Chàng mẫu phi giới tính truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thời gian qua, Phùng Gia Phúc luôn nỗ lực không ngừng hoàn thiện bản thân, để trở thành niềm tự hào cho gia đình và là người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.
Chàng mẫu phi giới tính truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng ảnh 1
Unisex model – Dragqueen Phùng Gia Phúc (Hà Ly).

Phùng Gia Phúc hiện đang là sinh viên năm 4 Khoa Dược – Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Hutech). Tại trường, anh đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm CLB Model Hutech trực thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Hutech, đạt rất nhiều thành tích ở các lĩnh vực khác nhau như: Sinh viên 5 tốt cấp khoa; Giấy khen thành tích học tập tốt của khoa; Giấy khen tích cực tham gia hoạt động phong trào khoa; Á hậu 1 cuộc thi Miss Beauty Queen 2020;…Hiện tại, Phúc đang hoạt động nghệ thuật như một Unisex model và Dragqueen, với nghệ danh Hà Ly.

Chàng mẫu phi giới tính truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng ảnh 2

Gia Phúc đạt Á hậu 1 tại Miss Beauty Queen 2020.

Có niềm đam mê, lí tưởng với nghề

Đam mê với công việc người mẫu từ nhỏ, Hà Ly muốn bản thân trở nên xinh đẹp, tự tin, thần thái hơn với kĩ năng trình diễn ấn tượng. Chàng mẫu tiết lộ: “Hoa hậu Phạm Hương chính là nguồn cảm hứng to lớn tiếp thêm động lực cho mình đến với công việc này. Sau đó được siêu mẫu Lại Thanh Hương rèn luyện, mình đã tiến bộ rõ rệt”.

Ngoài catwalk, Hà Ly còn có khả năng nhảy, múa điêu luyện. Sau cuộc thi Miss Beauty Queen, anh được các anh chị trong giới Dragqueen ngỏ lời giúp đỡ vào nghề. Anh cảm thấy rất vui vì có thêm nhiều bạn bè, được mọi người ủng hộ,…và hạnh phúc nhất là được thực hiện đam mê của mình.

Hình tượng Hà Ly muốn hướng đến là một người đẹp, tài năng, có thể truyền lửa, truyền năng lượng cho mọi người. Trong tương lai, anh còn muốn trở thành một Catwalk Trainer.

Chàng mẫu phi giới tính truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng ảnh 3
Á hậu 1 trình diễn trang phục dân tộc

Khó khăn nhưng không lùi bước

“Khó khăn ở Model là vấn đề ngoại hình phải phù hợp. Tuy nhiên những vẫn đề liên quan đến gia đình, xã hội và nghề nghiệp sau này nên mình chưa thể thay đổi về ngoại hình được . Còn Dragqueen cần đầu tư nhiều trang phục, trang sức nhưng vẫn là sinh viên nên kinh phí còn hạn hẹp.”, Phúc chia sẻ. Anh thường nhận đi các show diễn thời trang hay Dragqueen để kiếm tiền trang trải. Thời gian học tập của nam sinh cũng vì thế bị hạn chế lại, nhưng vốn có học lực tốt nên anh có thể cân bằng được.

Dịch COVID-19 gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động nghệ thuật, Phúc phải ngưng các show, đồng thời không đến trường học tập được. Thời gian này ở nhà, anh chàng vẫn tự ôn bài, luyện tập các kỹ năng cần thiết, dành nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân hơn.

Chàng mẫu phi giới tính truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng ảnh 4
Hà Ly tham dự Dragshow

“Be youself – Try your best – Get your success”

Người mẫu Hà Ly luôn có một câu slogan riêng cho bản thân: “Be youself – Try your best – Get your success”. Câu nói mang ý nghĩa ngắn gọn: “Muốn theo đuổi hoặc làm điều gì đó, đầu tiên bạn hãy là chính mình, sau đó cố gắng hết sức không ngại khó khăn, cuối cùng bạn sẽ gặt hái được thành công”, anh giải thích.

Đặc biệt, Gia phúc muốn nhắn nhủ đến các bạn trong cộng đồng LGBT: “Hãy yêu thương và chăm sóc bản thân nhiều hơn, nhất là sức khỏe tình dục. Cố gắng trong công việc, tin tưởng vào bản thân và có suy tích tích cực”.

Chàng mẫu phi giới tính truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng ảnh 5
Người mẫu truyền cảm hứng cho giới trẻ

Có lẽ, Gia Phúc may mắn hơn những người khác khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía gia đình. “Mẹ đã hỏi mình rất nhiều về LGBT trước khi mình comeout và tìm hiểu trên mạng xã hội. Cho đến năm 2019, mình và mẹ ngồi lại nói chuyện với nhau về sự thật. Mặc dù mẹ buồn khá nhiều nhưng sau đó mẹ đã nói với ba luôn. Đêm chung kết MBQ2020, mẹ và các cô trong nhóm thiện nguyện của mẹ đã đến tận nơi cổ vũ cho mình”, anh chàng xúc động kể lại.

Sắp tới Gia Phúc tập trung để thi tốt nghiệp và định hướng sẽ học cao hơn. Đồng thời anh chàng đầu tư và cố gắng tiến bộ hơn qua các Dragshow.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống sinh viên nhiều ý nghĩa khi sớm xây dựng lộ trình từ năm nhất

Cuộc sống sinh viên nhiều ý nghĩa khi sớm xây dựng lộ trình từ năm nhất

SVVN - Vũ Hoài Ngọc là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch- Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Trải qua 2 năm trở thành sinh viên trường Xây, Hoài Ngọc tự thấy may mắn khi bản thân sớm xây dựng và duy trì một lộ trình phát triển bản thân ngay từ năm nhất. Đây là điều mà cô gái Hải Phòng muốn chia sẻ tới các bạn tân sinh viên để tránh bỏ lỡ cơ hội và tạo nên những ngày tháng đầu tiên nhiều ý nghĩa.
Khó khăn chính là chất xúc tác cho thành công vào ngày mai

Khó khăn chính là chất xúc tác cho thành công vào ngày mai

SVVN - Bùi Văn Dũng, 21 tuổi, là sinh viên ngành Xây dựng dân dụng & Công nghiệp, trường Đại học Giao thông Vận Tải. Sinh ra trong gia đình nhà nông và không mấy khá giả nên từ đầu Dũng đã xác định phải cố gắng thật nhiều để phụ giúp gia đình. Từ năm nhất đại học, tuy chưa có kinh nghiệm nhưng Dũng được chọn và thể hiện bản thân mình khi được tham gia vào Hội sinh viên và Đoàn khoa, làm lớp trưởng các năm liên tiếp và có một đam mê mãnh liệt với kinh doanh.