Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trần Thảo My (sinh năm 2003) theo học ngành Truyền thông đa phương tiện Trường ĐH Thăng Long. Thảo My từng đạt giải Nhì môn Ngữ văn tại kỳ thi HSG cấp thành phố Hà Nội. Năm 2018, My là gương mặt trẻ tiêu biểu huyện Sóc Sơn. Đầu năm 2020, cô tham gia cuộc thi “Hoa khôi học sinh, sinh viên Sóc Sơn” và giành giải thưởng Hoa khôi ảnh, thí sinh được yêu thích nhất. Các cuộc thi giúp My trưởng thành, có cơ hội học hỏi tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng mềm để năng động, tự tin hơn.
Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 1

Nguyễn Trần Thảo My (2003) theo học ngành Truyền thông đa phương tiện Trường Đại học Thăng Long.

Đã có một khoảng thời gian mình mất định hướng và động lực trong học tập và công việc. Khi còn học cấp ba, mình từng mơ ước trở thành một đạo diễn hình ảnh trong tương lai và lựa chọn chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện như một bước đệm cho ước mơ đó. Rất may mắn, mình có cơ hội trải nghiệm công việc này sớm vào năm đầu đại học. Nhưng không như những gì mình đã mong đợi, kết quả, mình nhận ra công việc của một đạo diễn hình ảnh không dành cho mình. Trải nghiệm đó đã đặt ra một dấu hỏi lớn đối với bản thân mình về định hướng trong tương lai. Giống như con thuyền mất đi bánh lái, mình hụt hẫng, bế tắc, thường tự chất vấn chính mình và gần như không có niềm vui nào trong cuộc sống dù chỉ nhỏ thôi, cùng với đó áp lực đồng trang lứa (peer pressure) bởi những người bạn xung quanh ai cũng tài năng, tự tin và năng động. Đó là khoảng thời gian mình trở nên rụt rè và tự thu mình lại trong vỏ bọc an toàn, vật lộn để lựa chọn một hướng đi mới.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 2

Đầu năm 2020, Thảo My tham gia cuộc thi “Hoa khôi học sinh, sinh viên Sóc Sơn” và giành giải thưởng Hoa khôi ảnh, thí sinh được yêu thích nhất.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 3

Cô nàng từng mơ ước trở thành một đạo diễn hình ảnh.

Sau đó, mình nhận được cơ hội tham gia làm cộng tác viên hỗ trợ truyền thông cho các sự kiện, mở rộng vòng tròn bạn bè, có thêm những người quý mến, yêu thương và luôn sẵn sàng giúp đỡ, cho mình những lời khuyên bổ ích. Mình trở nên tự tin hơn, dần dần đào sâu và khám phá ra nhiều điểm mạnh khác của bản thân và cuối cùng, sau thời gian đầy khó khăn ấy, mình đã lựa chọn theo đuổi công việc Truyền thông - Báo chí. Phải nói rằng mình biết ơn các trải nghiệm rất nhiều, nhờ có những cơ hội được "thử" như thế, dù kết quả có ra sao thì đó cũng là một lần mình được học hỏi và quan trọng nhất là hiểu thêm về chính bản thân mình.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 4

Thảo My luôn tìm kiếm và nhiệt tình tham gia các hoạt động ý nghĩa với mong muốn góp chút sức nhỏ của mình cho cộng đồng.

Là một người trẻ quan tâm tới các vấn đề chung của xã hội, mình luôn không ngừng tìm kiếm và nhiệt tình tham gia các hoạt động ý nghĩa với mong muốn góp chút sức nhỏ của mình cho cộng đồng. Ngay từ nhỏ, mình đã luôn năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Vốn có một chút năng khiếu ca hát, nhảy múa, dẫn chương trình cộng với niềm yêu thích việc xây dựng kịch bản và đạo diễn các tiểu phẩm kịch tuyên truyền nên hầu như các hoạt động văn nghệ, các sự kiện lớn nhỏ của trường mình đều nhiệt tình tham gia. Mình từng đảm nhiệm vị trí của Trưởng ban Quản lý truyền thông (câu lạc bộ Tổ chức sự kiện – DaPhuc's Events Organizers), là Ủy viên BCH Đoàn trường khi còn là học sinh THPT.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 5

Thảo My có năng khiếu ca hát, nhảy múa, dẫn chương trình.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 6

Hiện tại, mình đang đảm nhiệm vai trò cộng tác viên, Đại sứ truyền thông cho các tổ chức xã hội như Company Insider - dự án kết nối sinh viên và doanh nghiệp được đỡ đầu bởi YBOX.VN; iVolunteer Vietnam - nơi chia sẻ, tổng hợp và cung cấp thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế cho học sinh, sinh viên; Empower Women Asia - dự án hỗ trợ phụ nữ tại các làng nghề truyền thống tại Việt Nam nhằm nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh của phụ nữ dân tộc thiểu số. Mỗi chuyến đi, mỗi lần chứng kiến thêm nhiều cuộc đời, tiếp xúc với nhiều nét văn hoá khác nhau là mỗi lần mình học được bài học mới về sự tôn trọng, đoàn kết và lan tỏa yêu thương.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 7
Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 8

Thảo My chia sẻ: "Mình tin rằng, chỉ cần mình và các bạn biết cố gắng, dám thử thách, dám trải nghiệm, chúng ta sẽ có một cuộc sống thật ý nghĩa."

Mình còn nhớ trong tác phẩm Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần từng viết: “Người sống là một âm thanh nên khi sống, người ta sẽ gây nên tiếng vang bằng chính cuộc sống của mình.” Và có lẽ, ngay từ ngày hôm nay, bản thân mình cũng sẽ tạo nên một “tiếng vang” như thế khi ý thức được mình cần sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê, và nhiệt huyết tuổi trẻ. Mình tin rằng, chỉ cần mình và các bạn biết cố gắng, dám thử thách, dám trải nghiệm, chúng ta sẽ có một cuộc sống thật ý nghĩa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.