Chuyện lạ bốn phương:

Cả thế giới 'thất kinh' trước phát hiện về 'máy biến điện' trong hộp đá 20.000 năm tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một cổ vật 20.000 năm tuổi cho đến nay vẫn chưa được khoa học giải đáp, phá vỡ mọi lý thuyết ​​về sự phát triển của nhân loại bới nó khá giống máy biến điện thời nay.

Cách đây không lâu, nhà tự nhiên học người Albania và nhiếp ảnh gia Ismet Smiley khi đi du lịch qua dãy núi Shar Planina ở Kosovo đã tìm thấy một vật thể cho đến nay vẫn chưa được khoa học biết đến. Phát hiện này thuộc vào loại "hiện vật bất tiện" mà các nhà khoa học không thích khám phá nhiều bởi chúng sẽ phá vỡ mọi lý thuyết về sự phát triển của nhân loại.

Cả thế giới 'thất kinh' trước phát hiện về 'máy biến điện' trong hộp đá 20.000 năm tuổi ảnh 4

Nhờ quá trình phân tích carbon phóng xạ được thực hiện, người ta đã tìm ra được tuổi của cổ vật này là khoảng 20.000 năm tuổi – điều này khiến các nhà khoa học sửng sốt, ngạc nhiên. Vật thể này giống như một viên đá có hình dạng khác thường, bên trong có một thứ giống như cuộn dây cảm ứng từ.

Hiện vật đã được bàn giao cho một nhà khoa học địa phương để nghiên cứu. Họ phát hiện ra rằng ngoài cuộn dây trong đá, còn có một chất cách điện làm bằng vật liệu không xác định. Nó có các sọc tròn bất thường trông giống như chạm khắc. Nhìn vào mặt sau của vật thể, bạn có thể thấy có 4 lỗ. Các nhà khoa học đã nâng cao lý thuyết rằng chúng được thiết kế để hướng dẫn, sử dụng thu nhận hoặc chuyển hóa năng lượng giống như chiếc máy biến dòng điện hiện nay con người vẫn hay sử dụng (thiết bị điện dùng để biến đổi dòng điện có trị số lớn và điện áp cao xuống dòng điện có trị số tiêu chuẩn 5A hoặc 1A, điện áp an toàn để cung cấp cho mạch đo lường, điều khiển và bảo vệ). Nhưng nếu giả định này đúng, thì lịch sử phát triển của nhân loại sẽ hoàn toàn bị đảo ngược.

Cả thế giới 'thất kinh' trước phát hiện về 'máy biến điện' trong hộp đá 20.000 năm tuổi ảnh 5

Đánh giá vật thể được tìm thấy, người ta vô tình nghĩ ra rằng trong quá khứ, những nền văn minh xa xôi mà chưa từng biết đến đã từng sống và phát triển mạnh mẽ trên trái đất, sau đó không biết vì lý do gì đã chìm vào quên lãng. Theo quy luật, sau khi phát hiện, giờ cổ vật này bị biến mất "không dấu vết" theo một hướng không xác định.

Theo wseznanie
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Đạo diễn 'Hoa hậu Việt Nam' Hoàng Nhật Nam: 'Những gì chúng tôi tạo ra chỉ có hoành tráng hơn'

Tổng Đạo diễn 'Hoa hậu Việt Nam' Hoàng Nhật Nam: 'Những gì chúng tôi tạo ra chỉ có hoành tráng hơn'

SVVN - Họp báo Chung kết toàn quốc vừa diễn ra, đã đánh dấu việc 'Hoa hậu Việt Nam 2022' sắp bước vào chặng cuối, đầy hấp dẫn và đáng mong chờ. Tại đây, Top 35 gây bất ngờ với giới truyền thông và khán giả, khi có bước thăng hạng ấn tượng ở nhan sắc lẫn kỹ năng. Và Ban Tổ chức cuộc thi cũng tiết lộ nhiều điều bất ngờ về đêm Chung kết sắp tới.
Người mẫu Ji Min Ju phủ nhận tin đồn hẹn hò, 'nửa kia' của tuyển thủ Cho Gue Sung được tiết lộ

Người mẫu Ji Min Ju phủ nhận tin đồn hẹn hò, 'nửa kia' của tuyển thủ Cho Gue Sung được tiết lộ

SVVN - Báo Hàn và các diễn đàn công cộng đồng loạt đưa tin cầu thủ của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc Cho Gue Sung đang hẹn hò với người mẫu Ji Min Ju. Phía người mẫu Ji Min Ju đã phải đưa ra tới hai thông báo liên tiếp để làm rõ mọi chuyện. Đồng thời, 'nửa kia' thật sự của Cho Gue Sung cũng được tiết lộ.