Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên được biết đến là Hoa khôi của cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022”. Bằng tài năng của bản thân và niềm đam mê ca hát, Mỹ Tiên còn giành “Giải tài năng” và giải “Thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất”.

Mình tên là Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên (sinh năm 2003) đến từ thành phố Phan Thiết, thuộc Bình Thuận – một nơi nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Hiện, mình đang là sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Văn Hiến, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 1
Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên (sinh năm 2003), hiện đang là sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Văn Hiến, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mình có niềm đam mê lớn với nghệ thuật, đặc biệt là ca hát và chụp ảnh. Mình thích được khám phá, trải nghiệm, đặt chân đến nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, cùng nhiều đất nước khác, được tìm hiểu về văn hóa, con người ở mọi vùng miền khác nhau. Bên cạnh đó, công tác thiện nguyện, tình nguyện cũng là một trong số những công việc mình vô cùng yêu thích và hướng đến mỗi khi có thời gian. Với công việc này, nó giúp mình được đến gần hơn, tạo cơ hội được chia sẻ nhiều hơn với mọi người và có thể hiểu hơn về cuộc sống đầy màu sắc xung quanh.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 2
Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 3
Mỹ Tiên còn được biết đến là Hoa khôi của cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022”, cùng nhiều giải thưởng khác.

Ngay từ khi còn là học sinh, mình đã có cơ hội được tiếp xúc với ngành Tài chính - Ngân hàng thông qua chị ruột của mình. Được thấy môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, cũng là một trong những phần hấp dẫn, thu hút nhất với mình. Và cũng từ đó, mình mơ ước và đặt ra mục tiêu là có thể làm việc trong ngành Tài chính ngân hàng.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 4
Có niềm đam mê lớn với nghệ thuật, đặc biệt là ca hát và chụp ảnh, Mỹ Tiên mong muốn được đem lời ca, tiếng hát, cùng hành động nhỏ của bản thân ủng hộ tinh thần, giúp đỡ nhiều người khó khăn trong xã hội.

Dù vậy, trước đó mình khá nhút nhát và không dám mở lòng với mọi người xung quanh. Cho đến năm lớp 10, mình đã có một quyết tâm thay đổi bản thân, tham gia ứng tuyển vào Câu lạc bộ TCM (Đội tuyên truyền ca khúc Cách mạng, thuộc Đoàn Thanh niên thành phố Phan Thiết). Từ đó, cuộc sống của mình như bước sang một trang mới.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 5
Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 6
Bên cạnh đó, công tác thiện nguyện, tình nguyện cũng là một trong số những công việc Mỹ Tiên vô cùng yêu thích và hướng đến mỗi khi có thời gian.

Tại gia đình TCM thân yêu, mình được rèn luyện kỹ năng ca hát chuyên nghiệp, được học những bài học làm người, được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống, thông qua một người thầy cũng là một người anh và là người thủ lĩnh đầy nhiệt huyết. Được gặp gỡ và học hỏi nhiều điều hay từ những người anh, người chị, người em trong CLB. Những điều đó góp phần giúp mình tự tin hơn và làm cho thanh xuân của bản thân mình ngày càng thêm rực rỡ. Đến với TCM, đồng thời, mình cùng các bạn Đoàn viên, Thanh niên được tham gia nhiều hoạt động xã hội, tình nguyện ý nghĩa như: Tuyên truyền bảo vệ môi trường Ngày Chủ nhật xanh, tổ chức các chương trình Tri ân ngày Thương binh, liệt sĩ, khiến mình ấn tượng và thực sự xúc động khi dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, mang tiếng hát của chính mình, tri ân đến các thế hệ cha, anh đi trước.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 7

Với Mỹ Tiên, các công tác xã hội giúp Tiên được đến gần hơn, có cơ hội được chia sẻ nhiều hơn với mọi người và có thể hiểu hơn về cuộc sống đầy màu sắc xung quanh.

Đến với Đoàn thanh niên nói chung và TCM nói riêng, mình mới cảm nhận được xã hội còn nhiều nơi khó khăn, nhiều người cần giúp đỡ. Mình thấy rằng, được cống hiến, trở thành một chiến sĩ tình nguyện, chúng ta mới hiểu được thế hệ cha, anh đi trước từng anh hùng thế nào? Khi xông pha vào các mặt trận tình nguyện, mới thấy được xã hội này còn biết bao nhiêu nơi khó khăn, bao nhiêu người cần được giúp đỡ. Đồng thời, mình cũng muốn gửi gắm: “Các bạn hãy thử một lần đến với các phong trào tình nguyện, thiện nguyện, sẽ thấy cuộc sống mình có thêm nhiều ý nghĩa!”.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 8

Từ một cô gái nhút nhát, Mỹ Tiên đã "lột xác" thay đổi hoàn toàn, trở thành một cô nàng tự tin và ngày càng hoàn thiện bản thân.

Mình nghĩ, khó khăn với mình lớn nhất đó là việc nhận ra điểm yếu và sai sót của bản thân, để có thể sửa đổi theo một hướng tích cực nhất. Bản thân mình trước đây luôn không ngừng tự so sánh với những người xung quanh ở nhiều khía cạnh. Mình thường hay tự ti về bản thân và trở nên xa cách hơn với mọi người. Thậm chí, có thời gian mình sợ gặp người khác, đặc biệt với những người tài giỏi. Tuy nhiên, cũng vì thế mà mình nhận ra, việc thu mình lại sẽ làm bản thân mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống. Và, mình bắt đầu tìm kiếm cơ hội để đưa bản thân ra khỏi những điều tiêu cực đó. Mình đã gặp được một người thầy, từ đó mình bắt đầu có những suy nghĩ tích cực hơn, bắt đầu mở lòng nhiều hơn, ít nhút nhát và để mình tham gia nhiều hoạt động Đoàn hơn nữa.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 9

Sẵn sàng nhìn nhận lại bản thân, Mỹ Tiên thấy rằng, có lẽ khó khăn lớn nhất với cô đó là việc nhận ra điểm yếu và sai sót của bản thân, để có thể sửa đổi theo một hướng tích cực nhất.

Và cho đến hiện tại, mình vẫn đang cố gắng ngày càng hoàn thiện, yêu bản thân nhiều hơn, luôn nỗ lực hơn trong cuộc sống. Nhà triết học Hi Lạp Platon có một câu nói nổi tiếng: “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”. Ai cũng ước mơ có một cuộc sống hạnh phúc, sung túc và được sống với đam mê của bản thân, và mình cũng không ngoại lệ. Cho dù con đường thực hiện ước mơ có chông gai, khó khăn thế nào thì mình sẽ vẫn sẽ ca hát, làm tình nguyện, và mơ ước được đem lời ca tiếng hát, cùng hành động nhỏ của bản thân để ủng hộ tinh thần, giúp nhiều người khó khăn trong xã hội.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 10
Ngay từ khi còn là học sinh, Mỹ Tiên đã mơ ước và đặt ra mục tiêu là có thể làm việc trong ngành Tài chính ngân hàng.

Với những dự định trong tương lai, mình sẽ tiếp tục nâng cao và phát huy các kỹ năng, thế mạnh của bản thân đã có. Nỗ lực hơn nữa trong công việc học tập về chuyên môn và đặc biệt là ngoại ngữ. Bên cạnh đó, trau dồi kiến thức xã hội, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0 hiện nay. Cố gắng nhiều hơn để mình trở thành một phiên bản hoàn thiện nhất trong tương lai.

Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 11
Hoa khôi Đại học Văn Hiến: ‘Sống là để cho đi’ ảnh 12
Và cho đến hiện tại, Mỹ Tiên luôn nỗ lực hơn trong cuộc sống, trau dồi kiến thức, rèn luyện các kỹ năng và cố gắng nhiều hơn để trở thành một phiên bản hoàn thiện nhất trong tương lai.

Một câu nói yêu thích của Mỹ Tiên: “Đừng nhìn vào thành công của người khác mà tự đánh bại chính mình. Hãy nhìn vào bản thân của ngày hôm qua và khiến nó tốt hơn vào ngày mai”.

Một số thành tích tiêu biểu của Mỹ Tiên:

- Hoa khôi cuộc thi Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022.

- Giải tài năng với ca khúc Dòng sông hát – sáng tác nhạc sĩ Nguyễn Nam, cuộc thi Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022.

- Giải thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất, cuộc thi Nét đẹp sinh viên Văn Hiến 2022.

- Giải nhất cuộc thi MV tuyên truyền chủ đề Bài ca nơi tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bình Thuận, với ca khúc Dòng máu Việt Nam.

- Cùng Câu lạc bộ TCM thành phố Phan Thiết chinh phục các giải thưởng tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: Giải Nhì Toàn đoàn Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc Cách mạng tỉnh Bình Thuận năm 2019 Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc Cách mạng tỉnh Bình Thuận năm 2020.

- Giải Nhì đơn ca văn nghệ 20/11 tại trường THPT Phan Bội Châu - thành phố Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận.

- Đạt Giấy khen của Ban Chấp hành đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Phan Thiết vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, theo quyết định số 231-QĐKT/ĐTN ngày 12/10/2020 của Ban Thường vụ Thành đoàn Phan Thiết.

- Giấy khen của Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Phan Thiết vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Câu lạc bộ, đội, nhóm thành phố Phan Thiết giai đoạn 2015 - 2020, theo quyết định số 17-QĐKT/UBH ngày 24/12/2020 của Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Phan Thiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.