Nữ sinh miệt mài mang về doanh thu 9 chữ số mỗi tháng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Mỹ Kiều, tên thường gọi là Lys sinh năm 2002. Cô gái sinh ra và lớn lên tại vùng đất Sen hồng Đồng Tháp. Hiện Lys đang theo học chuyên ngành Quan hệ công chúng – Truyền thông tại trường đại học Văn Lang. Khởi nghiệp với công việc booking Artist, Mỹ Kiều có thể áp dụng song song những kiến thức đã học cùng với công việc thực tế.
Nữ sinh miệt mài mang về doanh thu 9 chữ số mỗi tháng ảnh 1

Trần Thị Mỹ Kiều - sinh viên Quan hệ công chúng – Truyền thông tại trường đại học Văn Lang.

Mỹ Kiều hiện đang là quản lí của một đội ngũ Kols- Influencer, ngoài ra cô còn đang là Co-Founder của công ty BUN Entertaniment, chuyên booking Artist. Mỹ Kiều chia sẻ: “Sở dĩ mình gắn liền với công việc booking là nhờ may mắn được một người anh trong nghề định hướng và giúp đỡ chỉ dạy khi mới khởi đầu Startup. Sau này để có thể mang về doanh thu 9 chữ số mỗi tháng cho đội nhóm khi có cơ hội làm việc với nghệ sĩ và Influencer thì những áp lực mà một người vừa học vừa làm như mình phải đối mặt là không ít. Cũng như để có thể duy trì và có những thành công nhất định trong công việc thì sự nỗ lực không ngừng trong học tập là điều mình xem trọng. Mình năng tham gia các khóa học và đã có chứng chỉ về tâm lý học, MC, cũng hiện đang rèn luyện để có được tấm bằng IELTS 8.0”.

Nữ sinh miệt mài mang về doanh thu 9 chữ số mỗi tháng ảnh 2

Để có thể duy trì và có những thành công nhất định trong công việc thì sự nỗ lực không ngừng trong học tập là điều quan trọng.

Nữ sinh miệt mài mang về doanh thu 9 chữ số mỗi tháng ảnh 3

Kiều từng gặp rất nhiều khó khăn trên con đường tìm lại chính mình và theo đuổi đam mê. Sinh ra ở vùng quê nông thôn chưa phát triển nhiều như bây giờ nên thứ Kiều thiếu có lẽ là kiến thức trong công việc mà Kiều đang theo đuổi nói chung và trong ngành nghệ thuật nói riêng.

Tuy nhiên, thứ khó khăn lớn nhất với Kiều vẫn là từ phía gia đình. “Vì mình là con một nên gia đình rất mong muốn mình có một công việc ổn định và lâu dài hơn so với ngành trong nghệ thuật. Trong buổi họp gia đình mình đã phải đấu tranh tâm lí rất nhiều, bởi ngành nghề mà mình mong muốn có thể gắn bó là Diễn viên. Tuy nhiên với tâm lí của phụ huynh không ai mong muốn con mình đi theo con đường long đong mà học xong ra chưa chắc đã đi theo được với nghề, thậm chí đã có rất nhiều người phải bỏ lỡ giữa chừng vì không có duyên với nghề.

Ba Kiều vốn rất dễ tính nhưng lại có định kiến rất xấu về ngành diễn viên nên đã buông những lời nặng nề làm mình rất buồn và tổn thương. Với mẹ thì lại thương con và có nói: “Dù con làm bất kì công việc gì ba mẹ vẫn luôn ủng hộ, dù con có thành công hay thất bại thì ba mẹ vẫn luôn bên cạnh con, ba nói vậy thôi nhưng ba vẫn rất thương con và ủng hộ mọi quyết định”. Câu nói đó khiến mình nhớ mãi và cũng là động lực khiến mình phải cố gắng mỗi ngày đế không làm ba mẹ thất vọng” - Mỹ Kiều tâm sự.

Nữ sinh miệt mài mang về doanh thu 9 chữ số mỗi tháng ảnh 4
Nữ sinh miệt mài mang về doanh thu 9 chữ số mỗi tháng ảnh 5

Trong thời đại nền công nghệ thông tin phát triển, các phương thức quảng cáo tiếp thị truyền thống nhường chỗ cho marketing trực tuyến. Cùng với đó có một phương pháp marketing cực kì hiệu quả và các thương hiệu lớn đang sử dụng đó là khai thác sự nổi tiếng của các Kols để đưa các sản phẩm – dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. “Mục tiêu lớn nhất của mình chính là phát triển thương hiệu doanh nghiệp cá nhân của bản thân đến với khách hàng và nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cộng đồng. Với mục tiêu này sẽ mang lại cho mình rất nhiều kiến thức và những trải nghiệm mới mẻ mà bản thân cần được trao dồi, các sản phẩm dịch vụ sẽ được nhiều người biết đến và sử dụng hơn bởi sự chọn lọc những cá nhân Kols chất lượng nhất cho doanh nghiệp” – Kiều chia sẻ.

Nữ sinh miệt mài mang về doanh thu 9 chữ số mỗi tháng ảnh 6
Nữ sinh miệt mài mang về doanh thu 9 chữ số mỗi tháng ảnh 7

Để đi tới đam mê trên những “bậc thang” cuộc đời mà Kiều đã đặt ra thì bản thân Kiều xác định cần phải rèn luyện nhiều hơn. “Ngoài làm việc trong mảng Booking ra thì trong tương lai gần mình sẽ bắt đầu thêm một vài lĩnh vực mới về mặt Model fashion cũng như là một KOL. Song song là quá trình được đào tạo để trở thành một Biên tập viên tại đài truyền hình TP.HCM. Trong hành trình đó câu nói của Vince Lombardi đã tạo động lực cho mình mỗi ngày: “Không thể đạt được sự hoàn hảo, nhưng nếu chúng ta theo đuổi sự hoàn hảo, chúng ta có thể bắt được sự xuất sắc.”

Nữ sinh miệt mài mang về doanh thu 9 chữ số mỗi tháng ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.