Tri thức là sức mạnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Tri thức là sức mạnh ảnh 1

Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội là niềm tự hào không chỉ của bản thân mà còn là niềm tự hào của gia đình mình. Học luật cho mình tư duy và thay đổi góc nhìn của mình về các vấn đề xảy ra trong xã hội, các môn học liên quan tới nhiều lĩnh vực, từ đó cần có kiến thức bao quát hơn để học tập được hiệu quả nhất.

Tri thức là sức mạnh ảnh 2

Hoàng Anh đạt giải Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức.

Tri thức là sức mạnh ảnh 3

Trong quá trình học tập tại trường, Hoàng Anh đã tham gia khá nhiều hoạt động trong các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm của trường với những vai trò, vị trí khác nhau.

Trong quá trình học tập tại trường, mình đã tham gia khá nhiều hoạt động trong các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm của trường với những vai trò, vị trí khác nhau. Đặc biệt, trong năm học 2021-2022 mình rất may mắn khi được tiếp nối sự phát triển của CLB Luật Gia Trẻ trên cương vị Chủ nhiệm Câu lạc bộ và tổ chức một số chương trình lớn như “Diễn án Hình sự 2022 - Vết cán lương tâm”, “Phiên tòa tập sự số 13 - Nét ký bất hòa”,… mang lại nhiều giá trị học thuật cho sinh viên Luật nói chung, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng. Việc hoạt động năng nổ, hết mình và tiến sâu hơn trong các tổ chức giúp mình trau dồi được nhiều kỹ năng mềm cần thiết ngoài kiến thức cơ bản, được giao lưu, học hỏi với những bạn sinh viên giỏi, các thầy cô mình luôn ngưỡng mộ. Nhờ vậy, quãng thời gian sinh viên của mình rực rỡ hơn khi được tô điểm bởi các hoạt động, chương trình mà bản thân tham gia tổ chức.

Bên cạnh việc học tập và tham gia các hoạt động của trường, mình luôn tìm kiếm các cơ hội và tham gia làm việc tại các công ty luật để được đưa những kiến thức được học vào thực tế.

Tri thức là sức mạnh ảnh 4

Những khó khăn của bản thân trong năm tháng là sinh viên

Điều đầu tiên mình gặp phải ngay sau khi bước vào Đại học là tìm ra phương pháp để học tập tốt. Việc học luật đối với mình không đơn giản là học thuộc, ghi nhớ để đạt điểm cao trong các kỳ thi, do vậy, với lượng kiến thức khổng lồ, một sinh viên năm nhất như mình đã bị choáng ngợp và xoay sở đi tìm định hướng học tập hiệu quả cho bản thân.

Mang trên vai rất nhiều ước mơ, hoài bão lớn cùng niềm hi vọng của bố mẹ, điều đó đã thúc bản thân mình phải làm thật nhiều điều hơn nữa trong quãng thời gian sinh viên. Trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu, khó khăn đầu tiên mình gặp phải đó là việc sắp xếp thời gian và cân đối các công việc một cách hợp lí. Khi mình cố gắng hoàn thành nhiều công việc cùng một lúc chẳng hạn như trong thời gian học tập, hoạt động tại trường, mình còn làm thêm nhiều công việc thực tế khác khác với mong muốn được trải nghiệm đa dạng công việc, lĩnh vực khác nhau.

Tri thức là sức mạnh ảnh 5
Tri thức là sức mạnh ảnh 6

Hoàng Anh tích cực tham gia hoạt động tình nguyện.

Song, kết quả không đạt như kỳ vọng, một trong số đó thành công nhưng cũng kéo theo khá nhiều thất bại và ảnh hưởng tới kết quả học tập. Mình đã mất một khoảng thời gian chậm lại để tìm ra vấn đề và đưa ra giải pháp cho bản thân, bắt đầu từ việc lên kế hoạch, xác định mục đích lâu dài, tới việc lựa chọn các công việc để làm phù hợp, có mục đích đạt được rõ ràng. Và quan trọng hơn hết, là dành thời gian để thấu hiểu bản thân về cả suy nghĩ, năng lực và các mối quan hệ - điều mà trước giờ mình vô tình không xem trọng. Nhờ sự thay đổi đó mà các kết quả của mình dần tốt hơn như các hoạt động trong trường, công việc thực tế trong ngành luật và hơn hết là bản thân mình đang dần thoải mái và có cái nhìn bao quát hơn đối với những việc mình đang làm.

Suốt quãng thời gian chạy theo guồng xoay mà mình cố đẩy nhanh đó, những lần trượt khỏi con đường phía trước đã giúp mình trau dồi bản lĩnh vững vàng hơn, học được nhiều điều hơn, đặc biệt là tìm được cách phân bổ công việc và thời gian phù hợp.

Tri thức là sức mạnh ảnh 7
Tri thức là sức mạnh ảnh 8

Sống và làm việc có ích cho xã hội là trách nhiệm của mỗi chúng ta, đặc biệt là những người trẻ. Một trong những điều quan trọng nhất của một người trẻ là cần trang bị cho bản thân thật nhiều kiến thức ở nhiều khía cạnh khác nhau trong đời sống, xã hội. Hành trình thu thập những kiến thức có thể thông qua việc học tập ở trường lớp, đọc sách hoặc tham gia các khóa học kỹ năng, thậm chí trong các hoạt động thông thường, qua các cuộc trò chuyện hàng ngày đều xuất hiện những bài học bổ ích ở trong đó. “Tri thức là sức mạnh” vậy nên hành trang này rất cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với thế hệ trẻ như mình. Từ đó, trở thành nguồn nhân lực chất lượng góp phần thúc đẩy sự phát triển của nước nhà.

Tri thức là sức mạnh ảnh 9

Hoàng Anh cùng những người bạn đại học.

Tri thức là sức mạnh ảnh 10

Thanh niên luôn được gắn với áo xanh tình nguyện, vì vậy, ngoài học tập, việc tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện cũng là cách để thế hệ trẻ chúng ta thể hiện sự đóng góp tích cực cho xã hội. Bản thân mình quan tâm hơn cả tới lĩnh vực tuyên truyền pháp luật. Mình đã từng tham gia tổ chức các chương trình kết hợp việc tuyên truyền pháp luật và tình nguyện tới các vùng cao và cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình không chỉ có ý nghĩa mang lại giá trị vật chất, giá trị tinh thần mà còn góp phần bổ sung kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.

Mỗi chuyến hành trình qua đi đều để lại cho mình những dấu ấn, những kỷ niệm không bao giờ quên. Mình luôn hi vọng bản thân tiếp tục được tham gia tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa, để cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.