Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trần Thảo My (sinh năm 2003) theo học ngành Truyền thông đa phương tiện Trường ĐH Thăng Long. Thảo My từng đạt giải Nhì môn Ngữ văn tại kỳ thi HSG cấp thành phố Hà Nội. Năm 2018, My là gương mặt trẻ tiêu biểu huyện Sóc Sơn. Đầu năm 2020, cô tham gia cuộc thi “Hoa khôi học sinh, sinh viên Sóc Sơn” và giành giải thưởng Hoa khôi ảnh, thí sinh được yêu thích nhất. Các cuộc thi giúp My trưởng thành, có cơ hội học hỏi tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng mềm để năng động, tự tin hơn.
Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 1

Nguyễn Trần Thảo My (2003) theo học ngành Truyền thông đa phương tiện Trường Đại học Thăng Long.

Đã có một khoảng thời gian mình mất định hướng và động lực trong học tập và công việc. Khi còn học cấp ba, mình từng mơ ước trở thành một đạo diễn hình ảnh trong tương lai và lựa chọn chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện như một bước đệm cho ước mơ đó. Rất may mắn, mình có cơ hội trải nghiệm công việc này sớm vào năm đầu đại học. Nhưng không như những gì mình đã mong đợi, kết quả, mình nhận ra công việc của một đạo diễn hình ảnh không dành cho mình. Trải nghiệm đó đã đặt ra một dấu hỏi lớn đối với bản thân mình về định hướng trong tương lai. Giống như con thuyền mất đi bánh lái, mình hụt hẫng, bế tắc, thường tự chất vấn chính mình và gần như không có niềm vui nào trong cuộc sống dù chỉ nhỏ thôi, cùng với đó áp lực đồng trang lứa (peer pressure) bởi những người bạn xung quanh ai cũng tài năng, tự tin và năng động. Đó là khoảng thời gian mình trở nên rụt rè và tự thu mình lại trong vỏ bọc an toàn, vật lộn để lựa chọn một hướng đi mới.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 2

Đầu năm 2020, Thảo My tham gia cuộc thi “Hoa khôi học sinh, sinh viên Sóc Sơn” và giành giải thưởng Hoa khôi ảnh, thí sinh được yêu thích nhất.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 3

Cô nàng từng mơ ước trở thành một đạo diễn hình ảnh.

Sau đó, mình nhận được cơ hội tham gia làm cộng tác viên hỗ trợ truyền thông cho các sự kiện, mở rộng vòng tròn bạn bè, có thêm những người quý mến, yêu thương và luôn sẵn sàng giúp đỡ, cho mình những lời khuyên bổ ích. Mình trở nên tự tin hơn, dần dần đào sâu và khám phá ra nhiều điểm mạnh khác của bản thân và cuối cùng, sau thời gian đầy khó khăn ấy, mình đã lựa chọn theo đuổi công việc Truyền thông - Báo chí. Phải nói rằng mình biết ơn các trải nghiệm rất nhiều, nhờ có những cơ hội được "thử" như thế, dù kết quả có ra sao thì đó cũng là một lần mình được học hỏi và quan trọng nhất là hiểu thêm về chính bản thân mình.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 4

Thảo My luôn tìm kiếm và nhiệt tình tham gia các hoạt động ý nghĩa với mong muốn góp chút sức nhỏ của mình cho cộng đồng.

Là một người trẻ quan tâm tới các vấn đề chung của xã hội, mình luôn không ngừng tìm kiếm và nhiệt tình tham gia các hoạt động ý nghĩa với mong muốn góp chút sức nhỏ của mình cho cộng đồng. Ngay từ nhỏ, mình đã luôn năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Vốn có một chút năng khiếu ca hát, nhảy múa, dẫn chương trình cộng với niềm yêu thích việc xây dựng kịch bản và đạo diễn các tiểu phẩm kịch tuyên truyền nên hầu như các hoạt động văn nghệ, các sự kiện lớn nhỏ của trường mình đều nhiệt tình tham gia. Mình từng đảm nhiệm vị trí của Trưởng ban Quản lý truyền thông (câu lạc bộ Tổ chức sự kiện – DaPhuc's Events Organizers), là Ủy viên BCH Đoàn trường khi còn là học sinh THPT.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 5

Thảo My có năng khiếu ca hát, nhảy múa, dẫn chương trình.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 6

Hiện tại, mình đang đảm nhiệm vai trò cộng tác viên, Đại sứ truyền thông cho các tổ chức xã hội như Company Insider - dự án kết nối sinh viên và doanh nghiệp được đỡ đầu bởi YBOX.VN; iVolunteer Vietnam - nơi chia sẻ, tổng hợp và cung cấp thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế cho học sinh, sinh viên; Empower Women Asia - dự án hỗ trợ phụ nữ tại các làng nghề truyền thống tại Việt Nam nhằm nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh của phụ nữ dân tộc thiểu số. Mỗi chuyến đi, mỗi lần chứng kiến thêm nhiều cuộc đời, tiếp xúc với nhiều nét văn hoá khác nhau là mỗi lần mình học được bài học mới về sự tôn trọng, đoàn kết và lan tỏa yêu thương.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 7
Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 8

Thảo My chia sẻ: "Mình tin rằng, chỉ cần mình và các bạn biết cố gắng, dám thử thách, dám trải nghiệm, chúng ta sẽ có một cuộc sống thật ý nghĩa."

Mình còn nhớ trong tác phẩm Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần từng viết: “Người sống là một âm thanh nên khi sống, người ta sẽ gây nên tiếng vang bằng chính cuộc sống của mình.” Và có lẽ, ngay từ ngày hôm nay, bản thân mình cũng sẽ tạo nên một “tiếng vang” như thế khi ý thức được mình cần sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê, và nhiệt huyết tuổi trẻ. Mình tin rằng, chỉ cần mình và các bạn biết cố gắng, dám thử thách, dám trải nghiệm, chúng ta sẽ có một cuộc sống thật ý nghĩa.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.