"Sao" đón Tết Nhâm Dần 2022:

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba"

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thời điểm cuối năm, Seachains trở thành quán quân “Rap Việt” mùa 2 với sự công nhận của giới chuyên môn và khán giả. Nhưng theo nam rapper chia sẻ thì "Đôi khi thấy hơi sợ bởi vì chưa kịp chuẩn bị cho ngày này”.

Rapper Seachains (tên thật là Huỳnh Long Hải) sinh năm 1995, hoạt động trong OTĐ Gang. Anh nổi tiếng với nhiều bản hip-hop mang phong cách 'chill' hoặc vui tươi. Nhân dịp đầu năm mới Nhâm Dần 2022, Sinh Viên Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Seachains để lắng nghe những bày tỏ sau danh hiệu quán quân “Rap Việt” mùa 2 cũng như những dự định trong thời gian sắp tới.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 5

Có nhận định, Rap Việt năm nay đã giảm sức hút nên chiến thắng của Seachains khá mờ nhạt, bạn nghĩ như thế nào về ý kiến đó?

Nó có ý nghĩa rất to lớn đối với Seachains. Đó chính là một trang mới cho cuốn sách cuộc đời của tôi, nhắc nhở rằng dù có bất cứ khó khăn gì mình cũng sẽ vượt qua. Trong suốt quá trình thi, tôi chỉ tập trung vào âm nhạc. Có những người theo dõi và ủng hộ thì tôi không có gì để sợ cả. Tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc với những điều mình làm.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 6

"Rap Việt chính là một trang mới cho cuốn sách cuộc đời của tôi, nhắc nhở rằng dù có bất cứ khó khăn gì mình cũng sẽ vượt qua"- Seachains

Trở thành quán quân cũng đồng nghĩa là khán giả có quyền đòi hỏi khắt khe hơn với các dự án sau này của Seachains. Bạn có lo lắng về áp lực đó?

Áp lực vốn dĩ lúc nào cũng có. Nhưng tôi đã vượt qua được hành trình của Rap Việt thì chắc chắn chặng đường sắp tới tôi cũng sẽ cố gắng hết sức mình. Không chỉ để cống hiến mà còn thỏa hết đam mê của bản thân, đó là một sự cân bằng mà tôi cần phải học hỏi từ những đàn anh đi trước nữa.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 7

Với số tiền thưởng cho danh hiệu quán quân bạn dự tính sử dụng như thế nào?

Mọi thứ đến bất ngờ quá và tôi chưa kịp chuẩn bị gì cả. Nhưng chắc chắn là tôi sẽ dùng một phần của số tiền thưởng để sửa nhà cho ba. Vài năm sau, nếu như thành công hơn nữa, tôi sẽ xây cho gia đình mình một ngôi nhà mới.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 8
Seachains và ba của mình.

Seachains nghĩ như thế nào về việc chuyển hóa rap trở nên dễ nghe, gần gũi hơn thay vì chỉ 'gai góc'. Vì điều đó cũng đồng nghĩa với việc 'mất chất'?

Có rất nhiều nhân chứng sống cho việc vẫn là chính mình nhưng không bao giờ mất chất đó là Rapper Đen Vâu, Binz, Suboi. Họ vẫn thành công theo cách riêng của họ, nên tôi sẽ cố gắng học hỏi tất cả những đàn anh đi trước để vẫn đảm bảo được sự cân bằng mà mình đã nói.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 9

Kể từ sau Simple love, mọi người vẫn rất mong bạn có thêm 'hit' mới nhưng phải chờ quá lâu. Seachains áp lực với việc có 'hit' như thế nào?

Tôi không áp lực với việc có 'hit' như thế nào cả. Thay vì tập chung vào làm sản phẩm 'hit', tôi sẽ cố gắng để âm nhạc mình có giá trị tích cực nhiều hơn. Tôi thường viết theo trái tim mình. Nếu như chủ đề nào ở trong khoảng thời gian cầm bút sáng tác 'đánh thẳng' được vào con người mình thì tôi sẽ viết. Nên là tôi không theo đuổi duy nhất một chủ đề nào cả.

Sự nổi tiếng làm 'xáo trộn' cuộc sống của Seachains như thế nào? Bạn có phải 'đánh đổi' gì cho sự nổi tiếng?

Hiện tại khi đi xe máy ngoài đường, mọi người biết đến và vẫy chào nhiều hơn. Điều đó làm tôi thấy vui. Nhưng đôi khi tôi thấy hơi sợ bởi vì chưa kịp chuẩn bị cho ngày này.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 10

Sau “Rap Việt”, điều bạn nhớ nhất về HLV Karik là gì?

Sự tận tâm và những kinh nghiệm của anh Karik là điều làm Seachains nhớ nhất. Sau đó là đôi giày và chữ ký mà anh đã tặng mình. Hành trình tại cuộc thi với anh giúp tôi học hỏi nhiều kỹ năng, nhiều kinh nghiệm sân khấu hơn. Đạt danh hiệu quán quân là điều may mắn, còn làm được làm việc với anh Karik là sự may mắn gấp nhiều lần.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 11
Seachains và HLV Karik.

Trong năm mới này,Seachains sẽ có những dự định gì?

Tôi vẫn sẽ tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm mới. Hy vọng là sau chương trình khán giả vẫn sẽ ủng hộ cho Seachains cũng như là OTĐ Gang. Và Seachains chúc mọi người đón Năm mới nhiều sức khỏe như mãnh hổ, mọi việc thuận lợi, tấn tới nhé!

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ kiên trì đến hạnh phúc của Celine Dion

Từ kiên trì đến hạnh phúc của Celine Dion

SVVN - Cùng Whitney Houston và Mariah Carey, Celine Dion đã thay đổi nhạc pop thập niên 90 một cách toàn diện, cũng như để lại ảnh hưởng vô cùng to lớn cho đến ngày nay. Điều gì làm nên thành công cho một nghệ sĩ mà sau 4 thập kỷ làm nghề giọng hát vẫn như ngày đầu?
Tổng Đạo diễn 'Hoa hậu Việt Nam' Hoàng Nhật Nam: 'Những gì chúng tôi tạo ra chỉ có hoành tráng hơn'

Tổng Đạo diễn 'Hoa hậu Việt Nam' Hoàng Nhật Nam: 'Những gì chúng tôi tạo ra chỉ có hoành tráng hơn'

SVVN - Họp báo Chung kết toàn quốc vừa diễn ra, đã đánh dấu việc 'Hoa hậu Việt Nam 2022' sắp bước vào chặng cuối, đầy hấp dẫn và đáng mong chờ. Tại đây, Top 35 gây bất ngờ với giới truyền thông và khán giả, khi có bước thăng hạng ấn tượng ở nhan sắc lẫn kỹ năng. Và Ban Tổ chức cuộc thi cũng tiết lộ nhiều điều bất ngờ về đêm Chung kết sắp tới.
Người mẫu Ji Min Ju phủ nhận tin đồn hẹn hò, 'nửa kia' của tuyển thủ Cho Gue Sung được tiết lộ

Người mẫu Ji Min Ju phủ nhận tin đồn hẹn hò, 'nửa kia' của tuyển thủ Cho Gue Sung được tiết lộ

SVVN - Báo Hàn và các diễn đàn công cộng đồng loạt đưa tin cầu thủ của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc Cho Gue Sung đang hẹn hò với người mẫu Ji Min Ju. Phía người mẫu Ji Min Ju đã phải đưa ra tới hai thông báo liên tiếp để làm rõ mọi chuyện. Đồng thời, 'nửa kia' thật sự của Cho Gue Sung cũng được tiết lộ.