Tri thức là sức mạnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Tri thức là sức mạnh ảnh 1

Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội là niềm tự hào không chỉ của bản thân mà còn là niềm tự hào của gia đình mình. Học luật cho mình tư duy và thay đổi góc nhìn của mình về các vấn đề xảy ra trong xã hội, các môn học liên quan tới nhiều lĩnh vực, từ đó cần có kiến thức bao quát hơn để học tập được hiệu quả nhất.

Tri thức là sức mạnh ảnh 2

Hoàng Anh đạt giải Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức.

Tri thức là sức mạnh ảnh 3

Trong quá trình học tập tại trường, Hoàng Anh đã tham gia khá nhiều hoạt động trong các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm của trường với những vai trò, vị trí khác nhau.

Trong quá trình học tập tại trường, mình đã tham gia khá nhiều hoạt động trong các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm của trường với những vai trò, vị trí khác nhau. Đặc biệt, trong năm học 2021-2022 mình rất may mắn khi được tiếp nối sự phát triển của CLB Luật Gia Trẻ trên cương vị Chủ nhiệm Câu lạc bộ và tổ chức một số chương trình lớn như “Diễn án Hình sự 2022 - Vết cán lương tâm”, “Phiên tòa tập sự số 13 - Nét ký bất hòa”,… mang lại nhiều giá trị học thuật cho sinh viên Luật nói chung, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng. Việc hoạt động năng nổ, hết mình và tiến sâu hơn trong các tổ chức giúp mình trau dồi được nhiều kỹ năng mềm cần thiết ngoài kiến thức cơ bản, được giao lưu, học hỏi với những bạn sinh viên giỏi, các thầy cô mình luôn ngưỡng mộ. Nhờ vậy, quãng thời gian sinh viên của mình rực rỡ hơn khi được tô điểm bởi các hoạt động, chương trình mà bản thân tham gia tổ chức.

Bên cạnh việc học tập và tham gia các hoạt động của trường, mình luôn tìm kiếm các cơ hội và tham gia làm việc tại các công ty luật để được đưa những kiến thức được học vào thực tế.

Tri thức là sức mạnh ảnh 4

Những khó khăn của bản thân trong năm tháng là sinh viên

Điều đầu tiên mình gặp phải ngay sau khi bước vào Đại học là tìm ra phương pháp để học tập tốt. Việc học luật đối với mình không đơn giản là học thuộc, ghi nhớ để đạt điểm cao trong các kỳ thi, do vậy, với lượng kiến thức khổng lồ, một sinh viên năm nhất như mình đã bị choáng ngợp và xoay sở đi tìm định hướng học tập hiệu quả cho bản thân.

Mang trên vai rất nhiều ước mơ, hoài bão lớn cùng niềm hi vọng của bố mẹ, điều đó đã thúc bản thân mình phải làm thật nhiều điều hơn nữa trong quãng thời gian sinh viên. Trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu, khó khăn đầu tiên mình gặp phải đó là việc sắp xếp thời gian và cân đối các công việc một cách hợp lí. Khi mình cố gắng hoàn thành nhiều công việc cùng một lúc chẳng hạn như trong thời gian học tập, hoạt động tại trường, mình còn làm thêm nhiều công việc thực tế khác khác với mong muốn được trải nghiệm đa dạng công việc, lĩnh vực khác nhau.

Tri thức là sức mạnh ảnh 5
Tri thức là sức mạnh ảnh 6

Hoàng Anh tích cực tham gia hoạt động tình nguyện.

Song, kết quả không đạt như kỳ vọng, một trong số đó thành công nhưng cũng kéo theo khá nhiều thất bại và ảnh hưởng tới kết quả học tập. Mình đã mất một khoảng thời gian chậm lại để tìm ra vấn đề và đưa ra giải pháp cho bản thân, bắt đầu từ việc lên kế hoạch, xác định mục đích lâu dài, tới việc lựa chọn các công việc để làm phù hợp, có mục đích đạt được rõ ràng. Và quan trọng hơn hết, là dành thời gian để thấu hiểu bản thân về cả suy nghĩ, năng lực và các mối quan hệ - điều mà trước giờ mình vô tình không xem trọng. Nhờ sự thay đổi đó mà các kết quả của mình dần tốt hơn như các hoạt động trong trường, công việc thực tế trong ngành luật và hơn hết là bản thân mình đang dần thoải mái và có cái nhìn bao quát hơn đối với những việc mình đang làm.

Suốt quãng thời gian chạy theo guồng xoay mà mình cố đẩy nhanh đó, những lần trượt khỏi con đường phía trước đã giúp mình trau dồi bản lĩnh vững vàng hơn, học được nhiều điều hơn, đặc biệt là tìm được cách phân bổ công việc và thời gian phù hợp.

Tri thức là sức mạnh ảnh 7
Tri thức là sức mạnh ảnh 8

Sống và làm việc có ích cho xã hội là trách nhiệm của mỗi chúng ta, đặc biệt là những người trẻ. Một trong những điều quan trọng nhất của một người trẻ là cần trang bị cho bản thân thật nhiều kiến thức ở nhiều khía cạnh khác nhau trong đời sống, xã hội. Hành trình thu thập những kiến thức có thể thông qua việc học tập ở trường lớp, đọc sách hoặc tham gia các khóa học kỹ năng, thậm chí trong các hoạt động thông thường, qua các cuộc trò chuyện hàng ngày đều xuất hiện những bài học bổ ích ở trong đó. “Tri thức là sức mạnh” vậy nên hành trang này rất cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với thế hệ trẻ như mình. Từ đó, trở thành nguồn nhân lực chất lượng góp phần thúc đẩy sự phát triển của nước nhà.

Tri thức là sức mạnh ảnh 9

Hoàng Anh cùng những người bạn đại học.

Tri thức là sức mạnh ảnh 10

Thanh niên luôn được gắn với áo xanh tình nguyện, vì vậy, ngoài học tập, việc tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện cũng là cách để thế hệ trẻ chúng ta thể hiện sự đóng góp tích cực cho xã hội. Bản thân mình quan tâm hơn cả tới lĩnh vực tuyên truyền pháp luật. Mình đã từng tham gia tổ chức các chương trình kết hợp việc tuyên truyền pháp luật và tình nguyện tới các vùng cao và cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình không chỉ có ý nghĩa mang lại giá trị vật chất, giá trị tinh thần mà còn góp phần bổ sung kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.

Mỗi chuyến hành trình qua đi đều để lại cho mình những dấu ấn, những kỷ niệm không bao giờ quên. Mình luôn hi vọng bản thân tiếp tục được tham gia tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa, để cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.