Thuyết “Mặt Trăng rỗng” là gì mà khiến Hollywood phải làm cả phim ‘bom tấn’ để giải thích?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giữa rất nhiều hiểm họa không gian, Mặt Trăng dường như là đồng minh tin cậy mà Trái Đất ít phải lo lắng nhất. Thế nhưng bộ phim "Moonfall" (Trăng rơi) sẽ thách thức niềm tin ấy.

Dựa trên thuyết âm mưu “Mặt Trăng rỗng” nổi tiếng

Trong một cuộc phỏng vấn với Vanity Fair, đạo diễn Roland Emmerich chia sẻ thuyết âm mưu "Mặt Trăng rỗng" là nguồn cảm hứng chính cho Moonfall. Lần đầu tiên được nhà khoa học Edmond Halley nhắc đến vào năm 1692, thuyết "Mặt Trăng rỗng" phải đến cuốn tiểu thuyết The First Men in the Moon năm 1901 của H. G. Wells mới chính thức xuất hiện trên mặt giấy.

Thuyết “Mặt Trăng rỗng” là gì mà khiến Hollywood phải làm cả phim ‘bom tấn’ để giải thích? ảnh 1

Các giả thuyết xung quanh "Mặt Trăng rỗng" tin rằng vệ tinh tự nhiên của Trái Đất là một quả cầu rỗng, phía sau lớp vỏ ngoài lạnh lẽo chết chóc là không có gì cả. Từ đó mà có người tin rằng Mặt Trăng là một vệ tinh nhân tạo do người ngoài Trái Đất gửi tới.

Thuyết “Mặt Trăng rỗng” là gì mà khiến Hollywood phải làm cả phim ‘bom tấn’ để giải thích? ảnh 2

Vốn đầu tư lên đến 150 triệu USD đem đến kỹ xảo 'mãn nhãn'

Moonfall là một trong những phim độc lập có kinh phí lớn nhất từ trước đến nay của Hollywood. Đạo diễn Emmerich chia sẻ, để làm được một phim độc lập kinh phí lớn trong bối cảnh đại dịch gần như “là một phép màu”. Với nguồn vốn lớn, tác phẩm hứa hẹn sẽ đem đến đại cảnh hoành tráng khắc họa chân thực hình dung tận thế khi Mặt Trăng có nguy cơ va chạm với Hành tinh Xanh.

Thuyết “Mặt Trăng rỗng” là gì mà khiến Hollywood phải làm cả phim ‘bom tấn’ để giải thích? ảnh 3

Ngay từ trailer, người xem có thể thấy quy mô của bộ phim hoành tráng như thế nào. Những cảnh quay không gian tuyệt mỹ và đáng sợ cho thấy con người thật bé nhỏ trước sức mạnh tự nhiên. Một cảnh phim nhìn ra khung cảnh của Los Angeles từ phía sau Đài quan sát Griffith nổi tiếng với những cột khói đen đáng sợ bốc lên bầu trời, đánh động nỗi sợ hãi và tuyệt vọng.

Thuyết “Mặt Trăng rỗng” là gì mà khiến Hollywood phải làm cả phim ‘bom tấn’ để giải thích? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.