6 nhân vật “huyền thoại” khiêng linh cữu trong đám tang Lý Tiểu Long mà ai cũng “hãi“

SVVN - Trong đám tang huyền thoại Lý Tiểu Long có sáu người đã tham gia đỡ linh cữu của cố diễn viên. Những người xuất hiện bên Lý Tiểu Long trong giây phút cuối cùng chắc chắn đều có bối cảnh không tầm thường, đặc biệt trong lĩnh vực võ thuật, danh tiếng của họ cũng không hề nhỏ. 

Khi nói đến võ thuật hiện đại ở Trung Quốc, Lý Tiểu Long luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Ông là một cố diễn viên điện ảnh võ thuật. Vào thời gian đầu, võ thuật của ông học được từ Diệp Vấn, qua nỗ lực chăm chỉ khả năng võ thuật của ông còn tốt hơn cả danh sư. Từ khi học đại học, ông đã dành phần lớn tinh lực của mình cho việc học võ thuật, đồng thời tổ chức một nhóm Kung Fu Trung Quốc tại trường. Ông không chỉ tinh thông quyền thuật, còn thạo sử dụng gậy dài hay côn nhị khúc. Để quảng bá võ thuật Trung Quốc, vào năm học thứ hai, Lý Tiểu Long  đã mở "Chấn Phiên quốc thuật quán" ở một góc của bãi đậu xe của trường. (Chấn Phiên là tên gốc của Lý Tiểu Long).

6 nhân vật “huyền thoại” khiêng linh cữu trong đám tang Lý Tiểu Long mà ai cũng “hãi“ ảnh 1 Sau khi tất cả người thân và bạn bè bày tỏ sự tôn kính với cố diễn viên lần cuối, thi thể của Lý Tiểu Long  đã được đưa trở lại Hoa Kỳ để hoàn thành đám tang. 

Kể từ khi Lý Tiểu Long ký hợp đồng với Hollywood vào năm 1965, danh tiếng của ông ngày càng lớn. Nhưng khi sự nghiệp đang thăng hoa, nam võ sĩ huyền thoại này lại đột ngột qua đời ở tuổi 33. Đó là ngày 20 tháng 7 năm 1973 khi Lý Tiểu Long  đang chuẩn bị quay bộ phim Trò chơi tử thần (Game of the Death) tại Hồng Kông. Nhưng ông đã đột ngột ra đi vĩnh viễn không lời từ biệt. Người hâm mộ đã vô cùng đau buồn và thắc mắc về nguyên nhân cái chết của ông. Thông tin từ phía bác sĩ cho biết ông bị mắc chứng phù não. 

Vào ngày tổ chức lễ truy điệu, hàng chục ngàn người hâm mộ ở Hồng Kông đã đổ về đám tang để gặp Lý Tiểu Long lần cuối. Sau khi tất cả người thân và bạn bè bày tỏ sự tôn kính với cố diễn viên lần cuối, thi thể của Lý Tiểu Long  đã được đưa trở lại Hoa Kỳ để hoàn thành đám tang. Vào thời điểm đó, có sáu người đã tham gia đỡ linh cữu của cố diễn viên. Những người xuất hiện bên Lý Tiểu Long trong giây phút cuối cùng chắc chắn đều có bối cảnh không tầm thường, đặc biệt trong lĩnh vực võ thuật, danh tiếng của họ cũng không hề nhỏ. 

6 nhân vật “huyền thoại” khiêng linh cữu trong đám tang Lý Tiểu Long mà ai cũng “hãi“ ảnh 7 Khi nói đến võ thuật hiện đại ở Trung Quốc, Lý Tiểu Long luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên. 
6 nhân vật “huyền thoại” khiêng linh cữu trong đám tang Lý Tiểu Long mà ai cũng “hãi“ ảnh 8 Đầu tiên là Lý Tuấn Cửu, một trong 10 danh sư của Lý Tiểu Long, cũng là cha đẻ của Taekwondo ở Hoa Kỳ. Lý Tuấn Cửu đã từng hai lần được chọn vào nhóm đai đen và dạy Taekwondo và kỹ thuật tự vệ cho các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ. Ông là một nhà lãnh đạo trong thế giới Taekwondo của Mỹ. Ông biết Lý Tiểu Long  từ rất sớm, và hai người có mối quan hệ sư trò khá tốt. Giữa họ cũng tồn tại một tình bạn sâu đậm. Cho đến thời hiện đại, Lý Tuấn Cửu vẫn giữ liên lạc với gia đình Lý Tiểu Long. Đối với Lý Tuẩn Cửu, việc theo đuổi võ thuật không còn là một bước đột phá trong kỹ năng, ông chủ yếu sử dụng võ thuật trong giáo dục.
6 nhân vật “huyền thoại” khiêng linh cữu trong đám tang Lý Tiểu Long mà ai cũng “hãi“ ảnh 9 Người thứ hai là Taky Kimura, là đệ tử của Lý Tiểu Long. Ông biết tới nam diễn viên quá cố nhờ một người đệ tử giới thiệu. Mọi người đều cho rằng ông là học trò lợi hại nhất của Lý Tiểu Long, cũng là người đại diện tốt nhất cho công phu Chấn Phiên vào thời điểm đó. Trên thực tế, cho đến hiện tại, ông vẫn duy trì võ quán Chấn Phiên. Trong mắt nhiều người, Taky Kimura tương đối khiêm tốn. Ông chưa từng lợi dụng danh tiếng là học trò của Lý Tiểu Long để mưu cầu lợi ích cá nhân. Điều đặc biệt đáng chú ý là Taky Kimura chưa bao giờ quên danh sư của mình. Ông thường dành thời gian để dọn dẹp ngôi mộ của Lý Tiểu Long mỗi tuần. Sinh thời, Lý Tiểu Long cũng rất tôn trọng người học trò này.  Vào thời điểm đó, võ quán Chấn Phiên không có nhiều tiếng tăm. Tuy nhiên, Kimura đã rất nghiêm túc và chăm chỉ tập luyện, để đạt được nhiều thành tích đáng nể sau này. Năm 1990, Kimura đã giành giải thưởng võ sư của tạp chí võ thuật hàng đầu thế giới Blacl Belt.   
6 nhân vật “huyền thoại” khiêng linh cữu trong đám tang Lý Tiểu Long mà ai cũng “hãi“ ảnh 10 Người thứ ba là Danny Inosanto. Ông là một trong những đệ tử kế thừa toàn diện học thuyết Lý Tiểu Long , ông cũng 4 lần được đưa lên tạp chí võ thuật Blacl Belt. Trên thực tế, Lý Tiểu Long  đã dành hơn mười năm tại võ quán ở  Mỹ, nhưng ông không thu nhận nhiều môn đệ, bởi Lý Tiểu Long  quan tâm đến chất lượng chứ không phải số lượng. Vì vậy, trên thực tế, hầu hết các đệ tử của ông là những võ sư và nhân vật có thẩm quyền nổi tiếng thế giới. Danny Inosato bắt đầu học với võ sư khi còn rất trẻ. Trong một trận đấu, anh gặp bất lợi, nhưng may mắn gặp được Lý Tiểu Long chỉ bảo một cách tình cờ trong giờ nghỉ. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của Lý Tiểu Long, Danny Inosanto  sau đó đã đánh thắng Chuck Norris. Cũng bởi vì vậy mà hai người trở nên thân thiết, và kết quả là ngày hôm sau, ông cùng  Chuck Norris, người đã bị ông đánh bại, đến bái Lý Tiểu Long  làm thầy. Giống như tất cả các môn đệ của Lý Tiểu Long , Danny và Lý Tiểu Long có mối quan hệ vừa là thầy trò vừa là bạn bè. Ông nói với Lý Tiểu Long  về kinh nghiệm và sở trường của mình, Lý Tiểu Long dạy ông những võ thuật mà ông không biết. Khi Lý Tiểu Long  làm việc chăm chỉ ở Hollywood, chính Danny Inosanto là người đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy trong võ quán. Bởi vậy tính đến hiện tại, rất nhiều võ sư và các cao thủ từ nhiều võ quán đều xuất môn từ võ quán của Danny.
6 nhân vật “huyền thoại” khiêng linh cữu trong đám tang Lý Tiểu Long mà ai cũng “hãi“ ảnh 11 Người thứ tư là Steve McQueen thứ tư, một nhân vật khá nổi tiếng tại Hollywood trong những năm 1960 và 1970, hầu hết các vai diễn của ông đều là anh hùng. Ông cũng đã nhiều lần được đề cử giải Quả cầu vàng và giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất. Trong lịch sử phim Hollywood, ông có thể được ca ngợi là nam diễn viên hành động xuất sắc đầu tiên.
6 nhân vật “huyền thoại” khiêng linh cữu trong đám tang Lý Tiểu Long mà ai cũng “hãi“ ảnh 12 Người thứ năm cũng là một diễn viên được nhiều người yêu mến, đó chính là James Coburn. James Coburn mảnh khảnh và đa năng, được sinh ra với sự quyến rũ phi thường, đặc biệt là với nụ cười của ông, nó sẽ khiến mọi người thư giãn ngay lập tức. Khi còn trẻ, ông học diễn xuất và đến New York, nơi ông theo học bởi bậc thầy biểu diễn nổi tiếng Stella Adler. Võ thuật cũng là sở thích lớn nhất của ông. James Coburn cũng thường xuyên liên lạc với Lý Tiểu Long , vào những năm 1960. Vào thời điểm đó, hai người đàn ông đã cùng nhau luyện tập, và họ cùng nhau đi khắp đại dương để chuẩn bị một bộ phim cho Ấn Độ. Thật đáng tiếc khi Lý Tiểu Long  qua đời sớm, bộ phim cũng dở dang không thể hoàn thành. James Coburn đã tham dự đám tang và gánh trọng trách khiêng linh cữu.
6 nhân vật “huyền thoại” khiêng linh cữu trong đám tang Lý Tiểu Long mà ai cũng “hãi“ ảnh 13 Người cuối cùng Peter Qin, một trong số các môn đệ của Lý Tiểu Long, những cũng được coi là một trong những đệ tử bí ẩn nhất. Cho đến nay, mọi người vẫn không biết nhiều về người đàn ông này, và hầu như không có thông tin của ông. Peter Qin cũng là đệ tử duy nhất tham dự tang lễ ở cả Hồng Kông và Seattle.  
Theo Sohu
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.