Bất ngờ khi Duy Mạnh nói về 'con gái cưng': 'Tôi rất khó tính khi làm nhạc, kể cả khi đó là con'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ca sĩ Duy Mạnh luôn tạo nhiều bất ngờ cho khán giả, khi anh cùng con gái Cầm làm mới 'sáng tác quốc dân' mang tên "Dĩ vãng cuộc tình".

Trong những năm gần đây, các phiên bản remake của những bản tình ca đình đám một thời bỗng trở thành một dòng chảy, một trào lưu mới của thị trường âm nhạc Việt Nam. Những sáng tác có tuổi đời hàng chục năm, gắn liền với nhiều thế hệ khán giả bỗng được làm mới lại, mang trong mình những tinh thần hiện đại, phù hợp với gu thưởng thức của tệp khán giả gen Z. Mới đây, ca sĩ, nhạc sĩ Duy Mạnh cùng con gái của mình là Cầm đã kết hợp để mang đến bản remake của bài hát Dĩ vãng cuộc tình.

Bất ngờ khi Duy Mạnh nói về 'con gái cưng': 'Tôi rất khó tính khi làm nhạc, kể cả khi đó là con' ảnh 1

Dĩ vãng cuộc tình là ca khúc mà nhạc sĩ Duy Mạnh từng dành tặng cho Tuấn Hưng. Sáng tác đầy cảm xúc của Duy Mạnh kết hợp với phần thể hiện xuất sắc của Tuấn Hưng đã mang về cho Tuấn Hưng giải thưởng một trong 10 ca sĩ được yêu nhất của Làn sóng xanh năm 2006.

Ở bản remake 2023, ‘sáng tác quốc dân’ này được khoác lên một “tấm áo mới” bắt tai, hiện đại và hợp với xu thế của nhạc Việt trong thời gian vừa qua. Khi lắng nghe phiên bản này, thế hệ khán giả 7X, 8X như được sống lại thời thanh xuân với thật nhiều những xúc cảm và hoài niệm tươi đẹp. Trong khi đó tệp khán giả gen Z lại rất hào hứng khi có thêm một ca khúc mới để cho vào danh sách yêu thích.

Bất ngờ khi Duy Mạnh nói về 'con gái cưng': 'Tôi rất khó tính khi làm nhạc, kể cả khi đó là con' ảnh 2

Cầm - nữ ca sĩ sinh năm 2000 chia sẻ: “Dĩ vãng cuộc tình là bài hát rất quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên Cầm chưa bao giờ dám nghĩ đến việc sẽ có một ngày tự mình thể hiện lại ca khúc này, mà lại còn hát cùng bố nữa mới đặc biệt chứ. Khi lắng nghe kỹ, khán giả sẽ thấy một tinh thần trẻ trung, hiện đại hơn được thể hiện qua giai điệu, cách phối nhạc cũng như phong cách của bố Duy Mạnh và Cầm”.

Bất ngờ khi Duy Mạnh nói về 'con gái cưng': 'Tôi rất khó tính khi làm nhạc, kể cả khi đó là con' ảnh 3

Dù chỉ mới debut hơn một năm nhưng Cầm đang được xem là nghệ sĩ tiềm năng của V-pop. Trong suốt một năm qua, cô nàng đã rất chăm chỉ ra mắt các sản phẩm solo tạo được dấu ấn tốt trong lòng khán giả lẫn giới chuyên môn. Bên cạnh đó, cô nàng còn cho thấy được kỹ thuật thanh nhạc và khả năng biến hoá đa dạng của mình khi cùng bố Duy Mạnh thể hiện lại những ca khúc nổi tiếng như Tình em là đại dương, Hãy về đây bên anh… Tất cả những bản remake này đều nhận về hàng chục triệu view trên các nền tảng, được khán giả mọi độ tuổi đón nhận và dành nhiều lời khen.

Bất ngờ khi Duy Mạnh nói về 'con gái cưng': 'Tôi rất khó tính khi làm nhạc, kể cả khi đó là con' ảnh 4

Cầm khẳng định rất vui và dành nhiều sự nỗ lực để cùng bố hát ra được bài bố đã viết nhiều năm trước. “Dù bài hát này chưa phải dòng nhạc mà Cầm theo đuổi nhưng với mọi sự nỗ lực, Cầm đã hoàn thành bài tập bố đưa ra. Cầm thật sự cảm thấy hạnh phúc khi làm được điều khiến bố vui. Đây cũng là cơ hội để Cầm trau dồi thêm kinh nghiệm thu âm với những thể loại âm nhạc khác nhau”.

Bất ngờ khi Duy Mạnh nói về 'con gái cưng': 'Tôi rất khó tính khi làm nhạc, kể cả khi đó là con' ảnh 5
Bất ngờ khi Duy Mạnh nói về 'con gái cưng': 'Tôi rất khó tính khi làm nhạc, kể cả khi đó là con' ảnh 6

Cầm khẳng định: “Phải xác nhận lại: Nhạc của hai bố con là nhạc của hai bố con, còn nhạc của Cầm thì khán giả hãy cùng chờ đợi nhé”. Nữ ca sĩ gen Z miêu tả trải nghiệm quay MV với bố là một trải nghiệm rất vui và thú vị. Cầm kể lại: “Lúc quay với bố, có cảnh bố ngồi đàn, còn mình đứng hát, lúc đợi set đèn và máy hai bố con đứng trao đổi về nhạc. Cầm có nghịch đàn, đánh lại một số bài nhạc ngày xưa đi học mình hay đánh. Hai bố con rất vui vẻ và tận hưởng buổi quay ngày hôm ấy”.

Bất ngờ khi Duy Mạnh nói về 'con gái cưng': 'Tôi rất khó tính khi làm nhạc, kể cả khi đó là con' ảnh 7

Nói về sự kết hợp lần này, Duy Mạnh cho biết: “Tôi có thể là một người vui tính và gây ấn tượng vì sự đùa nghịch của mình trên mạng xã hội. Tuy nhiên, với âm nhạc, Duy Mạnh rất nghiêm túc và luôn khắt khe để mang đến những sản phẩm tốt nhất, ngay cả khi làm việc với con gái mình. Tôi rất vui vì nhờ có Cầm mà tôi đã được đến gần hơn với khán giả trẻ, cũng như có những góc nhìn mới về nghệ thuật, về âm nhạc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm