Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hòa chung với không khí ra quân “Tiếp sức mùa thi” của cả nước, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện của nhiều trường Đại học và THPT nô nức công tác chuẩn bị, sẵn sàng đồng hành cùng sĩ tử 2K6 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Từ chai nước, gói bánh, chiếc ô cho đến những chuyến xe ôm miễn phí

Là một trong những CLB tiên phong trong các phong trào tình nguyện ở Đại học Thủy Lợi, CLB Sinh viên Tình nguyện của trường đến nay đã có 21 năm hình thành và phát triển với những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, để lại nhiều giá trị tốt đẹp trên mỗi chặng dừng chân. CLB Sinh viên Tình nguyện trường Đại học Thủy Lợi (CLB SVTN TLU) đã tổ chức nhiều chiến dịch phi lợi nhuận với mong muốn lan tỏa tinh thần của màu áo xanh tình nguyện, trong đó, “Tiếp sức mùa thi” cũng là một hoạt động thường niên được chú trọng.

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 1

CLB Sinh viên Tình nguyện trường Đại học Thủy Lợi tại điểm trường THPT Quang Trung - Đống Đa.

Nhớ lại kỷ niệm về “Tiếp sức mùa thi” năm 2023, Tiến Đạt (Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB SVTN TLU) chia sẻ: “Những ngày thi năm ngoái diễn ra trong điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi. Vì trời mưa rất to nên mình và các bạn tình nguyện viên khác đều phải mặc thêm áo mưa, cầm ô che cho các sĩ tử 2K5 vào trường thi một cách khô ráo nhất có thể. Dù có chút rã rời chân tay nhưng chúng mình ai nấy đều cảm thấy rất vui vì được góp phần giúp các bạn học sinh vào trường thi suôn sẻ.”

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 2

Đối với công tác chuẩn bị cho “Tiếp sức mùa thi” năm nay, CLB SVTN TLU tập trung vào 3 điểm thi tại địa phận quận Đống Đa, đó là các trường: THPT Kim Liên, THPT Quang Trung - Đống Đa và THPT Đống Đa. Một điều thú vị là trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, các thành viên của CLB đã có dịp gặp gỡ và chụp ảnh cùng NSND Xuân Bắc khi anh đưa con trai đi thi tại điểm trường THPT Kim Liên.

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 3

Các thành viên của CLB đã có dịp gặp gỡ và chụp ảnh cùng NSND Xuân Bắc.

Từ nhiều ngày trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, CLB SVTN TLU đã bắt đầu chuẩn bị những chai nước, gói bánh được đóng gói kỹ càng, cẩn thận để tiếp sức cho các bạn học sinh. Đồng thời, CLB đã huy động lực lượng đông đảo các tình nguyện viên chia nhau đến các điểm thi để cổ vũ tinh thần cũng như tiếp tế những vật dụng cần thiết.

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 4

Nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất để có một mùa thi tốt nghiệp thành công, CLB đã chuẩn bị sẵn sàng ô và áo mưa che cho các bạn học sinh dù trời có đổ mưa hay nắng nóng oi bức. Đặc biệt, những chuyến xe ôm miễn phí và đáng tin cậy cũng được chuẩn bị riêng cho sĩ tử phòng những trường hợp khẩn cấp nếu chẳng may để quên các đồ dùng quan trọng. Từ chai nước, gói bánh, chiếc ô cho đến những chuyến xe ôm miễn phí đều mang một thông điệp mà CLB SVTN TLU muốn nhắn gửi các sĩ tử: Bình tĩnh - Tự tin - Chiến thắng.

“Kiến Xanh” sẵn sàng chào đón các thí sinh thi năng khiếu

Ở trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, “Tiếp sức mùa thi” lại mang một màu sắc khác rất đặc trưng bởi chiến dịch này sẽ bao gồm một chuỗi các hoạt động nhằm chuẩn bị cho công tác thi tuyển, hỗ trợ và tiếp sức cho các bạn thí sinh tham gia vào kỳ thi năng khiếu của nhà trường.

Trải qua gần 26 năm kể từ khi thành lập, Đội Sinh viên Tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - hay còn được biết đến với tên gọi thân thương Kiến Xanh - sở hữu kinh nghiệm dày dặn trong công tác chuẩn bị cho mỗi kỳ “Tiếp sức mùa thi”.

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 5

Đội Sinh viên Tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội luôn tiên phong trong các phong trào, hoạt động của trường.

Vì vậy, ngay thời điểm đề án thi tuyển của nhà trường được công bố, Kiến Xanh sẽ tổ chức họp bàn và triển khai kế hoạch nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi diễn ra kỳ thi. Nhiều hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch được duy trì tổ chức qua các năm như: tuyển cộng tác viên; tìm phòng trọ cho thí sinh và gia đình; chuẩn bị giá vẽ, bàn ghế tại tất cả các phòng thi, hỗ trợ Ban tuyển sinh công tác đánh số phòng thi;…

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 6
Tình nguyện viên tham gia Tập huấn Tiếp sức mùa thi 2024.

Đặc biệt, các buổi tập huấn cho tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi” là một trong những hoạt động bắt buộc nhằm giúp tất cả tình nguyện viên trang bị đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Trong ngày thi, Đội Sinh viên Tình nguyện trường Đại học Kiến trúc bố trí các đội hình tình nguyện viên riêng biệt phụ trách các mảng như: phân luồng giao thông trước cổng trường, xếp hàng đón tiếp các thí sinh, trông giữ đồ dùng cho thí sinh, phân luồng điều tiết thí sinh lên các phòng thi.

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 7

Đội hình tình nguyện viên phụ trách trông giữ đồ dùng cho thí sinh trong hoạt động "Tiếp sức mùa thi" 2023.

Là Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, thành viên Ban Chỉ đạo “Tiếp sức mùa thi” các năm 2022, 2023, 2024, bạn Đỗ Trọng Đạt cho biết: “Kỳ thi tuyển sinh năm nay, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ tiếp đón tổng số hơn 4000 thí sinh tham gia dự thi và được chia làm hai đợt. Đợt 1 dành cho thí sinh tham gia thi khối V từ ngày 01-02/7 với số lượng 1385 thí sinh, đợt 2 diễn ra từ 03-04/7 dành cho 2822 thí sinh thi khối H.”

Mọi công tác chuẩn bị vẫn sẽ được duy trì triển khai, song thay vì chia nhỏ điểm thi ra các tòa giảng đường như năm 2023 thì điểm mới của năm nay là tất cả thí sinh sẽ được tổ chức thi tại tòa M. Được biết đây là tòa nhà gồm 20 tầng với 6 thang máy cùng cơ sở vật chất khang trang tại mỗi phòng thi hứa hẹn sẽ giúp thí sinh có được tâm thế thoải mái và không gian tốt nhất để phát huy khả năng của mình.

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 8

Tuy nhiên, trái với những thuận lợi nêu trên thì việc tập trung thi tại một tòa lại là thử thách lớn dành cho đội ngũ tình nguyện viên khi phải tổ chức phân luồng làm sao cho các bạn thí sinh đến được phòng thi sớm trước thời gian quy định. Vì vậy, Đội cũng đã phải tiến hành tập huấn và xây dựng trước phương án cho các tình huống có thể xảy ra, nhằm chuẩn bị một cách kỹ càng nhất cho công tác phân luồng.

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 9

Tập thể tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" hô khẩu hiệu chúc các sĩ tử thi tốt.

Đội Sinh viên Tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã sẵn sàng đồng hành cùng các bạn thí sinh 2K6 chinh phục kỳ thi quan trọng sắp tới. Tập thể Đội nhắn gửi: “Hãy cố gắng hết mình bởi tương lai đang nằm trong tay của các bạn. Các bạn chỉ việc thi tốt, còn mọi thứ để Kiến Xanh lo!”.

Vững vàng tâm thế với sự hậu thuẫn của đàn em

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp tại các trường THPT cũng trở nên gấp gáp hơn bao giờ hết. Ở trường THPT chuyên Hà Tĩnh, Chạm - CLB Tình nguyện trực thuộc Đoàn trường sau hơn 10 năm đi vào hoạt động đã nhiều lần được tin tưởng giao phụ trách công tác “Tiếp sức mùa thi”.

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 10

Các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Được biết, quá trình chuẩn bị tiếp sức cho mùa thi tốt nghiệp THPT năm nay của trường diễn ra rất khẩn trương và nghiêm túc. Đội tình nguyện được sự chỉ đạo sâu sát của Đoàn trường, cùng với đó là sự quan tâm của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh.

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 11

Kiều Ngọc Ánh - chủ nhiệm CLB Chạm, Trưởng Ban Tổ chức hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm nay chia sẻ: “Mình vẫn nhớ lần đầu tiên được tham gia hỗ trợ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm ngoái. Khi ấy, ngoài những lúc tất bật hoàn thành nhiệm vụ được giao, chúng mình đã cùng đàn hát, trò chuyện trong giờ nghỉ giải lao. Đây cũng là cơ hội để mỗi tình nguyện viên chúng mình được rèn luyện các kỹ năng mềm và kết nối với những người bạn mới.”

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 12

Hiện tại, các đầu việc cho hoạt động “Tiếp sức mùa thi” đã cơ bản hoàn thành, bao gồm: tuyển cộng tác viên, tập huấn nghiệp vụ cho các tình nguyện viên, chuẩn bị cơ sở vật chất, phối hợp với các nhà tài trợ,… Bầu không khí của “Tiếp sức mùa thi” ngày càng nóng lên, kéo theo sức trẻ, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là sự nhiệt huyết của các bạn trong đội tình nguyện cũng được củng cố, thậm chí là mạnh mẽ hơn cả những năm trước.

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 13

Kỳ thi quan trọng đã đến, CLB Chạm và các tình nguyện viên mong muốn trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc giúp các anh chị và các bạn vững vàng tâm thế, bình tĩnh làm bài để có thể đạt kết quả cao nhất, đỗ vào nguyện vọng mong muốn và từng bước vươn tới ước mơ của mình.

Đội tình nguyện các trường nô nức công tác chuẩn bị ‘Tiếp sức mùa thi’ cho sĩ tử 2K6 ảnh 14

Hy vọng các thành viên của đội tiếp sức trường THPT chuyên Hà Tĩnh nói riêng và tất cả các bạn đang làm công tác “Tiếp sức mùa thi” nói chung sẽ luôn giữ được sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần xung kích như bây giờ để cổ vũ, truyền lửa cho các sĩ tử của chúng ta.

(Ảnh do các nhân vật cung cấp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.