Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình

SVVN - Có lẽ khi nhìn thấy hình ảnh hiện tại, chắc chắn sẽ chẳng ai nghĩ rằng mình từng là một cô gái khá rụt rè trước đám đông và luôn có suy nghĩ rằng bản thân sẽ chẳng bao giờ làm được cái gì tốt cả.

Và để trở thành một mình của hiện tại, có lẽ đó cũng đã là một quá trình lột xác của bản thân rồi. Mỗi ngày chúng ta có đến 24 giờ hay 1.440 phút để trải nghiệm mọi hỉ nộ ái ố của cuộc sống ngoài kia.

Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 1 Đoàn Hải Yến, sinh năm 1995 tại Quảng Bình, tốt nghiệp Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Cơ duyên đưa mình đến với những câu chuyện lan toả yêu thương có lẽ là bắt đầu từ chính cái ngành mà mình đã từng theo học. Đấy là ngành công tác xã hội, một nghề của lòng nhân ái, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, phụ nữ, người già,… và đặc biệt là trẻ em để cuộc sống này trở nên hạnh phúc hơn.

Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 2 Hải Yến trong một chuyến từ thiện tại quê nhà Quảng Bình
Ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, Yến từng tham gia rất nhiều các hoạt động tình nguyện. Mỗi một chuyến đi, mỗi một chương trình tình nguyện và đến hiện tại là những chuyến đi từ thiện tất cả đều động lại rất sâu trong chính bản thân mình.
Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 3
Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 4

Cũng giống như nhiều bạn sinh viên khác, thời còn đi học, ngoài những buổi đi học mình cũng tranh thủ đi làm, một phần là vì muốn tự lực lo cho bản thân không phụ thuộc vào gia đình, và một phần là muốn ra ngoài đi làm học hỏi kinh nghiệm cũng như kĩ năng sống. Mình đi làm thêm các công việc như lễ tân, bán hàng, một thời gian có kinh nghiệm mình tự lập kinh doanh.

Đi nhiều nơi, học nhiều chỗ khác nhau ấy thế mà cứ mỗi lần đứng giữa đám đông mình vẫn luôn là cô gái rụt rè, chẳng bao giờ tự tin về điều gì của chính bản thân. Đi đâu làm gì cứ là người lạ thì mình chẳng bao giờ dám mở lời hỏi chuyện, đơn thuần chỉ là việc chào hỏi, còn không thì phải người ta hỏi mình mới trả lời.

Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 5
Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 6

Bước ngoặt lớn nhất để mình thay đổi và trở thành bản thân của hiện tại, có lẽ là bắt đầu từ sau cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Hà Nội”. 4 năm đại học thì 3 năm liên tiếp cứ mỗi lần có phát động cuộc thi, các bạn lại thi nhau tag tên mình vào chương trình. Lúc đó mình trả lời là lớp mình còn chẳng dám thi huống hồ là cuộc thi "Hoa khôi Sinh viên của Hà Nội". Nói thế nhưng đầu năm thứ 4 đại học, mình đã mạnh dạn đăng ký thử thách bản thân một lần xem sao, không nghĩ đến giải thưởng, cứ cố gắng hoàn thành tốt mọi điều kiện đề ra của cuộc thi, có thêm một trải nghiệm mới giúp mình tự tin hơn.

Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 7

Thế mà điều bất ngờ đã đến với mình khi được xướng tên: Á khôi Đoàn Hải Yến. Mình  còn chẳng dám tin vào tai mình, MC phải nhắc đến lần thứ 2 thì mới hết giật mình để lên bục nhận giải (lúc đấy run quá bước lên sân khấu suýt ngã nữa). Từ cuộc thi đó mình tiếp tục tham gia các cuộc thi khác với sự tư tin. Mình đươc giải Người đẹp Nhân Ái cuộc thi Người đẹp Du lịch Quảng Bình, Top 3 Cuộc thi ảnh Hoài niệm Áo dài toàn quốc.

Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 8

Nhưng cuộc sống của mình còn gặp khó khăn, trước khi chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, gia đình gặp phải biến cố lớn. Tất cả mọi thứ, bao gồm cả cơ hội phát triển của bản thân, gần như bị dừng lại hết. Tốt nghiệp đại học rồi quay trở về quê. Có lẽ đấy chính là giai đoạn khó khăn nhất của mình. Thời gian đấy mình chỉ tập trung hết thời gian vào việc kinh doanh online để lo đóng góp kinh tế cho gia đình trong lúc gặp khó khăn, mình không dám nghĩ đến chuyện lâu dài hay là tương lai của mình rồi sẽ ra làm sao nữa. Chỉ là lúc nào có các chương trình từ thiện thì mình tranh thủ tham gia thôi.

Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 9

Sau 2 năm ở quê, sau những biến cố của gia đình đã qua. Mình quyết định quay trở lại Hà Nội với hình ảnh tự thân lập nghiệp để bắt đầu lại mọi thứ. Với mục đích lớn nhất là làm chủ được bản thân, làm chủ được kinh tế và luôn cố gắng để một phần nào đó dù ít dù nhiều sẽ mang được những yêu thương về cho chính quê hương mình, cho nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 10

Là một người trẻ, các bạn hãy cứ nỗ lực hết mình đi, nếu có cơ hội hãy cứ thử thách bản thân mình. Biết đâu được, đấy sẽ chính là bước ngoặt lớn cho chính cuộc đời của bạn hay đơn giản là nó có thể thay đổi được chính bạn. Và trên chặng đường của cuộc đời mình, hãy cứ cho yêu thương đi, chẳng cần cầu mong sẽ nhận lại. Rồi niềm vui và những hạnh phúc sẽ đến từ chính những câu chuyện nhỏ nhặt nhưng đầy ý nghĩa mà mỗi ngày bạn làm.

Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 11
Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 12
Á khôi sinh viên Hà Nội trở lại mạnh mẽ sau biến cố gia đình ảnh 13
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.