Truyền kỳ vua sòng bài Macau: từ 10 đồng tới gia sản 500 tỉ, gây dựng đế quốc thương phú

SVVN - Từ một cậu bé trong gia đình giàu sang phú quý bỗng chốc trở thành đứa trẻ nghèo hèn, tự thân tới Macau chỉ với 10 đồng tiền Hồng Kông, thành công gây dựng một sự nghiệp đế quốc thương phú của ngày hôm nay. Mặc dù thời đại của vua sòng bài đã kết thúc, nhưng quả thực “Vua bài đã thắng cả cuộc đời”, đến nỗi đám tang của ông đã trở thành một sự kiện quốc gia và tốn nhiều giấy mực của báo chí.  
Truyền kỳ về cuộc đời của Hà Hồng Sân không thể chỉ tóm tắt lại trong ba ngày ba đêm. Từ 10 đồng cho tới gia sản 500 tỉ, từ bàn tay trắng đến giá trị cực đại, đây chính là bộ phim cuộc đời của "con bạc huyền thoại" Hà Hồng Sân.
Truyền kỳ vua sòng bài Macau: từ 10 đồng tới gia sản 500 tỉ, gây dựng đế quốc thương phú ảnh 1 Trong cuộc đời của vua sòng bài, từng xuất hiện rất nhiều quý nhân, những cũng không hề ít kẻ tiểu nhân. Ông đã từng gặp không biết bao nhiều lần bị uy hiếp, súng đạn lướt qua tai lần này lại lần khác. 
Truyền kỳ vua sòng bài Macau: từ 10 đồng tới gia sản 500 tỉ, gây dựng đế quốc thương phú ảnh 3 Nhưng ít ai biết được rằng, trong quãng đời dài của Hà Hồng Sân, ông đã từng khiêng linh cữu của hai người duy nhất. Một người khi ông ở thời kỳ huy hoàng nhất đã phản bội thành thù, luôn đối đầu với ông. Một người lại đích thân đưa ông lên ngôi vị vua sòng bài sau này. Hai người đàn ông đó là Diệp Hán và Hoắc Anh Đông.
Truyền kỳ vua sòng bài Macau: từ 10 đồng tới gia sản 500 tỉ, gây dựng đế quốc thương phú ảnh 4 Trên thực tế, Hà Hồng Sân không phải là người thích đánh bạc. Cả cuộc đời ông chỉ có duy nhất một lần ngồi trên sòng bạc. Còn Diệp Hán, mới thực sự là một vua bài theo đúng danh nghĩa. 

Năm đó, Diệp Hán vốn là tổng giám đốc của sòng bạc. Còn Hà Hồng Sân tổng giám đốc của công ty. Nhưng việc ai mới thực sự là người phụ trách công ty, ai mới là vua bài thật sự, Hà Hồng Sân và Diệp Hán đã đấu với nhau cả đời nhưng vẫn không có câu trả lời.

Diệp Hán luôn tự xưng mình là “thần bài”. Ông lớn hơn Hà Hồng Sân 17 tuổi. Chỉ đáng tiếc, tại thời điểm đó, tin tức về ông bị phong tỏa, nên danh tiếng không nổi trội.  Có người từng nói: “Nếu không phải vì ông đã chết, ở vào thời đại ngày nay, truyền thông nhất định sẽ đem ông ra so sánh với Hà Hồng Sân, bởi rốt cuộc danh hiệu “thần bài” của ông cũng không hề nhẹ”.

Diệp Hán là một người có năng lực thật sự. Còn Hà Hồng Sân lại có một chút yếu tố may măn. Nếu xét về kỹ năng đánh bạc, Hà Hồng Sân hoàn toàn không phải đối thủ của Diệp Hán. Diệp Hán thành thạo cờ bạc từ khi còn nhỏ, vào sòng bài Macau từ khi mới 10 tuổi. 

Ông từng là nhân vật hàng đầu của Hà Quan, sau đó thành công trở thành thuộc hạ đắc ý của “Lão thần bài” Phu Lão Dung. Nhưng sau khi “Lão thần bài” qua đời, Hà Hồng Sân kế nhiệm. Sau khi kế nhiệm ngôi vị cao nhất, ông đuổi Diệp Hán ra khỏi sòng bài. Sau đó, hai người đã đấu tranh cả công khai cả bí mật suốt một đời, cho tới năm 1997, khi Diệp Hán qua đời, danh hiệu chính thức thuộc về Hà Hồng Sân.

Truyền kỳ vua sòng bài Macau: từ 10 đồng tới gia sản 500 tỉ, gây dựng đế quốc thương phú ảnh 5 Cho tới khi 92 tuổi, Diệp Hán vẫn không thể thắng được Hà Hồng Sân. Nhưng giây phút cuối đời, lão oan gia Hà Hồng Sân lại xuất hiện trong đám tang của ông, đỡ linh cữu cho ông. Hành động này cũng chính thức thông báo cuộc chiến thế kỷ giữa hai người kết thúc và đã được hòa giải. Vào ngày 28 tháng 10 năm 2006, tại tang lễ của Hoắc Anh Đông, Hà Hồng Sân cũng xuất hiện, khiêng linh cữu của ông, đưa ông một đoạn cuối trong hành trình cuối cùng của đời người.  

Khi ân oán giữa Hà Hồng Sân và Diệp Hán còn chưa hạ màn, thì câu chuyện của Hà Hồng Sân với Hoắc Anh Đông cũng lên sàn diễn. Hai người vốn trước đó đã có một đoạn thời gian bất đồng. Năm đó, Hoắc Anh Đông chỉ là một ông chủ nhỏ với sự nghiệp kinh doanh không mấy khởi sắc, lại bị Hà Hồng Sân “đá” cho một chiêu. Nhưng 13 năm sau, cặp oan gia này lại giao thủ một lần nữa.

Truyền kỳ vua sòng bài Macau: từ 10 đồng tới gia sản 500 tỉ, gây dựng đế quốc thương phú ảnh 6 Hoắc Anh Đông lúc này không còn là con cá nhỏ khi xưa có thể lọt lưới của Hà Hồng Sân. Tại thời điểm đó, ông đã gây dựng được một cơ nghiệp không hề nhỏ, gồm có Công ty bất động sản Hoắc Hưng nghiệp đường, Công ty tàu thuyền Tín Đức…Nắm trong tay các sản nghiệp liên quan tới lĩnh vực bất động sản, vận chuyển, xăng dầu, trung tâm mua sắm, Hoắc Anh Đông lúc này đã trở thành một ông trùm kinh doanh thực sự và không ai có thể lay chuyển vị trí của ông tại Hồng Kông.
Năm đó, Hà Hồng Sân đã mời Hoắc Anh Đông cùng nhau tham gia đấu thầu ngành công nghiệp giải trí của Macau. Diệp Hán và Diệp Đức Lợi cũng xuất hiện trong buổi đấu thầu này. Quá trình đấu thầu rất gay cấn và gian nan, kinh phí trở thành vấn đề lới với hầu hết mọi người. Sau đó, Hà Hồng Sân đã thành công thuyết phục Hoắc Anh Đông đứng về phía mình, về cơ bản thắng 100% giá thầu. Cuối cùng, Hoắc Anh Đông đã không để bụng chuyện trước kia, quyết định đầu tư 3 triệu tệ, lại cho Hà Hồng Sân vay 2 triệu tệ. Hoắc Anh Đông trở thành cổ đông lớn nhất, Hà Hồng Sân trở thành cổ đông lớn thứ 2. Khu giải trí Macau lần lượt được xây dựng, danh tiếng của Hà Hồng Sân cũng bay cao, cái tên “vua sòng bài” cũng từ đó càng được khẳng định rõ hơn.
Theo Sohu
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm