Bùi Khánh Linh bất ngờ trở lại đường đua Miss World Vietnam 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Khánh Linh (sinh năm 2002) đang học ngành Quản trị Kinh doanh nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng và lớn lên trên miền quê trung du ở Bắc Giang- nơi xung quanh đều là đồi núi thấp với những vườn vải thiều chín đỏ bạt ngàn. Bằng tài năng vượt trội cùng vẻ đẹp ngoại hình nổi bật, Khánh Linh đã từng xuất sắc lọt top 10 trong chung kết cuộc thi sắc đẹp Miss World Vietnam 2022. 
Bùi Khánh Linh bất ngờ trở lại đường đua Miss World Vietnam 2023 ảnh 1

Sau khi cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 kết thúc, ngoài việc học ở trường, Khánh Linh còn tham gia các hoạt động nhân ái. Cô nàng từng tham gia dự án đặc biệt là phát cháo tại Bệnh viện sản nhi Bắc Giang bằng lợi nhuận từ việc bán sản phẩm nông nghiệp tại trường. Khánh Linh cho biết: “Mình rất thích được tham gia các chương trình thiện nguyện, đặc biệt là ở nơi mình sinh ra càng ý nghĩa.” Hiện tại Khánh Linh đang nghiên cứu, truyền thông và hỗ trợ giảng dạy cho dự án phi chính phủ. Công việc này nhằm nâng cao kiến thức và thực hành sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho người dân tộc thiểu số vì một nền nông nghiệp bền vững ở khu vực miền núi phía Bắc.

Bùi Khánh Linh bất ngờ trở lại đường đua Miss World Vietnam 2023 ảnh 2
Bùi Khánh Linh bất ngờ trở lại đường đua Miss World Vietnam 2023 ảnh 3

Việc thích nghi trong môi trường học tập mới là một trong những khó khăn đối với cô nàng genZ khi vừa bước chân vào đại học. Nỗi nhớ khi phải xa nhà, xa gia đình và phải bắt đầu một hành trình mới tương đối vất vả và gian nan. Cô nàng cảm thấy may mắn vì bản thân khá nhanh trong việc thích nghi và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Sau mỗi ngày hoạt động vất vả hay những lúc rảnh rỗi, Khánh Linh thường dành thời gian để đọc sách. Cô nàng cho rằng thói quen đọc sẽ giúp mình thêm hiểu biết và kết nối được với nhiều bạn bè cùng chung sở thích. Linh chia sẻ: “Niềm hứng thú đó sẽ dần giúp mình tìm hiểu về nông nghiệp bền vững. Từ đó, mình muốn lên những kế hoạch và dự định cho bản thân về những dự án về nông nghiệp bền vững.”

Bùi Khánh Linh bất ngờ trở lại đường đua Miss World Vietnam 2023 ảnh 4

Ngoài việc học trên trường, Khánh Linh còn đi làm thêm các công việc bên ngoài để tự trang trải cuộc sống. Việc đi chụp hình làm thêm và tập luyện hàng ngày để chuẩn bị tham gia các cuộc thi khiến cô nàng luôn trong tình trạng “bận kín lịch”. Để làm được như vậy, Linh cần phải có 1 sức khoẻ thật tốt và chế độ ăn dinh dưỡng. Cô nàng yêu thích thể thao nên luôn dành một phần thời gian để tập luyện và tự chuẩn bị đồ ăn. Ngoài ra, Khánh Linh ưu tiên việc học trên lớp, chú ý nghe giảng và thảo luận cùng nhóm bạn để tổng hợp kiến thức một cách khoa học và nhanh chóng.

Bùi Khánh Linh bất ngờ trở lại đường đua Miss World Vietnam 2023 ảnh 5

Được học trong ngôi trường hàng đầu về ngành nông nghiệp, Bùi Khánh Linh luôn thể hiện sự năng động của mình trong rất nhiều hoạt động cộng đồng. Khánh Linh có cơ hội được tiếp xúc với các dự án xanh về nông nghiệp và lập nên các kế hoạch dự án xin tài trợ từ các chương trình quốc tế. Hiện tại dự án cô nàng tham gia về nâng cao ý thức và thực hành sử dụng thuốc bảo vệ thực vật được Cơ quan hợp tác phát triển Ai-len và Đại sứ quán Ai- len được tài trợ triển khai ở Sơn La.

Bùi Khánh Linh bất ngờ trở lại đường đua Miss World Vietnam 2023 ảnh 6

Sau khi tham gia cuộc thi Miss World Vietnam 2022 đã giúp cho Khánh Linh học hỏi được nhiều điều mà bản thân trước đó chưa thể nắm bắt và nhận thấy được. Được thử sức những công việc chưa bao giờ làm, đặt chân tới những nơi chưa từng được đi, gặp gỡ nhiều bạn bè cùng chung quan điểm sống là những điều quý giá nhất đối với cô. Những kiến thức và hoạt động trải nghiệm chính là hành trang để cô nàng dần hoàn thiện bản thân và là bước đệm cho sự trở lại của Khánh Linh trong cuộc thi Miss World Vietnam 2023.

Bùi Khánh Linh bất ngờ trở lại đường đua Miss World Vietnam 2023 ảnh 7
Bùi Khánh Linh bất ngờ trở lại đường đua Miss World Vietnam 2023 ảnh 8

Điều khó khăn được đánh giá lớn nhất mà Khánh Linh từng trải qua cho đến hiện tại đó chính là thấu hiểu chính mình. Cô thủ thỉ: “Khi bản thân chưa thực sự hiểu mình cần gì, muốn gì sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ và quyết định chưa mang tính thiết thực, đúng đắn. Để hiểu bản thân mình hơn, cách của Linh đó chính là đọc. Đọc giúp Linh có nhiều kiến thức và kĩ năng cần thiết. Ngoài ra tham gia các hoạt động xã hội đã giúp cho mình hiểu và khám phá nhiều điều mới mẻ từ bản thân. Từ đó tạo động lực cho mình không ngừng cố gắng, không ngừng thay đổi và phát triển được chính mình.”

Khi quyết định quay trở lại cuộc thi Miss World Vietnam 2023 năm nay, Khánh Linh mang khá nhiều lợi thế bởi đã có kinh nghiệm tham gia cuộc thi sắc đẹp.Tuy vậy, điều khó khăn lớn mà cô nàng cần đối mặt đó chính là cái bóng của bản thân trong cuộc thi năm trước. Ngoài ra sự mới mẻ và đầy năng động của những thí sinh tham dự cuộc thi năm nay cũng là một thách thức Khánh Linh cần vượt qua.

Bùi Khánh Linh bất ngờ trở lại đường đua Miss World Vietnam 2023 ảnh 9

Với ánh nhìn trực tiếp soi chiếu vào những điểm hạn chế của bản thân, Khánh Linh hạ quyết tâm không ngừng cố gắng thay đổi mình. Lần quay trở lại này giúp cho cô nàng tự tin hơn để tham gia cuộc thi bằng tinh thần quyết tâm đạt những ngôi vị cao nhất. Để tham gia cuộc thi năm nay, Khánh Linh đã có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về cả ngoại hình cũng như tri thức, kỹ năng. Sự bình tĩnh và tự tin trước các hoạt động của cuộc thi được cô đánh giá là những điều cần thiết.

Sở hữu khuôn mặt khả ái cùng vóc dáng cân đối, Khánh Linh nhận được nhiều lời mời hợp tác cũng như trình diễn trên sàn catwalk sau khi cô nàng đạt top 10 thí sinh tham dự cuộc thi năm 2022. Dù bản thân yêu thích mặc những trang phục đẹp, được chụp hình, trình diễn trên các sân khấu lớn - nhỏ nhưng việc học và hoạt động xã hội Linh vẫn ưu tiên trước tiên. Sau khi học xong, cô nàng genZ bày tỏ mong muốn tiếp tục phát triển các hoạt động dự án liên quan đến nông nghiệp xanh.

Bùi Khánh Linh bất ngờ trở lại đường đua Miss World Vietnam 2023 ảnh 10

Mục tiêu lớn nhất của Khánh Linh là phát triển bền vững nền nông nghiệp nước nhà. Hiện tại, dự án phi chính phủ Linh đang triển khai đang từng bước thực hiện hoá những dự định trong tương lai của cô. Khánh Linh hy vọng tham gia cuộc thi Miss World Vietnam 2023 là cơ hội để dự án của mình được lan tỏa đến nhiều người hơn. Từ đó chung tay phát triển nền nông nghiệp tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.