Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thanh Thương là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế - Tài chính(SNHU), Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Là một người sống hướng nội, nhưng từ khi lên đại học Thanh Thương đã có được rất nhiều cơ hội để có thể giúp bản thân tiếp cận được nhiều môi trường khác nhau. Nhưng cô bạn này luôn muốn đi tìm sự mới mẻ cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc để bản thân có thể trau dồi các kỹ năng sống, và tự tạo cơ hội cho chính bản thân mình.
Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân ảnh 1

Nguyễn Thị Thanh Thương - sinh viên chuyên ngành Kinh tế - Tài chính(SNHU), Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Từ nhỏ mình đã lớn lên trong sự quan tâm, chăm sóc và đã quen với sự yêu thương đùm bọc của bố mẹ. Có lẽ vì thế nên mình chưa có được nhiều sự trải nghiệm, mình cũng sống rất khép kín và có ít bạn bè.Thật ra từ đầu năm lớp 12 khi các bạn của mình đã xác định được mục tiêu của mình thì mình vẫn đang loay hoay và chưa biết mình sẽ học gì. Sau đó mình có tìm hiểu và mình cảm thấy rất hứng thú với Trường Đại học Dược Hà Nội và mình bắt đầu dồn hết tâm huyết vào việc học.

Nhưng có vẻ may mắn không mỉm cười với mình, nhưng bù lại mình đã vào được Trường Đại học Ngoại Ngữ- điều mà mình chưa bao giờ nghĩ đến. Đối với mình tiếng Anh không phải là thế mạnh của mình nhưng mình nghĩ đó cũng sẽ là một thử thách mới mẻ với bản thân. Và hiện tại mình nghĩ đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn, thầy cô giáo ở khoa mình rất thân thiện, dễ mến và trường cũng có rất nhiều những hoạt động mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Mình nghĩ rằng vào đại học không thể chỉ có học mà mình còn phải biết cách để hoàn thiện các kỹ năng mềm và kinh nghiệm là một điều vô cùng quan trọng.

Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân ảnh 2
Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân ảnh 3

Thời điểm năm nhất mình khá lo lắng về việc phải xa nhà và sống trong một môi trường mới, nhưng mình cũng có một chút gì đó mong chờ về cuộc sống sắp tới của mình. Nhưng không may, năm nhất mình đã phải học online ở nhà do COVID-19, mình càng trở nên thu mình hơn. May mắn là bên cạnh mình có những người bạn thân, họ đã khuyên mình hãy tham gia vào những câu lạc bộ để có thể hòa nhập hơn. Mình đã đăng ký tham gia vào CLB Lễ tân PU - UEB và trở thành Phó ban Chuyên môn Gen 3. Đó chính một cột mốc mới trong cuộc sống sinh viên của mình và mình nghĩ đó cũng là một cơ duyên của mình với PU.

Nhờ tham gia vào CLB mình đã có cơ hội giao lưu và có thêm rất nhiều người bạn mới cũng như những người anh chị đã dạy cho mình rất nhiều điều. Qua những lần tham gia tổ chức những sự kiện như UEB’S Fashion Show, Mysterious Crystal 2022 mình đã có nhiều “bài học giá trị” để cải thiện kỹ năng sống của mình. Không chỉ thế những công việc chuyên môn lễ tân cũng giúp mình có thêm kinh nghiệm trong công việc lễ tân, cải thiện những kỹ năng mềm và mình đã trở nên tự tin hơn vào bản thân.

Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân ảnh 4

Bản thân mình là một người luôn có những đòi hỏi cao về những việc làm của mình. Mình muốn có được nhiều cơ hội để trải nghiệm cũng như học hỏi hơn thì tham gia CLB đối với mình là không đủ. Mình muốn thử sức với môi trường làm việc bên ngoài và học hỏi được nhiều điều mới mẻ hơn. Mình đã tìm kiếm một số công việc làm thêm và mình cũng đã đi làm thử. Khi mình làm những công việc đó mình rút ra được những kinh nghiệm về kỹ năng ứng xử và cả thái độ, trách nhiệm đối với công việc. Mặc dù không phải công việc nào cũng phù hợp với mình. Nhưng theo mình thấy ai cũng sẽ có những lần đầu được trải nghiệm tuy sẽ gặp phải một chút rắc rối nhưng rồi cũng sẽ có cách khắc phục mà thôi. Mỗi chúng ta cũng không có bao nhiêu thanh xuân để mà lãng phí. Dù có gặp những thất bại thì mình sẽ luôn nhìn mọi thứ theo một hướng tích cực hơn.

Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân ảnh 5

Với mình mọi thứ đến với chúng ta trong cuộc sống đều có lý do, cho dù là điều ta muốn hay không thì chúng ta cũng vẫn phải đón nhận nó. Nếu đó là một rắc rối thì hãy coi đó là một thử thách để vượt qua, còn đó là một cơ hội thì hãy cố gắng. Hãy nhớ rằng chúng ta còn rất trẻ và còn rất nhiều thứ mới mẻ ngoài kia đang chờ chúng ta khám phá.

Mình đã từng đọc cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu và mình rất tâm đắc với câu “Đừng học vì trào lưu, hãy học vì ham thích. Theo đuổi tri thức đích thực, khám phá đam mê bản thân! Chú ý tới những điều mà xã hội và gia đình vẫn hay khuyên bảo, chưa chắc chúng là tốt nhất cho mình…” Vậy nên mình hy vọng trên con đường dài phía mang tên tuổi trẻ cứ hãy sống hết mình và luôn vươn lên phía trước để có thể thực hiện được những dự định mà mình ấp ủ.

Công việc Lễ tân đã giúp nữ sinh học chuyên ngành Kinh tế trở nên tự tin hơn vào bản thân ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.