Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên được biết đến là Hoa khôi của cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022”. Bằng tài năng của bản thân và niềm đam mê ca hát, Mỹ Tiên còn giành “Giải tài năng” và giải “Thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất”.

Mình tên là Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên (sinh năm 2003) đến từ thành phố Phan Thiết, thuộc Bình Thuận – một nơi nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Hiện, mình đang là sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Văn Hiến, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 1
Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên (sinh năm 2003), hiện đang là sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Văn Hiến, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mình có niềm đam mê lớn với nghệ thuật, đặc biệt là ca hát và chụp ảnh. Mình thích được khám phá, trải nghiệm, đặt chân đến nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, cùng nhiều đất nước khác, được tìm hiểu về văn hóa, con người ở mọi vùng miền khác nhau. Bên cạnh đó, công tác thiện nguyện, tình nguyện cũng là một trong số những công việc mình vô cùng yêu thích và hướng đến mỗi khi có thời gian. Với công việc này, nó giúp mình được đến gần hơn, tạo cơ hội được chia sẻ nhiều hơn với mọi người và có thể hiểu hơn về cuộc sống đầy màu sắc xung quanh.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 2
Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 3
Mỹ Tiên còn được biết đến là Hoa khôi của cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022”, cùng nhiều giải thưởng khác.

Ngay từ khi còn là học sinh, mình đã có cơ hội được tiếp xúc với ngành Tài chính - Ngân hàng thông qua chị ruột của mình. Được thấy môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, cũng là một trong những phần hấp dẫn, thu hút nhất với mình. Và cũng từ đó, mình mơ ước và đặt ra mục tiêu là có thể làm việc trong ngành Tài chính ngân hàng.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 4
Có niềm đam mê lớn với nghệ thuật, đặc biệt là ca hát và chụp ảnh, Mỹ Tiên mong muốn được đem lời ca, tiếng hát, cùng hành động nhỏ của bản thân ủng hộ tinh thần, giúp đỡ nhiều người khó khăn trong xã hội.

Dù vậy, trước đó mình khá nhút nhát và không dám mở lòng với mọi người xung quanh. Cho đến năm lớp 10, mình đã có một quyết tâm thay đổi bản thân, tham gia ứng tuyển vào Câu lạc bộ TCM (Đội tuyên truyền ca khúc Cách mạng, thuộc Đoàn Thanh niên thành phố Phan Thiết). Từ đó, cuộc sống của mình như bước sang một trang mới.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 5
Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 6
Bên cạnh đó, công tác thiện nguyện, tình nguyện cũng là một trong số những công việc Mỹ Tiên vô cùng yêu thích và hướng đến mỗi khi có thời gian.

Tại gia đình TCM thân yêu, mình được rèn luyện kỹ năng ca hát chuyên nghiệp, được học những bài học làm người, được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống, thông qua một người thầy cũng là một người anh và là người thủ lĩnh đầy nhiệt huyết. Được gặp gỡ và học hỏi nhiều điều hay từ những người anh, người chị, người em trong CLB. Những điều đó góp phần giúp mình tự tin hơn và làm cho thanh xuân của bản thân mình ngày càng thêm rực rỡ. Đến với TCM, đồng thời, mình cùng các bạn Đoàn viên, Thanh niên được tham gia nhiều hoạt động xã hội, tình nguyện ý nghĩa như: Tuyên truyền bảo vệ môi trường Ngày Chủ nhật xanh, tổ chức các chương trình Tri ân ngày Thương binh, liệt sĩ, khiến mình ấn tượng và thực sự xúc động khi dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, mang tiếng hát của chính mình, tri ân đến các thế hệ cha, anh đi trước.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 7

Với Mỹ Tiên, các công tác xã hội giúp Tiên được đến gần hơn, có cơ hội được chia sẻ nhiều hơn với mọi người và có thể hiểu hơn về cuộc sống đầy màu sắc xung quanh.

Đến với Đoàn thanh niên nói chung và TCM nói riêng, mình mới cảm nhận được xã hội còn nhiều nơi khó khăn, nhiều người cần giúp đỡ. Mình thấy rằng, được cống hiến, trở thành một chiến sĩ tình nguyện, chúng ta mới hiểu được thế hệ cha, anh đi trước từng anh hùng thế nào? Khi xông pha vào các mặt trận tình nguyện, mới thấy được xã hội này còn biết bao nhiêu nơi khó khăn, bao nhiêu người cần được giúp đỡ. Đồng thời, mình cũng muốn gửi gắm: “Các bạn hãy thử một lần đến với các phong trào tình nguyện, thiện nguyện, sẽ thấy cuộc sống mình có thêm nhiều ý nghĩa!”.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 8

Từ một cô gái nhút nhát, Mỹ Tiên đã "lột xác" thay đổi hoàn toàn, trở thành một cô nàng tự tin và ngày càng hoàn thiện bản thân.

Mình nghĩ, khó khăn với mình lớn nhất đó là việc nhận ra điểm yếu và sai sót của bản thân, để có thể sửa đổi theo một hướng tích cực nhất. Bản thân mình trước đây luôn không ngừng tự so sánh với những người xung quanh ở nhiều khía cạnh. Mình thường hay tự ti về bản thân và trở nên xa cách hơn với mọi người. Thậm chí, có thời gian mình sợ gặp người khác, đặc biệt với những người tài giỏi. Tuy nhiên, cũng vì thế mà mình nhận ra, việc thu mình lại sẽ làm bản thân mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống. Và, mình bắt đầu tìm kiếm cơ hội để đưa bản thân ra khỏi những điều tiêu cực đó. Mình đã gặp được một người thầy, từ đó mình bắt đầu có những suy nghĩ tích cực hơn, bắt đầu mở lòng nhiều hơn, ít nhút nhát và để mình tham gia nhiều hoạt động Đoàn hơn nữa.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 9

Sẵn sàng nhìn nhận lại bản thân, Mỹ Tiên thấy rằng, có lẽ khó khăn lớn nhất với cô đó là việc nhận ra điểm yếu và sai sót của bản thân, để có thể sửa đổi theo một hướng tích cực nhất.

Và cho đến hiện tại, mình vẫn đang cố gắng ngày càng hoàn thiện, yêu bản thân nhiều hơn, luôn nỗ lực hơn trong cuộc sống. Nhà triết học Hi Lạp Platon có một câu nói nổi tiếng: “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”. Ai cũng ước mơ có một cuộc sống hạnh phúc, sung túc và được sống với đam mê của bản thân, và mình cũng không ngoại lệ. Cho dù con đường thực hiện ước mơ có chông gai, khó khăn thế nào thì mình sẽ vẫn sẽ ca hát, làm tình nguyện, và mơ ước được đem lời ca tiếng hát, cùng hành động nhỏ của bản thân để ủng hộ tinh thần, giúp nhiều người khó khăn trong xã hội.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 10
Ngay từ khi còn là học sinh, Mỹ Tiên đã mơ ước và đặt ra mục tiêu là có thể làm việc trong ngành Tài chính ngân hàng.

Với những dự định trong tương lai, mình sẽ tiếp tục nâng cao và phát huy các kỹ năng, thế mạnh của bản thân đã có. Nỗ lực hơn nữa trong công việc học tập về chuyên môn và đặc biệt là ngoại ngữ. Bên cạnh đó, trau dồi kiến thức xã hội, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0 hiện nay. Cố gắng nhiều hơn để mình trở thành một phiên bản hoàn thiện nhất trong tương lai.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 11
Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 12
Và cho đến hiện tại, Mỹ Tiên luôn nỗ lực hơn trong cuộc sống, trau dồi kiến thức, rèn luyện các kỹ năng và cố gắng nhiều hơn để trở thành một phiên bản hoàn thiện nhất trong tương lai.

Một câu nói yêu thích của Mỹ Tiên: “Đừng nhìn vào thành công của người khác mà tự đánh bại chính mình. Hãy nhìn vào bản thân của ngày hôm qua và khiến nó tốt hơn vào ngày mai”.

Một số thành tích tiêu biểu của Mỹ Tiên:

- Hoa khôi cuộc thi Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022.

- Giải tài năng với ca khúc Dòng sông hát – sáng tác nhạc sĩ Nguyễn Nam, cuộc thi Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022.

- Giải thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất, cuộc thi Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022.

- Giải nhất cuộc thi MV tuyên truyền chủ đề Bài ca nơi tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bình Thuận, với ca khúc Dòng máu Việt Nam.

- Cùng Câu lạc bộ TCM thành phố Phan Thiết chinh phục các giải thưởng tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: Giải Nhì Toàn đoàn Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc Cách mạng tỉnh Bình Thuận năm 2019 Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc Cách mạng tỉnh Bình Thuận năm 2020.

- Giải Nhì đơn ca văn nghệ 20/11 tại trường THPT Phan Bội Châu - thành phố Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận.

- Đạt Giấy khen của Ban Chấp hành đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Phan Thiết vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, theo quyết định số 231-QĐKT/ĐTN ngày 12/10/2020 của Ban Thường vụ Thành đoàn Phan Thiết.

- Giấy khen của Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Phan Thiết vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Câu lạc bộ, đội, nhóm thành phố Phan Thiết giai đoạn 2015 - 2020, theo quyết định số 17-QĐKT/UBH ngày 24/12/2020 của Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Phan Thiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.