Phong cách Y2K 'hot' trở lại tại Hàn Quốc làm 'dậy sóng' tranh luận giữa NewJeans và NMIXX

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trước sự thành công quá lớn của NewJeans, NMIXX lập tức được công ty cho 'học tập'. Nhưng kết quả sao mà lạ quá?

Cái tên NewJeans đã và đang nhận được sự săn đón rất lớn từ phía công chúng khi sở hữu tài năng miễn chê, âm nhạc chất lượng và một chiến lược ra mắt “chẳng giống ai”. Giữa “cả rừng” thần tượng nữ mới ra mắt, NewJeans nhanh chóng có cho mình một vị trí vững chắc trong “đấu trường K-pop”.

Sự thành công của NewJeans cũng làm cho phong cách Y2K “hot” trở lại tại Hàn Quốc, và JYP – “ông lớn” đang sở hữu trong tay những cái tên “đắt giá” TWICE, ITZY… đã lập tức áp dụng phong cách này cho “gà cưng” NMIXX.

Phong cách Y2K 'hot' trở lại tại Hàn Quốc làm 'dậy sóng' tranh luận giữa NewJeans và NMIXX ảnh 1

Nhiều người cho rằng JYP “cố tình” để NMIXX “bắt chước” NewJeans, trong khi vốn định hướng phong cách của nhóm không hề liên quan tới Y2K.

Những món đồ tạo nên “thương hiệu” của NewJeans chính là áo croptop, quần thể thao thoải mái, quần short… định hình phong cách tuổi trẻ vô cùng năng động như chính độ tuổi của 5 thành viên nhóm.

Phong cách Y2K 'hot' trở lại tại Hàn Quốc làm 'dậy sóng' tranh luận giữa NewJeans và NMIXX ảnh 2
Phong cách Y2K 'hot' trở lại tại Hàn Quốc làm 'dậy sóng' tranh luận giữa NewJeans và NMIXX ảnh 3

Theo bình luận từ cư dân mạng, đây không phải xu hướng hay những món đồ mà NewJeans tạo ra, nhưng chính nhóm đã khiến chúng trở thành xu hướng.

Vốn sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như hình tượng NMIXX theo đuổi ban đầu trái ngược hoàn toàn và nhóm bỗng nhiên có “bước ngoặt” phong cách “na ná” với NewJeans khi 5 cô gái này đang rất “nổi”. Cư dân mạng không chỉ bức xúc khi thấy sự “sao chép” của JYP mà còn tức giận khi công ty đang cô gò ép thần tượng vào một xu hướng trong khi không hề phù hợp.

Phong cách Y2K 'hot' trở lại tại Hàn Quốc làm 'dậy sóng' tranh luận giữa NewJeans và NMIXX ảnh 4
Phong cách Y2K 'hot' trở lại tại Hàn Quốc làm 'dậy sóng' tranh luận giữa NewJeans và NMIXX ảnh 5

Một pha phối đồ “đi vào lòng đất” của stylist dành cho NMIXX.

Là những cô gái rất xinh đẹp và mảnh mai, stylist và công ty khiến tỷ lệ cơ thể của các thành viên trở nên “buồn cười”. Chưa kể đến việc từng món đồ được phối “vô duyên và bất hợp lý kinh khủng” khiến fan hâm mộ của nhóm nói riêng và cư dân mạng cảm thấy vô cùng bức bối.

Phản ứng tiêu cực trên những trang bình luận cộng đồng: “Tỷ lệ cơ thể của Haewon nghiêm trọng thật”, “JYP cứ thấy cái gì đẹp là sao chép triệt để”, “Twice, ITZY, NMIXX đều sao chép thần tượng khác, này đâu phải chuyện bất ngờ nữa”, “Tỷ lệ mấy em này xấu thật. Không phải là do NewJeans quá cao đâu mà là do tỷ lệ NMIXX nghiêm trọng quá thôi”, “JYP bắt chước mà cũng không hết quê mùa”, “Này không phải bắt chước thì là gì, nhóm đang đi theo phong cách khác hẳn”,…

Phong cách Y2K 'hot' trở lại tại Hàn Quốc làm 'dậy sóng' tranh luận giữa NewJeans và NMIXX ảnh 7

Định kiến về việc sao chép của cư dân mạng dành cho JYP ngày càng nặng nề sau sự kiện công ty thừa nhận sao chép trang phục của Jisoo (BlackPink) cho Dahyun (TWICE).

Dù có thật sự là “bắt chước” hay không thì việc JYP luôn cố ép thần tượng của mình thực hiện theo xu hướng dù cho có phù hợp hay không cũng đã đủ để khiến fan hâm mộ của các nhóm nhạc trở nên tức giận. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến việc định hình màu sắc cá nhân, nhất là đối với NMIXX – một nhóm nhạc tân binh “non trẻ” và đang cần khẳng định mình trên thị trường thần tượng.

Phong cách Y2K 'hot' trở lại tại Hàn Quốc làm 'dậy sóng' tranh luận giữa NewJeans và NMIXX ảnh 8

Sắp tới, vào 19/9, NMIXX sẽ phát hành sản phẩm thứ 2 trong sự nghiệp có tên ENTWURF. Lần trở lại này đang được công chúng mong chờ hơn bao giờ hết.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm