Gây tranh cãi: Trường trao bằng tốt nghiệp cho robot nhằm tránh tụ tập mùa COVID-19

SVVN - Đoạn clip về "lễ tốt nghiệp đám mây", do một trường đại học tổ chức được lan truyền mới đây đã khiến cư dân mạng xôn xao tranh luận.
Trong video, hai robot mặc đồng phục cử nhân và đội mũ cử nhân lần lượt di chuyển đến trước mặt hiệu trưởng. Thầy hiệu trưởng điều chỉnh chiếc mũ của robot một chút, sau đó cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho robot. Video này khiến cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều: “Tôi đoán là trong cả buổi lễ chẳng ai có thể nghiêm túc cả, chắc họ phải cười từ đầu buổi tới cuối buổi mất”; “Quả là một đời khó quên”; “Cũng thú vị đó chứ”; “Nếu là tôi thì tôi vẫn muốn có mặt trực tiếp hơn, cảm giác tốt hơn” …
Gây tranh cãi: Trường trao bằng tốt nghiệp cho robot nhằm tránh tụ tập mùa COVID-19 ảnh 1  Hai robot mặc đồng phục cử nhân và đội mũ cử nhân lần lượt di chuyển đến trước mặt hiệu trưởng.

Một màn hình hiển thị ở vị trí đầu của robot tương ứng với mỗi sinh viên tham dự lễ tốt nghiệp. Toàn bộ được thực hiện bằng phương pháp tương tác trực tuyến. Sau đó, robot quay lại và chụp ảnh nhóm với hiệu trưởng. Trên màn hình hiển thị, các sinh viên dự lễ có thể nói lời cảm ơn tới giáo viên, hoặc đưa ra những cử chỉ bày tỏ sự kính trọng.   

Buổi lễ này được tổ chức tại trường ĐH Bưu chính Viễn thông Nam Kinh (Trung Quốc). Vì dịch bệnh năm nay vẫn chưa được đẩy lùi, nhiều trường học đã không thể tổ chức lễ tốt nghiệp. Hình thức “lễ tốt nghiệp đám mây” này được coi như niềm an ủi đối với lớp sinh viên tốt nghiệp năm nay.

Gây tranh cãi: Trường trao bằng tốt nghiệp cho robot nhằm tránh tụ tập mùa COVID-19 ảnh 2  Các sinh viên tham dự buổi lễ này cũng không mong đợi tốt nghiệp sớm như vậy và thật đáng tiếc khi mất một học kỳ trên giảng đường.

Được biết, vào chiều ngày 22/5, ĐH Bưu chính Viễn thông Nam Kinh đã thông báo rằng, do dịch bệnh, lễ tốt nghiệp năm 2020 của trường và lễ trao bằng sẽ được tiến hành kết hợp trực tuyến và ngoại tuyến. Tất cả sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia lễ tốt nghiệp và lễ trao bằng bằng cách xem truyền hình trực tuyến. Để cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp một buổi lễ tốt  nghiệp hoàn chỉnh, nhóm đổi mới robot của sinh viên trong trường đã nghĩ ra cách sử dụng robot khá thú vị này.

Theo ChinaNews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.