K-biz ngày 28/3/2021:

3 bộ phim cổ trang đình đám “bay màu” trước làn sóng chỉ trích bóp méo lịch sử Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Joseon Exorcist
Joseon Exorcist
SVVN - Joseon Exorcist, Mr. Queen và Empress Ki là 3 bộ phim đang đối mặt với làn sóng chỉ trích nghiêm trọng nhất đến từ phía công chúng.

Nguyên nhân do một cảnh quay bàn tiệc trong bộ phim Joseon Exorcist khi lên sóng đã bị khán giả cho rằng êkíp làm phim cố tình làm sai lệch lịch sử Hàn Quốc. Hơn nữa, Joseon Exorcist đã sử dụng đạo cụ là một đồ vật liên quan đến Trung Quốc, điều này làm khán giả càng thêm bức xúc. Trước áp lực từ phía dư luận cũng như nhận thức được lỗi sai nghiêm trọng của êkíp, Joseon Exorcist đã bị hoãn chiếu vô thời hạn.

3 bộ phim cổ trang đình đám “bay màu” trước làn sóng chỉ trích bóp méo lịch sử Hàn Quốc ảnh 1

Mr. Queen đã kết thúc từ đầu năm 2021 nhưng cũng bị cư dân mạng “réo gọi”. Thực chất, kể từ khi bắt đầu công chiếu, Mr. Queen đã bị một số ý kiến cho rằng đang “chế giễu” và “xuyên tạc” lịch sử, tuy nhiên, với nội dung thu hút nên những tranh cãi trên đã sớm lắng xuống tại thời điểm đó. Hiện tại, nhà sản xuất Mr. Queen đã quyết định gỡ bỏ mọi dấu vết của bộ phim trên tất các nền tảng.

3 bộ phim cổ trang đình đám “bay màu” trước làn sóng chỉ trích bóp méo lịch sử Hàn Quốc ảnh 2

Không chỉ dừng lại ở Joseon Exorcist Mr. Queen mà hàng loạt các bộ phim cả cũ lẫn mới có đề tài cổ trang đều bị công chúng “chỉ mặt điểm tên” như siêu phẩm Empress Ki hay Snowdrop, My Roomate is Gumiho... Những diễn viên chính tham gia các bộ phim trên cũng đang đối mặt với không ít “sóng gió” khi họ thậm chí còn là tâm điểm của sự chỉ trích vì cư dân mạng cho rằng họ đã có thời gian nghiên cứu kịch bản và quyết định có đảm nhận vai diễn hay không. Nhưng, họ vẫn lựa chọn tham gia những bộ phim trên và “tiếp tay” làm sai lệch lịch sử Hàn Quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Đạo diễn 'Hoa hậu Việt Nam' Hoàng Nhật Nam: 'Những gì chúng tôi tạo ra chỉ có hoành tráng hơn'

Tổng Đạo diễn 'Hoa hậu Việt Nam' Hoàng Nhật Nam: 'Những gì chúng tôi tạo ra chỉ có hoành tráng hơn'

SVVN - Họp báo Chung kết toàn quốc vừa diễn ra, đã đánh dấu việc 'Hoa hậu Việt Nam 2022' sắp bước vào chặng cuối, đầy hấp dẫn và đáng mong chờ. Tại đây, Top 35 gây bất ngờ với giới truyền thông và khán giả, khi có bước thăng hạng ấn tượng ở nhan sắc lẫn kỹ năng. Và Ban Tổ chức cuộc thi cũng tiết lộ nhiều điều bất ngờ về đêm Chung kết sắp tới.
Người mẫu Ji Min Ju phủ nhận tin đồn hẹn hò, 'nửa kia' của tuyển thủ Cho Gue Sung được tiết lộ

Người mẫu Ji Min Ju phủ nhận tin đồn hẹn hò, 'nửa kia' của tuyển thủ Cho Gue Sung được tiết lộ

SVVN - Báo Hàn và các diễn đàn công cộng đồng loạt đưa tin cầu thủ của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc Cho Gue Sung đang hẹn hò với người mẫu Ji Min Ju. Phía người mẫu Ji Min Ju đã phải đưa ra tới hai thông báo liên tiếp để làm rõ mọi chuyện. Đồng thời, 'nửa kia' thật sự của Cho Gue Sung cũng được tiết lộ.