Thành công là dám mạo hiểm thử sức mình dù có thất bại cũng không sao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Huỳnh Yến Ngọc sinh năm 1992 được biết đến là một cô nàng streamer xinh đẹp trong giới game thủ. Bên cạnh đó, cô gái đa tài này đang lấn sân sang làm KOL và TikToker. Cùng lắng nghe câu chuyện về hành trình khám phá bản thân, chinh phục đam mê của cô nàng 9X này nhé.

Với 6 năm hoạt động trong ngành game, Yến Ngọc đã trải qua không ít thăng trầm. Yến Ngọc chia sẻ chính những điều đó đã hoàn thiện nên con người cô như hiện tại. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô nàng đã lựa chọn đi làm luôn để học hỏi kinh nghiệm. Đây cũng là khởi đầu cho hành trình tìm kiếm đam mê của cô gái 9X.

Thành công là dám mạo hiểm thử sức mình dù có thất bại cũng không sao ảnh 1

Huỳnh Yến Ngọc sinh năm 1992 được biết đến là một cô nàng streamer xinh đẹp trong giới game thủ.

Thành công là dám mạo hiểm thử sức mình dù có thất bại cũng không sao ảnh 2

Với 6 năm hoạt động trong ngành game, Yến Ngọc đã trải qua không ít thăng trầm.

Ban đầu, Yến Ngọc lựa chọn học thiết kế thời trang và làm tại cửa hàng thời trang thiết kế ở Quận 1. Tuy nhiên, do cảm thấy không phù hợp nên cô chuyển sang học làm bánh và quản lý, trông coi quán ăn BBQ của gia đình. Sau một thời gian, Yến Ngọc thấy mình không có duyên với những công việc mà gia đình định hướng. Đây chính là thời điểm mà cô bén duyên và quyết định chuyển sang ngành game.

Bước vào ngành game, mọi thứ đối với Yến Ngọc đều vô cùng mới mẻ. Bản thân cô phải tự mình mày mò, học hỏi kiến thức để có thể làm tốt công việc này. Dù xuất thân trong một gia đình khá giả và được định hướng theo một công việc ổn định nhưng cô lại chọn cho mình một lối đi riêng để tự phát triển sự nghiệp. Chính quyết định táo bạo đó đã đem đến cho Yến Ngọc những thành công ngoài mong đợi.

Thành công là dám mạo hiểm thử sức mình dù có thất bại cũng không sao ảnh 3

Dù xuất thân trong một gia đình khá giả và được định hướng theo một công việc ổn định nhưng cô lại chọn cho mình một lối đi riêng để tự phát triển sự nghiệp.

Thành công là dám mạo hiểm thử sức mình dù có thất bại cũng không sao ảnh 4

Yến Ngọc đang làm việc tại Công ty AI chuyên nghiên cứu về ứng dụng, cung cấp giải pháp công nghệ, trí tuệ nhân tạo.

Hiện tại, Yến Ngọc đang làm việc tại Công ty AI chuyên nghiên cứu về ứng dụng, cung cấp giải pháp công nghệ, trí tuệ nhân tạo. Cô đảm nhiệm phụ trách về mảng xây dựng và phát triển phần mềm phát trực tiếp. Đồng thời, cô cũng giữ vai trò là Lead Manager KOLs cho công ty.

Có giai đoạn, Yến Ngọc làm 3 công ty cùng lúc và dẫn dắt team đi thi đấu tại Trung Quốc. Không dừng lại ở đó, cô còn muốn tiếp tục thử thách bản thân ở những vai trò khác như: Agency booking streamer, KOL, Model, TikToker,... và sau này tổ chức sự kiện, giải đấu. Yến Ngọc được không ít KOLs tại TP. Hồ Chí Minh biết đến là một người booking cực kỳ mát tay. Cô nàng chia sẻ thu nhập có tháng đỉnh điểm lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thành công là dám mạo hiểm thử sức mình dù có thất bại cũng không sao ảnh 5

Cô tiếp tục thử thách bản thân ở những vai trò khác như: Agency booking streamer, KOL, Model, TikToker,... và sau này tổ chức sự kiện, giải đấu.

Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, Yến Ngọc tâm sự: “Mình nghĩ bản thân mình không quá giỏi. Nhưng để có được kết quả hiện tại là nhờ vào sự liều lĩnh của mình. Thay vì lựa chọn con đường dễ dàng thì bản thân dám bước ra khỏi vùng an toàn để làm điều mình thích, đi tìm thứ mình thực sự đam mê.

Vậy nên điều mình muốn nói với các bạn trẻ chính là: “Nếu muốn thành công thì phải dám mạo hiểm. Thử thách bản thân mình dù thất bại thì ta cũng sẽ có những bài học đáng quý. Mọi người thường nói, mình sinh ra trong một gia đình khá giả là không phải lo lắng điều gì. Nhưng mình cũng 5 lần 7 lượt thay đổi, loay hoay tìm kiếm mới đi được đúng con đường phù hợp. Vậy nên điều duy nhất mà chúng ta phải làm là hãy cứ thử thôi!".

Thành công là dám mạo hiểm thử sức mình dù có thất bại cũng không sao ảnh 6

Trong tương lai, Yến Ngọc khẳng định sẽ tiếp tục phát triển công việc của mình. Cô mong muốn tạo một môi trường phát triển lành mạnh cho cộng đồng game thủ nói riêng và cộng đồng hoạt động nghệ thuật nói chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.