Hơn 5000 sinh viên tham gia thi đấu Hội thao truyền thống Đại học Nam Cần Thơ 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội thao truyền thống sinh viên Đại học Nam Cần Thơ được tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Nam Cần Thơ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Sáng 13/6/2024, được sự cho phép của Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh viên trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thao truyền thống sinh viên năm học 2023 - 2024.

Hơn 5000 sinh viên tham gia thi đấu Hội thao truyền thống Đại học Nam Cần Thơ 2024 ảnh 1

TS. Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ cùng đồng chí Lư Thị Ngọc Anh - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ trao cờ lưu niệm cho 11 đơn vị tham gia Hội thao Sinh viên DNC lần thứ XI.

Hội thao truyền thống sinh viên DNC nhằm tạo ra một không khí vui vẻ và đầy phấn khích để chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Nam Cần Thơ lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024 - 2027. Hội thao không chỉ là dịp để cùng nhau hưởng ứng tinh thần xung kích trong cộng đồng sinh viên, mà còn là cơ hội thể hiện tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm hỗ trợ cho sự phát triển và thành công của Đại hội.

Hơn 5000 sinh viên tham gia thi đấu Hội thao truyền thống Đại học Nam Cần Thơ 2024 ảnh 2
Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ.

Tại lễ khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu: Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ; Đồng chí Đào Công Nhật - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn Cần Thơ, Trưởng ban Thanh Thiếu Nhi trường học, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Cần Thơ, cùng với sự hiện diện của các lãnh đạo và đại diện các cơ quan thông báo tấn báo chí;...

Hơn 5000 sinh viên tham gia thi đấu Hội thao truyền thống Đại học Nam Cần Thơ 2024 ảnh 3
Đội hồng kỳ trường Đại học Nam Cần Thơ.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đảng ủy và Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phát triển thể giáo dục - thể thao trong trường đại học. Hội thao truyền thống sinh viên DNC đã bước sang năm thứ 11, đây không chỉ là một sự kiện thường niên mà còn là biểu tượng cho tinh thần, sức trẻ của sinh viên DNC.

Để triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được hiệu quả và có chất lượng. Hội thao sinh viên DNC đã phát triển về nội dung, về số lượng và giàu ý nghĩa. Năm nay, chương trình thu hút sự tham gia tích cực của hơn 5000 vận động viên, là sinh viên của trường Đại học Nam Cần Thơ.

Hơn 5000 sinh viên tham gia thi đấu Hội thao truyền thống Đại học Nam Cần Thơ 2024 ảnh 4
Đội nghi thức trường Đại học Nam Cần Thơ rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vào lễ đài.

Các thí sinh tham gia thi đấu ở nhiều môn khác nhau, cụ thể: Các môn thi đấu bao gồm bóng đá nam và nữ, bóng rổ, quần vợt, cầu lông, bơi lội, Vovinam, Taekwondo và Pickleball,... Với sự hưởng ứng của đông đảo vận động viên và đa dạng của các môn thi đấu đã tạo ra một sân chơi rộng lớn, hấp dẫn. Điều này không chỉ thúc đẩy tinh thần thể thao mà còn tạo ra một môi trường tích cực và trải nghiệm giá trị cho cộng đồng sinh viên.

Tại Hội thao, các vận động viên sẽ thi đấu không chỉ bằng kỹ năng mà còn bằng tinh thần rèn luyện, xây dựng sức khỏe, giao lưu, học hỏi và tôn trọng luật thể thao.

Hơn 5000 sinh viên tham gia thi đấu Hội thao truyền thống Đại học Nam Cần Thơ 2024 ảnh 5
Vận động viên tham gia Hội thao sinh viên DNC lần thứ XI, năm học 2023 - 2024.

Hội thao truyền thống sinh viên DNC 2024 được tổ chức với mục tiêu rõ ràng là thúc đẩy phong trào giáo dục thể dục - thể thao trong toàn trường. Bên cạnh việc tạo ra một sân chơi lành mạnh rèn luyện sức khỏe, đây cũng là dịp tăng cường giao lưu, học hỏi giữa sinh viên, làm phong phú đời sống tinh thần và giao tiếp.

Hơn 5000 sinh viên tham gia thi đấu Hội thao truyền thống Đại học Nam Cần Thơ 2024 ảnh 6
Câu lạc bộ Vovinam DNC biểu diễn tiết mục võ nhạc Một vòng Việt Nam.

Ngoài ra, thông qua việc tham gia vào các hoạt động thể thao, sinh viên được giáo dục về ý thức tổ chức, kỷ luật, tinh thần tập thể, và tính năng động sáng tạo, từ đó phát triển những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Trong không khí vui tươi và phấn khởi tại lễ khai mạc Hội thao truyền thống sinh viên DNC đã góp phần quảng bá hình ảnh sinh viên trường Đại học Nam Cần Thơ: Trí tuệ - Sáng tạo – Hội nhập và Phát triển.”

Hơn 5000 sinh viên tham gia thi đấu Hội thao truyền thống Đại học Nam Cần Thơ 2024 ảnh 7
MC Mỹ Phụng - Top 10 Hoa Hậu du lịch Việt Nam 2022 và MC Vi Khanh - Phó Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường dẫn chương trình khai mạc.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.