K-biz ngày 18/3/2021:

Công nghệ tạo “clip Ninh Dương Lan Ngọc” được dùng để tạo ra nhóm nhạc nữ K-pop sắp debut

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chưa từng có trong lịch sử K-pop, một nhóm nhạc nữ sắp được cho ra mắt nhưng điều đặc biệt ở đây là không có một thành viên nào trong nhóm là… người thật. Họ đều là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo, được tạo ra bằng Deep Real AI - một công nghệ hình ảnh ảo dựa trên deepfake.

Công ty Pulse9 thông báo sẽ cho ra mắt nhóm nhạc nữ mang tên ETERNITY bao gồm 11 thành viên: Minji, Seoa, Sujin, Dain, Yeoreum, Yejin, Jaein, Jiwoo, Hyejin, Sarang và Chorong. Điều đặc biệt ở đây là không ai trong số các thành viên là người thật, họ đều là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Tất cả các thành viên ETERNITY đều được tạo ra bằng Deep Real AI, một công nghệ hình ảnh ảo dựa trên deepfake. Đặc điểm ngoại hình của các thành viên đều được hoàn thiện dựa trên sự bình chọn của người hâm mộ thông qua AI.DOL CHALLENGE, Pulse9 chia sẻ không chỉ có ngoại hình khác biệt mà mỗi thành viên cũng sẽ sở hữu những cá tính khác nhau để tạo thành một nhóm nhạc hoàn hảo nhất, thể hiện được nhiều khía cạnh đến với công chúng.

Công nghệ tạo “clip Ninh Dương Lan Ngọc” được dùng để tạo ra nhóm nhạc nữ K-pop sắp debut ảnh 1  

Sau khi tung ra teaser giới thiệu các thành viên của ETERNITY, cư dân mạng Hàn Quốc cũng dành những lời nhận xét tích cực dành cho nhóm. Đa số các ý kiến cho rằng các thành viên trông tương đối tự nhiên nhưng bên cạnh đó cũng bày tỏ sự lo lắng sợ hãi với tốc độ phát triển chóng mặt của trí tuệ nhân tạo. Pulse9 cho biết, ETERNITY sẽ hoạt động như một nhóm nhạc bình thường, thậm chí phía công ty sẽ đẩy mạnh các hoạt động solo cũng như nhóm nhỏ, 11 thành viên sẽ “lấn sân” sang hoạt động dưới nhiều vai trò khác nhau như YouTuber, influencer và người mẫu đại diện thương hiệu. Đặc biệt, có thành viên Chorong đã được công ty chi “mạnh tay” để xuất hiện trong quảng cáo cho tập đoàn Shinhan.

ETERNITY sẽ chính thức ra mắt khán giả vào 22/3 tới đây với single đầu tay I'm Real.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm