Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trần Thảo My (sinh năm 2003) theo học ngành Truyền thông đa phương tiện Trường ĐH Thăng Long. Thảo My từng đạt giải Nhì môn Ngữ văn tại kỳ thi HSG cấp thành phố Hà Nội. Năm 2018, My là gương mặt trẻ tiêu biểu huyện Sóc Sơn. Đầu năm 2020, cô tham gia cuộc thi “Hoa khôi học sinh, sinh viên Sóc Sơn” và giành giải thưởng Hoa khôi ảnh, thí sinh được yêu thích nhất. Các cuộc thi giúp My trưởng thành, có cơ hội học hỏi tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng mềm để năng động, tự tin hơn.
Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 1

Nguyễn Trần Thảo My (2003) theo học ngành Truyền thông đa phương tiện Trường Đại học Thăng Long.

Đã có một khoảng thời gian mình mất định hướng và động lực trong học tập và công việc. Khi còn học cấp ba, mình từng mơ ước trở thành một đạo diễn hình ảnh trong tương lai và lựa chọn chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện như một bước đệm cho ước mơ đó. Rất may mắn, mình có cơ hội trải nghiệm công việc này sớm vào năm đầu đại học. Nhưng không như những gì mình đã mong đợi, kết quả, mình nhận ra công việc của một đạo diễn hình ảnh không dành cho mình. Trải nghiệm đó đã đặt ra một dấu hỏi lớn đối với bản thân mình về định hướng trong tương lai. Giống như con thuyền mất đi bánh lái, mình hụt hẫng, bế tắc, thường tự chất vấn chính mình và gần như không có niềm vui nào trong cuộc sống dù chỉ nhỏ thôi, cùng với đó áp lực đồng trang lứa (peer pressure) bởi những người bạn xung quanh ai cũng tài năng, tự tin và năng động. Đó là khoảng thời gian mình trở nên rụt rè và tự thu mình lại trong vỏ bọc an toàn, vật lộn để lựa chọn một hướng đi mới.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 2

Đầu năm 2020, Thảo My tham gia cuộc thi “Hoa khôi học sinh, sinh viên Sóc Sơn” và giành giải thưởng Hoa khôi ảnh, thí sinh được yêu thích nhất.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 3

Cô nàng từng mơ ước trở thành một đạo diễn hình ảnh.

Sau đó, mình nhận được cơ hội tham gia làm cộng tác viên hỗ trợ truyền thông cho các sự kiện, mở rộng vòng tròn bạn bè, có thêm những người quý mến, yêu thương và luôn sẵn sàng giúp đỡ, cho mình những lời khuyên bổ ích. Mình trở nên tự tin hơn, dần dần đào sâu và khám phá ra nhiều điểm mạnh khác của bản thân và cuối cùng, sau thời gian đầy khó khăn ấy, mình đã lựa chọn theo đuổi công việc Truyền thông - Báo chí. Phải nói rằng mình biết ơn các trải nghiệm rất nhiều, nhờ có những cơ hội được "thử" như thế, dù kết quả có ra sao thì đó cũng là một lần mình được học hỏi và quan trọng nhất là hiểu thêm về chính bản thân mình.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 4

Thảo My luôn tìm kiếm và nhiệt tình tham gia các hoạt động ý nghĩa với mong muốn góp chút sức nhỏ của mình cho cộng đồng.

Là một người trẻ quan tâm tới các vấn đề chung của xã hội, mình luôn không ngừng tìm kiếm và nhiệt tình tham gia các hoạt động ý nghĩa với mong muốn góp chút sức nhỏ của mình cho cộng đồng. Ngay từ nhỏ, mình đã luôn năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Vốn có một chút năng khiếu ca hát, nhảy múa, dẫn chương trình cộng với niềm yêu thích việc xây dựng kịch bản và đạo diễn các tiểu phẩm kịch tuyên truyền nên hầu như các hoạt động văn nghệ, các sự kiện lớn nhỏ của trường mình đều nhiệt tình tham gia. Mình từng đảm nhiệm vị trí của Trưởng ban Quản lý truyền thông (câu lạc bộ Tổ chức sự kiện – DaPhuc's Events Organizers), là Ủy viên BCH Đoàn trường khi còn là học sinh THPT.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 5

Thảo My có năng khiếu ca hát, nhảy múa, dẫn chương trình.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 6

Hiện tại, mình đang đảm nhiệm vai trò cộng tác viên, Đại sứ truyền thông cho các tổ chức xã hội như Company Insider - dự án kết nối sinh viên và doanh nghiệp được đỡ đầu bởi YBOX.VN; iVolunteer Vietnam - nơi chia sẻ, tổng hợp và cung cấp thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế cho học sinh, sinh viên; Empower Women Asia - dự án hỗ trợ phụ nữ tại các làng nghề truyền thống tại Việt Nam nhằm nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh của phụ nữ dân tộc thiểu số. Mỗi chuyến đi, mỗi lần chứng kiến thêm nhiều cuộc đời, tiếp xúc với nhiều nét văn hoá khác nhau là mỗi lần mình học được bài học mới về sự tôn trọng, đoàn kết và lan tỏa yêu thương.

Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 7
Sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê ảnh 8

Thảo My chia sẻ: "Mình tin rằng, chỉ cần mình và các bạn biết cố gắng, dám thử thách, dám trải nghiệm, chúng ta sẽ có một cuộc sống thật ý nghĩa."

Mình còn nhớ trong tác phẩm Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần từng viết: “Người sống là một âm thanh nên khi sống, người ta sẽ gây nên tiếng vang bằng chính cuộc sống của mình.” Và có lẽ, ngay từ ngày hôm nay, bản thân mình cũng sẽ tạo nên một “tiếng vang” như thế khi ý thức được mình cần sống trọn vẹn từng giây phút, hướng về tương lai với trái tim rực lửa đam mê, và nhiệt huyết tuổi trẻ. Mình tin rằng, chỉ cần mình và các bạn biết cố gắng, dám thử thách, dám trải nghiệm, chúng ta sẽ có một cuộc sống thật ý nghĩa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.