K-biz ngày 28/3/2021:

3 bộ phim cổ trang đình đám “bay màu” trước làn sóng chỉ trích bóp méo lịch sử Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Joseon Exorcist
Joseon Exorcist
SVVN - Joseon Exorcist, Mr. Queen và Empress Ki là 3 bộ phim đang đối mặt với làn sóng chỉ trích nghiêm trọng nhất đến từ phía công chúng.

Nguyên nhân do một cảnh quay bàn tiệc trong bộ phim Joseon Exorcist khi lên sóng đã bị khán giả cho rằng êkíp làm phim cố tình làm sai lệch lịch sử Hàn Quốc. Hơn nữa, Joseon Exorcist đã sử dụng đạo cụ là một đồ vật liên quan đến Trung Quốc, điều này làm khán giả càng thêm bức xúc. Trước áp lực từ phía dư luận cũng như nhận thức được lỗi sai nghiêm trọng của êkíp, Joseon Exorcist đã bị hoãn chiếu vô thời hạn.

3 bộ phim cổ trang đình đám “bay màu” trước làn sóng chỉ trích bóp méo lịch sử Hàn Quốc ảnh 1

Mr. Queen đã kết thúc từ đầu năm 2021 nhưng cũng bị cư dân mạng “réo gọi”. Thực chất, kể từ khi bắt đầu công chiếu, Mr. Queen đã bị một số ý kiến cho rằng đang “chế giễu” và “xuyên tạc” lịch sử, tuy nhiên, với nội dung thu hút nên những tranh cãi trên đã sớm lắng xuống tại thời điểm đó. Hiện tại, nhà sản xuất Mr. Queen đã quyết định gỡ bỏ mọi dấu vết của bộ phim trên tất các nền tảng.

3 bộ phim cổ trang đình đám “bay màu” trước làn sóng chỉ trích bóp méo lịch sử Hàn Quốc ảnh 2

Không chỉ dừng lại ở Joseon Exorcist Mr. Queen mà hàng loạt các bộ phim cả cũ lẫn mới có đề tài cổ trang đều bị công chúng “chỉ mặt điểm tên” như siêu phẩm Empress Ki hay Snowdrop, My Roomate is Gumiho... Những diễn viên chính tham gia các bộ phim trên cũng đang đối mặt với không ít “sóng gió” khi họ thậm chí còn là tâm điểm của sự chỉ trích vì cư dân mạng cho rằng họ đã có thời gian nghiên cứu kịch bản và quyết định có đảm nhận vai diễn hay không. Nhưng, họ vẫn lựa chọn tham gia những bộ phim trên và “tiếp tay” làm sai lệch lịch sử Hàn Quốc.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Erik thành quán quân "The Heroes" bằng 'Máu đỏ da vàng'

Erik thành quán quân "The Heroes" bằng 'Máu đỏ da vàng'

SVVN - Erik xuất sắc trở thành quán quân 'The Heroes 2021' với màn trình diễn thuyết phục ca khúc mới ra mắt 'Máu đỏ da vàng'. Sau thành công bất ngờ của 'Nam quốc sơn hà', đây là ca khúc tiếp theo kết hợp uyển chuyển của chất liệu truyền thống và âm nhạc hiện đại mang đậm tinh thần dân tộc Việt Nam.