Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trần Thảo My (sinh năm 2003) theo học ngành Truyền thông đa phương tiện Trường ĐH Thăng Long. Thảo My từng đạt giải Nhì môn Ngữ văn tại kỳ thi HSG cấp thành phố Hà Nội. Năm 2018, My là gương mặt trẻ tiêu biểu huyện Sóc Sơn. Đầu năm 2020, cô tham gia cuộc thi “Hoa khôi học sinh, sinh viên Sóc Sơn” và giành giải thưởng Hoa khôi ảnh, thí sinh được yêu thích nhất. Các cuộc thi giúp My trưởng thành, có cơ hội học hỏi tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng mềm để năng động, tự tin hơn.
Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 1

Nguyễn Trần Thảo My (2003) theo học ngành Truyền thông đa phương tiện Trường Đại học Thăng Long.

Đã có một khoảng thời gian mình mất định hướng và động lực trong học tập và công việc. Khi còn học cấp ba, mình từng mơ ước trở thành một đạo diễn hình ảnh trong tương lai và lựa chọn chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện như một bước đệm cho ước mơ đó. Rất may mắn, mình có cơ hội trải nghiệm công việc này sớm vào năm đầu đại học. Nhưng không như những gì mình đã mong đợi, kết quả, mình nhận ra công việc của một đạo diễn hình ảnh không dành cho mình. Trải nghiệm đó đã đặt ra một dấu hỏi lớn đối với bản thân mình về định hướng trong tương lai. Giống như con thuyền mất đi bánh lái, mình hụt hẫng, bế tắc, thường tự chất vấn chính mình và gần như không có niềm vui nào trong cuộc sống dù chỉ nhỏ thôi, cùng với đó áp lực đồng trang lứa (peer pressure) bởi những người bạn xung quanh ai cũng tài năng, tự tin và năng động. Đó là khoảng thời gian mình trở nên rụt rè và tự thu mình lại trong vỏ bọc an toàn, vật lộn để lựa chọn một hướng đi mới.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 2

Đầu năm 2020, Thảo My tham gia cuộc thi “Hoa khôi học sinh, sinh viên Sóc Sơn” và giành giải thưởng Hoa khôi ảnh, thí sinh được yêu thích nhất.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 3

Cô nàng từng mơ ước trở thành một đạo diễn hình ảnh.

Sau đó, mình nhận được cơ hội tham gia làm cộng tác viên hỗ trợ truyền thông cho các sự kiện, mở rộng vòng tròn bạn bè, có thêm những người quý mến, yêu thương và luôn sẵn sàng giúp đỡ, cho mình những lời khuyên bổ ích. Mình trở nên tự tin hơn, dần dần đào sâu và khám phá ra nhiều điểm mạnh khác của bản thân và cuối cùng, sau thời gian đầy khó khăn ấy, mình đã lựa chọn theo đuổi công việc Truyền thông - Báo chí. Phải nói rằng mình biết ơn các trải nghiệm rất nhiều, nhờ có những cơ hội được "thử" như thế, dù kết quả có ra sao thì đó cũng là một lần mình được học hỏi và quan trọng nhất là hiểu thêm về chính bản thân mình.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 4

Thảo My luôn tìm kiếm và nhiệt tình tham gia các hoạt động ý nghĩa với mong muốn góp chút sức nhỏ của mình cho cộng đồng.

Là một người trẻ quan tâm tới các vấn đề chung của xã hội, mình luôn không ngừng tìm kiếm và nhiệt tình tham gia các hoạt động ý nghĩa với mong muốn góp chút sức nhỏ của mình cho cộng đồng. Ngay từ nhỏ, mình đã luôn năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Vốn có một chút năng khiếu ca hát, nhảy múa, dẫn chương trình cộng với niềm yêu thích việc xây dựng kịch bản và đạo diễn các tiểu phẩm kịch tuyên truyền nên hầu như các hoạt động văn nghệ, các sự kiện lớn nhỏ của trường mình đều nhiệt tình tham gia. Mình từng đảm nhiệm vị trí của Trưởng ban Quản lý truyền thông (câu lạc bộ Tổ chức sự kiện – DaPhuc's Events Organizers), là Ủy viên BCH Đoàn trường khi còn là học sinh THPT.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 5

Thảo My có năng khiếu ca hát, nhảy múa, dẫn chương trình.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 6

Hiện tại, mình đang đảm nhiệm vai trò cộng tác viên, Đại sứ truyền thông cho các tổ chức xã hội như Company Insider - dự án kết nối sinh viên và doanh nghiệp được đỡ đầu bởi YBOX.VN; iVolunteer Vietnam - nơi chia sẻ, tổng hợp và cung cấp thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế cho học sinh, sinh viên; Empower Women Asia - dự án hỗ trợ phụ nữ tại các làng nghề truyền thống tại Việt Nam nhằm nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh của phụ nữ dân tộc thiểu số. Mỗi chuyến đi, mỗi lần chứng kiến thêm nhiều cuộc đời, tiếp xúc với nhiều nét văn hoá khác nhau là mỗi lần mình học được bài học mới về sự tôn trọng, đoàn kết và lan tỏa yêu thương.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 7
Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 8

Thảo My chia sẻ: "Mình tin rằng, chỉ cần mình và các bạn biết cố gắng, dám thử thách, dám trải nghiệm, chúng ta sẽ có một cuộc sống thật ý nghĩa."

Mình còn nhớ trong tác phẩm Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần từng viết: “Người sống là một âm thanh nên khi sống, người ta sẽ gây nên tiếng vang bằng chính cuộc sống của mình.” Và có lẽ, ngay từ ngày hôm nay, bản thân mình cũng sẽ tạo nên một “tiếng vang” như thế khi ý thức được mình cần sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê, và nhiệt huyết tuổi trẻ. Mình tin rằng, chỉ cần mình và các bạn biết cố gắng, dám thử thách, dám trải nghiệm, chúng ta sẽ có một cuộc sống thật ý nghĩa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.