K-biz ngày 28/3/2021:

3 bộ phim cổ trang đình đám “bay màu” trước làn sóng chỉ trích bóp méo lịch sử Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Joseon Exorcist
Joseon Exorcist
SVVN - Joseon Exorcist, Mr. Queen và Empress Ki là 3 bộ phim đang đối mặt với làn sóng chỉ trích nghiêm trọng nhất đến từ phía công chúng.

Nguyên nhân do một cảnh quay bàn tiệc trong bộ phim Joseon Exorcist khi lên sóng đã bị khán giả cho rằng êkíp làm phim cố tình làm sai lệch lịch sử Hàn Quốc. Hơn nữa, Joseon Exorcist đã sử dụng đạo cụ là một đồ vật liên quan đến Trung Quốc, điều này làm khán giả càng thêm bức xúc. Trước áp lực từ phía dư luận cũng như nhận thức được lỗi sai nghiêm trọng của êkíp, Joseon Exorcist đã bị hoãn chiếu vô thời hạn.

3 bộ phim cổ trang đình đám “bay màu” trước làn sóng chỉ trích bóp méo lịch sử Hàn Quốc ảnh 1

Mr. Queen đã kết thúc từ đầu năm 2021 nhưng cũng bị cư dân mạng “réo gọi”. Thực chất, kể từ khi bắt đầu công chiếu, Mr. Queen đã bị một số ý kiến cho rằng đang “chế giễu” và “xuyên tạc” lịch sử, tuy nhiên, với nội dung thu hút nên những tranh cãi trên đã sớm lắng xuống tại thời điểm đó. Hiện tại, nhà sản xuất Mr. Queen đã quyết định gỡ bỏ mọi dấu vết của bộ phim trên tất các nền tảng.

3 bộ phim cổ trang đình đám “bay màu” trước làn sóng chỉ trích bóp méo lịch sử Hàn Quốc ảnh 2

Không chỉ dừng lại ở Joseon Exorcist Mr. Queen mà hàng loạt các bộ phim cả cũ lẫn mới có đề tài cổ trang đều bị công chúng “chỉ mặt điểm tên” như siêu phẩm Empress Ki hay Snowdrop, My Roomate is Gumiho... Những diễn viên chính tham gia các bộ phim trên cũng đang đối mặt với không ít “sóng gió” khi họ thậm chí còn là tâm điểm của sự chỉ trích vì cư dân mạng cho rằng họ đã có thời gian nghiên cứu kịch bản và quyết định có đảm nhận vai diễn hay không. Nhưng, họ vẫn lựa chọn tham gia những bộ phim trên và “tiếp tay” làm sai lệch lịch sử Hàn Quốc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.