Thuyết “Mặt Trăng rỗng” là gì mà khiến Hollywood phải làm cả phim ‘bom tấn’ để giải thích?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giữa rất nhiều hiểm họa không gian, Mặt Trăng dường như là đồng minh tin cậy mà Trái Đất ít phải lo lắng nhất. Thế nhưng bộ phim "Moonfall" (Trăng rơi) sẽ thách thức niềm tin ấy.

Dựa trên thuyết âm mưu “Mặt Trăng rỗng” nổi tiếng

Trong một cuộc phỏng vấn với Vanity Fair, đạo diễn Roland Emmerich chia sẻ thuyết âm mưu "Mặt Trăng rỗng" là nguồn cảm hứng chính cho Moonfall. Lần đầu tiên được nhà khoa học Edmond Halley nhắc đến vào năm 1692, thuyết "Mặt Trăng rỗng" phải đến cuốn tiểu thuyết The First Men in the Moon năm 1901 của H. G. Wells mới chính thức xuất hiện trên mặt giấy.

Thuyết “Mặt Trăng rỗng” là gì mà khiến Hollywood phải làm cả phim ‘bom tấn’ để giải thích? ảnh 1

Các giả thuyết xung quanh "Mặt Trăng rỗng" tin rằng vệ tinh tự nhiên của Trái Đất là một quả cầu rỗng, phía sau lớp vỏ ngoài lạnh lẽo chết chóc là không có gì cả. Từ đó mà có người tin rằng Mặt Trăng là một vệ tinh nhân tạo do người ngoài Trái Đất gửi tới.

Thuyết “Mặt Trăng rỗng” là gì mà khiến Hollywood phải làm cả phim ‘bom tấn’ để giải thích? ảnh 2

Vốn đầu tư lên đến 150 triệu USD đem đến kỹ xảo 'mãn nhãn'

Moonfall là một trong những phim độc lập có kinh phí lớn nhất từ trước đến nay của Hollywood. Đạo diễn Emmerich chia sẻ, để làm được một phim độc lập kinh phí lớn trong bối cảnh đại dịch gần như “là một phép màu”. Với nguồn vốn lớn, tác phẩm hứa hẹn sẽ đem đến đại cảnh hoành tráng khắc họa chân thực hình dung tận thế khi Mặt Trăng có nguy cơ va chạm với Hành tinh Xanh.

Thuyết “Mặt Trăng rỗng” là gì mà khiến Hollywood phải làm cả phim ‘bom tấn’ để giải thích? ảnh 3

Ngay từ trailer, người xem có thể thấy quy mô của bộ phim hoành tráng như thế nào. Những cảnh quay không gian tuyệt mỹ và đáng sợ cho thấy con người thật bé nhỏ trước sức mạnh tự nhiên. Một cảnh phim nhìn ra khung cảnh của Los Angeles từ phía sau Đài quan sát Griffith nổi tiếng với những cột khói đen đáng sợ bốc lên bầu trời, đánh động nỗi sợ hãi và tuyệt vọng.

Thuyết “Mặt Trăng rỗng” là gì mà khiến Hollywood phải làm cả phim ‘bom tấn’ để giải thích? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.