Xúc động trước chuyện tình của chàng trai nghèo và cô gái khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bỏ nhà đi vì gia đình không chấp nhận con dâu khuyết tật, đôi vợ chồng nghèo Nguyễn Minh Trí và Phan Ngọc Diễm đã tự lực vươn lên. Tình cảm sắt son ấy khiến nhiều người cảm động.

Được biết, Ngọc Diễm bị vẹo cột sống bẩm sinh, mọi sinh hoạt hằng ngày đều phải dựa vào mẹ. Sau này mẹ của cô bị bệnh, sức khỏe yếu, cô có đứa em trai thương chị nên làm giúp mọi việc kể cả vệ sinh, tắm rửa. Khi em trai lớn, cảm thấy mắc cỡ nên không muốn làm cho chị nữa, có hôm đến 11-12 giờ đêm Diễm mới được tắm. Nhiều lúc cô cũng tủi thân vì thân thể không lành lặn như bao người.

Xúc động trước chuyện tình của chàng trai nghèo và cô gái khuyết tật ảnh 1

Xuất hiện tại "Gõ cửa thăm nhà" tập 119, chàng trai nghèo và cô gái khuyết tật đã gây ấn tượng rất sâu sắc cho khán giả khi kể về chuyện tình của họ trong hoàn cảnh khốn khó (Ảnh: GCTN).

Trò chuyện với MC Ngọc Lan, Diễm trải lòng khiến nhiều người xúc động: "Hồi đó em chỉ ngồi trên giường, ăn uống, tắm rửa là mẹ lo hết. Cách đây 12 năm thì mẹ bị bệnh, người mẹ yếu lắm, đi mà còn phải vịn vào tường. Lúc đó, em trai chăm cho em tất tần tật, tới khi nó lớn rồi, nó mắc cỡ nên không làm nữa. Em khóc hoài, mẹ cũng nói "phải chi có ai thay thế mẹ thì làm sao mẹ cũng chịu". Nghe mẹ nói vậy, em mới giao lưu trên đài rồi làm quen được ông xã bây giờ, rồi em liều theo anh ấy luôn".

Kể từ đó, chàng trai kém Diễm 5 tuổi tên Minh Trí đã thay gia đình, một tay săn sóc cho Ngọc Diễm. Tâm sự với MC Ngọc Lan, Diễm cảm thấy rất may mắn vì có một người chồng luôn yêu thương, kiên nhẫn và tận tâm. Thời gian đầu, cặp đôi bị gia đình hai bên ngăn cấm thế nhưng Minh Trí đã sẵn sàng từ bỏ công việc cơ khí lương gần 20 triệu để lên thành phố, để được ở gần vợ.

Xúc động trước chuyện tình của chàng trai nghèo và cô gái khuyết tật ảnh 2
Đôi vợ chồng luôn lạc quan để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống (Ảnh: GCTN).

Minh Trí cho biết, thời gian đó khó khăn chồng chất khó khăn, có nhiều biến cố tưởng chừng đẩy vợ chồng anh lâm vào bế tắc. Từ chuyện vô tình bị tông vào đuôi xe mà cả hai phải gom tiền dành dụm 4 năm để bồi thường, đến việc mẹ vợ bị tai biến, cha vợ bị tai nạn chấn thương sọ não, nhưng những thứ đó chỉ tiếp thêm cho họ nghị lực, sức mạnh và yêu thương. Thời điểm cha vợ chấn thương sọ não nằm viện, Trí thu xếp xin nghỉ việc lên thăm nhưng bệnh cha vợ nặng quá người ta không cho vào, chỉ có mẹ được chăm người bệnh, Trí chỉ biết đứng ngoài mà khóc.

Xúc động trước chuyện tình của chàng trai nghèo và cô gái khuyết tật ảnh 3

Minh Trí cho rằng chuyện xui rủi đến làm cho mình có động lực để yêu thương nhiều hơn (Ảnh: GCTN).

Minh Trí trải lòng: "Hai đứa mình tới với nhau vì tình yêu thương, gia đình hai bên ai cũng khổ. Chuyện xui rủi đến làm cho mình có động lực để yêu thương nhiều hơn. Ngày xưa, 12 tuổi mình đã bắt đầu mưu sinh để cắp sách đến trường, cũng thấy nhiều mảnh đời bất hạnh hơn nên mình có nghị lực để phấn đấu. Lúc vợ bị khối u, phải vay thêm 40, 50 triệu để lo cho vợ, mình cũng chưa bao giờ muốn bỏ cuộc. Đi làm về chỉ cần nghe thấy tiếng cười trong nhà là mình vui rồi, bao mệt mỏi đều tan đi hết. Bây giờ chỉ mong sao ráng làm để có tiền trả nợ rồi hai vợ chồng về quê sống".

MC Quốc Thuận cho rằng: "Chúng ta không lựa chọn được số phận nhưng từ sự sẻ chia, yêu thương với người thân, cộng đồng của các em, anh tin số phận các em sẽ thay đổi".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Đã đến lúc cần có một cái nhìn mới về bản chất con người

Đã đến lúc cần có một cái nhìn mới về bản chất con người

SVVN - Trong cuốn sách Nhân loại, một lịch sử tràn đầy hi vọng, nhà sử học Rutger Bregman sẽ đưa độc giả vào cuộc hành trình phá bỏ những giả định của những nghiên cứu trước đây về bản chất con người vốn coi con người là ích kỉ và tư lợi, thay vào đó khám phá cách con người sử dụng bản chất rất đỗi tốt đẹp của mình để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.