Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ánh Ngân được biết đến là người mẫu trẻ tài năng, sở hữu chiều cao 1m72, cùng thần thái cuốn hút và phong cách riêng. Dù mới vào nghề, tuy nhiên Ánh Ngân đã có thể chinh phục được nhiều sàn diễn lớn, nhỏ không chỉ ở trong nước mà còn cả ở nước ngoài.

Mình là Nguyễn Ngọc Ánh Ngân (sinh năm 2001), là người con của miền đất Bảo Lộc, Lâm Đồng và hiện đang theo học tại trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM. Bên cạnh công việc học, mọi người còn biết đến mình với vai trò là một người mẫu.

Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 1
Nguyễn Ngọc Ánh Ngân (sinh năm 2001) đang theo học tại trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM.

Dành niềm yêu thích về thời trang, cũng như những môn nghệ thuật nói chung. Từ nhỏ, mình thường dành thời gian hàng giờ chỉ để xem phim, nghe nhạc, đọc sách và tìm hiểu về nhiều nền văn hoá khác nhau của các nước trên thế giới. Vậy nên, mình cũng có một sở thích nữa đó là đi du lịch, khám phá. Có lẽ vì đó mà mọi người thường hay nói mình khá bay bổng và “dị biệt” hơn so với các bạn đồng trang lứa, vì mọi chủ đề mình đề cập đến thường không có ai có chung mối quan tâm để có thể nói chuyện cùng mình. Và cũng chính từ những sở thích đó, mà khi vào đại học mình có cơ hội bén duyên với công việc người mẫu. Mình theo học một lớp người mẫu chuyên nghiệp để có thể chinh phục các sàn runway, trình diễn fashion, các công việc người mẫu trong nước cũng như trên thế giới. Bên cạnh đó, mình thường hay coi các show thời trang quốc tế và học hỏi cách trình diễn của nhiều người mẫu trên đó.

Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 2

Dành niềm yêu thích về thời trang, bên cạnh công việc học, Ánh Ngân còn biết đến với vai trò là người mẫu.

Mình nghĩ khó khăn đầu tiên của công việc người mẫu với bất cứ ai khi mới bước chân vào nghề đó là "ế show". Sau những lần được giới thiệu khi mới vào nghề, dần các job mình nhận được bắt đầu thưa thớt, vì vậy mà thời gian đó mình cũng mất đi nhiều cảm hứng đi làm, cũng như mọi hoạt động, chỉ lên trường học rồi về nhà nằm dài ra chán chường. Tuy nhiên sau đấy, mình bắt đầu lên trên các trang mạng xã hội tìm những hội, nhóm người mẫu để có thể tham gia casting ở khắp mọi nơi, từ Sài Gòn, Hà Nội, Hạ Long,... Từ các show diễn nhỏ không có castxe đến các show diễn lớn. Cứ như vậy suốt một thời gian, cuối cùng mình đã có cơ hội đặt chân lên sàn diễn lớn nhất của Việt Nam - Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam hay còn được biết đến là Vietnam International Fashion Week. Và đó cũng là bài học đầu tiên mình học được: “Nếu thật sự thích và đam mê hãy tìm cách, hãy dành hết mọi sự tập trung, suy nghĩ để có được nó”.

Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 3
Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 4
Để có thể chinh phục các sàn runway, trình diễn fashion, cùng công việc người mẫu, Ánh Ngân đã liên tục học hỏi và trau dồi kinh nghiệm.

Niềm yêu thích runway của mình đến từ nhiều thứ, ban đầu vì mình hiểu được sự vĩ đại của thời trang thông qua sách báo và tìm hiểu, vậy nên mình mong muốn được là một phần đóng góp của các tác phẩm, cũng như những bộ sưu tập fashion mới. Song song đó, mình cũng có sở thích diễn xuất và thật sự vinh hạnh khi được hoá thân vào các “nàng thơ” trong những bộ váy trình diễn.

Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 5
Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 6

Bắt nguồn từ việc hiểu được sự "vĩ đại" của thời trang, vậy nên Ánh Ngân mong muốn được là một phần đóng góp của các tác phẩm, cũng như những bộ sưu tập fashion mới của các nhà thiết kế.

Sau những kinh nghiệm, bài học của bản thân, khi đã đủ "profile" cứng của một model, mình bắt đầu suy nghĩ đến việc trải nghiệm thử thách mới về công việc người mẫu ở các quốc gia khác. Mình lại bắt đầu tìm tòi trên Internet, về mọi show diễn thời trang của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hongkong,... những nơi có nền kinh tế và giải trí phát triển ở Châu Á. Ban đầu, mình mới chỉ có ý định ứng tuyển để thử vận may, tuy nhiên vào một ngày, mình bất ngờ nhận được thông báo trúng tuyển của Thailand Fashion Week – Tuần lễ Thời trang Thái Lan. Khi đó mình tưởng như bản thân mình đang mơ, vì mọi chuyện đến quá đột ngột, và cũng vì trước đó mình chưa bao giờ tưởng tượng được, nếu thật sự đi diễn ở nước ngoài mình sẽ làm gì, mọi thứ trong đầu mình đều rất mơ hồ.

Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 7

Sau những kinh nghiệm, bài học của riêng bản thân, Ánh Ngân mong muốn được trải nghiệm thử thách mới với công việc người mẫu ở các quốc gia khác.

Trong email của Thailand Fashion Week có đi kèm một bản hợp đồng nói rằng, trong thời gian 4 ngày mình phải ký vào đấy để xác nhận với họ là sẽ có mặt, trong trường hợp đã ký nhưng không đến được, mình sẽ phải đền bù số tiền trị giá 5.000 USD. Bản thân mình khi ấy cũng không suy nghĩ gì nhiều, bởi đây là cơ hội ngàn năm có một, và với tính cách xông pha, mình đã ký vào bản hợp đồng đó và gửi cho họ ngay lập tức. Nhưng vài ngày sau đó, mình chợt nhận ra bản thân mình chưa bao giờ đi nước ngoài, cũng chưa tiếp xúc với người nước ngoài nhiều, không có hộ chiếu và kinh nghiệm, lại đi dài ngày, điều đó khiến mình cảm thấy khá lo lắng về chuyến đi.

Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 8
Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 9

Ngoài sàn catwalk, bên ngoài đời Ánh Ngân cũng sở hữu cho mình nhan sắc, thần thái cuốn hút.

“Mình bắt đầu chạy khắp nơi, đi hỏi mọi vấn đề liên quan, dùng mọi cách mình có thể để có được hộ chiếu, hỏi mọi người xin số điện thoại liên hệ, qua các tiệm photo gần đó hỏi cách làm đơn xin hộ chiếu gấp với lý do đi công tác đột xuất. Thậm chí mình còn khóc trong toà Lãnh sự quán vì sợ không được đóng dấu chấp nhận. Mình đã trình bày rất thành khẩn và thẳn thắn rằng, mình may mắn có cơ hội được đi làm bên đó và đây cũng là ước mơ cả đời của mình, chỉ có một cơ hội này, mong họ có thể đóng dấu cho mình đi. Có lẽ sự chân thành của mình đã khiến người phụ trách ở đó cảm động và may mắn mình nhận được sự giúp đỡ. Sau 3 ngày, nhận được hộ chiếu, mình cảm thấy cực kỳ vui sướng và nhanh chóng thu dọn hành lý chuẩn bị lên máy bay”.

Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 10

Dù mới vào nghề được 2 năm, tuy nhiên Ánh Ngân là một gương mặt đầy triển vọng, đã có thể chinh phục được nhiều sàn diễn lớn, nhỏ không chỉ ở trong nước mà còn cả ở nước ngoài.

Sau khi đến Thái Lan, được thấy rất nhiều người mẫu đến từ khắp các quốc gia, họ đều rất cao và đẹp, điều đó khiến mình cảm thấy khá bất ngờ. Trải qua một tuần ở đây, mình được trình diễn cho 4 nhà thiết kế và có một lịch trình dày đặc, nhận được rất nhiều lời khen và khuyến khích đi thi các chương trình người mẫu, điều đó khiến mình cảm thấy rất vui. Tại đây, mọi người đều thân thiện, nhiệt tình, mình được chào đón và được kết bạn với hai bạn người mẫu khác, một người ở Ấn Độ và một người ở Luân Đôn. Họ đã kể cho mình nghe rất nhiều về sàn diễn, kinh nghiệm, hay cách thức qua các nước khác diễn của bản thân. Và cả ba chúng mình đều tin rằng, chỉ cần mình thực sự mong ước điều gì đó và tập trung vào nó, giấc mơ sẽ thành sự thật. Kết quả, họ đã đi được khắp Châu Á để làm người mẫu, dừng chân ở một công ty người mẫu tại New York và London.

Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 11

Việc trải nghiệm tại Thailand Fashion Week đã cho Ánh Ngân nhiều kỷ niệm, trải nghiệm và được gặp những người bạn mới.

Kết thúc show, mình ra về trong sự nhớ nhung, tiếc nuối khi phải tạm biệt những người bạn tâm giao của mình và về nước. Mặc dù tiếp xúc trong thời gian chỉ một tuần nhưng ai cũng có kỉ niệm đẹp về nhau và vẫn giữ liên lạc cho đến tận bây giờ. Những con người ở đó đã truyền cho mình rất nhiều cảm hứng, đặc biệt là lòng dũng cảm của họ. Sau trải nghiệm, mình bắt đầu có niềm tin vào bản thân nhiều hơn và mong muốn được sải chân trên nhiều quốc gia hơn nữa.

Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 12

Ánh Ngân tin rằng: "Chỉ cần bản thân thật sự mong ước điều gì đó và tập trung vào nó, giấc mơ sẽ thành sự thật".

Điều khiến mình tự tin nhất ở bản thân đó là khả năng bắt chước, học hỏi rất nhanh, có thể biến hoá thành nhiều hình hài khác nhau. Song, mình vẫn giữ được sở thích và phong cách của riêng bản thân, cũng như không bị ảnh hưởng nhiều bởi những điều tiêu cực trong ngành. Vì đối với mình, mỗi khi đi làm là một niềm hạnh phúc, gặp ai điều đầu tiên ta hãy nở một nụ cười thì điều lành sẽ tới. Khác với sự năng động, vui vẻ khi đi làm, ngoài đời mình có cuộc sống khá khép kín và có phần hướng nội.

Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 13
Hành trình chinh phục sàn runway quốc tế của nữ sinh 2K1 ảnh 14

Mang sự nhạy bén, cùng phong cách riêng, Ánh Ngân đang ngày càng khẳng định bản thân trên con đường sự nghiệp và tiến xa hơn nữa.

Sau khi về lại Việt Nam mình đã quyết định hoàn thành nốt phần thiếu sót trên cơ thể, khắc phục vấn đề lệch mặt. Đồng thời, trong thời gian đó mình sẽ trau dồi thêm kiến thức, lẫn ngoại ngữ của bản thân, luyện tập thể hình để sẵn sàng cho những hành trình tiếp theo. Mặc dù mình biết thêm là người mẫu quốc tế thường tuyển người rất cao, xấp xỉ 1m8. Tuy nhiên mình tin, mình vẫn có thể dùng công thức “thử mọi cách” của bản thân. Đối với mình trải nghiệm này như một chuyến du lịch có chủ đích, để tìm hiểu công việc của bản thân. Và mình sẽ tiếp tục đi tiếp cho dù phải hy sinh đánh đổi bất cứ điều gì, vì đó là con người mình, cách mình sống và niềm tin vào mọi điều tốt đẹp.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.