Thương hiệu cá nhân giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi bắt đầu khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Diễn viên, doanh nhân Hoàng Kim Ngọc  - CEO thương hiệu Laco - nhận xét về cuốn đặc san “Xây dựng thương hiệu cá nhân cho người làm kinh doanh” của tác giả Nguyễn Mến sắp được báo Tiền Phong xuất bản và phát hành.
Thương hiệu cá nhân giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi bắt đầu khởi nghiệp ảnh 1

Xuất phát điểm của mình không phải là một doanh nghiệp được đầu tư nhiều và có quy mô lớn, không có nhiều phòng ban. Mình bắt đầu khởi nghiệp từ quy mô rất nhỏ, gần như mình tự làm tất cả mọi việc. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân giúp mình đi nhanh hơn và tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc vẽ ra nhiều phòng ban ngay từ lúc đầu. Từ những năm 2014-2015, thời điểm mà nhiều người mới chỉ biết đến thương hiệu doanh nghiệp, chưa có khái niệm gì về thương hiệu cá nhân, thì mình đã bắt đầu ý thức được việc phải xây dựng thương hiệu cá nhân. Mình làm theo bản năng, dùng sức ảnh hưởng cá nhân của mình để trở thành một người bán hàng uy tín. Mình làm các nội dung (viết bài, chụp ảnh, quay video) để khiến cho khách hàng tin tưởng, yêu mến mình. Nếu có nhiều người tin tưởng thì sau đó mình sẽ dễ bán hàng hơn. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân chỉ sơ khai như vậy, nhưng cũng đã giúp ích rất nhiều cho giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh của mình.

Thương hiệu cá nhân giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi bắt đầu khởi nghiệp ảnh 2
Diễn viên, doanh nhân Hoàng Kim Ngọc - CEO thương hiệu Laco.

Đến thời điểm này, sau gần 10 năm vận hành công việc kinh doanh và đặc biệt là kinh doanh online, thì thương hiệu cá nhân đã mang lại cho mình rất nhiều thứ: Thứ nhất là các mối quan hệ chất lượng, vì khi mình có thương hiệu cá nhân thì sẽ rất dễ kết nối với những người có sức ảnh hưởng hơn mình. Thứ hai là mình sẽ có nhiều người follow (theo dõi) tin tưởng, yêu mến, mình sẽ dễ tạo ra doanh thu lớn cho doanh nghiệp. Thứ ba là sẽ có nhiều cơ hội đến với mình hơn.

Khi đọc bản thảo cuốn sách Xây dựng thương hiệu cá nhân cho người làm kinh doanh, ba từ khoá đầu tiên mình cảm thấy phù hợp nhất là “tối giản”, “dễ hiểu”, “dễ áp dụng”. Những điều tác giả chia sẻ trong cuốn sách không phải là những khái niệm xa vời mà rất gần gũi, dễ hiểu. Với những người chưa biết bắt đầu xây dựng thuơng hiệu cá nhân từ đâu, chưa biết làm thế nào thì cuốn sách này giống như một hành trình để các bạn đi theo. Các bạn đọc đến đâu có thể áp dụng được ngay đến đó. Tiếp đến là trong cuốn sách này có nhiều câu chuyện cá nhân và những bài học trực tiếp từ tác giả, chị Nguyễn Mến – người đã sáng lập và vận hành thành công 6 thương hiệu. Những nội dung chị chia sẻ trong sách không chỉ là những kiến thức lý thuyết, mà còn là những trải nghiệm thực tế chị đã trải qua. Cách đơn giản nhất để có được thành công mà Ngọc vẫn hay nói là chúng ta hãy học từ những người đã tạo ra được những kết quả như chúng ta mong muốn. Đó là cách chính xác và hữu ích nhất.

Thương hiệu cá nhân giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi bắt đầu khởi nghiệp ảnh 3

Bìa đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân cho người làm kinh doanh".

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho người làm kinh doanh được chính thức phát hành ngày 4/4/2023 tại các sàn TMĐT Tiki, Shopee và các hệ thống nhà sách FAHASA, Phương Nam, Tân Việt ... Sách gồm 6 chương, được viết dễ hiểu, dễ áp dụng: Chương 1: 3 lý do cần xây dựng thương hiệu cá nhân khi làm kinh doanh; Chương 2: Xây dựng thương hiệu cá nhân trong kinh doanh không như bạn nghĩ; Chương 3: 14 bước xây dựng thương hiệu cá nhân cơ bản; Chương 4: Xây dựng thương hiệu cá nhân không giống xây nhà; Chương 5: 4 cách phát triển thương hiệu cá nhân bền vững; Chương 6: 15 vấn đề về xây dựng thương hiệu cá nhân mà người kinh doanh nào cũng muốn hỏi. Ngoài ra, tác giả còn viết một phần dành riêng cho bạn đọc nữ: Tư vấn phong cách thời trang cho nữ giới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.