Sinh viên TP. HCM sôi nổi tham gia chiến dịch tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chuyến xe tình nguyện bắt đầu lăn bánh, những bạn trẻ khoác lên mình màu áo xanh, tham gia một hành trình sôi động và ý nghĩa: Chiến dịch 'Mùa Hè Xanh 2024'. 

Chiến dịch 'Blouse trắng tình nguyện', trường ĐH Y Dược TP. HCM được phát động vào đầu tháng 6/2024, thu hút nhiều sinh viên tham gia ở các mặt trận như U Minh Thượng (Kiên Giang), Ninh Thuận, Gò Quao (Kiên Giang), Củ Chi (TP. HCM). Đội hình tình nguyện sẽ hoạt động xuyên suốt trong 2 tháng Hè, tổ chức các chương trình tư vấn sức khỏe, tặng học bổng, tập huấn kỹ năng... cho người dân tại địa phương. Đặc biệt, chiến dịch lần này xuất hiện đội hình 'Xanh kết nối' dành cho những bạn sinh viên không thể đi xa tại các mặt trận đóng quân mà vẫn muốn tham gia tình nguyện. Bằng sự nhiệt huyết và tài năng, các bạn sinh viên vô cùng mong đợi chuyến hành trình kết nối sắp tới, mong muốn đóng góp một phần sức trẻ cho một mùa Hè rực rỡ sắc màu.

Sinh viên TP. HCM sôi nổi tham gia chiến dịch tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ 2024 ảnh 1
Chiến sĩ tình nguyện của trường ĐH Y Dược TP. HCM tích cực hoạt động, mang tinh thần sẵn sàng, quyết tâm đến với chiến dịch Hè.
Sinh viên TP. HCM sôi nổi tham gia chiến dịch tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ 2024 ảnh 2
Các chiến sĩ tình nguyện trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia hoạt động Hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trong thời gian 15 ngày (từ 15/6 – 30/6).

'Mùa Hè Xanh 2024' là một chiến dịch tình nguyện lớn nhất trong năm, là nơi phát huy tối đa tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, sinh viên cả nước. Đội hình các chiến sĩ thuộc trường ĐH Công nghệ TP. HCM đặt mục tiêu “thực hiện các chương trình đột phá của thành phố, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; đồng thời tạo môi trường thực tiễn sinh động để sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, nâng cao năng lực công tác quần chúng và bản lĩnh chính trị”.

Sinh viên TP. HCM sôi nổi tham gia chiến dịch tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ 2024 ảnh 3
Chương trình 'Vì đàn em thân yêu', với sự tham gia của hơn 45 bạn tình nguyện viên, trao tặng những phần quà gồm nhu yếu phẩm, hiện kim cho các em học sinh và hộ gia đình khó khăn.
Sinh viên TP. HCM sôi nổi tham gia chiến dịch tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ 2024 ảnh 4
Các chiến sĩ tình nguyện Hè là đoàn viên, thanh niên, sinh viên TP. HCM bắt tay thực hiện 3 công trình thanh niên đầu tiên tại huyện Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Trong không khí hân hoan của những tháng ngày tình nguyện, chiến sĩ 'Mùa Hè Xanh' của ĐH Kinh tế TP. HCM thể hiện tinh thần tự hào, xung kích tình nguyện, rèn luyện bản lĩnh vững vàng, cùng khát vọng cống hiến sức trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Qua đó, các bạn trẻ quyết tâm “tổ chức, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa với các công trình, phần việc thiết thực, viết thêm những câu chuyện đẹp, tô sắc màu cho quê hương rực rỡ”.

Những chiến dịch đầu tiên mang tên Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ Hồng', Chiến dịch tình nguyện 'Mùa Hè Xanh'... hứa hẹn một hành trình bùng nổ của các bạn sinh viên ĐH Kinh tế TP. HCM.

Sinh viên TP. HCM sôi nổi tham gia chiến dịch tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ 2024 ảnh 5
Các chiến sĩ trẻ tham dự lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè tại huyện Mang Thít, năm 2024.

"Đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ", là hình ảnh sinh viên Nông Lâm hướng đến khi tham gia chiến dịch tình nguyện Hè. Với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện trường ĐH Nông Lâm TP. HCM xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, các bạn trẻ rất tự hào vì được trở thành những mảnh ghép của đội hình tình nguyện Hè năm 2024.

Sinh viên TP. HCM sôi nổi tham gia chiến dịch tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ 2024 ảnh 6
Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2024 - Chặng 1: 'Mùa Hè Xanh' sẽ diễn ra từ 27/6/2024 - 26/7/2024, tại 2 mặt trận (TP. HCM và tỉnh Vĩnh Long) với gần 600 chiến sĩ UEH.
Sinh viên TP. HCM sôi nổi tham gia chiến dịch tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ 2024 ảnh 7

Hành trình lan tỏa yêu thương của các chiến sĩ áo xanh trường ĐH Văn Lang chính thức ra quân, bắt đầu một chặng đường tình nguyện ý nghĩa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.