Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vương Thu Huyền (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm Nhất ngành Giáo dục Tiểu học, khoa Sư phạm, Trường Đại học Thủ đô. Cô bạn đang bắt đầu hành trình từ một cô gái rụt rè đến ước mơ trở thành một MC chuyên nghiệp…
Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 1

Vương Thu Huyền là sinh viên năm Nhất ngành Giáo dục Tiểu học, khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô.

Với mình, các bạn trẻ bây giờ rất năng động và các bạn dường như đã “cởi mở” hơn về câu chuyện ngành nghề và cho bản thân những cơ hội để khám phá chính mình. Năm 18 tuổi, giống như bao bạn học sinh cuối cấp khác, mình cũng đứng trước vô vàn những lựa chọn và đau đáu trước câu hỏi: “Mình thực sự phù hợp với ngành học gì?”. Mình đã từng chênh vênh, trăn trở để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó, để hiểu mình mong muốn trở thành ai nhưng rồi nghe theo với những định hướng của gia đình, mình lựa chọn trở thành một Nhà giáo tương lai.

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 2

Thu Huyền nghe theo định hướng của gia đình, trở thành một Nhà giáo tương lai.

Mình xuất phát không phải là một sinh viên học về Truyền thông, Báo chí nhưng mình vẫn luôn thích được làm công việc đấy, luôn muốn trải nghiệm bản thân ở nhiều lĩnh vực để hiểu mình thực sự phù hợp nhất khi mình làm được công việc gì là thế mạnh của bản thân. Và mình cảm thấy may mắn vì ở thời điểm hiện tại bản thân mình được làm những công việc mình yêu thích, được các anh chị đi trước chỉ dạy và giúp đỡ tận tình. Ngay từ những ngày khi còn học cấp III, bản thân mình đã có cơ hội được tiếp xúc và làm quen sớm với công việc về Báo chí, truyền thông và mình cũng đã từng đảm nhận vai trò là Trưởng ban Truyền thông của CLB Báo chí Trường THPT Hoài Đức A – HĐA The Journal và cũng với kinh nghiệm nhiều năm nằm trong đội tuyển thi Học sinh giỏi môn Ngữ Văn mà công việc viết lách không quá khó khăn với mình. Nhưng vì không phải là chuyên môn ngành mình đang theo học nên mình vẫn đang cố gắng trau dồi qua những trải nghiệm và tích lũy vốn kinh nghiệm qua quá trình tự học đó. Hiện tại mình đang làm việc cho team Marcom của BambuUP – một trong những nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo đầu tiên ở Việt Nam, nhờ có các anh chị trong BambuUP mà mình có cơ hội và kiến thức hiểu nhiều hơn về Đổi mới sáng tạo, những kiến thức Truyền thông Marketing và đặc biệt là cơ hội được làm việc với các đối tác, doanh nghiệp, nhà báo,...

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 3

Huyền xuất phát không phải là một sinh viên học về Truyền thông, Báo chí nhưng cô vẫn luôn thích được làm công việc này.

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 4

Cô từng đảm nhận vai trò là Trưởng ban Truyền thông của CLB Báo chí Trường THPT Hoài Đức A – HĐA The Journal.

Trước kia, mình từng là một cô gái rụt rè, ngại giao tiếp nhưng rồi cuộc đời mình thay đổi từ khi mình lên cấp III. Đó có lẽ là những lần đầu nhiều kỷ niệm nhất! Lần đầu cầm mic làm MC, lần đầu chạy chương trình, lần đầu viết bài đăng page và vô số những lần đầu trải nghiệm... Mình nghĩ rằng mỗi người sớm muộn đều sẽ có một sân khấu riêng cho mình và sân khấu THPT Hoài Đức A mãi là sân khấu đặc biệt như thế đối với mình. Khoảng thời gian mấy tháng đầu lên Đại học, mình cũng giống như các bạn năm Nhất khác đều cảm thấy khá khó khăn để thích nghi với môi trường mới và xác định mục tiêu mình theo đuổi. Đã có nhiều lúc mình có ý định từ bỏ công việc làm MC vì sự cạnh tranh và nghĩ rằng bản thân chưa đủ phù hợp. Nhưng rồi mình vượt qua tất cả để cố gắng theo đuổi nó từng ngày và may mắn mình được mọi người tin tưởng và bắt đầu có những show dẫn đầu tiên. Và công việc cầm mic thực sự đã đem đến cho mình rất nhiều trải nghiệm, được gặp gỡ những con người mới, được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực và cũng giúp mình tự tin giao tiếp hơn. Ngoài ra, mình cũng đang là Tình nguyện viên Lễ tân của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam để trau dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử và cũng là để cải thiện Tiếng Anh của mình, vì ở đây mình được tiếp xúc với rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 5

Công việc cầm mic thực sự đã đem đến cho Huyền rất nhiều trải nghiệm.

Ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời sẽ có những khó khăn khác nhau nhưng điều quan trọng là mình nỗ lực và cố gắng để theo đuổi mục tiêu của mình, biến thử thách thành động lực và chinh phục ước mơ. Ở thời điểm hiện tại dù không lựa chọn ngành học về Báo chí nhưng Sư phạm cũng là một môi trường tốt để mình được học tập, được trau dồi kỹ năng và mình vẫn luôn muốn một ngày nào đó có thể trở thành Giáo viên dạy MC cho các bạn nhỏ và các bạn trẻ vì mình hiểu được tầm quan trọng của sự tự tin mà theo mình đó là chìa khóa để bản thân mạnh dạn và tiến xa hơn.

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 6

Tương lai có lẽ là một điều khó nói nhưng hành trình ở hiện tại, của tuổi 18 đã khiến một cô gái như mình trưởng thành và lớn hơn rất nhiều. Mình lựa chọn trải nghiệm nhiều thứ, nhiều lĩnh vực vì mình nghĩ những trải nghiệm sẽ mang đến một phiên bản tốt hơn cho chính mình. Trải nghiệm để khám phá, trải nghiệm để thấu hiểu bản thân và trải nghiệm để biết mình thực sự muốn gì. Mình mong rằng các bạn trẻ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình bản thân đang đi và không ngại “dấn thân” để trưởng thành.

Một số thành tích nổi bật của Vương Thu Huyền:

- Giải Ba HSG môn Ngữ Văn 12 cấp Thành phố Hà Nội.

- Giải Ba HSG môn Ngữ Văn 9 cấp Thành phố Hà Nội.

- Giải Nhất môn Ngữ Văn 9 cấp huyện Hoài Đức.

- Giải Nhất môn Ngữ Văn 7 cấp huyện Hoài Đức.

- Giải Nhất môn Ngữ Văn 10 cấp trường THPT Hoài Đức A.

- Ủy viên BCH Đoàn trường THPT Hoài Đức A Khóa 53,54.

- Trưởng ban Truyền thông CLB Báo chí trường THPT Hoài Đức A.

- Top 10 cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC Shine your voice 2021.

- Top 17 cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC Volunteer 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.