Cựu sinh viên Chương trình tiên tiến, Trường Đại học Thủy lợi và những thành tích nổi bật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để hoàn thành chương trình đại học tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Thủy lợi, cựu sinh viên lớp 57NKN – Trương Việt Hoàng khẳng định, bản thân luôn cố gắng và nỗ lực để đạt được các thành tích nổi bật.
Cựu sinh viên Chương trình tiên tiến, Trường Đại học Thủy lợi và những thành tích nổi bật ảnh 1

Trương Việt Hoàng - Cựu sinh viên lớp 57NKN.

Chia sẻ về điểm khác biệt giữa hai môi trường học tập ở đại học và ở bậc phổ thông, cựu sinh viên khóa 57 bộc bạch: “Đối với một sinh viên từ tỉnh lên Hà Nội học tập là việc bạn phải tự học. Bạn có thể tự do thoải mái lựa chọn thời khóa biểu sinh hoạt, phương thức học tập để đạt kết quả theo mục tiêu riêng của bản thân. Nhưng đi đôi với điều này, bạn cũng sẽ phải đối mặt với nhiều cám dỗ cần phải vượt qua để khẳng định được bản thân mình. Bên cạnh đó, kiến thức ở Trung học phổ thông là đa dạng nhiều môn học, nhưng ở bậc Đại học những môn học chuyên ngành, chuyên sâu thời lượng trên giảng đường dài nhất cũng chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Vì vậy khối lượng kiến thức cần tiếp thu là rất lớn, đòi hỏi sinh viên cần có phương pháp học tập và sự tập trung nhất định để có thể lĩnh hội được lượng kiến thức này. Sinh viên cũng phải tự tìm kiếm kiến thức trên giảng đường từ thầy cô cũng như tự tìm hiểu các nguồn kiến thức bên ngoài để có thể theo kịp chương trình.”

Cựu sinh viên Chương trình tiên tiến, Trường Đại học Thủy lợi và những thành tích nổi bật ảnh 2

Các bạn sinh viên Chương trình tiên tiến trường Đại học Thủy lợi đi tham quan thực địa.

Trong suốt khoảng thời gian hơn 4 năm đại học của mình, Trương Việt Hoàng luôn cố gắng nỗ lực hết mình ngay từ điểm xuất phát. Sự nỗ lực và cố gắng ấy đã mang về cho bạn một số thành tích như: Giải khuyến khích Nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2019 và tốt nghiệp loại Giỏi với điểm trung bình tích lũy đạt 3.0 (tính theo thang điểm 4).

Chia sẻ về Chương trình tiên tiến, trường Đại học Thủy lợi, Hoàng cho biết: “Chương trình học đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội được tiếp xúc với cách học hoàn toàn mới và những cơ hội mới. Tuy nhiên các bạn sinh viên cũng cần phải có vốn ngoại ngữ và kiến thức nhất định để có thể nắm bắt được những cơ hội này. Hơn nữa, việc học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh mặc dù sẽ có những khó khăn nhất định nhưng đây cũng là bước đà tạo sự tự tin cho các bạn sinh viên, tạo cho các bạn tiếp xúc với những kiến thức cũng như cách thức giáo dục của những nền giáo dục tiên tiến. Qua đó cũng là cơ hội để sau này các bạn tìm hiểu và áp dụng thêm những kiến thức từ những nguồn quốc tế để phục vụ cho công việc một cách hiệu quả nhất”.

Cựu sinh viên Chương trình tiên tiến, Trường Đại học Thủy lợi và những thành tích nổi bật ảnh 3

Trương Việt Hoàng chụp cùng cô và các bạn tại lớp học.

Cũng theo Hoàng, việc tham gia Nghiên cứu khoa học có nhiều thuận lợi nhưng cũng đi cùng với một số khó khăn trong quá trình thực hiện. Thuận lợi ở việc được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô và các tài liệu có sẵn tại trường cũng như vốn kiến thức đã được học khiến cho các bạn sinh viên có nhiều cơ hội để hoàn thành đề tài nghiên cứu. Tuy nhiên, kiến thức thực tế còn ít ỏi nên việc tiếp xúc với những nghiên cứu chuyên sâu còn gặp nhiều khó khăn.

Cựu sinh viên Chương trình tiên tiến, Trường Đại học Thủy lợi và những thành tích nổi bật ảnh 4

Trương Việt Hoàng và tập thể lớp tại lễ tốt nghiệp và trao bằng.

Nhắn nhủ tới các bạn học sinh THPT đang phân vân tìm một môi trường đại học để thực hiện ước mơ và phát bản thân mình một cách tốt nhất, Hoàng tâm sự: “Các bạn hãy xác định rõ mục tiêu của bản thân sau khi hoàn thành chương trình học tại trường Đại học Thủy lợi. Từ mục tiêu đó sẽ giúp các bạn có cách thức học tập, rèn luyện một cách hiệu quả nhất, tránh lãng phí thời gian. Kiến thức lý thuyết trên giảng đường chỉ là một phần nhỏ so với thực tế công việc sau này, nhưng đó chính là nền tảng cơ bản nhất để các bạn triển khai trên thực tế. Vì vậy các bạn hãy học tập thật tốt trên giảng đường cũng như không ngừng trau dồi, học hỏi từ thầy cô những người đi trước để phục vụ công việc sau này một cách hiệu quả nhất.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.