Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vương Thu Huyền (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm Nhất ngành Giáo dục Tiểu học, khoa Sư phạm, Trường Đại học Thủ đô. Cô bạn đang bắt đầu hành trình từ một cô gái rụt rè đến ước mơ trở thành một MC chuyên nghiệp…
Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 1

Vương Thu Huyền là sinh viên năm Nhất ngành Giáo dục Tiểu học, khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô.

Với mình, các bạn trẻ bây giờ rất năng động và các bạn dường như đã “cởi mở” hơn về câu chuyện ngành nghề và cho bản thân những cơ hội để khám phá chính mình. Năm 18 tuổi, giống như bao bạn học sinh cuối cấp khác, mình cũng đứng trước vô vàn những lựa chọn và đau đáu trước câu hỏi: “Mình thực sự phù hợp với ngành học gì?”. Mình đã từng chênh vênh, trăn trở để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó, để hiểu mình mong muốn trở thành ai nhưng rồi nghe theo với những định hướng của gia đình, mình lựa chọn trở thành một Nhà giáo tương lai.

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 2

Thu Huyền nghe theo định hướng của gia đình, trở thành một Nhà giáo tương lai.

Mình xuất phát không phải là một sinh viên học về Truyền thông, Báo chí nhưng mình vẫn luôn thích được làm công việc đấy, luôn muốn trải nghiệm bản thân ở nhiều lĩnh vực để hiểu mình thực sự phù hợp nhất khi mình làm được công việc gì là thế mạnh của bản thân. Và mình cảm thấy may mắn vì ở thời điểm hiện tại bản thân mình được làm những công việc mình yêu thích, được các anh chị đi trước chỉ dạy và giúp đỡ tận tình. Ngay từ những ngày khi còn học cấp III, bản thân mình đã có cơ hội được tiếp xúc và làm quen sớm với công việc về Báo chí, truyền thông và mình cũng đã từng đảm nhận vai trò là Trưởng ban Truyền thông của CLB Báo chí Trường THPT Hoài Đức A – HĐA The Journal và cũng với kinh nghiệm nhiều năm nằm trong đội tuyển thi Học sinh giỏi môn Ngữ Văn mà công việc viết lách không quá khó khăn với mình. Nhưng vì không phải là chuyên môn ngành mình đang theo học nên mình vẫn đang cố gắng trau dồi qua những trải nghiệm và tích lũy vốn kinh nghiệm qua quá trình tự học đó. Hiện tại mình đang làm việc cho team Marcom của BambuUP – một trong những nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo đầu tiên ở Việt Nam, nhờ có các anh chị trong BambuUP mà mình có cơ hội và kiến thức hiểu nhiều hơn về Đổi mới sáng tạo, những kiến thức Truyền thông Marketing và đặc biệt là cơ hội được làm việc với các đối tác, doanh nghiệp, nhà báo,...

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 3

Huyền xuất phát không phải là một sinh viên học về Truyền thông, Báo chí nhưng cô vẫn luôn thích được làm công việc này.

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 4

Cô từng đảm nhận vai trò là Trưởng ban Truyền thông của CLB Báo chí Trường THPT Hoài Đức A – HĐA The Journal.

Trước kia, mình từng là một cô gái rụt rè, ngại giao tiếp nhưng rồi cuộc đời mình thay đổi từ khi mình lên cấp III. Đó có lẽ là những lần đầu nhiều kỷ niệm nhất! Lần đầu cầm mic làm MC, lần đầu chạy chương trình, lần đầu viết bài đăng page và vô số những lần đầu trải nghiệm... Mình nghĩ rằng mỗi người sớm muộn đều sẽ có một sân khấu riêng cho mình và sân khấu THPT Hoài Đức A mãi là sân khấu đặc biệt như thế đối với mình. Khoảng thời gian mấy tháng đầu lên Đại học, mình cũng giống như các bạn năm Nhất khác đều cảm thấy khá khó khăn để thích nghi với môi trường mới và xác định mục tiêu mình theo đuổi. Đã có nhiều lúc mình có ý định từ bỏ công việc làm MC vì sự cạnh tranh và nghĩ rằng bản thân chưa đủ phù hợp. Nhưng rồi mình vượt qua tất cả để cố gắng theo đuổi nó từng ngày và may mắn mình được mọi người tin tưởng và bắt đầu có những show dẫn đầu tiên. Và công việc cầm mic thực sự đã đem đến cho mình rất nhiều trải nghiệm, được gặp gỡ những con người mới, được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực và cũng giúp mình tự tin giao tiếp hơn. Ngoài ra, mình cũng đang là Tình nguyện viên Lễ tân của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam để trau dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử và cũng là để cải thiện Tiếng Anh của mình, vì ở đây mình được tiếp xúc với rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 5

Công việc cầm mic thực sự đã đem đến cho Huyền rất nhiều trải nghiệm.

Ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời sẽ có những khó khăn khác nhau nhưng điều quan trọng là mình nỗ lực và cố gắng để theo đuổi mục tiêu của mình, biến thử thách thành động lực và chinh phục ước mơ. Ở thời điểm hiện tại dù không lựa chọn ngành học về Báo chí nhưng Sư phạm cũng là một môi trường tốt để mình được học tập, được trau dồi kỹ năng và mình vẫn luôn muốn một ngày nào đó có thể trở thành Giáo viên dạy MC cho các bạn nhỏ và các bạn trẻ vì mình hiểu được tầm quan trọng của sự tự tin mà theo mình đó là chìa khóa để bản thân mạnh dạn và tiến xa hơn.

Không ngại trải nghiệm để khám phá bản thân ảnh 6

Tương lai có lẽ là một điều khó nói nhưng hành trình ở hiện tại, của tuổi 18 đã khiến một cô gái như mình trưởng thành và lớn hơn rất nhiều. Mình lựa chọn trải nghiệm nhiều thứ, nhiều lĩnh vực vì mình nghĩ những trải nghiệm sẽ mang đến một phiên bản tốt hơn cho chính mình. Trải nghiệm để khám phá, trải nghiệm để thấu hiểu bản thân và trải nghiệm để biết mình thực sự muốn gì. Mình mong rằng các bạn trẻ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình bản thân đang đi và không ngại “dấn thân” để trưởng thành.

Một số thành tích nổi bật của Vương Thu Huyền:

- Giải Ba HSG môn Ngữ Văn 12 cấp Thành phố Hà Nội.

- Giải Ba HSG môn Ngữ Văn 9 cấp Thành phố Hà Nội.

- Giải Nhất môn Ngữ Văn 9 cấp huyện Hoài Đức.

- Giải Nhất môn Ngữ Văn 7 cấp huyện Hoài Đức.

- Giải Nhất môn Ngữ Văn 10 cấp trường THPT Hoài Đức A.

- Ủy viên BCH Đoàn trường THPT Hoài Đức A Khóa 53,54.

- Trưởng ban Truyền thông CLB Báo chí trường THPT Hoài Đức A.

- Top 10 cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC Shine your voice 2021.

- Top 17 cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC Volunteer 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.