Thành viên của nhóm Mắt Ngọc đình đám một thời chia sẻ bị phụ tình, kinh doanh thất bại nên từng nghĩ quẩn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ca sĩ Yến Nhi nhóm Mắt Ngọc kể về quá khứ bị chèn ép thuở mới vào nghề, từng phá sản vì kinh doanh thất bại, khiến bản thân nghĩ quẩn.

Trong chương trình Vali cảm xúc vừa lên sóng, với sự dẫn dắt của Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A, khách mời tuần này là ca sĩ Yến Nhi (YINEE), thành viên của nhóm nhạc nữ Mắt Ngọc. Đến với chương trình, Yến Nhi kéo theo chiếc vali có chứa những đồ vật mang theo những kỷ niệm vui buồn gắn với đời mình.

Thành viên của nhóm Mắt Ngọc đình đám một thời chia sẻ bị phụ tình, kinh doanh thất bại nên từng nghĩ quẩn ảnh 1

Theo Yến Nhi, hành trang cô mang đến liên quan nhiều đến công việc của mình. Trong đó, bộ trang phục biểu diễn được gắn với từ khóa “tủi thân”. Yến Nhi xúc động kể: “Khi nhìn lại 14 năm hoạt động nghệ thuật, em thấy mình cứ lên xuống mãi với nghề. Em không biết đâu là thành công của mình và không biết mình đã đạt được điều gì chưa. Em thấy nền âm nhạc Việt Nam hiện nay quá phát triển và gần như mình sắp bị bỏ lại phía sau. Dù trong suốt quá trình làm nghề, em vẫn luôn cố gắng nhưng vẫn cảm thấy mình chưa theo kịp. Có những lúc em không biết mình phải làm gì nữa, thậm chí là em muốn dừng lại”.

Yến Nhi kể, cô vốn bắt đầu từ con số 0, nên khi mới đi hát, chỉ là một cô sinh viên vừa học vừa làm, theo đuổi ước mơ. Nhưng ngay khi bắt đầu, cô nàng đã thấy có quá nhiều khó khăn. “Điều khó khăn mà em thấy rõ nhất chính là sự chèn ép trong nghề. Giấc mơ màu hồng nhanh chóng chuyển thành màu đen, khiến em quyết định dừng lại”, em út nhóm Mắt Ngọc chia sẻ.

Thành viên của nhóm Mắt Ngọc đình đám một thời chia sẻ bị phụ tình, kinh doanh thất bại nên từng nghĩ quẩn ảnh 2

Quyết định từ bỏ đam mê ca hát để theo một nghề khác và sau gần 3 năm, Yến Nhi cảm thấy hối hận vì mình đã bỏ cuộc quá sớm. Cô thường tự trách bản thân, nếu có thể kiên trì hơn, cố gắng để vượt qua những khó khăn ban đầu thì có lẽ mình đã đạt được thành tựu. Khi quyết định quay lại với đam mê ca hát, Yến nhi tham gia một nhóm nhạc cùng với hai vợ chồng. Một lần nữa, nữ ca sĩ cảm thấy tủi thân vì bị đồng nghiệp cô lập.

“Nhóm nhạc tìm người tham gia rất gấp và họ tập cho em liên tục 9 - 10 bài để biểu diễn Tết. Năm đó là năm đầu tiên em ăn Tết xa nhà để đi biểu diễn. Đó cũng là lần đầu em phải vừa hát, vừa nhảy, vừa phải nhớ các bước di chuyển đội hình biểu diễn nhóm nên đã làm không tốt. Chỉ ngay sau xuất diễn đầu tiên, em đã bị đồng nghiệp cô lập, đi ăn uống hay làm gì cũng tách em ra. Em cảm giác như đó là một hình phạt vì em đã chưa thể hiện tốt trong lần biểu diễn đầu tiên. Khi đó, em đã rất buồn, cảm thấy cô đơn và chỉ ở nhà nằm khóc một mình suốt mấy ngày Tết”, Yến Nhi tâm sự.

Thành viên của nhóm Mắt Ngọc đình đám một thời chia sẻ bị phụ tình, kinh doanh thất bại nên từng nghĩ quẩn ảnh 3

Một món đồ vật khác trong vali mà nữ ca sĩ mang đến là bó hoa, gắn với từ khóa “mất niềm tin”. Yến Nhi tự nhận mình kém may mắn trong chuyện tình cảm và ngay sau mối tình dài hơn 2 năm kết thúc, cô mất hết niềm tin. Em út nhóm Mắt Ngọc cho biết, cô đã yêu một người hơn 2 năm và xem đối phương như người thân, cũng từng muốn tính đến chuyện lâu dài.

Song đối phương lại khiến cô thất vọng, khi đã hết tình cảm lại không nói ra và rồi có người khác. “Em luôn dựa vào người khác để cảm thấy hạnh phúc, chính vì vậy mà khi gặp bạn này, em thấy bạn chân thật, cũng từng trải qua nhiều tổn thương nên cũng yêu nhau bởi sự đồng cảm. Nhưng bạn ấy lại khiến em thất vọng, khi hết yêu vẫn không nói ra, lại đối xử rất trách nhiệm với em, cứ bình thường và âm thầm chuẩn bị cho sự rời đi. Dù em cố gắng vun đắp nhưng vẫn không thành công”, Yến Nhi kể.

Thành viên của nhóm Mắt Ngọc đình đám một thời chia sẻ bị phụ tình, kinh doanh thất bại nên từng nghĩ quẩn ảnh 4

Bên cạnh chuyện tình cảm, bó hoa còn gắn với ký ức buồn khác của Yến Nhi. Nữ ca sĩ chia sẻ, sau mối tình dang dở, cô suy sụp rất nhiều và phải lao đầu vào công việc. Em út nhóm Mắt Ngọc quyết định dồn hết số tiền mình có để kinh doanh tiệm hoa nhưng vì bận rộn với công việc ca hát nên không thể quản lý tốt, dẫn đến thất bại, phải thường xuyên bù lỗ, để rồi vỡ nợ. Sau những biến cố, Yến Nhi thậm chí đã có suy nghĩ tiêu cực nhưng vì lo cho gia đình nên cô tiếp tục cố gắng.

Thành viên của nhóm Mắt Ngọc đình đám một thời chia sẻ bị phụ tình, kinh doanh thất bại nên từng nghĩ quẩn ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm