Văn Mai Hương không dám nhận bản thân là ‘đại minh tinh’ trong âm nhạc, chỉ 'tham vọng' được cống hiến cho nghề

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Văn Mai Hương là nữ ca sĩ chăm chỉ và 'chơi lớn' của nhạc Việt ở thời điểm hiện tại khi ra mắt album "Minh tinh". Lần này, cô tiếp tục kết hợp với 'tri kỷ âm nhạc' của mình là nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

Trở lại một cách dồn dập với nhiều tâm huyết, Văn Mai Hương được công chúng đánh giá là giọng ca chăm chỉ, chịu khó nhất nhì V-pop hiện tại. Giữa thị trường âm nhạc không quá chuộng sản phẩm album hiện tại, Văn Mai Hương vẫn liều lĩnh đầu tư lớn.

Văn Mai Hương không dám nhận bản thân là ‘đại minh tinh’ trong âm nhạc, chỉ 'tham vọng' được cống hiến cho nghề ảnh 1

"Bộ đôi tri kỷ” trong âm nhạc Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền cùng mang đến album Minh tinh – The actress, với 8 ca khúc mang nhiều màu sắc, cung bậc cảm xúc cùng sự chiêm nghiệm từ những câu chuyện tình có thật và được lấy cảm hứng từ những bộ phim nổi tiếng. Đây cũng là album phòng thu thứ tư của nữ ca sĩ này.

Văn Mai Hương không dám nhận bản thân là ‘đại minh tinh’ trong âm nhạc, chỉ 'tham vọng' được cống hiến cho nghề ảnh 2

Với album đậm chất phim ảnh, Văn Mai Hương cùng Hứa Kim Tuyền gửi gắm thông điệp: “Mỗi chuyện tình đi qua đều cho chúng ta những trải nghiệm khác nhau. Tựa như những bộ phim mà bản thân chúng ta là "minh tinh" trong câu chuyện của chính mình. Thay vì đau khổ, bi lụy, tổn hại bản thân, hãy trải qua câu chuyện của mình như một bộ phim, dù cái kết có là "happy ending" hay "sad ending" thì chúng ta đã có một "vai diễn" thật đẹp và đáng nhớ”.

Văn Mai Hương không dám nhận bản thân là ‘đại minh tinh’ trong âm nhạc, chỉ 'tham vọng' được cống hiến cho nghề ảnh 3

Qua dự án này, Văn Mai Hương chia sẻ, cô không dám nhận bản thân là một ngôi sao trong âm nhạc. Cô chỉ muốn bản thân được cống hiến cho âm nhạc, được làm mới bản thân qua từng sản phẩm. Qua album này, nữ ca sĩ gửi gắm: “Tôi muốn lan tỏa thông điệp mọi người đều là một minh tinh, ngẩng cao đầu, bước qua những khó khăn của cuộc sống".

Văn Mai Hương không dám nhận bản thân là ‘đại minh tinh’ trong âm nhạc, chỉ 'tham vọng' được cống hiến cho nghề ảnh 4

Và Văn Mai Hương cũng không tham vọng phát hành sản phẩm này sẽ đạt được thành tích quá lớn lao. Cô chỉ muốn là người kể chuyện bằng âm nhạc trước công chúng. Với album thứ tư này, nữ ca sĩ đã cho thấy sự thay đổi mới mẻ, cập nhất xu hướng âm nhạc thịnh hành nhưng vẫn giữ được chất riêng.

Tổng thể sản phẩm này như một quyển ‘hồi ký tình yêu’ của cả Văn Mai Hương lẫn Hứa Kim Tuyền. Lần lượt các ca khúc đều được ‘cài cắm’ những ý nghĩa đặc biệt về tình yêu, đều được lấy cảm hứng từ các bộ phim nổi tiếng trên thế giới.

Văn Mai Hương không dám nhận bản thân là ‘đại minh tinh’ trong âm nhạc, chỉ 'tham vọng' được cống hiến cho nghề ảnh 5

Ca khúc đầu tiên trong album mang tên Đại minh tinh được lấy cảm hứng từ những bộ phim kể lại cuộc đời của những minh tinh như Dalida, Whitney Houston và là câu chuyện có thật của những ngôi sao đình đám như Taylor Swift, Katy Perry... Còn bài Martini là phần hai của câu chuyện tình yêu được Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền kể trong ‘bản hit’ Hương cách đây 2 năm. Ca khúc được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền "bật mí" đến từ bộ phim Emily in Paris.

Văn Mai Hương không dám nhận bản thân là ‘đại minh tinh’ trong âm nhạc, chỉ 'tham vọng' được cống hiến cho nghề ảnh 6

Lấy cảm hứng từ nhân vật Rose của phim Titanic, ca khúc Vườn địa đàng viết về tình yêu mãnh liệt của một cô gái dành cho một nửa của mình. A red flag được lấy cảm hứng từ series You nổi tiếng và ẩn chứa cả chính câu chuyện đã qua của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Orange trong vị trí đồng sáng tác lời cũng hứa hẹn một điểm nhấn bất ngờ cho album.

Văn Mai Hương không dám nhận bản thân là ‘đại minh tinh’ trong âm nhạc, chỉ 'tham vọng' được cống hiến cho nghề ảnh 7

Với Bay cùng bay, lần đầu tiên Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng những nhân tố rất mới của V-pop là cặp đôi producer trẻ Wokeup, 2Pillz và nữ ca sĩ/rapper người Đức gốc Việt Tuimi. Bài hát lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu rất mãnh liệt và thú vị, dựa trên bộ phim nổi tiếng 50 shades of Grey.

Văn Mai Hương không dám nhận bản thân là ‘đại minh tinh’ trong âm nhạc, chỉ 'tham vọng' được cống hiến cho nghề ảnh 8

Mưa tháng Sáu cùng sự góp giọng của Trung Quân, GreyD lấy cảm hứng từ những thước phim nổi tiếng của đạo diễn đình đám châu Á từ thập niên 1990 Vương Gia Vệ. Lấy cảm hứng từ bộ phim thanh xuân vườn trường You are the apple of my eye, Cơn mưa rào là một bài hát nhẹ nhàng, hoài niệm và có cả sự luyến tiếc về mối tình thời thanh xuân đẹp đẽ và khó quên.

Văn Mai Hương không dám nhận bản thân là ‘đại minh tinh’ trong âm nhạc, chỉ 'tham vọng' được cống hiến cho nghề ảnh 9

Ca khúc kết lại album mang tiêu đề Nam bán cầu được viết từ chính câu chuyện của Văn Mai Hương, khi cô từng có không ít lần yêu xa với những cuộc tình đầy kỷ niệm ở Australia, cộng hưởng với sự rung cảm của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền trước chuyện tình đẹp nhưng đầy day dứt trong bộ phim Past lives.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm