Văn Vĩ Lương - 'Nam thần' Thể dục dụng cụ tham gia thi đấu giải Cúp thế giới, lần đầu ăn Tết xa nhà

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Văn Vĩ Lương (sinh năm 2000), là vận động viên thể dục dụng dụng cụ thuộc đội tuyển Quốc gia Việt Nam, bên cạnh đó anh cũng đang là sinh viên của Trường Đại học kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh đã xuất sắc giành được suất tham dự giải Thể dục dụng cụ vô địch thế giới 2023 sau khi kết thúc giải Thể dục dụng cụ vô địch châu Á.
  • Được biết, chỉ trong khoảng thời gian ngắn (vài năm), Văn Vĩ Lương liên tiếp giành được nhiều thành tích cao tại các đấu trường trong nước và quốc tế, từ đó Văn Vĩ Lương trở thành nhân tố mới triển vọng của bộ môn Thể dục dụng cụ TP. Hồ Chí Minh và tuyển quốc gia. Điển hình là 2 huy chương vàng (HCV) nội dung thi đấu đồng đội tại SEA Games 31 và SEA Games 32, 2 HCV và 2 huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, 3 HCV tại Giải vô địch quốc gia 2019, 2020.
Văn Vĩ Lương - 'Nam thần' Thể dục dụng cụ tham gia thi đấu giải Cúp thế giới, lần đầu ăn Tết xa nhà ảnh 1

Văn Vĩ Lương (sinh năm 2000), là vận động viên thể dục dụng dụng cụ thuộc đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Dành hầu hết thời gian luyện tập cho giải đấu quốc tế quan trọng thay vì đoàn tụ bên gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán 2024, Vĩ Lương tâm sự: “Mình đã xa nhà một khoảng thời gian rất dài. Tuy nhiên trước đó, năm nào mình cũng được về nhà ăn Tết riêng năm nay thì không thể về vì phải đi thi đấu. Đến thời điểm hiện tại, bản thân mình cảm thấy khá tủi thân, một chút buồn vì nhớ gia đình. Nhưng do tính chất công việc và bên cạnh vẫn có những người đồng đội cùng mình đi thi đấu nên các anh em hay động viên nhau, từ đó an ủi được phần nào.”

Văn Vĩ Lương - 'Nam thần' Thể dục dụng cụ tham gia thi đấu giải Cúp thế giới, lần đầu ăn Tết xa nhà ảnh 2

Vĩ Lương dành hầu hết thời gian luyện tập cho giải đấu quốc tế quan trọng.

Trong guồng quay các đội tuyển chuẩn bị cho Olympic, đội tuyển thể dục dụng cụ cũng đang dồn sức chuẩn bị cho những cơ hội của mình để giành vé đi Paris. Dù Tết đến, nhưng không khí tập luyện vẫn diễn ra sôi nổi.

Với hành trình dày đặc, các vận động viên đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã phải tích cực tập luyện, tích lũy thể lực cho các bài thi. Anh chia sẻ: “Từ khi mình có thông báo chính thức về việc mình được trao cơ hội thi đấu tại giải cúp thế giới thì mình có tầm khoảng 3 tháng để nâng độ khó bài thi và chuẩn bị một tâm lý thật tốt trước thềm giải đấu diễn ra.”

Văn Vĩ Lương - 'Nam thần' Thể dục dụng cụ tham gia thi đấu giải Cúp thế giới, lần đầu ăn Tết xa nhà ảnh 3

Vĩ Lương giành 2 huy chương vàng (HCV) nội dung thi đấu đồng đội tại SEA Games 31 và SEA Games 32.

Văn Vĩ Lương - 'Nam thần' Thể dục dụng cụ tham gia thi đấu giải Cúp thế giới, lần đầu ăn Tết xa nhà ảnh 4

“Việc liên tiếp giành được hai huy chương vàng nội dung đồng đội tại hai kỳ SEA Games, áp lực chắc chắn phải có vì vốn dĩ mình là vận động viên toàn năng nên việc thi đấu đơn môn cũng không phải thế mạnh của mình. Tuy nhiên chỉ cần có cơ hội thì bản thân mình vẫn muốn nắm lấy và xem đó là thử thách để mình hoàn thiện bản thân hơn.”, Vĩ Lương chia sẻ thêm.

Nam vận động viên từng được đưa vào đào tạo chuyên nghiệp tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh. Trải qua quá trình huấn luyện và trưởng thành, Vĩ Lương được gửi đi tập huấn 2 năm tại Trung Quốc và sang Hungary đào tạo trong 3 năm. Anh bộc bạch: “Môi trường đào tạo, tập luyện với cường độ cao, liên tục thật sự khắc nghiệt. Bù lại, mình học được nhiều thứ ở nước bạn như vấn đề dinh dưỡng, cách rèn luyện thể lực và những kỹ thuật mới giúp mở mang và hoàn thiện bản thân.”

Văn Vĩ Lương - 'Nam thần' Thể dục dụng cụ tham gia thi đấu giải Cúp thế giới, lần đầu ăn Tết xa nhà ảnh 5
Văn Vĩ Lương - 'Nam thần' Thể dục dụng cụ tham gia thi đấu giải Cúp thế giới, lần đầu ăn Tết xa nhà ảnh 6

Bên cạnh đó, anh cũng đang là sinh viên của Trường Đại học kinh tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Trong suốt cuộc hành trình 16 năm theo bộ môn thể dục dụng cụ thì bản thân Vĩ Lương gặp vô vàn khó khăn. Từ việc chấn thương nhẹ đến những chấn thương mà không thể điều trị hết dứt điểm, hay là phải đánh đổi cả máu lẫn nước mắt thậm chí cả một khoảng thời gian tuổi thơ của mình để tập luyện xa nhà, xa người thân.

Nguồn động lực thúc đẩy và giúp Lương tiếp tục niềm đam mê và chinh phục được giấc mơ Olympic chính là cảm xúc đặc biệt đối với bộ môn này. Niềm tin được củng cố từ những người thân yêu luôn động viên, hỗ trợ anh trong suốt cả quá trình từ những ngày mới bước chân vào thể thao cho đến hiện giờ.

Văn Vĩ Lương - 'Nam thần' Thể dục dụng cụ tham gia thi đấu giải Cúp thế giới, lần đầu ăn Tết xa nhà ảnh 7
Văn Vĩ Lương - 'Nam thần' Thể dục dụng cụ tham gia thi đấu giải Cúp thế giới, lần đầu ăn Tết xa nhà ảnh 8

Anh đã xuất sắc giành được suất tham dự giải Thể dục dụng cụ vô địch thế giới 2023 sau khi kết thúc giải Thể dục dụng cụ vô địch châu Á.

Tại thời điểm hiện tại, Vĩ Lương hạnh phúc với công việc tập luyện của mình hằng ngày. Đối với anh, đây vừa có thể phát triển niềm đam mê của bản thân đối với môn thể dục dụng cụ vừa có thể học tập những kiến thức mới từ môi trường đại học. Trong tương lai gần, Vĩ Lương vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với thể thao và chinh phục các cột mốc quan trọng trong hành trình sắp đến. Ngoài ra anh hy vọng có thể tiếp tục học tập và hoàn thành đúng mục tiêu ra trường của mình.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.