Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thanh Thương là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế - Tài chính(SNHU), Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Là một người sống hướng nội, nhưng từ khi lên đại học Thanh Thương đã có được rất nhiều cơ hội để có thể giúp bản thân tiếp cận được nhiều môi trường khác nhau. Nhưng cô bạn này luôn muốn đi tìm sự mới mẻ cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc để bản thân có thể trau dồi các kỹ năng sống, và tự tạo cơ hội cho chính bản thân mình.
Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân ảnh 1

Nguyễn Thị Thanh Thương - sinh viên chuyên ngành Kinh tế - Tài chính(SNHU), Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Từ nhỏ mình đã lớn lên trong sự quan tâm, chăm sóc và đã quen với sự yêu thương đùm bọc của bố mẹ. Có lẽ vì thế nên mình chưa có được nhiều sự trải nghiệm, mình cũng sống rất khép kín và có ít bạn bè.Thật ra từ đầu năm lớp 12 khi các bạn của mình đã xác định được mục tiêu của mình thì mình vẫn đang loay hoay và chưa biết mình sẽ học gì. Sau đó mình có tìm hiểu và mình cảm thấy rất hứng thú với Trường Đại học Dược Hà Nội và mình bắt đầu dồn hết tâm huyết vào việc học.

Nhưng có vẻ may mắn không mỉm cười với mình, nhưng bù lại mình đã vào được Trường Đại học Ngoại Ngữ- điều mà mình chưa bao giờ nghĩ đến. Đối với mình tiếng Anh không phải là thế mạnh của mình nhưng mình nghĩ đó cũng sẽ là một thử thách mới mẻ với bản thân. Và hiện tại mình nghĩ đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn, thầy cô giáo ở khoa mình rất thân thiện, dễ mến và trường cũng có rất nhiều những hoạt động mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Mình nghĩ rằng vào đại học không thể chỉ có học mà mình còn phải biết cách để hoàn thiện các kỹ năng mềm và kinh nghiệm là một điều vô cùng quan trọng.

Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân ảnh 2
Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân ảnh 3

Thời điểm năm nhất mình khá lo lắng về việc phải xa nhà và sống trong một môi trường mới, nhưng mình cũng có một chút gì đó mong chờ về cuộc sống sắp tới của mình. Nhưng không may, năm nhất mình đã phải học online ở nhà do COVID-19, mình càng trở nên thu mình hơn. May mắn là bên cạnh mình có những người bạn thân, họ đã khuyên mình hãy tham gia vào những câu lạc bộ để có thể hòa nhập hơn. Mình đã đăng ký tham gia vào CLB Lễ tân PU - UEB và trở thành Phó ban Chuyên môn Gen 3. Đó chính một cột mốc mới trong cuộc sống sinh viên của mình và mình nghĩ đó cũng là một cơ duyên của mình với PU.

Nhờ tham gia vào CLB mình đã có cơ hội giao lưu và có thêm rất nhiều người bạn mới cũng như những người anh chị đã dạy cho mình rất nhiều điều. Qua những lần tham gia tổ chức những sự kiện như UEB’S Fashion Show, Mysterious Crystal 2022 mình đã có nhiều “bài học giá trị” để cải thiện kỹ năng sống của mình. Không chỉ thế những công việc chuyên môn lễ tân cũng giúp mình có thêm kinh nghiệm trong công việc lễ tân, cải thiện những kỹ năng mềm và mình đã trở nên tự tin hơn vào bản thân.

Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân ảnh 4

Bản thân mình là một người luôn có những đòi hỏi cao về những việc làm của mình. Mình muốn có được nhiều cơ hội để trải nghiệm cũng như học hỏi hơn thì tham gia CLB đối với mình là không đủ. Mình muốn thử sức với môi trường làm việc bên ngoài và học hỏi được nhiều điều mới mẻ hơn. Mình đã tìm kiếm một số công việc làm thêm và mình cũng đã đi làm thử. Khi mình làm những công việc đó mình rút ra được những kinh nghiệm về kỹ năng ứng xử và cả thái độ, trách nhiệm đối với công việc. Mặc dù không phải công việc nào cũng phù hợp với mình. Nhưng theo mình thấy ai cũng sẽ có những lần đầu được trải nghiệm tuy sẽ gặp phải một chút rắc rối nhưng rồi cũng sẽ có cách khắc phục mà thôi. Mỗi chúng ta cũng không có bao nhiêu thanh xuân để mà lãng phí. Dù có gặp những thất bại thì mình sẽ luôn nhìn mọi thứ theo một hướng tích cực hơn.

Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân ảnh 5

Với mình mọi thứ đến với chúng ta trong cuộc sống đều có lý do, cho dù là điều ta muốn hay không thì chúng ta cũng vẫn phải đón nhận nó. Nếu đó là một rắc rối thì hãy coi đó là một thử thách để vượt qua, còn đó là một cơ hội thì hãy cố gắng. Hãy nhớ rằng chúng ta còn rất trẻ và còn rất nhiều thứ mới mẻ ngoài kia đang chờ chúng ta khám phá.

Mình đã từng đọc cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu và mình rất tâm đắc với câu “Đừng học vì trào lưu, hãy học vì ham thích. Theo đuổi tri thức đích thực, khám phá đam mê bản thân! Chú ý tới những điều mà xã hội và gia đình vẫn hay khuyên bảo, chưa chắc chúng là tốt nhất cho mình…” Vậy nên mình hy vọng trên con đường dài phía mang tên tuổi trẻ cứ hãy sống hết mình và luôn vươn lên phía trước để có thể thực hiện được những dự định mà mình ấp ủ.

Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.