Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm sàn xét tuyển năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố điểm sàn xét tuyển 2023 bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT, lấy từ 15 điểm. Bên cạnh đó, HIU tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển các phương thức Xét điểm học bạ THPT và xét điểm thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 dành cho 39 chương trình đào tạo đại học hệ chính quy.

Theo đó, ngưỡng điểm đầu vào của HIU đạt từ 15 điểm cho tất cả các nhóm ngành: Kinh tế - Quản trị; Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế; Khoa học xã hội; Công nghệ - Kỹ thuật. Riêng nhóm ngành Khoa học sức khỏe và Khoa học giáo dục áp dụng ngưỡng điểm do Bộ GD - ĐT quy định.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm sàn xét tuyển năm 2023 ảnh 1

Chi tiết điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 dành cho 39 chương trình đào tạo đại học hệ chính quy của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Mức điểm này đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng và được tính như sau: Điểm đảm bảo chất lượng đầu vào = Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển + tổng điểm ưu tiên.

HIU lưu ý, các thí sinh cần tuân thủ thực hiện theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, tất cả thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT và có tổng điểm xét tuyển đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nêu trên trở lên đều có thể đăng ký xét tuyển vào HIU cần tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT trong thời gian 10/07/2023 - 30/07/2023. Đồng thời, thí sinh cần bổ sung hồ sơ cần thiết để được công nhận trúng tuyển chính thức theo quy định.

Thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống (Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT hoặc Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia), với mã trường HIU. Kết quả xét tuyển sẽ được công bố dự kiến trước ngày 22/8/2023.

Riêng đối với thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển vào HIU theo một trong các phương thức xét tuyển sớm (xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển theo điểm thi đánh giá năng lực) và đã nhận được thông báo trúng tuyển có điều kiện của Trường, để được công nhận trúng tuyển chính thức thí sinh cần đặt nguyện vọng đã trúng tuyển là nguyện vọng 1.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm sàn xét tuyển năm 2023 ảnh 2

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt tiếp theo cho đến hết ngày 30/7/2023.

Bên cạnh đó, HIU cũng nhận đăng ký xét tuyển với phương thức Xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực 2023 của ĐHQG TP. HCM thông qua hệ thống chung của ĐHQG TP. HCM và Xét tuyển phương thức học bạ theo quy định của Bộ GD - ĐT cho 39 chương trình đào tạo của trường.

HIU vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt tiếp theo cho đến hết ngày 30/7/2023, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau để tối ưu cơ hội xét tuyển, gồm xét học bạ theo điểm tổ hợp môn xét tuyển lớp 12, xét học bạ theo điểm trung bình cả năm của 3 năm: lớp 10, 11 và 12.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.