Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vương Thu Huyền (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm Nhất ngành Giáo dục Tiểu học, khoa Sư phạm, Trường Đại học Thủ đô. Cô bạn đang bắt đầu hành trình từ một cô gái rụt rè đến ước mơ trở thành một MC chuyên nghiệp…
Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 1

Vương Thu Huyền là sinh viên năm Nhất ngành Giáo dục Tiểu học, khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô.

Với mình, các bạn trẻ bây giờ rất năng động và các bạn dường như đã “cởi mở” hơn về câu chuyện ngành nghề và cho bản thân những cơ hội để khám phá chính mình. Năm 18 tuổi, giống như bao bạn học sinh cuối cấp khác, mình cũng đứng trước vô vàn những lựa chọn và đau đáu trước câu hỏi: “Mình thực sự phù hợp với ngành học gì?”. Mình đã từng chênh vênh, trăn trở để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó, để hiểu mình mong muốn trở thành ai nhưng rồi nghe theo với những định hướng của gia đình, mình lựa chọn trở thành một Nhà giáo tương lai.

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 2

Thu Huyền nghe theo định hướng của gia đình, trở thành một Nhà giáo tương lai.

Mình xuất phát không phải là một sinh viên học về Truyền thông, Báo chí nhưng mình vẫn luôn thích được làm công việc đấy, luôn muốn trải nghiệm bản thân ở nhiều lĩnh vực để hiểu mình thực sự phù hợp nhất khi mình làm được công việc gì là thế mạnh của bản thân. Và mình cảm thấy may mắn vì ở thời điểm hiện tại bản thân mình được làm những công việc mình yêu thích, được các anh chị đi trước chỉ dạy và giúp đỡ tận tình. Ngay từ những ngày khi còn học cấp III, bản thân mình đã có cơ hội được tiếp xúc và làm quen sớm với công việc về Báo chí, truyền thông và mình cũng đã từng đảm nhận vai trò là Trưởng ban Truyền thông của CLB Báo chí Trường THPT Hoài Đức A – HĐA The Journal và cũng với kinh nghiệm nhiều năm nằm trong đội tuyển thi Học sinh giỏi môn Ngữ Văn mà công việc viết lách không quá khó khăn với mình. Nhưng vì không phải là chuyên môn ngành mình đang theo học nên mình vẫn đang cố gắng trau dồi qua những trải nghiệm và tích lũy vốn kinh nghiệm qua quá trình tự học đó. Hiện tại mình đang làm việc cho team Marcom của BambuUP – một trong những nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo đầu tiên ở Việt Nam, nhờ có các anh chị trong BambuUP mà mình có cơ hội và kiến thức hiểu nhiều hơn về Đổi mới sáng tạo, những kiến thức Truyền thông Marketing và đặc biệt là cơ hội được làm việc với các đối tác, doanh nghiệp, nhà báo,...

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 3

Huyền xuất phát không phải là một sinh viên học về Truyền thông, Báo chí nhưng cô vẫn luôn thích được làm công việc này.

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 4

Cô từng đảm nhận vai trò là Trưởng ban Truyền thông của CLB Báo chí Trường THPT Hoài Đức A – HĐA The Journal.

Trước kia, mình từng là một cô gái rụt rè, ngại giao tiếp nhưng rồi cuộc đời mình thay đổi từ khi mình lên cấp III. Đó có lẽ là những lần đầu nhiều kỷ niệm nhất! Lần đầu cầm mic làm MC, lần đầu chạy chương trình, lần đầu viết bài đăng page và vô số những lần đầu trải nghiệm... Mình nghĩ rằng mỗi người sớm muộn đều sẽ có một sân khấu riêng cho mình và sân khấu THPT Hoài Đức A mãi là sân khấu đặc biệt như thế đối với mình. Khoảng thời gian mấy tháng đầu lên Đại học, mình cũng giống như các bạn năm Nhất khác đều cảm thấy khá khó khăn để thích nghi với môi trường mới và xác định mục tiêu mình theo đuổi. Đã có nhiều lúc mình có ý định từ bỏ công việc làm MC vì sự cạnh tranh và nghĩ rằng bản thân chưa đủ phù hợp. Nhưng rồi mình vượt qua tất cả để cố gắng theo đuổi nó từng ngày và may mắn mình được mọi người tin tưởng và bắt đầu có những show dẫn đầu tiên. Và công việc cầm mic thực sự đã đem đến cho mình rất nhiều trải nghiệm, được gặp gỡ những con người mới, được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực và cũng giúp mình tự tin giao tiếp hơn. Ngoài ra, mình cũng đang là Tình nguyện viên Lễ tân của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam để trau dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử và cũng là để cải thiện Tiếng Anh của mình, vì ở đây mình được tiếp xúc với rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 5

Công việc cầm mic thực sự đã đem đến cho Huyền rất nhiều trải nghiệm.

Ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời sẽ có những khó khăn khác nhau nhưng điều quan trọng là mình nỗ lực và cố gắng để theo đuổi mục tiêu của mình, biến thử thách thành động lực và chinh phục ước mơ. Ở thời điểm hiện tại dù không lựa chọn ngành học về Báo chí nhưng Sư phạm cũng là một môi trường tốt để mình được học tập, được trau dồi kỹ năng và mình vẫn luôn muốn một ngày nào đó có thể trở thành Giáo viên dạy MC cho các bạn nhỏ và các bạn trẻ vì mình hiểu được tầm quan trọng của sự tự tin mà theo mình đó là chìa khóa để bản thân mạnh dạn và tiến xa hơn.

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 6

Tương lai có lẽ là một điều khó nói nhưng hành trình ở hiện tại, của tuổi 18 đã khiến một cô gái như mình trưởng thành và lớn hơn rất nhiều. Mình lựa chọn trải nghiệm nhiều thứ, nhiều lĩnh vực vì mình nghĩ những trải nghiệm sẽ mang đến một phiên bản tốt hơn cho chính mình. Trải nghiệm để khám phá, trải nghiệm để thấu hiểu bản thân và trải nghiệm để biết mình thực sự muốn gì. Mình mong rằng các bạn trẻ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình bản thân đang đi và không ngại “dấn thân” để trưởng thành.

Một số thành tích nổi bật của Vương Thu Huyền:

- Giải Ba HSG môn Ngữ Văn 12 cấp Thành phố Hà Nội.

- Giải Ba HSG môn Ngữ Văn 9 cấp Thành phố Hà Nội.

- Giải Nhất môn Ngữ Văn 9 cấp huyện Hoài Đức.

- Giải Nhất môn Ngữ Văn 7 cấp huyện Hoài Đức.

- Giải Nhất môn Ngữ Văn 10 cấp trường THPT Hoài Đức A.

- Ủy viên BCH Đoàn trường THPT Hoài Đức A Khóa 53,54.

- Trưởng ban Truyền thông CLB Báo chí trường THPT Hoài Đức A.

- Top 10 cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC Shine your voice 2021.

- Top 17 cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC Volunteer 2022.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.