị biến dạng.

Anh chàng nghẹn ngào tâm sự: "Mình rất vui vì mình đã có thể vượt qua những khó khăn để theo đuổi đam mê của mình. Mình cũng rất biết ơn những người đã luôn động viên và ủng hộ mình trong suốt thời gian qua".

Phát đã cho thấy rằng, chỉ cần chúng ta có nỗ lực và quyết tâm, thì chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn để đạt được ước mơ của mình.

Tự tin vượt qua khó khăn

Trước đây, Phát từng mắc hội chứng sợ giao tiếp xã hội. Anh chàng kiệm lời vô cùng, đa phần vì tự ti và sợ không biết phải nói gì. Để vượt qua khó khăn này, Phát đã thực hiện một số phương pháp như chú ý cải thiện ngoại hình, giọng nói, ngôn ngữ cơ thể. Anh tập cải thiện nụ cười và khẩu hình trước gương hàng ngày, thay đổi kiểu tóc, tìm hiểu về phong cách ăn mặc, tập luyện thể thao và luôn làm mới bản thân.

Phạm Tấn Phát - chàng trai 21 tuổi vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê Nghệ thuật ảnh 6
Tuy nhiên, anh chàng đã không bỏ cuộc mà luôn kiên trì tập luyện, cải thiện ngoại hình và giọng nói của mình.

Ngoài ra, anh chàng còn tạo thói quen đọc sách, tập viết nhật ký để tăng vốn từ khi giao tiếp và biết cách sắp xếp các ý tưởng mạch lạc hơn. Phát luôn cố gắng thực hành với người thân, bạn bè thật nhiều để dần giảm đi nỗi sợ giao tiếp xã hội.

Chính sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Phát đã dần vượt qua khó khăn, trở thành một MC tự tin, bản lĩnh. Nam sinh chia sẻ: "Tất cả mọi người đều có những khó khăn, trở ngại riêng. Điều quan trọng là chúng ta phải có ý chí, nghị lực để vượt qua. Hãy cứ tin tưởng vào bản thân và nỗ lực hết mình, bạn sẽ đạt được những thành công mà mình mong muốn".

Phạm Tấn Phát - chàng trai 21 tuổi vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê Nghệ thuật ảnh 7
Nhờ sự nỗ lực của mình, nam sinh đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực MC và Nghệ Thuật nói chung.

Trong năm 2024, Phát mong muốn sẽ hoàn thành chương trình đại học với thành tích cao, sẽ thử sức với thật nhiều những cuộc thi tài năng. Anh chàng điển trai cũng mong muốn phát triển trên nền tảng TikTok trong năm nay. Với ý chí và sức trẻ của mình, anh chàng luôn muốn thử sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau, để có thể khám phá và phát huy hết khả năng của bản thân".

Phạm Tấn Phát - chàng trai 21 tuổi vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê Nghệ thuật ảnh 8
Phát cũng đã có cơ hội được dẫn dắt nhiều chương trình lớn nhỏ, được gặp gỡ và giao lưu với nhiều người nổi tiếng.

Phạm Tấn Phát là một tấm gương sáng cho các bạn trẻ đang trên con đường theo đuổi ước mơ của mình. Anh chàng đã vượt qua nhiều khó khăn, biến cố để trở thành một MC trẻ tuổi đầy tài năng và triển vọng. Nam sinh đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ hãy luôn tin tưởng vào bản thân, nỗ lực hết mình để biến những ước mơ của mình thành hiện thực.

Phạm Tấn Phát - chàng trai 21 tuổi vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê Nghệ thuật ảnh 9
Anh chàng đã vượt qua nhiều khó khăn, biến cố để trở thành một MC trẻ tuổi đầy tài năng và triển vọng.

Là sinh viên Genz điển hình, Tấn Phát muốn gửi gắm đến các bạn trẻ: “Điều đáng sợ nhất là ngày bản thân chẳng có gì để nỗ lực”. Mình không biết, những cuộc vui chơi, những người bạn chúng ta gặp trong những năm tháng tuổi 20 này có ảnh hưởng như thế nào đến mình của tuổi 30. Nhưng mình chắc chắn rằng, sự cố gắng của bản thân ở tuổi 20 là rất quan trọng. Nó quyết định chúng ta ở đâu, chúng ta làm gì, chúng ta là ai của tuổi 30.

Phạm Tấn Phát - chàng trai 21 tuổi vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê Nghệ thuật ảnh 10
Tấn Phát hi vọng các bạn trẻ hãy nỗ lực hết mình để biến những ước mơ của mình thành hiện thực.

Tuổi trẻ là thời gian để chúng ta học hỏi, trải nghiệm và trưởng thành. Tấn Phát hi vọng các bạn trẻ hãy nỗ lực hết mình để biến những ước mơ của mình thành hiện thực. Hãy để tuổi trẻ của các bạn là những năm tháng rực rỡ nhất trong cuộc đời.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.