Dù là thi làm phim ngắn, giới trẻ Việt vẫn dấn thân vào những đề tài vô cùng gai góc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau hơn một tháng tổ chức, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 đã thu về lượng bài dự thi nhiều bất ngờ.

Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp và ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình chung của xã hội, nhưng có thể thấy niềm đam mê với điện ảnh của các nhà làm phim trẻ là chưa bao giờ ngừng. Bằng chứng là Dự án phim ngắn CJ 2021 đã thu hút rất nhiều nhà làm phim tài năng gửi hồ sơ dự thi.

Dù là thi làm phim ngắn, giới trẻ Việt vẫn dấn thân vào những đề tài vô cùng gai góc ảnh 3

Điểm nổi bật của các dự án năm nay là đề tài được truyền cảm hứng từ những câu chuyện về đời thực của chính các đạo diễn, về tình cảm gia đình, các mối quan hệ trong xã hội, những lát cắt về số phận con người. Những đề tài gai góc như biển đảo hay câu chuyện về các nạn nhân của vấn nạn xâm hại tình dục cũng được đề cập với góc nhìn mang đậm tính nhân văn được thể hiện sâu sắc thông qua ngôn ngữ điện ảnh. Cuộc thi năm nay còn chứng kiến sự tham gia của rất nhiều đạo diễn nữ khi tỷ lệ thí sinh nữ tham gia tăng cao.

Dù là thi làm phim ngắn, giới trẻ Việt vẫn dấn thân vào những đề tài vô cùng gai góc ảnh 4

Đạo diễn Phan Đăng Di, thành viên Hội đồng Thẩm định chia sẻ:Sau 2 năm, những kết quả mà Dự án phim ngắn CJ đạt được quả thật rất đáng tự hào và kinh ngạc. Các phim được chọn để đầu tư sản xuất lần lượt được giới thiệu và đoạt giải tại các LHP quan trọng nhất của thế giới. Kết quả này rõ ràng đã tạo ra uy tín cho bản thân dự án cũng như gây cảm hứng lớn cho cộng đồng làm phim, đặc biệt là phim art-house tại Việt Nam.

Dù là thi làm phim ngắn, giới trẻ Việt vẫn dấn thân vào những đề tài vô cùng gai góc ảnh 5

Cuối tháng 6 này, cuộc thi bước vào vòng thuyết trình. 14 bạn trẻ sẽ có cơ hội biến ý tưởng của mình thành những bộ phim hoàn chỉnh nếu chinh phục được Hội đồng Thẩm định lựa chọn và dự án được vào top 5. Đối với các dự án xuất sắc được lựa chọn sản xuất, CGV sẽ hỗ trợ đầu tư kinh phí lên đến 1,5 tỷ đồng khi bộ phim chính thức bấm máy.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm