Noel 2020 - Câu chuyện kỳ quặc

Bí ẩn mẩu thư nhắn trong chai thủy tinh được chôn ở lò sưởi cách đây 126 năm

SVVN - Một người dân ở Boston đã tìm thấy một chai thủy tinh có niên đại khoảng 126 năm được chôn ở bức tường nơi lò sưởi với một mẩu giấy chứa các dòng chữ khó hiểu được giấu bên trong, đến nỗi các nhà khảo cổ học cũng "bó tay" trong việc giải mã nó.

Một người dân sống ở khu vực Vịnh Đen, Boston đã tìm thấy chiếc chai được giấu kín ở khoảng trống giữa ống khói lò sưởi và một bức tường bên trong nhà họ. Đó là chai rượu whisky lúa mạch đen N. Simons có một mẩu giấy nhắn khó hiểu đề ngày 23 tháng 9 năm 1894. Mẩu ghi chú mang tên "Tom Ford" và cụm từ "6 on Shea."

Bí ẩn mẩu thư nhắn trong chai thủy tinh được chôn ở lò sưởi cách đây 126 năm ảnh 1  
Và điều đặc biệt hơn là trung tâm khảo cổ học Boston phải lên Facebook kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng mạng trong việc giải mã những dòng chữ bí ẩn có cách đây 126 năm này : "Chúng tôi có một bí ẩn cực kỳ nan giải trong tuần này. Một người dân Boston đã tìm thấy thông điệp "tuyệt vời" trong cái chai được giấu vào khoảng trống giữa lò sưởi và bức tường bên trong nhà họ, có lẽ nó đã được đặt ở đó bởi những người xây dựng trong quá khứ cách đây 126 năm. Có ai có ý kiến gì hoặc khái niệm về N. Simons, Tom Ford hay "6 on Shea" không?. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!"
Theo Upi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hot Tik Toker SOBE: 'Bom tấn' mới của làng nhạc Việt

Hot Tik Toker SOBE: 'Bom tấn' mới của làng nhạc Việt

SVVN - Từng là thực tập sinh của WePro, một trong những công ty quản lý hàng đầu Việt Nam, là học trò của Phạm Thanh Hà, người đứng sau loạt hit của Bích Phương, lại còn sở hữu giọng hát dày, trầm ấm, cùng khả năng vũ đạo và trình diễn được đào tạo bài bản tại Hàn Quốc, có lượng fan lớn trên TikTok, YouTube... nên không có gì ngạc nhiên khi SOBE là nhân tố tiềm năng nhất trong làng tân binh V-pop hiện nay.