"Sao" đón Tết Nhâm Dần 2022:

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba"

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thời điểm cuối năm, Seachains trở thành quán quân “Rap Việt” mùa 2 với sự công nhận của giới chuyên môn và khán giả. Nhưng theo nam rapper chia sẻ thì "Đôi khi thấy hơi sợ bởi vì chưa kịp chuẩn bị cho ngày này”.

Rapper Seachains (tên thật là Huỳnh Long Hải) sinh năm 1995, hoạt động trong OTĐ Gang. Anh nổi tiếng với nhiều bản hip-hop mang phong cách 'chill' hoặc vui tươi. Nhân dịp đầu năm mới Nhâm Dần 2022, Sinh Viên Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Seachains để lắng nghe những bày tỏ sau danh hiệu quán quân “Rap Việt” mùa 2 cũng như những dự định trong thời gian sắp tới.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 5

Có nhận định, Rap Việt năm nay đã giảm sức hút nên chiến thắng của Seachains khá mờ nhạt, bạn nghĩ như thế nào về ý kiến đó?

Nó có ý nghĩa rất to lớn đối với Seachains. Đó chính là một trang mới cho cuốn sách cuộc đời của tôi, nhắc nhở rằng dù có bất cứ khó khăn gì mình cũng sẽ vượt qua. Trong suốt quá trình thi, tôi chỉ tập trung vào âm nhạc. Có những người theo dõi và ủng hộ thì tôi không có gì để sợ cả. Tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc với những điều mình làm.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 6

"Rap Việt chính là một trang mới cho cuốn sách cuộc đời của tôi, nhắc nhở rằng dù có bất cứ khó khăn gì mình cũng sẽ vượt qua"- Seachains

Trở thành quán quân cũng đồng nghĩa là khán giả có quyền đòi hỏi khắt khe hơn với các dự án sau này của Seachains. Bạn có lo lắng về áp lực đó?

Áp lực vốn dĩ lúc nào cũng có. Nhưng tôi đã vượt qua được hành trình của Rap Việt thì chắc chắn chặng đường sắp tới tôi cũng sẽ cố gắng hết sức mình. Không chỉ để cống hiến mà còn thỏa hết đam mê của bản thân, đó là một sự cân bằng mà tôi cần phải học hỏi từ những đàn anh đi trước nữa.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 7

Với số tiền thưởng cho danh hiệu quán quân bạn dự tính sử dụng như thế nào?

Mọi thứ đến bất ngờ quá và tôi chưa kịp chuẩn bị gì cả. Nhưng chắc chắn là tôi sẽ dùng một phần của số tiền thưởng để sửa nhà cho ba. Vài năm sau, nếu như thành công hơn nữa, tôi sẽ xây cho gia đình mình một ngôi nhà mới.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 8
Seachains và ba của mình.

Seachains nghĩ như thế nào về việc chuyển hóa rap trở nên dễ nghe, gần gũi hơn thay vì chỉ 'gai góc'. Vì điều đó cũng đồng nghĩa với việc 'mất chất'?

Có rất nhiều nhân chứng sống cho việc vẫn là chính mình nhưng không bao giờ mất chất đó là Rapper Đen Vâu, Binz, Suboi. Họ vẫn thành công theo cách riêng của họ, nên tôi sẽ cố gắng học hỏi tất cả những đàn anh đi trước để vẫn đảm bảo được sự cân bằng mà mình đã nói.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 9

Kể từ sau Simple love, mọi người vẫn rất mong bạn có thêm 'hit' mới nhưng phải chờ quá lâu. Seachains áp lực với việc có 'hit' như thế nào?

Tôi không áp lực với việc có 'hit' như thế nào cả. Thay vì tập chung vào làm sản phẩm 'hit', tôi sẽ cố gắng để âm nhạc mình có giá trị tích cực nhiều hơn. Tôi thường viết theo trái tim mình. Nếu như chủ đề nào ở trong khoảng thời gian cầm bút sáng tác 'đánh thẳng' được vào con người mình thì tôi sẽ viết. Nên là tôi không theo đuổi duy nhất một chủ đề nào cả.

Sự nổi tiếng làm 'xáo trộn' cuộc sống của Seachains như thế nào? Bạn có phải 'đánh đổi' gì cho sự nổi tiếng?

Hiện tại khi đi xe máy ngoài đường, mọi người biết đến và vẫy chào nhiều hơn. Điều đó làm tôi thấy vui. Nhưng đôi khi tôi thấy hơi sợ bởi vì chưa kịp chuẩn bị cho ngày này.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 10

Sau “Rap Việt”, điều bạn nhớ nhất về HLV Karik là gì?

Sự tận tâm và những kinh nghiệm của anh Karik là điều làm Seachains nhớ nhất. Sau đó là đôi giày và chữ ký mà anh đã tặng mình. Hành trình tại cuộc thi với anh giúp tôi học hỏi nhiều kỹ năng, nhiều kinh nghiệm sân khấu hơn. Đạt danh hiệu quán quân là điều may mắn, còn làm được làm việc với anh Karik là sự may mắn gấp nhiều lần.

Quán quân “Rap Việt” mùa 2 Seachains: "Tết này mang tiền thưởng về sửa nhà cho ba" ảnh 11
Seachains và HLV Karik.

Trong năm mới này,Seachains sẽ có những dự định gì?

Tôi vẫn sẽ tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm mới. Hy vọng là sau chương trình khán giả vẫn sẽ ủng hộ cho Seachains cũng như là OTĐ Gang. Và Seachains chúc mọi người đón Năm mới nhiều sức khỏe như mãnh hổ, mọi việc thuận lợi, tấn tới nhé!

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm