Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm sàn xét tuyển năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố điểm sàn xét tuyển 2023 bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT, lấy từ 15 điểm. Bên cạnh đó, HIU tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển các phương thức Xét điểm học bạ THPT và xét điểm thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 dành cho 39 chương trình đào tạo đại học hệ chính quy.

Theo đó, ngưỡng điểm đầu vào của HIU đạt từ 15 điểm cho tất cả các nhóm ngành: Kinh tế - Quản trị; Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế; Khoa học xã hội; Công nghệ - Kỹ thuật. Riêng nhóm ngành Khoa học sức khỏe và Khoa học giáo dục áp dụng ngưỡng điểm do Bộ GD - ĐT quy định.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm sàn xét tuyển năm 2023 ảnh 1

Chi tiết điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 dành cho 39 chương trình đào tạo đại học hệ chính quy của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Mức điểm này đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng và được tính như sau: Điểm đảm bảo chất lượng đầu vào = Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển + tổng điểm ưu tiên.

HIU lưu ý, các thí sinh cần tuân thủ thực hiện theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, tất cả thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT và có tổng điểm xét tuyển đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nêu trên trở lên đều có thể đăng ký xét tuyển vào HIU cần tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT trong thời gian 10/07/2023 - 30/07/2023. Đồng thời, thí sinh cần bổ sung hồ sơ cần thiết để được công nhận trúng tuyển chính thức theo quy định.

Thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống (Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT hoặc Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia), với mã trường HIU. Kết quả xét tuyển sẽ được công bố dự kiến trước ngày 22/8/2023.

Riêng đối với thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển vào HIU theo một trong các phương thức xét tuyển sớm (xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển theo điểm thi đánh giá năng lực) và đã nhận được thông báo trúng tuyển có điều kiện của Trường, để được công nhận trúng tuyển chính thức thí sinh cần đặt nguyện vọng đã trúng tuyển là nguyện vọng 1.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm sàn xét tuyển năm 2023 ảnh 2

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt tiếp theo cho đến hết ngày 30/7/2023.

Bên cạnh đó, HIU cũng nhận đăng ký xét tuyển với phương thức Xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực 2023 của ĐHQG TP. HCM thông qua hệ thống chung của ĐHQG TP. HCM và Xét tuyển phương thức học bạ theo quy định của Bộ GD - ĐT cho 39 chương trình đào tạo của trường.

HIU vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt tiếp theo cho đến hết ngày 30/7/2023, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau để tối ưu cơ hội xét tuyển, gồm xét học bạ theo điểm tổ hợp môn xét tuyển lớp 12, xét học bạ theo điểm trung bình cả năm của 3 năm: lớp 10, 11 và 12.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.