Ba bài học rút ra từ những cuộc tình 'thất bại'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Yêu là cả một quá trình tìm hiểu, tiếp xúc, nâng cao tình cảm đôi bên hòa hợp, khăng khít để có thể nắm tay nhau trong cuộc sống và đi hết con đường. Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng đều trọn vẹn, phải làm gì nếu bạn thất bại hết lần này đến lần khác trong tình yêu?

Phụ nữ phải độc lập cho dù gặp phải tình yêu ngọt ngào đến đâu

Cái gọi là độc lập là sự độc lập về cá nhân, tinh thần và kinh tế. Chỉ có học cách tự lập thì bạn mới có thể sống thật, sống tốt và được là chính mình. Bạn không cần phải sợ người khác kiềm chế, không sợ thất vọng hay không cần phải khiêm tốn đến mức bị coi thường.

Ba bài học rút ra từ những cuộc tình 'thất bại' ảnh 7

Đừng tin vào những lời hứa kiểu như "em chỉ việc ở im đó, mọi việc đã có anh lo'. Vì những lời hứa đều khiến bạn không còn tự tin vào hiện tại. Một số bạn trai sẽ nỗ lực để thực hiện lời hứa với bạn, trong khi một số người chỉ là đưa ra những lời hứa khiến bạn cảm thấy thoải mái mà thôi. Bởi tiền đề của những lời hứa kiểu như trên phụ thuộc vào người bạn trai đó có đủ yêu và kiên nhẫn với bạn hay không?

Đừng bao giờ tìm kiếm một người bạn trai “nói nhiều làm ít”. Hành động luôn quan trọng hơn những lời nói ngọt ngào, và nó có thể giúp bạn đánh giá một người có đáng để dựa vào hay không?

Đừng quá đánh đố trong tình yêu

Nam giới không nên quá chủ động mà hãy chịu khó học hỏi để đổi lấy một chút chủ động từ bạn gái. Khi bạn nam tiếp tục chủ động mà bạn nữ tiếp tục bị động thì bạn trai lúc đó sẽ suy nghĩ đến việc từ bỏ, bởi vì trong mối quan hệ này, anh ta không cảm thấy cảm giác cần thiết và sự hiện diện đáng ra phải có.

Khi hai người ở bên nhau, họ phải học cách giao tiếp, đừng lúc nào cũng thử thách nhau, hãy bày tỏ ý thích của mình và đừng bày tỏ suy nghĩ của mình một cách vòng vo. Kiểu nói chuyện này là ẩn ý, ​​không gọi là yêu, gọi là 'phép đố'.

Ba bài học rút ra từ những cuộc tình 'thất bại' ảnh 8

Khi hai người ở bên nhau, đừng lúc nào cũng đắm chìm trong tình yêu dẫn tới tự phụ hóa đối phương, mỗi người phải học cách hoàn thiện bản thân, nâng cao tri thức và nhân cách. Sau khi chia tay, càng không nên chọc tức nhau, nếu không sẽ khiến cả hai bên càng ghét nhau hơn. Khi yêu phải học cách yêu cho tốt, thì chia tay cũng phải tốt hơn, không nên chửi bới. Học cách yêu bản thân, đạt được giá trị mới và trao những gì bạn có thể đạt được cho người khác xứng đáng hơn.

Đừng biến tình yêu thành một 'cuộc giao dịch'

Khi cãi nhau, nếu không kiềm chế được nóng nảy thì hãy ra ngoài đi dạo, đừng cãi nhau đến mức 'gân cổ, đỏ mặt tía tai'. Khi cãi nhau dễ làm tổn thương nhau nhất, lâu dần sẽ khiến tình cảm mai một dần. Khi bình tâm lại, trước tiên hãy lắng nghe tâm tư của đối phương, sau đó sẽ có những điều chỉnh tương ứng theo suy nghĩ của bản thân.

Ba bài học rút ra từ những cuộc tình 'thất bại' ảnh 9

Cho đi bao giờ cũng là việc tự nguyện, đền đáp cũng vậy, nếu phải đòi hỏi gì để đáp lại sẽ dẫn đến tâm lý mất cân bằng, nếu tình yêu trở nên bấp bênh thì 'anh đối xử với em như thế nào thì em cũng đối xử như vậy', thì đây không phải là tình yêu, mà là giao dịch.

Khi nghĩ đến đối phương nhất định phải nói cho người đó biết, thay vì giả vờ lạnh lùng, bận rộn và kiêu ngạo trước mặt nhau. Phái nữ là 'sinh vật' trên đời cần cảm giác an toàn nhất, họ cần phải chứng tỏ mình có tầm quan trọng như thế nào trong trái tim của phái nam. Vì vậy, khi bạn nhớ cô ấy, hãy chắc chắn nói với cô ấy, nó sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm