Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.

Mình đến với Ngân hàng Quân đội MB (MB Bank) trong vai trò là Đại sứ Thương hiệu Tuyển dụng như một cái duyên, khi Học viện Tài chính là một “điểm cầu kết nối” rất quen thuộc của ngân hàng với các sinh viên trong mọi sự kiện. Được tình cờ biết đến chương trình qua các fanpage, group sinh viên của trường, sau khi tìm hiểu và cảm thấy phù hợp, nhận được những lời động viên nhiệt tình của các thầy, cô, anh, chị và các bạn trong trường, mình đã quyết định tham gia. Và khi biết bản thân nhận được thư trúng tuyển, mình cảm thấy rất bất ngờ và vô cùng hạnh phúc khi là một trong ba bạn được chọn làm Đại sứ Thương hiệu Tuyển dụng của MBBank tại Học viện Tài chính.

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính ảnh 1
Bùi Viết Đạt (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính.

Những ngày đầu, mình cảm thấy chương trình rất thu hút, đặc biệt và đầy cạnh tranh, giống như một chân trời mới, mình vừa say đắm lại vừa cảm thấy đầy lo âu. Mình làm quen, giới thiệu bản thân, chia sẻ kế hoạch, dự định của mình cho chương trình biết. Được gặp gỡ, hẹn hò với nhiều bạn mới trong thử thách. Cuối cùng, chúng mình đồng hành và hiểu nhau hơn, đây là sự phù hợp. Và thế là mình rơi vào tình yêu. Tưởng chừng tình yêu ấy sẽ ngập trong màu hồng, nhưng COVID-19 đã xảy ra, điều đó khiến chúng mình phải xa cách. Các hoạt động của chúng mình cũng bị ảnh hưởng nhiều, nhưng vẫn còn rất nhiều những chương trình đáng nhớ mà chúng mình có cơ hội tham gia trực tiếp cùng MB như: Hết dịch mình đi đâu?, Job Fair, Talk Show,...

Việc trở thành Đại sứ đã giúp mình lấy lại được sự tự tin vốn có, được tâm sự, chia sẻ với các mentor thực thụ, từ đó lập ra các kế hoạch, mục tiêu cần chinh phục tiếp theo. Mình hay nói đùa với bạn của mình rằng: “MB là nơi mà crazy idea nào cũng có thể thực hiện được, trí tuệ và khả năng của chúng mình là không giới hạn khi ở MB, khi chúng mình là Đại sứ!”.

Về cuộc sống, qua sự kết nối của “bạn ấy” mình được làm quen, mở rộng thêm mối quan hệ trải dài từ Bắc vào Nam, từ các độ tuổi khác nhau. Mọi người quanh “bạn ấy” đều rất tài giỏi và sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ. Đặc biệt, mình cũng nhận được thêm nhiều tình yêu thương, sự quan tâm, hỏi han từ anh, chị và các bạn đại sứ khác để bản thân biết rằng, đây chính là sự gắn bó của một gia đình!

Về công việc, chúng mình được cùng nhau phát triển qua các buổi training, qua sự kiện và chương trình. “Bạn ấy” đã giúp mình được làm quen với những bỡ ngỡ của môi trường mới, là la bàn chỉ hướng cho mình trong những lựa chọn về nghề nghiệp, thúc đẩy bản thân mình cố gắng phát triển và nâng cấp mình mỗi ngày.

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính ảnh 2
Việc trở thành Đại sứ đã giúp Viết Đạt được kết nối, tâm sự, chia sẻ, lấy được sự tự tin vốn có và định hướng cho tương lai.

Cũng từ bệ phóng là chương trình Đại sứ, mình đã bắt đầu vị trí “Trainee” tại Khối Tổ chức Nhân sự - nơi mà “bạn ấy” đã cho mình những viên gạch đầu tiên, xây dựng con đường sự nghiệp sáng chói của mình hiện tại và trong tương lai.

Không thể phủ nhận, nhiệm kỳ “MB Career Ambassadors Gen 03” đã thật sự giúp cho mình tự tin hơn trong hành trình chinh phục sự nghiệp tương lai, theo đúng định hướng của bản thân. “Chưa biết cuộc sống phía trước là bao nhiêu thử thách, nhưng mình tin rằng, giờ bản thân mình đã có thêm hành trang, và nhiều điểm tựa để chinh phục mọi mục tiêu phía trước”.

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính ảnh 3
Cũng từ bệ phóng là chương trình Đại sứ, Viết Đạt đã bắt đầu vị trí “Trainee” tại Khối Tổ chức Nhân sự.

Một câu nói đã truyền động lực cho mình rất nhiều: “Để có thể thu hoạch ở tuổi 30, cần trồng cây ở tuổi 20”. Mình không dám nhận bản thân đã xuất sắc, nhưng mình tin, nếu là sinh viên, ai cũng đều cần tìm được môi trường để bản thân có thể được phát triển, được “áp lực” và mài giũa. Với mình, MB là nơi đã cho mình cơ hội để làm điều đó! Có thể nói, việc làm Đại sứ, với mình, giống như một tình yêu lãng mạn với kết thúc có hậu.

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính ảnh 4
Với Viết Đạt, MB là nơi đã cho cậu bạn cơ hội để phát triển và mài giũa, trở thành phiên bản tốt nhất cho đến hiện tại.

Năm hai chưa hề là quá sớm, năm cuối cũng chưa chắc là quá muộn. Vì thế mỗi chúng ta hãy tận dụng thời gian đó trở nên có ích và biến chúng thành những kỉ niệm đẹp. Nhưng cũng đừng vì những hoạt động bên ngoài mà quên mất học tập vẫn là điều cần phải đặt lên hàng đầu. “Nếu bạn thấy thời điểm ấy đã đến, hãy tự tin thực hiện điều đó vì có cố gắng, ắt sẽ thành công. Mình là Viết Đạt, là phiên bản tốt nhất cho đến hiện tại và thời sinh viên của mình rất đáng nhớ vì có MB”.

Một số thành tích đáng tự hào của Viết Đạt:

- MB Trainee tại Khối Tổ chức Nhân sự, Ngân hàng Quân đội MB Bank.

- Đại sứ Thương hiệu Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội MBBank.

- Nhận học bổng Ngân hàng thương mại- Ngân hàng Quân đội MBBank năm học 2021-2022 cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động ngoại khóa.

- Ủy viên BCH – Trưởng ban Văn thể Liên chi đoàn Khoa Tài chính Doanh nghiệp Học viện Tài chính.

- Giải 3 cuộc thi CFO - Giám đốc Tài chính tương lai 2020 tại Học viện Tài chính.

- Giải Nhất cuộc thi ảnh tại CLB Thời Trang và Nghệ Thuật Học Viện Tài Chính - DAC AOF.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.