Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên được biết đến là Hoa khôi của cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022”. Bằng tài năng của bản thân và niềm đam mê ca hát, Mỹ Tiên còn giành “Giải tài năng” và giải “Thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất”.

Mình tên là Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên (sinh năm 2003) đến từ thành phố Phan Thiết, thuộc Bình Thuận – một nơi nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Hiện, mình đang là sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Văn Hiến, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 1
Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên (sinh năm 2003), hiện đang là sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Văn Hiến, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mình có niềm đam mê lớn với nghệ thuật, đặc biệt là ca hát và chụp ảnh. Mình thích được khám phá, trải nghiệm, đặt chân đến nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, cùng nhiều đất nước khác, được tìm hiểu về văn hóa, con người ở mọi vùng miền khác nhau. Bên cạnh đó, công tác thiện nguyện, tình nguyện cũng là một trong số những công việc mình vô cùng yêu thích và hướng đến mỗi khi có thời gian. Với công việc này, nó giúp mình được đến gần hơn, tạo cơ hội được chia sẻ nhiều hơn với mọi người và có thể hiểu hơn về cuộc sống đầy màu sắc xung quanh.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 2
Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 3
Mỹ Tiên còn được biết đến là Hoa khôi của cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022”, cùng nhiều giải thưởng khác.

Ngay từ khi còn là học sinh, mình đã có cơ hội được tiếp xúc với ngành Tài chính - Ngân hàng thông qua chị ruột của mình. Được thấy môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, cũng là một trong những phần hấp dẫn, thu hút nhất với mình. Và cũng từ đó, mình mơ ước và đặt ra mục tiêu là có thể làm việc trong ngành Tài chính ngân hàng.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 4
Có niềm đam mê lớn với nghệ thuật, đặc biệt là ca hát và chụp ảnh, Mỹ Tiên mong muốn được đem lời ca, tiếng hát, cùng hành động nhỏ của bản thân ủng hộ tinh thần, giúp đỡ nhiều người khó khăn trong xã hội.

Dù vậy, trước đó mình khá nhút nhát và không dám mở lòng với mọi người xung quanh. Cho đến năm lớp 10, mình đã có một quyết tâm thay đổi bản thân, tham gia ứng tuyển vào Câu lạc bộ TCM (Đội tuyên truyền ca khúc Cách mạng, thuộc Đoàn Thanh niên thành phố Phan Thiết). Từ đó, cuộc sống của mình như bước sang một trang mới.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 5
Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 6
Bên cạnh đó, công tác thiện nguyện, tình nguyện cũng là một trong số những công việc Mỹ Tiên vô cùng yêu thích và hướng đến mỗi khi có thời gian.

Tại gia đình TCM thân yêu, mình được rèn luyện kỹ năng ca hát chuyên nghiệp, được học những bài học làm người, được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống, thông qua một người thầy cũng là một người anh và là người thủ lĩnh đầy nhiệt huyết. Được gặp gỡ và học hỏi nhiều điều hay từ những người anh, người chị, người em trong CLB. Những điều đó góp phần giúp mình tự tin hơn và làm cho thanh xuân của bản thân mình ngày càng thêm rực rỡ. Đến với TCM, đồng thời, mình cùng các bạn Đoàn viên, Thanh niên được tham gia nhiều hoạt động xã hội, tình nguyện ý nghĩa như: Tuyên truyền bảo vệ môi trường Ngày Chủ nhật xanh, tổ chức các chương trình Tri ân ngày Thương binh, liệt sĩ, khiến mình ấn tượng và thực sự xúc động khi dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, mang tiếng hát của chính mình, tri ân đến các thế hệ cha, anh đi trước.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 7

Với Mỹ Tiên, các công tác xã hội giúp Tiên được đến gần hơn, có cơ hội được chia sẻ nhiều hơn với mọi người và có thể hiểu hơn về cuộc sống đầy màu sắc xung quanh.

Đến với Đoàn thanh niên nói chung và TCM nói riêng, mình mới cảm nhận được xã hội còn nhiều nơi khó khăn, nhiều người cần giúp đỡ. Mình thấy rằng, được cống hiến, trở thành một chiến sĩ tình nguyện, chúng ta mới hiểu được thế hệ cha, anh đi trước từng anh hùng thế nào? Khi xông pha vào các mặt trận tình nguyện, mới thấy được xã hội này còn biết bao nhiêu nơi khó khăn, bao nhiêu người cần được giúp đỡ. Đồng thời, mình cũng muốn gửi gắm: “Các bạn hãy thử một lần đến với các phong trào tình nguyện, thiện nguyện, sẽ thấy cuộc sống mình có thêm nhiều ý nghĩa!”.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 8

Từ một cô gái nhút nhát, Mỹ Tiên đã "lột xác" thay đổi hoàn toàn, trở thành một cô nàng tự tin và ngày càng hoàn thiện bản thân.

Mình nghĩ, khó khăn với mình lớn nhất đó là việc nhận ra điểm yếu và sai sót của bản thân, để có thể sửa đổi theo một hướng tích cực nhất. Bản thân mình trước đây luôn không ngừng tự so sánh với những người xung quanh ở nhiều khía cạnh. Mình thường hay tự ti về bản thân và trở nên xa cách hơn với mọi người. Thậm chí, có thời gian mình sợ gặp người khác, đặc biệt với những người tài giỏi. Tuy nhiên, cũng vì thế mà mình nhận ra, việc thu mình lại sẽ làm bản thân mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống. Và, mình bắt đầu tìm kiếm cơ hội để đưa bản thân ra khỏi những điều tiêu cực đó. Mình đã gặp được một người thầy, từ đó mình bắt đầu có những suy nghĩ tích cực hơn, bắt đầu mở lòng nhiều hơn, ít nhút nhát và để mình tham gia nhiều hoạt động Đoàn hơn nữa.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 9

Sẵn sàng nhìn nhận lại bản thân, Mỹ Tiên thấy rằng, có lẽ khó khăn lớn nhất với cô đó là việc nhận ra điểm yếu và sai sót của bản thân, để có thể sửa đổi theo một hướng tích cực nhất.

Và cho đến hiện tại, mình vẫn đang cố gắng ngày càng hoàn thiện, yêu bản thân nhiều hơn, luôn nỗ lực hơn trong cuộc sống. Nhà triết học Hi Lạp Platon có một câu nói nổi tiếng: “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”. Ai cũng ước mơ có một cuộc sống hạnh phúc, sung túc và được sống với đam mê của bản thân, và mình cũng không ngoại lệ. Cho dù con đường thực hiện ước mơ có chông gai, khó khăn thế nào thì mình sẽ vẫn sẽ ca hát, làm tình nguyện, và mơ ước được đem lời ca tiếng hát, cùng hành động nhỏ của bản thân để ủng hộ tinh thần, giúp nhiều người khó khăn trong xã hội.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 10
Ngay từ khi còn là học sinh, Mỹ Tiên đã mơ ước và đặt ra mục tiêu là có thể làm việc trong ngành Tài chính ngân hàng.

Với những dự định trong tương lai, mình sẽ tiếp tục nâng cao và phát huy các kỹ năng, thế mạnh của bản thân đã có. Nỗ lực hơn nữa trong công việc học tập về chuyên môn và đặc biệt là ngoại ngữ. Bên cạnh đó, trau dồi kiến thức xã hội, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0 hiện nay. Cố gắng nhiều hơn để mình trở thành một phiên bản hoàn thiện nhất trong tương lai.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 11
Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 12
Và cho đến hiện tại, Mỹ Tiên luôn nỗ lực hơn trong cuộc sống, trau dồi kiến thức, rèn luyện các kỹ năng và cố gắng nhiều hơn để trở thành một phiên bản hoàn thiện nhất trong tương lai.

Một câu nói yêu thích của Mỹ Tiên: “Đừng nhìn vào thành công của người khác mà tự đánh bại chính mình. Hãy nhìn vào bản thân của ngày hôm qua và khiến nó tốt hơn vào ngày mai”.

Một số thành tích tiêu biểu của Mỹ Tiên:

- Hoa khôi cuộc thi Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022.

- Giải tài năng với ca khúc Dòng sông hát – sáng tác nhạc sĩ Nguyễn Nam, cuộc thi Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022.

- Giải thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất, cuộc thi Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022.

- Giải nhất cuộc thi MV tuyên truyền chủ đề Bài ca nơi tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bình Thuận, với ca khúc Dòng máu Việt Nam.

- Cùng Câu lạc bộ TCM thành phố Phan Thiết chinh phục các giải thưởng tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: Giải Nhì Toàn đoàn Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc Cách mạng tỉnh Bình Thuận năm 2019 Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc Cách mạng tỉnh Bình Thuận năm 2020.

- Giải Nhì đơn ca văn nghệ 20/11 tại trường THPT Phan Bội Châu - thành phố Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận.

- Đạt Giấy khen của Ban Chấp hành đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Phan Thiết vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, theo quyết định số 231-QĐKT/ĐTN ngày 12/10/2020 của Ban Thường vụ Thành đoàn Phan Thiết.

- Giấy khen của Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Phan Thiết vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Câu lạc bộ, đội, nhóm thành phố Phan Thiết giai đoạn 2015 - 2020, theo quyết định số 17-QĐKT/UBH ngày 24/12/2020 của Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Phan Thiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.