Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model

SVVN - Đinh Dương Thanh Nhã, sinh năm 2003, hiện đang sinh sống và học tập tại TP.HCM. Nữ sinh được biết đến với những bộ ảnh đầy cuốn hút trên mạng xã hội, không những sở hữu vẻ đẹp vừa cá tính xen chút dịu dàng, Nhã còn có tính cách hòa đồng, tích cực tham gia các hoạt động trong trường.

Hiện tại, Thanh Nhã đang học trường Đại học Văn Lang (VLU), ngành Quan hệ công chúng. Khi quyết định chọn ngành học, Nhã đã tìm hiểu kĩ từ trước nên cô không hề cảm thấy hối hận vì lựa chọn của mình. Nhã chia sẻ: “Ngành Quan hệ công chúng có tỉ lệ cạnh tranh cao, cần nhiều sự sáng tạo, hoạt ngôn giao tiếp tốt, khả năng làm việc nhóm và kỷ luật nên mình nghĩ thời gian sắp tới mình cần phải thật nỗ lực để không bị bỏ lại phía sau. Để cân bằng việc học và làm mình vẫn ưu tiên việc học lên hàng đầu, mình chỉ nhận job khi mình có thời gian rảnh để không làm ảnh hưởng tới việc học tập. Những buổi chụp thường vào cuối tuần hoặc những hôm mình được nghỉ. Trong các hoạt động của trường, mình cũng tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường như diễn, hát cho 20/11, trại 9/1 và Prom.”

Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 1

Đinh Dương Thanh Nhã

Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 2
Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 3

Công việc Nhã đang làm là Freelance model, cô nàng chia sẻ về cơ duyên đến với công việc mẫu ảnh tự do: “Mình bắt đầu theo công việc này từ cuối năm lớp 11, khi đó mình được gặp gỡ những anh chị đi trước và định hướng rõ ràng hơn về tương lai của mình. Vào đợt mới kết thúc kỳ thi học kì II vì mình được nghỉ vài ngày nên mình đã rủ một chị mà mình quen trong một lần làm việc chung đi chụp hình cùng với mình để có thêm nhiều kỷ niệm. Khi về nhà, mình up những tấm ảnh đó lên vô tình lại nhận được sự ủng hộ từ nhiều người khiến cho một vài photographer biết đến mình và mời mình đi chụp. Ban đầu, mình nhận đi chụp giao lưu để lấy thêm kinh nghiệm vì lúc đó mình nghĩ bản thân cũng chưa đủ khả năng để làm một mẫu ảnh thật sự. Nhưng rồi dần dần mình cảm thấy có một niềm thích thú với công việc này khiến mình bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn và quyết định theo đuổi nó.”

Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 4
Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 5
Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 6

“Lúc trước mình rất tự ti vào bản thân từ ngoại hình đến khả năng giao tiếp, mình luôn nghĩ rằng bản thân mình không có đủ khả năng để làm nên điều gì đó. Mặc dù trong lòng luôn có một niềm đam mê với công việc này nhưng vì không tin vào khả năng của bản thân nên lại thôi. Rồi khi mình vào cấp 3 có nhiều câu lạc bộ mở đơn nhận casting tuyển thành viên năm học mới. Vào ngày cuối cùng nhận đơn mình đã liều thử sức một phen và điều kỳ diệu đối với mình đã tới, mình vượt qua hai vòng thi và trở thành thành viên của câu lạc bộ hát của trường, điều đó có một ý nghĩa rất lớn đối với mình.

Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 7

Cơ hội đó đã giúp mình được trau dồi rèn luyện khả năng, có thêm sự tin vào bản thân và tiếp tục đi thi thố để được trình diễn tại các buổi Prom ở trường mình và vài trường khác. Nên mình mong những bạn trẻ như mình hãy tin vào bản thân hơn, cứ thử sức đi vì nếu không thử thì các bạn làm sao biết được mình làm được hay không. Đừng ngại thất bại vì từ đó chúng ta sẽ có thêm kinh nghiệm và bài học thì không bao giờ là uổng phí cả”- Nhã trải lòng.

Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 8
Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 9
Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 10

Hơn hết, Nhã còn có một sự ngưỡng mộ và yêu thích đặc biệt với các nhiếp ảnh gia như Vũ Thuỵ Khuê, Quảng Nhật Thi, Hoàng Hà Hải Trường, Nhím Sally. Nhã tâm sự: “Cách họ cảm nhận nghệ thuật, thể hiện và truyền tải qua những bức ảnh có hồn ẩn chứa những cảm xúc sắc thái câu chuyện riêng biệt, khiến người xem phải thầm ngưỡng mộ cảm thán”.

Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 11
Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 12

Dự định sắp tới của cô nàng là cố gắng phát triển bản thân hơn nữa để trở thành một Influencer, học thật tốt để tích lũy kiến thức cho công việc tương lai, cố gắng nắm bắt những cơ hội để phát huy khả năng hết mức có thể. Mong rằng Nhã sẽ tiếp tục vững bước và phát triển hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 13
Say đắm trước vẻ đẹp của nữ sinh bén duyên với nghề Freelancer model ảnh 14
Tin liên quan